(ANTV) - Ngày 14/9, chính phủ Trung Quốc đã bày tỏ sự phản đối sau khi chính phủ Mỹ quyết định tăng thuế với một số hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc.
Tuyên bố của Bộ Thương mại Trung Quốc được đưa ra sau khi trước đó một ngày, Chính phủ Mỹ thông báo sẽ tăng thuế đối với xe điện và một số mặt hàng nhập khẩu khác của Trung Quốc từ ngày 27/9 nhằm bảo vệ người lao động trong nước trước sức ép cạnh tranh trong các ngành này.
Tuyên bố khẳng định, động thái của Washington đang làm suy yếu nghiêm trọng trật tự thương mại quốc tế cũng như an ninh, sự ổn định chuỗi cung ứng và công nghiệp toàn cầu.
Bắc Kinh sẽ thực hiện các biện pháp cần thiết để bảo vệ vững chắc lợi ích của doanh nghiệp nước này.
Trước đó theo chính sách mới của chính quyền Tổng thống Joe Biden, sẽ tăng thuế nhập khẩu với một số mặt hàng của Trung Quốc như xe điện, nhôm thép, pin lithium, sản phẩm bán dẫn.
Bà Kamala Harris đặt trọng tâm ở các bang “bức tường xanh”
Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris đã lên lịch cho các sự kiện vận động tranh cử sắp tới tại Pennsylvania, Michigan và Wisconsin trong bối cảnh chiến dịch của bà tập trung chi tiêu vào các bang "bức tường xanh" khi ngày bầu cử tổng thống 5/11 đang đến gần.
"Bức tường xanh" là thuật ngữ được các chính trị gia sử dụng để chỉ 18 bang và thủ đô Washington D.C. mà các ứng cử viên đảng Dân chủ đã giành chiến thắng trong mọi cuộc bầu cử Tổng thống từ năm 1992-2020, ngoại trừ năm 2016, khi ứng cử viên Donald Trump của đảng Cộng hòa đã chiến thắng tại 3 bang Michigan, Pennsylvania và Wisconsin và từ đó đắc cử Tổng thống.
Theo kế hoạch, bà Harris sẽ tham gia trả lời phỏng vấn của Hiệp hội Nhà báo da màu quốc gia tại Philadelphia vào ngày 17/9. Hai ngày sau, bà Harris sẽ cùng ngôi sao truyền hình Oprah Winfrey tham gia sự kiện tại Michigan được truyền hình trực tiếp "Unite for America" (Đoàn kết vì nước Mỹ), với 140 tổ chức cơ sở khác nhau. Sau đó, lần vận động tại Wisconsin của bà Harris vào ngày 20/9 sẽ là lần vận động thứ 4 của bà tại đây kể từ khi bắt đầu chiến dịch tranh cử hồi tháng 7 đến nay.
Nhóm vận động tranh cử của bà Harris cũng tiến hành một chiến dịch lớn tại 3 bang trên với hàng trăm nhân viên. Những người ủng hộ bà ở Wisconsin đã gõ cửa hơn 500.000 ngôi nhà và đăng ký hơn 3.000 tình nguyện viên mới kể từ sau cuộc tranh luận vào tuần trước giữa bà Harris với ông Trump.
Việt Nam vượt qua thử thách, phát triển bền vững trong nhiệm kỳ 2020-2025, thể hiện sức mạnh, đoàn kết và tầm nhìn chiến lược của Đảng và dân tộc.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP Hồ Chí Minh đang điều tra vụ án hình sự “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Sam Group.
(ANTV) - Sáng nay 7/1, Tòa án nhân dân (TAND) TP Hà Nội tiếp tục xét xử sơ thẩm bị cáo Hoàng Quang Thịnh, Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty cổ phần Z Holding cùng 17 bị cáo khác về các tội sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm; vi phạm phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng và rửa tiền.
(ANTV) - Với hành vi “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”, Nguyễn Thuận Phát, sinh năm 2004, trú khu phố Hội Gia, phường Mỹ Phong, tỉnh Đồng Tháp đã bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp khởi tố, Lệnh tạm giam để điều tra theo quy định.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Ccứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an TP Hà Nội thông tin vụ cháy nhà tại ngõ 82 phố Trần Cung khiến nhiều người nhập viện.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Hưng Yên huy động hàng trăm cán bộ chiến sỹ triệt phá thành công chuyên án bắt giữ và khám xét khẩn cấp đối với 35 đối tượng tại các tỉnh và thành phố: Hưng Yên; Bắc Giang; Ninh Bình; TP Hà Nội; TP Hải Phòng khi các đối tượng đang có hành vi sử dụng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt tài sản và đánh bạc trực truyến.
(ANTV) - Từ dòng chảy hơn 80 năm truyền thống vẻ vang, lực lượng Công an nhân dân bước sang năm 2026 với một sứ mệnh kiến tạo môi trường an ninh – an toàn – hiện đại để đất nước tiến nhanh trong kỷ nguyên vươn mình. Trong bối cảnh đó, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VIII trở thành kim chỉ nam, mở ra tư duy mới và khẳng định quyết tâm đổi mới toàn diện của toàn lực lượng; gia tăng đóng góp, tiếp tục gương mẫu đi đầu trong thực hiện các mục tiêu chiến lược của Đảng.
(ANTV) - Hưng Yên: Triệt phá đường dây sử dụng công nghệ cao lừa đảo; An Giang: Bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm tài sản hơn 1,5 tỷ đồng; An Giang: Bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm tài sản hơn 1,5 tỷ đồng;...
(ANTV) - Chợ truyền thống - không gian mua bán quen thuộc, gắn bó với đời sống của hàng triệu người dân qua nhiều thế hệ. Thế nhưng hiện nay, khi thông tin về việc khoảng 7.000 chợ truyền thống trên cả nước sẽ nằm trong lộ trình chuyển đổi, sắp xếp lại đang thu hút sự quan tâm lớn của dư luận.
(ANTV) - Cậu bé 12 tuổi người Nga Sergey Sklokin đã làm nên kỳ tích tại Giải Cờ nhanh thế giới ở Doha, Qatar khi đánh bại nhà vô địch thế giới 19 tuổi Gukesh Dommaraju.