Chủ Nhật, 21/04/2024 06:09 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Trung Quốc: Nở rộ dịch vụ rạp phim phục vụ ăn lẩu

(ANTV) - Các "rạp phim lẩu", nơi khán giả có thể vừa ăn lẩu vừa xem điện ảnh, đang nở rộ tại các thành phố lớn như Bắc Kinh, Quảng Châu của Trung Quốc.

Các video chia sẻ trên mạng xã hội Trung Quốc cho thấy bên trong rạp chiếu phim bình thường ở Thành Đô, Tứ Xuyên, mỗi chỗ ngồi đều lắp một bàn có gắn bếp từ. Thực khách có thể vừa nhúng rau, thịt vào nồi nước sôi sùng sục trên bàn, vừa xem phim trên màn ảnh lớn. Trước khi chiếu phim, nhân viên sẽ sắp xếp nguyên liệu món lẩu lên bàn theo yêu cầu đặt trước. Khi tới nơi, khách hàng chỉ cần bật công tắc để tự phục vụ.

Nhân viên các nhà hàng cho hay dù trang trí giống rạp chiếu phim, các cơ sở này hoạt động như nhà hàng, chỉ thêm tính năng màn ảnh rộng để phục vụ thực khách thích vừa ăn vừa xem phim. Những nhà hàng kiểu này đang nở rộ tại các thành phố lớn ở Trung Quốc đem tới trải nghiệm mới lạ cho người yêu ẩm thực và phim ảnh, đồng thời tạo cơn sốt trên mạng xã hội.

Bạt nhựa sinh học đầu tiên có thể tự phân hủy

Bạt nhựa là loại vật liệu dùng phổ biến trong nông nghiệp, song lại tạo ra một lượng lớn rác thải nhựa. Giới chức Australia vừa cấp phép chứng nhận cho một loại bạt nhựa sinh học đầu tiên có khả năng tự phân hủy trong môi trường tự nhiên, giúp giảm rác thải nhựa của ngành nông nghiệp.

Sản phẩm bạt nhựa sinh học BioAgri của hãng công nghệ BioBag World Australia phát triển được làm bằng nguyên liệu có nguồn gốc từ thực vật, kết hợp với một số loại polymer tổng hợp có khả năng tự phân hủy. BioAgri có công dụng tương tự như các loại bạt nhựa thông thường hiện nay. Khi kết thúc mùa vụ, nông dân chỉ cần cày xới đất để xé nhỏ tấm BioAgri và vùi chúng trong đất. Các mảnh vụn BioAgri sẽ dần phân hủy trong đất. Hãng công nghệ BioBag World Australia cho biết, họ đang nỗ lực hạ giá thành bạt nhựa sinh học BioAgri để giúp sản phẩm này cạnh tranh hiệu quả hơn trước các loại bạt nhựa phổ thông hiện nay.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chủ động hậu cần, bảo vệ an toàn lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Chủ động hậu cần, bảo vệ an toàn lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024) là một trong những sự kiện chính trị rất quan trọng. Trong đó, nổi bật là lễ diễu binh, diễu hành tại sân vận động tỉnh Điện Biên vào sáng 7/5 với sự tham gia của nhiều lực, quân số lên tới hơn 12.000 người. Là đơn vị chủ công trong công tác bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn các hoạt động kỷ niệm, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã sớm xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh, an toàn các hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Trong đó theo kế hoạch, Bộ Tư lệnh cảnh vệ sẽ phân công trên 300 CBCS thực hiện các nhiệm vụ tại tỉnh Điện Biên.

Hệ lụy từ việc xuất cảnh lao động trái phép

Hệ lụy từ việc xuất cảnh lao động trái phép

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Mặc dù thủ đoạn không hề mới và cũng thường xuyên được các lực lượng chức năng tuyên truyền cảnh báo, xong nhiều người dân vẫn dễ dàng mắc bẫy hoặc cố tình xuất cảnh đi nước ngoài lao động trái phép để rồi rơi vào cảnh tiền mất tật mang. Nguyên nhân chính được xác định là do điều kiện kinh tế khó khăn, người lao động không có việc làm, không có thu nhập ổn định, nhất là nhận thức pháp luật của một số người dân còn hạn chế.

Ngân hàng nhà nước triển khai nhiều giải pháp bổ sung nguồn cung cho thị trường vàng

Ngân hàng nhà nước triển khai nhiều giải pháp bổ sung nguồn cung cho thị trường vàng

Kinh tế 20/04/2024

(ANTV) - Liên quan đến việc tăng nguồn cung, giúp bình ổn thị trường vàng, Ngân hàng Nhà nước cho biết ngoài việc tổ chức đấu thầu vàng miếng SJC ngày 22/4, cơ quan này cũng sẽ xem xét cho doanh nghiệp nhập vàng nguyên liệu trong thời gian tới. Đây là chia sẻ của ông Đào Xuân Tuấn - Vụ trưởng Vụ Quản lý ngoại hối tại buổi họp báo thường kỳ quý 1/2024 của Ngân hàng Nhà nước ngày 19/4.

Thị trường việc làm có dấu hiệu khởi sắc, cơ hội cho người lao động

Thị trường việc làm có dấu hiệu khởi sắc, cơ hội cho người lao động

Kinh tế 20/04/2024

(ANTV) - Hiện nay nhiều doanh nghiệp đã có nhu cầu tuyển dụng lao động để đáp ứng nhu cầu sản xuất. Người lao động thất nghiệp cũng đã bắt đầu trở lại thị trường lao động tìm kiếm việc làm mới. Đây là tín hiệu tích cực và cho thấy, thị trường lao động đang có xu hướng “ấm” dần lên.

Xem thêm