(ANTV) - Trung Quốc đang lên kế hoạch xây dựng tàu siêu tốc có thể di chuyển với tốc độ lên tới 1.000 km/giờ. Các kỹ sư đường sắt và kỹ thuật hàng đầu Trung Quốc cho biết, ý tưởng này có tiềm năng tạo ra cuộc cách mạng giao thông vận tải và là một giải pháp tối ưu để vận chuyển người và hàng hóa.
Tàu siêu tốc sẽ chạy trên đệm từ trong một đường ống dài dài khoảng 150 km, nối Thượng Hải và Hàng Châu. Học viện Kỹ thuật Trung Quốc là đơn vị chịu trách nhiệm tham vấn khoa học và công nghệ cho chính phủ.
Các nhà khoa học và kỹ sư hàng đầu của học viện sẽ trực tiếp tham gia vào quá trình hình thành, thiết kế và xây dựng các dự án cơ sở hạ tầng.
Hệ thống Hyperloop sử dụng lực bay từ trường, nhờ thế mà các khoang chứa của tàu siêu tốc có thể di chuyển gần như không tiếng ồn qua các đường ống chân không.
Ngoài tính năng vượt trội về tốc độ, con tàu này còn góp phần bảo vệ môi trường khi lượng khí phát thải bằng 0%.
Nepal cấp phép leo núi Everest số lượng kỷ lục
Nepal đã cấp một số lượng kỷ lục giấy phép cho các vận động viên leo núi thực hiện hành trình chinh phục đỉnh núi cao nhất thế giới Everest trong mùa leo núi mùa xuân tới. Đáng chú ý, hơn 75% số các nhà leo núi được cấp phép lần này là phụ nữ.
Bộ Du lịch Nepal cho biết đã cấp 454 giấy phép cho những người leo núi từ 61 quốc gia chinh phục đỉnh Everest cao hơn 8.800m. Đây là số lượng giấy phép lớn nhất từ trước tới nay được Nepal cấp cho các vận động viên leo núi để chinh phục Everest.
Giấy phép leo núi Everest có giá 11.000 USD đối với người nước ngoài và 75.000 Rupee đối với người Nepal. Những người leo núi sẽ phải trả từ 50.000 - 90.000 USD chi phí để leo lên đỉnh Everest.
Sau khi quyết định được công bố, nhiều người lo ngại về tình trạng quá tải trên đỉnh Everest.
Bên cạnh đó, rủi ro do lở tuyết cũng được nhắc tới trong mùa leo núi năm nay khi tuyết vẫn rơi tại một số khu vực sau mùa đông khô hạn.
(ANTV) - Những góp ý của đảng viên, người dân, nhà khoa học về dự thảo văn kiện Đại hội XIV của Đảng thể hiện tâm huyết, tinh thần trách nhiệm với sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.
(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an và Cục Cảnh sát giao thông, lực lượng Cảnh sát đường thủy Hà Nội đang mở đợt cao điểm kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trên tuyến sông Hồng và các tuyến sông nội địa. Trong đó, lỗi chở quá khổ, quá tải, chở vượt vạch mớn nước an toàn được xác định là nguyên nhân tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.
(ANTV) - Quân đội Ả Rập Xê Út hôm 15/12 đã rút quân khỏi trụ sở của lực lượng liên quân Ả Rập hỗ trợ chính quyền Yemen được quốc tế công nhận tại thành phố Aden.
(ANTV) - Nhằm chống lại các thủ đoạn ngày càng tinh vi của bọn trộm xe tại Mỹ, công ty Ford Motor đã nâng cấp công nghệ trên dòng xe bán tải F-150 phổ biến của mình, bao gồm cả tính năng không cho phép động cơ khởi động ngay cả khi chìa khóa điều khiển từ xa vẫn ở trong xe. Đây là động thái mới nhất mà nhà sản xuất ô tô hy vọng sẽ giúp khách hàng tránh được tình trạng tốn kém và khó chịu khi xe bị đánh cắp.
(ANTV) - Chiều 15/12, U22 Việt Nam đã đánh bại U22 Philippines để tiến vào chung kết với những cảm xúc vỡ òa của người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Một chiến thắng đã cho thấy tinh thần, bản lĩnh và khát vọng của thế hệ cầu thủ trẻ- sẵn sàng viết tiếp giấc mơ bóng đá Việt Nam.
(ANTV) - Chống đối, thậm chí tấn công lực lượng Cảnh sát giao thông trong khi đang làm nhiệm vụ là những vụ việc không hiếm gặp. Từ việc không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, lăng mạ, xô đẩy, cho đến những hành vi nguy hiểm hơn như lao xe vào cán bộ làm nhiệm vụ, dùng hung khí tấn công, gây thương tích, thậm chí đe dọa tính mạng lực lượng thi hành công vụ.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường - Công an TP Đà Nẵng đã bắt giữ, di lý thành công đối tượng truy nã đặc biệt nguy hiểm Nguyễn Hữu Hưng (46 tuổi, trú xã Điện Bàn Tây, TP Đà Nẵng) từ TP Hồ Chí Minh về Đà Nẵng.
(ANTV) - Thời gian gần đây, trên các trang mạng xã hội của Công an xã Chư Prông, tỉnh Gia Lai liên tục nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía người dân về việc duy trì hoạt động mô hình “Lao động-rèn luyện và trưởng thành”. Đây là cách làm hay, sáng tạo được Công an xã chủ công thực hiện, huy động sự chung tay vào cuộc của gia đình, nhà trường và xã hội trong công tác quản lý, giáo dục, giúp đỡ thanh thiếu niên có nguy cơ vi phạm pháp luật, tránh xa tệ nạn xã hội.
(ANTV) - Trong quá trình phối hợp với các lực lượng chức năng tuần tra, kiểm soát địa bàn, Đồn Biên phòng Vĩnh Nguơn, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang đã phát hiện 11 đối tượng nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.
(ANTV) - Cơ quan thực thi pháp luật Australia cho biết, hai nghi phạm xả súng tại một sự kiện mừng lễ Hanukkah ở bãi biển Bondi, thành phố Sydney, được xác định là hai cha con: Sajid Akram và Naveed Akram