(ANTV) - Tiếp tục thông tin về cuộc khủng hoảng chính trị tại Hàn Quốc. Cho rằng đây là vấn đề nội bộ của Hàn Quốc, Trung Quốc đã từ chối đưa ra lập trường.
Phát biểu trước các phóng viên tại họp báo thường kỳ, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lâm Kiếm nhấn mạnh "Lập trường của Trung Quốc về vấn đề Bán đảo Triều Tiên không thay đổi".
Đảng Dân chủ (DP), lực lượng đối lập chính ở Hàn Quốc và 5 đảng đối lập khác đã đệ trình việc luận tội Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol với lập luận rằng tuyên bố thiết quân luật của Yoon cấu thành hành vi vi phạm Hiến pháp và các luật khác. Phó phát ngôn viên của DP cho biết đang thúc đẩy kế hoạch tổ chức bỏ phiếu luận tội ông Yoon vào khoảng 7 giờ tối ngày mai, 7/12 để các nhà lập pháp của đảng cầm quyền có đủ thời gian cân nhắc về quyết định đối với hành động của vị Tổng thống đương nhiệm.
Nga nêu điều kiện mấu chốt để chấm dứt xung đột Ukraine
Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov một lần nữa nhấn mạnh Moscow không muốn chiến tranh với Mỹ nhưng sẽ sử dụng mọi biện pháp để bảo vệ lợi ích của mình.
Mặc dù Nga và Mỹ chính thức không có chiến tranh, nhưng việc Washington cho phép Ukraine sử dụng tên lửa tầm xa của phương Tây để tấn công lãnh thổ bên trong Nga - đã đánh dấu một sự leo thang nguy hiểm.
Ngoại trưởng Nga cảnh báo về nguy cơ leo thang hạt nhân ở Ukraine, tái khẳng định rằng Moskva vẫn cởi mở với đối thoại. Đồng thời bày tỏ quan ngại sâu sắc trước phát ngôn của một số quan chức Lầu Năm Góc và NATO về khả năng tấn công hạt nhân hạn chế vào Nga mà không kéo các vùng lãnh thổ của Mỹ vào các cuộc xung đột hạt nhân, nhấn mạnh rằng bất kỳ hành động nào như vậy đều có thể leo thang không thể kiểm soát.
(ANTV) - Tại tỉnh Lào Cai, trong quá trình tuần tra, kiểm soát bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã kịp thời phát hiện, phối hợp xử lý và cảnh báo các điểm sụt lún, sạt lở trên tuyến đường tỉnh 161, góp phần bảo đảm an toàn cho người và phương tiện lưu thông.
(ANTV) - Tối qua, UBND xã Nậm Mạ, tỉnh Lai Châu nhận được tin báo về việc ông Lò Văn Hướng, sinh năm 1983, trú tại bản Nậm Ngá, xã Nậm Mạ trong quá trình di chuyển không may bị trượt chân ngã xuống suối Nậm Ngá và bị dòng nước cuốn trôi, mất tích.
(ANTV) - Tại Cao Bằng, trước diễn biến phức tạp của mưa lớn, ngập lụt trên địa bàn, lực lượng Công an xã Cần Yên, tỉnh Cao Bằng đã khẩn trương triển khai các phương án ứng phó, tổ chức lực lượng trực, ứng trực 24/24 giờ, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn, bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của Nhân dân.
(ANTV) - Đêm ngày 26, rạng sáng ngày 27/12/2025 tại thôn Lại Xuân 11, xã Việt Khê, thành phố Hải Phòng đã xảy ra một vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng chưa rõ nguyên nhân. Nhân chứng duy nhất có mặt tại hiện trường thì trong tình trạng nguy kịch, tính mạng ngàn cân treo sợi tóc.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với đối tượng Đặng Nhựt Trường, sinh năm 1998, trú ấp Tân Cường, xã Phú Cường, tỉnh Đồng Tháp về hành vi giết người.
(ANTV) - Đánh giá sơ bộ từ dữ liệu vệ tinh được Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) công bố cho thấy hơn 58.000 công trình tại Venezuela có thể đã bị hư hại hoặc phá hủy sau 2 trận động đất mạnh xảy ra tuần trước. Bên cạnh đó, hệ thống y tế đang đối mặt với tình trạng quá tải bệnh nhân và Venezuela khả năng phải đối mặt với nguy cơ bùng phát nhiều loại dịch bệnh.
(ANTV) - Cả nước còn trên 175 nghìn liệt sĩ chưa tìm thấy hài cốt, trên 300 nghìn mộ liệt sĩ còn thiếu thông tin. Việc xác định danh tính hài cốt liệt sĩ, nhất là các trường hợp còn thiếu thông tin, đòi hỏi phải có cách làm bài bản, khoa học, đồng bộ, lâu dài, quyết tâm, kiên trì, quyết liệt. Vì vậy, việc thu nhận mẫu sinh phẩm ADN thân nhân liệt sĩ đóng vai trò hết sức quan trọng nhằm góp phần nâng cao hiệu quả xác định danh tính hài cốt liệt sĩ.
(ANTV) - Giới chức Oman, một trong hai quốc gia nằm sát bên eo biển Hormuz, vừa tái khẳng định quan điểm không ủng hộ việc thu phí tàu thuyền lưu thông qua vùng biển chiến lược này.
(ANTV) - Ngày 30/6, Tổng thống Iran Masoud Pezeshkian tái khẳng định Tehran sẽ tiếp tục thực hiện Bản ghi nhớ (MoU) đạt được với Mỹ nếu Washington cũng tuân thủ đầy đủ các cam kết của mình, trong bối cảnh xuất hiện những thông tin trái chiều về khả năng hai bên nối lại đối thoại tại Doha (Qatar) trong tuần này.
(ANTV) - Quân đội Israel (IDF) và Bộ Quốc phòng nước này đề nghị Chính phủ nâng ngân sách quốc phòng năm 2026 từ 144 tỷ shekel (48 tỷ USD) lên 183 tỷ shekel (61 tỷ USD), mức cao nhất từ trước đến nay, do chi phí duy trì các hoạt động quân sự trên nhiều mặt trận vượt xa dự toán. Thủ tướng Benjamin Netanyahu dự kiến sẽ đưa ra quyết định trong vài ngày tới.