(ANTV) - Các "rạp phim lẩu", nơi khán giả có thể vừa ăn lẩu vừa xem điện ảnh, đang nở rộ tại các thành phố lớn như Bắc Kinh, Quảng Châu của Trung Quốc.
Các video chia sẻ trên mạng xã hội Trung Quốc cho thấy bên trong rạp chiếu phim bình thường ở Thành Đô, Tứ Xuyên, mỗi chỗ ngồi đều lắp một bàn có gắn bếp từ. Thực khách có thể vừa nhúng rau, thịt vào nồi nước sôi sùng sục trên bàn, vừa xem phim trên màn ảnh lớn. Trước khi chiếu phim, nhân viên sẽ sắp xếp nguyên liệu món lẩu lên bàn theo yêu cầu đặt trước. Khi tới nơi, khách hàng chỉ cần bật công tắc để tự phục vụ.
Nhân viên các nhà hàng cho hay dù trang trí giống rạp chiếu phim, các cơ sở này hoạt động như nhà hàng, chỉ thêm tính năng màn ảnh rộng để phục vụ thực khách thích vừa ăn vừa xem phim. Những nhà hàng kiểu này đang nở rộ tại các thành phố lớn ở Trung Quốc đem tới trải nghiệm mới lạ cho người yêu ẩm thực và phim ảnh, đồng thời tạo cơn sốt trên mạng xã hội.
Bạt nhựa sinh học đầu tiên có thể tự phân hủy
Bạt nhựa là loại vật liệu dùng phổ biến trong nông nghiệp, song lại tạo ra một lượng lớn rác thải nhựa. Giới chức Australia vừa cấp phép chứng nhận cho một loại bạt nhựa sinh học đầu tiên có khả năng tự phân hủy trong môi trường tự nhiên, giúp giảm rác thải nhựa của ngành nông nghiệp.
Sản phẩm bạt nhựa sinh học BioAgri của hãng công nghệ BioBag World Australia phát triển được làm bằng nguyên liệu có nguồn gốc từ thực vật, kết hợp với một số loại polymer tổng hợp có khả năng tự phân hủy. BioAgri có công dụng tương tự như các loại bạt nhựa thông thường hiện nay. Khi kết thúc mùa vụ, nông dân chỉ cần cày xới đất để xé nhỏ tấm BioAgri và vùi chúng trong đất. Các mảnh vụn BioAgri sẽ dần phân hủy trong đất. Hãng công nghệ BioBag World Australia cho biết, họ đang nỗ lực hạ giá thành bạt nhựa sinh học BioAgri để giúp sản phẩm này cạnh tranh hiệu quả hơn trước các loại bạt nhựa phổ thông hiện nay.
(ANTV) - Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã xác định: “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại” và đến dự thảo văn kiện Đại hội XIV đã được nâng lên một bước khi xác định rõ mục tiêu “Xây dựng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”.
(ANTV) - Nhắc đến foodtour, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Hải Phòng, Hà Nội, Huế hay Đà Nẵng – những nơi có nền ẩm thực đặc trưng và lâu đời. Nhưng ít ai biết rằng, TP. Hồ Chí Minh cũng là một điểm đến không thể bỏ qua với hàng nghìn món ăn mang hương vị của khắp vùng miền.
(ANTV) - Sáng 08/01, phiên tòa xét xử sơ thẩm 55 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) chuyển sang phần tranh luận. Đại diện Viện Kiểm sát giữ quyền công tố tại phiên tòa đã trình bày bản luận tội và đề nghị mức án đối với 55 bị cáo trong vụ án về các tội “nhận hối lộ” (theo quy định tại Điều 354 - Bộ luật Hình sự), “Đưa hối lộ” (theo quy định tại Điều 364 - Bộ luật Hình sự).
(ANTV) - Ngày 08/01/2026, Tòa án nhân dân TP Hồ Chí Minh khai mạc phiên tòa xét xử sơ thẩm 64 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-04V, TP Hồ Chí Minh
(ANTV) - Công an TP Hải Phòng vừa khởi tố vụ án, khởi tố 9 bị can liên quan đường dây thu gom, vận chuyển, tiêu thụ hơn 130 tấn thịt lợn nhiễm dịch tả châu Phi để chế biến thành đồ hộp.
(ANTV) - Khoảng 7h sáng ngày 8/1, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại nhà 7 tầng, số 84 Lê Lợi, phường Hà Đông, TP Hà Nội.
(ANTV) - Tuyến đường sắt đô thị số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) – tuyến Metro đầu tiên của Việt Nam do Công ty Đường sắt đô thị số 1 (HURC) quản lý và vận hành vừa được xướng tên tại Giải thưởng Sản phẩm và Dịch vụ Xuất sắc Nikkei 2025. Giải thưởng uy tín do Nikkei (Nhật Bản) tổ chức nhằm tôn vinh các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu tại châu Á có tác động xã hội tích cực, tính đổi mới và giá trị phát triển bền vững.
(ANTV) - Sáng ngày 8/1, trên mạng xã hội lan truyền hai đoạn clip ghi lại cảnh hỗn loạn xảy ra trên xe khách của 1 nhà xe chạy tuyến Mỹ Tho (Đồng Tháp) – TP.HCM. Nhiều hành khách đã hoảng loạn, liên tục kêu cứu tài xế cho xuống xe. Tuy nhiên, bất chấp sự sợ hãi, chiếc xe vẫn tiếp tục lạng lách, rượt đuổi theo xe tải trên một đoạn đường dài.
(ANTV) - Liên quan đến đường dây sản xuất thịt bò giả cho 75 quán ăn do Lê Quang Quyết (SN 1992, trú tại TP Hồ Chí Minh) cầm đầu, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và môi trường, Công an TP Hồ Chí Minh (TPHCM), cho biết, đơn vị đang làm rõ trách nhiệm đối với các cá nhân, doanh nghiệp cung cấp nguyên liệu.
(ANTV) - Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đang thụ lý điều tra vụ án Vi phạm quy định kinh doanh theo phương thức đa cấp xảy ra năm 2024 tại tỉnh Lạng Sơn và các tỉnh, thành phố trong cả nước.