(ANTV) - Bão Yagi, cơn bão thứ 11 của năm tính theo cơ quan khí tượng Trung Quốc, được dự báo có thể gây lở đất dọc các khu vực ven biển từ Vạn Ninh của Hải Nam đến Điện Bạch của Quảng Đông trong ngày 6/9. Bộ Thủy lợi Trung Quốc ngày 4/9 đã kích hoạt phản ứng khẩn cấp cấp độ 4 với lũ lụt tại các tỉnh Quảng Đông, Quảng Tây, Hải Nam và Vân Nam do bão Yagi.
Từ ngày 5-8/9, mưa lớn sẽ trút xuống Hải Nam, Quảng Đông, Quảng Tây và Vân Nam, khiến mực nước trên các con sông nhỏ và trung bình ở các tỉnh này có thể vượt mốc báo động lũ lụt.
Bộ Thủy lợi Trung Quốc đã cử 2 nhóm công tác đến Hải Nam và Quảng Đông để hướng dẫn công tác giảm thiểu và phòng chống mưa bão và lũ lụt. Riêng tại Hải Nam, Sở Giao thông vận tải tỉnh sẽ tạm dừng các dịch vụ phà và tàu chở khách từ ngày 5-7/9.
Trong khi đó, tại Philippines, số người thiệt mạng do lũ lụt và lở đất sau bão Yagi và mưa mùa ở Tây Nam đã tăng lên thành 15 người, trong khi 15 người khác bị thương và 21 người vẫn đang mất tích. Từ cuối tuần trước, mưa xối xả do bão Yagi và mưa mùa Tây Nam đã gây lũ lụt diện rộng tại thủ đô Manila và nhiều khu vực khác của Philippines.
Cơ quan khí tượng nước này cho biết, bão Yagi đã ra khỏi Philippines sáng 4/9 sau khi gây ảnh hưởng đến gần 450.000 hộ gia đình (khoảng 1,7 triệu người), chủ yếu ở khu vực Bicol. Ngoài ra, gần 89.000 người đã phải tới lánh nạn ở các nơi trú ẩn do chính phủ quản lý.
Nóng cuộc đua tranh cử Chủ tịch đảng cầm quyền Nhật Bản
Trước thềm cuộc bầu cử Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền tại Nhật Bản, các ứng cử viên đang tích cực đẩy mạnh chiến dịch vận động tranh cử với các hoạt động đa dạng. Chiều nay tại Tokyo, ông Motegi Toshimitsu – Tổng thư ký Đảng LDP, đã tổ chức họp báo để chính thức tuyên bố tham gia tranh cử để kế nhiệm Thủ tướng Kishida Fumio.
Ông Motegi đã nêu những nét chính về cương lĩnh tranh cử, trong đó nhấn mạnh mục tiêu phục hồi và phát triển kinh tế với những trụ cột chính như: đảm bảm an ninh kinh tế, an ninh năng lượng và an ninh lương thực... Ông cam kết duy trì chính sách không tăng thuế, thúc đẩy tăng nguồn thu đồng thời bày tỏ tin tưởng quyết sách này sẽ mang lại hiệu quả cao trong vòng 3 năm tới.
Trước đó, ông Hayashi Yoshimasa - đương kim Bộ trưởng chủ nhiệm Văn phòng Nội các Nhật Bản cũng chính thức tuyên bố tranh cử. Ông nêu bật những quyết sách hướng tới cải thiện đời sống của người dân, nâng cao năng lực mọi mặt của quốc gia, trong đó ưu tiên số một là vấn đề lòng tin.
Tính đến hiện tại, đã có 11 người dự định tham gia tranh cử. Tuy nhiên, mỗi ứng cử viên sẽ cần ít nhất 20 người trong số 367 nghị sĩ tiến cử, trước khi chốt danh sách vào ngày 12/9 tới.
(ANTV) - Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội, hưởng ứng đợt thi đua cao điểm "100 ngày Ba nhất", Công an TP Hà Nội phối hợp cùng một số đơn vị đã mang theo những phần quà thiết thực và tình cảm nồng ấm đến với hàng trăm em học sinh và đồng bào vùng cao khó khăn tại tỉnh Lào Cai.
(ANTV) - Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa khởi tố vụ án hình sự “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục, thể thao tỉnh Hà Tĩnh.
(ANTV) - Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đang triển khai đồng bộ nhiều chương trình hỗ trợ thiết thực cho người lao động trong dịp Tết Nguyên đán, trong đó tập trung đưa người lao động về quê, quay lại làm việc và chăm lo đời sống dịp Tết.
(ANTV) - Cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk cho biết đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn giao thông liên hoàn giữa hai xe ô tô và xe máy, xảy ra trên đường Hồ Chí Minh khiến một người đàn ông tử vong.
(ANTV) - Ngày 13/1, tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Knapper đến chào từ biệt nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác.
(ANTV) - Từ ngày 1/1 đến 31/3, Hà Nội thí điểm hạn chế ô tô tải từ 10 tấn trở lên, xe container và xe đầu kéo lưu thông trên Đại lộ Thăng Long và Quốc lộ 32 theo hướng vào Vành đai 3 trong giờ cao điểm (6h–9h, 16h–20h).
(ANTV) - Tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Hội đồng Lý luận Trung ương phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề: “Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay - Một số vấn đề lý luận và thực tiễn”.
(ANTV) - Chiều ngày 13/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức hội thảo khoa học cấp quốc gia “Chủ nghĩa Tư bản kỹ thuật số và chủ nghĩa xã hội công nghệ - Những vấn đề lý luận và thực tiễn”. GS. TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì hội thảo.
(ANTV) - Chỉ còn gần 1 tuần nữa là Đại hội XIV của Đảng chính thức diễn ra. Vào sáng ngày 13/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, TP Hà Nội, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội 14 của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội.
(ANTV) - Những ngày này, cùng với cả nước, Thủ đô Hà Nội đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, mở ra những định hướng chiến lược cho chặng đường phát triển mới của đất nước. Trên các tuyến phố trung tâm, không khí chào mừng Đại hội đang lan tỏa rõ nét, thể hiện niềm tin, sự đồng thuận và kỳ vọng của nhân dân.