(ANTV) - Tiếp tục thông tin về cuộc khủng hoảng chính trị tại Hàn Quốc. Cho rằng đây là vấn đề nội bộ của Hàn Quốc, Trung Quốc đã từ chối đưa ra lập trường.
Phát biểu trước các phóng viên tại họp báo thường kỳ, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lâm Kiếm nhấn mạnh "Lập trường của Trung Quốc về vấn đề Bán đảo Triều Tiên không thay đổi".
Đảng Dân chủ (DP), lực lượng đối lập chính ở Hàn Quốc và 5 đảng đối lập khác đã đệ trình việc luận tội Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol với lập luận rằng tuyên bố thiết quân luật của Yoon cấu thành hành vi vi phạm Hiến pháp và các luật khác. Phó phát ngôn viên của DP cho biết đang thúc đẩy kế hoạch tổ chức bỏ phiếu luận tội ông Yoon vào khoảng 7 giờ tối ngày mai, 7/12 để các nhà lập pháp của đảng cầm quyền có đủ thời gian cân nhắc về quyết định đối với hành động của vị Tổng thống đương nhiệm.
Nga nêu điều kiện mấu chốt để chấm dứt xung đột Ukraine
Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov một lần nữa nhấn mạnh Moscow không muốn chiến tranh với Mỹ nhưng sẽ sử dụng mọi biện pháp để bảo vệ lợi ích của mình.
Mặc dù Nga và Mỹ chính thức không có chiến tranh, nhưng việc Washington cho phép Ukraine sử dụng tên lửa tầm xa của phương Tây để tấn công lãnh thổ bên trong Nga - đã đánh dấu một sự leo thang nguy hiểm.
Ngoại trưởng Nga cảnh báo về nguy cơ leo thang hạt nhân ở Ukraine, tái khẳng định rằng Moskva vẫn cởi mở với đối thoại. Đồng thời bày tỏ quan ngại sâu sắc trước phát ngôn của một số quan chức Lầu Năm Góc và NATO về khả năng tấn công hạt nhân hạn chế vào Nga mà không kéo các vùng lãnh thổ của Mỹ vào các cuộc xung đột hạt nhân, nhấn mạnh rằng bất kỳ hành động nào như vậy đều có thể leo thang không thể kiểm soát.
Chiều 3/12, đúng ngày kỷ niệm Ngày Quốc tế Người khuyết tật, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã chủ trì cuộc làm việc về chủ trương, chính sách đối với người khuyết tật tại Việt Nam trong thời gian tới.
(ANTV) - Ghi nhận gần đây của Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho thấy, tình trạng đưa tin sai lệch, quảng cáo không đúng sự thật, thu các khoản phí không đúng bản chất giao dịch hay tạo lập những “ưu tiên” không được pháp luật quy định vẫn diễn ra ở cả phân khúc nhà ở thương mại lẫn nhà ở xã hội.
(ANTV) - Từ cuối tháng 11 đến đầu tháng 12, Hà Nội trải qua một trong những đợt ô nhiễm không khí nặng nhất trong nhiều năm. Đợt này bắt đầu từ ngày 28/11 và kéo dài đến khoảng ngày 5/12, với điểm đỉnh vào sáng ngày 02/12 khi chỉ số chất lượng không khí (AQI) trung bình toàn thành phố lên tới khoảng 283 – mức “rất xấu”, tiệm cận “nguy hại”. Vì vậy, trẻ nhỏ, người già, người có bệnh nền phải đặc biệt thận trọng vì nguy cơ nhập viện bởi bệnh hen, viêm phổi, đột quỵ, nhồi máu cơ tim...
(ANTV) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, tối ngày 3/12, áp thấp nhiệt đới suy yếu từ cơn bão số 15 đã suy yếu thành một vùng áp thấp trên đất liền ven biển các tỉnh Đắk Lắk-Khánh Hòa.
(ANTV) - Thư khen là mô hình tuyên truyền đặc biệt, sáng tạo và riêng có của Công an TP Đà Nẵng nhằm kịp thời ghi nhận những công dân tự giác chấp hành pháp luật, tự nguyện giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Từ khi mô hình này đi vào hoạt động đã nhận được sự hưởng ứng, tham gia tích cực của người dân, góp phần đảm bảo ổn định tình hình ANTT trên địa bàn.
(ANTV) - Nền tảng chia sẻ video YouTube của Google hôm nay đã gửi một bản cập nhật tới hàng triệu người dùng và nhà sáng tạo nội dung tại Australia, thông báo rằng họ sẽ tuân thủ lệnh cấm mạng xã hội dành cho thanh thiếu niên đầu tiên trên thế giới bằng cách khóa tài khoản của người dùng dưới 16 tuổi trong vài ngày tới.
(ANTV) - Điện Kremlin ngày 3/12 cho biết, Tổng thống Vladimir Putin đã chấp nhận một số đề xuất của Mỹ nhằm chấm dứt xung đột Ukraine, song bác bỏ một số đề xuất khác.
(ANTV) - Ngày 4/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và khám xét nơi ở của Đoàn Thị Mùi (SN 1991, trú tại xã Phát Diệm) về hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP Hà Nội cho biết, đang điều tra vụ tai nạn giao thông xảy ra tại phố Kim Ngưu, phường Vĩnh Tuy khiến 1 người tử vong.
(ANTV) - Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Đảng, Nhà nước Việt Nam tới Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào, dự Lễ kỷ niệm 50 năm Quốc khánh Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào và đồng chủ trì Cuộc gặp cấp cao giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Nhân dân Cách mạng Lào tại thủ đô Viêng Chăn, hai bên đã ra tuyên bố chung. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn bản tuyên bố.