Thứ Sáu, 21/11/2025 04:27 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Trung Quốc phản đối Mỹ tăng thuế hàng hóa nhập khẩu

(ANTV) - Ngày 14/9, chính phủ Trung Quốc đã bày tỏ sự phản đối sau khi chính phủ Mỹ quyết định tăng thuế với một số hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc.

Tuyên bố của Bộ Thương mại Trung Quốc được đưa ra sau khi trước đó một ngày, Chính phủ Mỹ thông báo sẽ tăng thuế đối với xe điện và một số mặt hàng nhập khẩu khác của Trung Quốc từ ngày 27/9 nhằm bảo vệ người lao động trong nước trước sức ép cạnh tranh trong các ngành này.

Tuyên bố khẳng định, động thái của Washington đang làm suy yếu nghiêm trọng trật tự thương mại quốc tế cũng như an ninh, sự ổn định chuỗi cung ứng và công nghiệp toàn cầu.

Bắc Kinh sẽ thực hiện các biện pháp cần thiết để bảo vệ vững chắc lợi ích của doanh nghiệp nước này.

Trước đó theo chính sách mới của chính quyền Tổng thống Joe Biden, sẽ tăng thuế nhập khẩu với một số mặt hàng của Trung Quốc như xe điện, nhôm thép, pin lithium, sản phẩm bán dẫn.

Bà Kamala Harris đặt trọng tâm ở các bang “bức tường xanh”

Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris đã lên lịch cho các sự kiện vận động tranh cử sắp tới tại Pennsylvania, Michigan và Wisconsin trong bối cảnh chiến dịch của bà tập trung chi tiêu vào các bang "bức tường xanh" khi ngày bầu cử tổng thống 5/11 đang đến gần.

"Bức tường xanh" là thuật ngữ được các chính trị gia sử dụng để chỉ 18 bang và thủ đô Washington D.C. mà các ứng cử viên đảng Dân chủ đã giành chiến thắng trong mọi cuộc bầu cử Tổng thống từ năm 1992-2020, ngoại trừ năm 2016, khi ứng cử viên Donald Trump của đảng Cộng hòa đã chiến thắng tại 3 bang Michigan, Pennsylvania và Wisconsin và từ đó đắc cử Tổng thống.

Theo kế hoạch, bà Harris sẽ tham gia trả lời phỏng vấn của Hiệp hội Nhà báo da màu quốc gia tại Philadelphia vào ngày 17/9. Hai ngày sau, bà Harris sẽ cùng ngôi sao truyền hình Oprah Winfrey tham gia sự kiện tại Michigan được truyền hình trực tiếp "Unite for America" (Đoàn kết vì nước Mỹ), với 140 tổ chức cơ sở khác nhau. Sau đó, lần vận động tại Wisconsin của bà Harris vào ngày 20/9 sẽ là lần vận động thứ 4 của bà tại đây kể từ khi bắt đầu chiến dịch tranh cử hồi tháng 7 đến nay.

Nhóm vận động tranh cử của bà Harris cũng tiến hành một chiến dịch lớn tại 3 bang trên với hàng trăm nhân viên. Những người ủng hộ bà ở Wisconsin đã gõ cửa hơn 500.000 ngôi nhà và đăng ký hơn 3.000 tình nguyện viên mới kể từ sau cuộc tranh luận vào tuần trước giữa bà Harris với ông Trump.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tọa đàm các dự án luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo

Tọa đàm các dự án luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo

Chính trị 20/11/2025

(ANTV) - Ngày 20/11, tại Hà Nội, Cục Truyền thông Công an nhân dân phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức buổi tọa đàm, trao đổi và cung cấp thông tin cho các cơ quan thông tấn, báo chí trong và ngoài lực lượng CAND về những Dự án luật do Bộ Công an chủ trì soạn thảo, trình Quốc hội khóa 15 tại Kỳ họp thứ 10; đồng thời quán triệt một số nội dung quan trọng trong công tác phối hợp tuyên truyền.

Xúc động tình cảm tri ân thầy cô

Xúc động tình cảm tri ân thầy cô

Xã hội 20/11/2025

(ANTV) - Mỗi năm cứ đến ngày 20/11, không gian mạng lại tràn ngập những cảm xúc sâu lắng khi hàng triệu lời chúc, câu chuyện xúc động về thầy cô được chia sẻ.

Bảo đảm an toàn cháy nổ các điểm du lịch tại TP. Cần Thơ

Bảo đảm an toàn cháy nổ các điểm du lịch tại TP. Cần Thơ

Xã hội 20/11/2025

(ANTV) - Thành phố Cần Thơ là trung tâm kinh tế - văn hóa miền Tây với hoạt động giao thương sôi động, trong đó chợ nổi Cái Răng là điểm nhấn du lịch quan trọng bậc nhất. Tuy nhiên, sự tấp nập của ghe thuyền, mật độ dân cư đông đúc cùng các hoạt động kinh doanh sầm uất cũng tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ, đuối nước.

Thủ tướng yêu cầu thực hiện mọi biện pháp cấp bách, không để dân đói rét trong lũ

Thủ tướng yêu cầu thực hiện mọi biện pháp cấp bách, không để dân đói rét trong lũ

Xã hội 20/11/2025

(ANTV) - Hiện lũ trên các sông ở Khánh Hòa, Đắk Lắk và Gia Lai đang ở mức rất cao, một số nơi ở Đắk Lắk, Khánh Hòa đã vượt mức lũ lịch sử. Để tập trung ứng phó mưa lũ đặc biệt lớn, bảo đảm an toàn tính mạng cho nhân dân, Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành công điện 223/CĐ-TTg ngày 20/11/2025.

Công an Khánh Hòa huy động tối đa lực lượng ứng cứu nhân dân vùng lũ

Công an Khánh Hòa huy động tối đa lực lượng ứng cứu nhân dân vùng lũ

Xã hội 20/11/2025

(ANTV) - Trước đợt lũ chồng lũ diễn biến hết sức phức tạp tại Khánh Hòa, lực lượng Công an Khánh Hoà đã huy động tối đa nhân lực, phương tiện, đồng thời phối hợp chặt chẽ với các lực lượng chức năng khác khẩn trương cứu dân, khắc phục sạt lở, bảo đảm an toàn hồ đập và thông tuyến giao thông phục vụ công tác ứng cứu.

Tích cực chăm lo sức khoẻ người dân vùng thiên tai

Tích cực chăm lo sức khoẻ người dân vùng thiên tai

Xã hội 20/11/2025

(ANTV) - Mưa lớn liên tục trong 4 ngày qua đã khiến nhiều khu vực trên địa bàn phía Tây tỉnh Đắk Lắk bị ngập sâu, sạt lở nghiêm trọng. Trong đó, tại xã Yang Mao, chính quyền địa phương đã phải di dời hàng trăm hộ dân đến nơi tạm trú an toàn. Song song đó, ổn định tinh thần và sức khoẻ cho người dân cũng là ưu tiên hàng đầu.

Xem thêm