(ANTV) - Trung Quốc bắt đầu xây dựng siêu đập thủy điện trên sông Nhã Lỗ Tạng Bố chảy qua Tây Tạng và Ấn Độ, dự kiến khi hoàn thành, đập này có thể lớn hơn đập Tam Hiệp trên sông Dương Tử ở miền Trung Trung Quốc.
Dự án gồm 5 nhà máy thủy điện với tổng vốn đầu tư lên đến hơn 167 tỷ USD. Công trình có thể sản xuất gần 300 tỷ kiloWatt giờ điện mỗi năm, gấp hơn 3 lần đập Tam Hiệp, và đủ để đáp ứng nhu cầu hàng năm của hơn 300 triệu người.
Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường gọi đây là dự án thế kỷ, quy mô lớn, chu kỳ dài và tác động sâu rộng. Ông yêu cầu các đơn vị nước này phải tích cực áp dụng công nghệ, thiết bị, quy trình, vật liệu tiên tiến, hỗ trợ mạnh mẽ cho việc xây dựng công trình chất lượng cao, dẫn đầu đổi mới khoa học công nghệ và công nghiệp, đồng thời đặc biệt chú trọng bảo vệ môi trường sinh thái và làm tốt công tác tái định cư, tạo việc làm và tăng thu nhập cho người dân địa phương.
Hong Kong (Trung Quốc) đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao trong hoạt động cảnh sát
Lực lượng cảnh sát Hong Kong, Trung Quốc cam kết tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến nhằm nâng cao hiệu quả phòng chống tội phạm trong khuôn khổ chiến lược hiện đại hóa hoạt động cảnh sát.
Lực lượng này đang thử nghiệm robot cảnh khuyển tại các buồng giam, mở rộng tuần tra bằng thiết bị bay không người lái và lắp đặt thêm camera giám sát trên đường phố nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong hoạt động cảnh sát.
Đối với chương trình thử nghiệm robot cảnh khuyển, lực lượng cảnh sát Hong Kong đang bước đầu tiến hành thử nghiệm tại các buồng giam trong trụ sở cảnh sát nhằm đánh giá khả năng ứng dụng trong thực tế và sẽ mở rộng triển khai thiết bị này cho các hoạt động tuần tra tại địa điểm công cộng và hỗ trợ nhiệm vụ đảm bảo an ninh tại các sự kiện quy mô lớn trong thời gian tới.
Song song đó, dự án lắp đặt hệ thống camera giám sát thông minh mang tên “SmartView” vẫn đang được tích cực triển khai. Lực lượng cảnh sát Hong Kong đặt mục tiêu hoàn thành việc triển khai 2.000 cụm camera trên toàn thành phố vào cuối năm nay.
(ANTV) - Lập hàng chục kênh trên Telegram với cả nghìn thành viên hoạt động như "chợ ngầm" để giao dịch, một đường dây buôn bán, vận chuyển pháo nổ hoạt động xuyên tỉnh với thủ đoạn tinh vi, ẩn mình trên không gian mạng vừa bị Công an tỉnh Hà Tĩnh triệt phá.
(ANTV) - Tội phạm mua bán người tiếp tục có những diễn biến hết sức phức tạp, với thủ đoạn ngày càng tinh vi và tàn nhẫn hơn. Lợi dụng sự khó khăn về kinh tế, nhiều đối tượng tung ra những lời mời gọi “việc nhẹ, lương cao”, môi giới kết hôn, hay thậm chí là mang thai hộ vì mục đích thương mại tạo thành những chiếc bẫy ngọt ngào mà đầy độc tố, đẩy không ít phụ nữ và trẻ em vào cảnh bị bóc lột, cưỡng bức và tước đoạt quyền tự do.
(ANTV) - Sáng ngày 14/11, trên địa bàn TP Hà Nội liên tiếp xảy ra 2 vụ cháy tại đường Phạm Ngọc Thạch và Lĩnh Nam khiến nhiều tài sản bị thiêu rụi.
(ANTV) - Vụ đấu thầu gian dối tại TP HCM: Xét xử vắng mặt Nguyễn Thị Thanh Nhàn; Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Lợi dụng các quyền tự do dân chủ; Đắk Lắk: bắt giữ 8 đối tượng “bảo kê” tại hội chợ xã Krông Năng; Công an tp HCM xử lý nhóm thanh thiếu niên dùng hung khí để giải quyết mâu thuẫn; Công an xác minh clip nam thanh niên nằm sấp 'biểu diễn' trên xe máy;... là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua.
(ANTV) - Mới đây, tại phiên họp thứ 3 của Ban Chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản, Thủ tướng Phạm Minh Chính - Trưởng Ban Chỉ đạo đã yêu cầu các ban ngành, địa phương làm rõ và xử lý nghiêm các hành vi tiêu cực, trục lợi trong lĩnh vực nhà ở xã hội. Thông tin này ngay lập tức trở thành chủ đề được quan tâm đặc biệt trên không gian mạng.
(ANTV) - Những chú khỉ tuyết Nagano tắm suối nước nóng giữa trời tuyết là hình ảnh biểu tượng trong các bức ảnh du lịch Nhật Bản. Thế nhưng, tại vùng nông thôn, loài vật này lại là nỗi phiền toái lớn khi thường xuyên tràn xuống làng phá phách.
(ANTV) - Bệnh nhân tự miễn là những người có hệ miễn dịch của cơ thể tấn công nhầm vào các tế bào và mô khỏe mạnh của chính mình, do không thể phân biệt được các "tự kháng nguyên" của cơ thể với tác nhân gây hại từ bên ngoài. Tình trạng này dẫn đến viêm và tổn thương đa dạng các cơ quan, triệu chứng thường xuất hiện theo từng đợt và có thể tiến triển phức tạp, nguy hiểm nếu không được chẩn đoán và điều trị kịp thời.
(ANTV) - Trong thời đại số, dữ liệu được xác định là tài sản quốc gia và với việc thay đổi tư duy, chuyển từ thế phòng thủ bị động sang chủ động ứng phó rủi ro, dự thảo Luật An ninh mạng năm 2025 đang đặt nền móng pháp lý vững chắc nhằm ứng phó với những thách thức an ninh phi truyền thống ngày càng khốc liệt.
(ANTV) - Khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông nhưng vẫn sử dụng điện thoại. Đây là hành vi vi phạm luật giao thông đường bộ. Với hành vi vi phạm này, người điều khiển phường tiện sẽ bị lực lượng CSGT xử phạt theo đúng quy định của pháp luật.
(ANTV) - Ngày 13/11, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tây Ninh đã tạm giữ Mang Văn Trung (SN 1990, trú tại xã Đức Hòa, tỉnh Tây Ninh) để điều tra xử lý về hành vi giết người. Cũng trong ngày, Phòng Cảnh sát hình sự tiến hành làm việc với nhiều người liên quan, có hướng xử lý sau.