Thứ Bảy, 13/07/2024 14:53 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Trung Quốc nhấn mạnh về một lệnh ngừng bắn ở Gaza

(ANTV) - Đại sứ Trung Quốc tại Liên hợp quốc (LHQ) Trương Quân đã cảnh báo về hậu quả của chính sách buộc người Palestine phải di dời khỏi Dải Gaza, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của nhiệm vụ thiết lập lệnh ngừng bắn ngay lập tức.

Đại diện Trung Quốc bày tỏ quan ngại khi gần 100 ngày kể từ khi nổ ra cuộc xung đột Hamas-Israel, đã có hơn 23.000 người ở Gaza cùng hơn 200 nhân viên LHQ và nhà báo thiệt mạng, trong khi 90% người dân sinh sống ở Gaza phải rời bỏ nhà cửa.

Theo Đại sứ Trương Quân, cộng đồng quốc tế cần phản đối mạnh mẽ mọi hành vi cưỡng bức người Palestine di dời. Ngoài ra, ông cũng kêu gọi các bên nỗ lực hết sức để khắc phục tình trạng thảm họa nhân đạo ở Gaza.

Quan chức ngoại giao Trung Quốc cho rằng Israel phải thực thi nghĩa vụ đảm bảo an toàn cho đội ngũ nhân viên làm công tác nhân đạo và phối hợp đầy đủ trong các nỗ lực cứu trợ nhân đạo.

Bên cạnh đó, đại diện Trung Quốc cũng kêu gọi nỗ lực thúc đẩy lệnh ngừng bắn ở Gaza một cách hết sức khẩn cấp. Đại sứ Trung Quốc hối thúc cộng đồng quốc tế, đặc biệt là các nước có ảnh hưởng lớn, coi nỗ lực hiện thực hóa lệnh ngừng bắn là nhiệm vụ cấp bách hàng đầu. Ngoài ra, Bắc Kinh lo ngại về tác động lan rộng của cuộc xung đột ở Gaza đối với tình hình Biển Đỏ. Theo ông, hành động quân sự do Mỹ và Anh phát động nhằm vào phong trào Houthi ở Yemen chắc chắn sẽ khiến căng thẳng trong khu vực leo thang.

EU sẵn sàng thỏa thuận với Hungary về viện trợ Ukraine

Các quan chức EU được cho là đã sẵn sàng đáp ứng yêu cầu của Thủ tướng Hungary Viktor Orban về gói viện trợ cho Ukraine trị giá 50 tỷ Euro (54,6 tỷ USD) đang bị đình trệ.

Budapest đã trì hoãn gói viện trợ cho Ukraine mới nhất của Brussels kể từ tháng 12/2023. Trong đó, Thủ tướng Orban nhất quyết chấm dứt xung đột Nga - Ukraine thông qua đàm phán hòa bình thay vì kéo dài cuộc khủng hoảng. Nhà lãnh đạo Hungary cũng đe dọa phủ quyết việc Ukraine gia nhập Liên minh châu Âu. Đáp lại, Brussels đã gây áp lực buộc Budapest phải phê duyệt gói viện trợ này với lập luận rằng thời gian dành cho Kiev không còn nhiều.

Tuy nhiên, vào đầu tuần này, Hungary đã làm dịu lập trường của mình đối với gói viện trợ của EU, tuyên bố rằng họ sẽ cân nhắc dỡ bỏ quyền phủ quyết của mình để đổi lấy việc xem xét hàng năm về cách chi tiêu số tiền này trong 4 năm. Theo kế hoạch này, Kiev sẽ nhận được 12,5 tỷ Euro tiền tài trợ cũng như khoản vay hàng năm và phải được Hội đồng châu Âu nhất trí thông qua.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bàn giải pháp hạn chế tín dụng đen

Bàn giải pháp hạn chế tín dụng đen

Xã hội 13/07/2024

(ANTV) - Chiều 12/7 tại Hà Nội, Cục Cảnh sát hình sự phối hợp với Học viện Cảnh sát nhân dân tổ chức hội thảo khoa học “Công tác phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động tín dụng đen trong CAND hiện nay – những vấn đề lý luận và thực tiễn”. Theo đó, hội thảo đã nhận diện các vấn đề mới liên quan đến phương thức, thủ đoạn của loại tội phạm này.

Thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tiền thật qua sàn tiền ảo, tiền mã hóa

Thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tiền thật qua sàn tiền ảo, tiền mã hóa

Kinh tế 13/07/2024

(ANTV) - Giai đoạn giá của một số đồng tiền mã hóa, tiền ảo tăng cao cũng là thời điểm các đối tượng phạm tội tăng cường hoạt động quảng cáo, lôi kéo, dụ dỗ người dân tham gia vào hoạt động kinh doanh, giao dịch mua bán tiền ảo, tiền mã hóa trên không gian mạng. Chơi tiền ảo nhưng mất tiền thật. Không ít người đã trở thành nạn nhân, bị mất hàng trăm triệu, thậm chí hàng chục tỷ đồng vì thiếu hiểu biết.

Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2: Truy tố 34 bị can

Vạn Thịnh Phát giai đoạn 2: Truy tố 34 bị can

Pháp luật 13/07/2024

(ANTV) - Viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) Tối cao vừa ban hành cáo trạng, đồng thời truy tố 34 bị can liên quan đến vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, rửa tiền, vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới" xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) và các đơn vị liên quan (giai đoạn 2).

Bắt giam chủ hụi lừa đảo gần 2 tỷ đồng

Bắt giam chủ hụi lừa đảo gần 2 tỷ đồng

Pháp luật 13/07/2024

(ANTV) - Chiều ngày 12/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu đã khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Diệp Ngọc Hiểu, trú huyện Hòa Bình để điều tra, xử lý về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Ai Cập, Israel đàm phán về hệ thống giám sát điện tử

Ai Cập, Israel đàm phán về hệ thống giám sát điện tử

Thế giới 13/07/2024

(ANTV) - Theo một số nguồn tin từ Ai Cập cũng như một nguồn tin giấu tên khác, các nhà đàm phán Israel và trung gian hòa giải Ai Cập đang thảo luận về việc thiết lập một hệ thống giám sát điện tử dọc biên giới giữa Dải Gaza và Ai Cập, có thể cho phép Israel rút quân khỏi Gaza nếu đạt được một thỏa thuận ngừng bắn chấm dứt xung đột tại dải đất ven Địa Trung Hải này.

Xem thêm