(ANTV) - Tiếp tục thông tin về cuộc khủng hoảng chính trị tại Hàn Quốc. Cho rằng đây là vấn đề nội bộ của Hàn Quốc, Trung Quốc đã từ chối đưa ra lập trường.
Phát biểu trước các phóng viên tại họp báo thường kỳ, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lâm Kiếm nhấn mạnh "Lập trường của Trung Quốc về vấn đề Bán đảo Triều Tiên không thay đổi".
Đảng Dân chủ (DP), lực lượng đối lập chính ở Hàn Quốc và 5 đảng đối lập khác đã đệ trình việc luận tội Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol với lập luận rằng tuyên bố thiết quân luật của Yoon cấu thành hành vi vi phạm Hiến pháp và các luật khác. Phó phát ngôn viên của DP cho biết đang thúc đẩy kế hoạch tổ chức bỏ phiếu luận tội ông Yoon vào khoảng 7 giờ tối ngày mai, 7/12 để các nhà lập pháp của đảng cầm quyền có đủ thời gian cân nhắc về quyết định đối với hành động của vị Tổng thống đương nhiệm.
Nga nêu điều kiện mấu chốt để chấm dứt xung đột Ukraine
Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov một lần nữa nhấn mạnh Moscow không muốn chiến tranh với Mỹ nhưng sẽ sử dụng mọi biện pháp để bảo vệ lợi ích của mình.
Mặc dù Nga và Mỹ chính thức không có chiến tranh, nhưng việc Washington cho phép Ukraine sử dụng tên lửa tầm xa của phương Tây để tấn công lãnh thổ bên trong Nga - đã đánh dấu một sự leo thang nguy hiểm.
Ngoại trưởng Nga cảnh báo về nguy cơ leo thang hạt nhân ở Ukraine, tái khẳng định rằng Moskva vẫn cởi mở với đối thoại. Đồng thời bày tỏ quan ngại sâu sắc trước phát ngôn của một số quan chức Lầu Năm Góc và NATO về khả năng tấn công hạt nhân hạn chế vào Nga mà không kéo các vùng lãnh thổ của Mỹ vào các cuộc xung đột hạt nhân, nhấn mạnh rằng bất kỳ hành động nào như vậy đều có thể leo thang không thể kiểm soát.
(ANTV) - Mới đây, tại tỉnh Thái Nguyên và Cà Mau Công an đã diễn ra cuộc diễn tập phương án chữa cháy, cứu nạn cứu hộ ứng phó thảm họa cháy lớn.
(ANTV) - Elon Musk vừa trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu khối tài sản vượt 700 tỷ USD, sau khi Tòa án Tối cao bang Delaware đảo ngược phán quyết trước đó liên quan đến gói thù lao cổ phiếu tại Tesla. Quyết định pháp lý này không chỉ thay đổi vị trí của Musk trên bảng xếp hạng giàu có toàn cầu, mà còn mở ra viễn cảnh về tỷ phú nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.
(ANTV) - Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố và bắt tạm giam hai mẹ con trú tại phường Quang Trung, tỉnh Thanh Hóa, trong vụ án giả chết nhằm trục lợi hơn 1,28 tỷ đồng tiền bảo hiểm.
(ANTV) - Trung bình mỗi năm, tỉnh Quảng Ngãi chi trả cho dịch vụ môi trường rừng khoảng 400 tỷ đồng. Khoản tiền này chủ yếu được chi trả trực tiếp cho các hộ dân, cộng đồng dân cư tham gia nhận giao khoán bảo vệ rừng. Với nguồn ngân sách chi trả lớn này thì vấn đề nâng cao hiệu quả trong giao khoán, bảo vệ rừng được tỉnh Quảng Ngãi đặt lên hàng đầu, không để rơi vào câu chuyện tiền chi nhiều nhưng rừng thì lại không giữ được.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 5 đối tượng về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh.
(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm và sự tận tâm, Công an phường Bình Đức, tỉnh An Giang đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, không chỉ đảm bảo an ninh trật tự mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong giải quyết thủ tục hành chính, góp phần xây dựng chính quyền điện tử và phục vụ nhân dân kịp thời, hiệu quả. Qua đó, đã tạo được sự hài lòng, tin tưởng của người dân vào lực lượng Công an cơ sở.
(ANTV) - Sau vụ lật xe chở đoàn thiện nguyện ở Lào Cai ngày 27/12 khiến 9 người tử vong, 9 người bị thương hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.
(ANTV) - Năm 2025 ghi dấu một cột mốc lịch sử của thương mại Việt Nam khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu lần đầu tiên chạm mốc khoảng 900 tỷ USD dù chưa hết năm, là mức cao nhất từ trước đến nay. Tổng trị giá xuất nhập khẩu cả năm dự kiến có thể đạt khoảng 920 tỷ USD, tăng gần 17% so với năm ngoái.
(ANTV) - Lãi suất vay mua nhà điều chỉnh tăng 1-2%/năm khiến nhiều người mua nhà thận trọng ra quyết định hoặc thay đổi phương án tài chính.
(ANTV) - Với mục tiêu mở rộng cơ hội tiếp cận khách hàng và tạo điều kiện để các nhà cung cấp giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến khách hàng. Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) đã phối hợp với AEON tổ chức chương trình “Tuần lễ kết nối giao thương và giới thiệu sản phẩm” và “Chương trình tuần lễ kết nối giao thương” tại Trung tâm thương mại AEON Bình Tân, TP.HCM