(ANTV) - Tết Nguyên đán năm 2024 là năm con Rồng theo cung hoàng đạo của Trung Quốc. Theo phong tục của một số nước Châu Á thì năm mới người dân sẽ đi lễ chùa để cầu cho một năm may mắn. Du khách đến thăm một ngôi chùa có chủ đề dưới nước ở phía bắc Đài Loan (Trung Quốc) đều rất phấn khích khi thấy ngôi chùa được trang trí bằng những loại san hô và vỏ sò.
Ngôi đền nđược mệnh danh là “Cung điện của long vương dưới biển”, ngôi chùa được xây dựng với hàng trăm loại san hô và hàng ngàn vỏ sò, nơi đây hình ảnh con rồng được ngự trị tối cao.
Hàng trăm loại san hô và hàng ngàn vỏ sò được sắp xếp tinh xảo, tô điểm cho các bức tường và cột trụ của ngôi chùa Đạo giáo ở Đài Loan này. Một con rồng quấn quanh cây cột trung tâm, há miệng và ôm chặt một viên ngọc xanh.
Mỗi năm trong cung hoàng đạo Trung Quốc được cho là mang những đặc điểm của con vật cùng tên, trong đó Năm Rồng được coi là đặc biệt tốt lành. Rồng là biểu tượng của sự may mắn, sức mạnh, sức khỏe và thịnh vượng.
Lee Hsin-fang, một người có kinh nghiệm về phong thủy ở thành phố Đài Bắc, cho biết rồng được coi là uy nghiêm và mạnh mẽ: “Trong thế giới Trung Quốc, rồng là biểu tượng của sự tốt lành. Trước đây, các hoàng đế được tượng trưng bởi con rồng. Nó là biểu tượng của sự bảo vệ và điềm lành. Rất nhiều bậc cha mẹ mong muốn con mình trở thành 'rồng'. Vì vậy, chúng ta có thể mong đợi sẽ có nhiều ca sinh nở hơn vào năm 2024."
Việc xây dựng Fufudingshan Shell và Coral Temple bắt đầu vào năm 1996 và kéo dài hơn hai năm, vấp phải một số chỉ trích từ các nhà bảo tồn, khi các nhân viên nói rằng vỏ sò và san hô được sử dụng được mua trong nước hoặc từ nước ngoài mà không nêu rõ quốc gia. Vị thần chính được tôn vinh ở đây là Tế Công.
Theo thần thoại Trung Quốc, Tế Công là một tu sĩ Phật giáo sống vào thời Nam Tống, sở hữu sức mạnh siêu nhiên nhờ thực hành Phật giáo, ông từng giúp đỡ người nghèo và đứng lên chống lại sự bất công. Tế Công được miêu tả bên trong ngôi đền ở một trong những lối đi, với một con rồng ở bên cạnh. Năm con Rồng sắp tới - bắt đầu vào ngày 10/02 - được dự báo sẽ mang lại may mắn, giàu có và quyền lực.
(ANTV) - Chiều ngày 16/1 tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp Ngài Amandeep Singh Gill, Phó Tổng Thư ký Liên Hợp quốc, Đặc phái viên của Tổng Thư ký Liên hợp quốc về công nghệ, nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.
(ANTV) - Ngày 15/1, Phòng An ninh nội địa Công an tỉnh Lào Cai đã xử phạt vi phạm hành chính 3 trường hợp, do lợi dụng mạng xã hội chia sẻ thông tin cổ súy mê tín, dị đoan.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. Góp phần bảo đảm an ninh, an toàn cho Đại hội, thời gian qua, lực lượng Công an tỉnh Gia Lai, trong đó nòng cốt là Phòng An ninh chính trị nội bộ đã chủ động triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, quyết tâm giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
(ANTV) - Chiều ngày 16/1, tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình, gần 2.500 học viên Học viên Cảnh sát nhân dân đã cùng tạo nên những nhịp trống hào sảng, chuyển tải thông điệp về tầm nhìn chiến lược, khát vọng hội nhập và phát triển của đất nước trong kỷ nguyên mới, chuẩn bị cho chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Bộ trưởng Quốc phòng Latvia Andris Sprūds khẳng định, căng thẳng giữa Mỹ và Đan Mạch liên quan tới Greenland không đẩy Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO) vào khủng hoảng, trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục duy trì quan điểm Mỹ cần kiểm soát hòn đảo chiến lược ở Bắc Cực.
(ANTV) - Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Giao thông Vận tải Thái Lan Phiphat Ratchakitprakarn đã lên tiếng về những sai sót nghiêm trọng về an toàn liên quan đến các vụ tai nạn sập cần cẩu gây thương vong ở Sikhio, tỉnh Nakhon Ratchasima và tại công trường xây dựng đường cao tốc trên cao M82 ở tỉnh Samut Sakhon vừa qua.
(ANTV) - Công an TP Hà Nội vừa phát hiện một nhóm người nước ngoài điều hành hệ thống lừa đảo trực tuyến, đặt “đại bản doanh” tại một căn biệt thự trong khu đô thị ở xã Sơn Đồng.
(ANTV) - Ngày 16/1, Toà án nhân dân TPHCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án làm giả phiếu kết quả thử nghiệm quy mô đặc biệt lớn, liên quan đến Công ty TNHH Khoa học TSL và Công ty cổ phần Khoa học Công nghệ Avatek.
(ANTV) - Ngày 16/1, TP.HCM chính thức bước vào đợt cao điểm xử lý tình trạng lấn chiếm lòng lề đường và hoạt động kinh doanh vận tải trái phép, nhằm lập lại trật tự đô thị, tạo môi trường kinh doanh an toàn, thông suốt. Ghi nhận của phóng viên tại xã Hiệp Phước, TP Hồ Chí Minh, một trong những địa bàn triển khai sớm và quyết liệt đợt ra quân này.
(ANTV) - Sau một giai đoạn trầm lắng kéo dài, thị trường bất động sản Việt Nam đang chứng kiến những tín hiệu hồi phục rõ nét. Năm 2025, nguồn cung và lượng giao dịch cùng tăng mạnh, ghi nhận mức cao nhất trong vòng 5 năm trở lại đây. Dòng tiền đang quay trở lại, mở ra kỳ vọng về một chu kỳ phát triển mới cho thị trường bất động sản.