Thứ Năm, 01/01/2026 05:06 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Trung Quốc phục hồi cổ vật ngàn năm tại Tử Cấm Thành

(ANTV) - Những chuyên gia đang làm việc tại Bảo tàng Cố cung mới đây đã chào đón giới truyền thông đến tham quan Tử Cấm Thành Bắc Kinh, Trung Quốc để chiêm ngưỡng hàng nghìn cổ vật quý giá đã được cất giấu hàng thế kỷ, vừa được đưa ra khỏi kho lưu trữ của bảo tàng Cố cung.

Đồng hồ, tranh vẽ và các hiện vật khác đang được phục chế trước khi đưa ra trưng bày. Các hiện vật này được các hoàng đế Trung Quốc tích lũy trong nhiều thế kỷ…

Các nỗ lực bảo tồn đã tăng tốc trong thập kỷ qua trong bối cảnh Trung Quốc đang thực hiện chiến dịch bảo tồn di sản văn hóa, cũng như thể hiện sức mạnh văn hóa của nước này trên trường quốc tế.

Trong số gần 2 triệu di vật văn hóa được Bảo tàng Cung điện bảo quản, từ những bức tranh có niên đại hàng thế kỷ đến đồ đồng cổ và đồ gốm quý hiếm…, chỉ có 10.000 hiện vật đang được trưng bày.

Australia đặt mục tiêu tạo việc làm cho người khuyết tật

Nhằm nâng cao nhận thức của các nhà tuyển dụng trong việc nhìn nhận người khuyết tật, một sáng kiến tại Nam Australia đang được tạo ra để tạo cơ hội việc làm cho những người khuyết tật kém may mắn, khiến họ trở thành những người có ích cho xã hội.

Thomas Doherty chỉ mới làm việc tại khách sạn Adelaide này được vài tháng nhưng anh đã được khách hàng và các nhân viên khác đánh giá rất cao. Mặc dù gặp vấn đề về nhận thức, tuy nhiên, anh ấy đã biết cách mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời. Trong khi đó, Joanne gặp vấn đề khuyết tật nhận thức, điếc một phần và không nói được, song cô đã được trao cơ hội để tập trung vào nghệ thuật và cũng đã có những buổi triển lãm của riêng mình.

Dữ liệu mới nhất từ ​​Cục Thống kê Australia cho thấy chỉ có 32% dân số mắc khuyết tật trí tuệ được cung cấp việc làm, chưa bằng một nửa so với con số 84% ở những người bình thương. Nghiên cứu cũng nhấn mạnh rằng hơn 800.000 người Australia mắc chứng khuyết tật về nhận thức phải đối mặt với tình trạng cô lập xã hội. Vì vậy, chương trình thí điểm do Trung tâm Tác động Xã hội điều hành tập trung vào việc cung cấp cơ hội việc làm cho những người khuyết tật về nhận thức được kỳ vọng sẽ giúp những người khuyết tật có cơ hội phát triển hơn và giảm sự kỳ thị của xã hội.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bộ trưởng Lương Tam Quang gửi Thư chúc mừng năm mới 2026

Bộ trưởng Lương Tam Quang gửi Thư chúc mừng năm mới 2026

Chính trị 01/01/2026

(ANTV) - Nhân dịp năm mới 2026 và đón Xuân Bính Ngọ, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an gửi Thư chúc mừng, lời thăm hỏi, động viên ân cần đến toàn thể tướng lĩnh, sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ, học viên, công nhân Công an, lao động hợp đồng trong Công an nhân dân; các đồng chí cựu cán bộ Công an nhân dân; thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ Công an nhân dân; lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở; lực lượng bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp. ANTV trân trọng giới thiệu Thư chúc mừng năm mới của đồng chí Bộ trưởng.

 Sẵn sàng phương án bảo đảm an ninh trật tự đón năm mới 2026

Sẵn sàng phương án bảo đảm an ninh trật tự đón năm mới 2026

Xã hội 31/12/2025

(ANTV) - Chỉ còn ít giờ nữa là bước sang năm mới. Thời điểm này, lực lượng công an trên cả nước đang triển khai thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm. Đặc biệt, lực lượng công an xã, phường đã chủ động các phương án bảo đảm an ninh trật tự cho người dân đón Tết an toàn, văn minh.

Tôn giáo đồng hành cùng lực lượng Công an đảm bảo an ninh trật tự

Tôn giáo đồng hành cùng lực lượng Công an đảm bảo an ninh trật tự

Xã hội 31/12/2025

(ANTV) - Xã Tu Vũ là địa bàn có đông đồng bào theo Công giáo và Phật giáo cùng sinh sống của tỉnh Phú Thọ. Trong những năm qua, bên cạnh sự nỗ lực của lực lượng Công an xã, các tổ chức tôn giáo đã luôn đồng hành, chung tay giữ gìn an ninh trật tự, góp phần xây dựng cuộc sống bình yên cho nhân dân địa phương.

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 15 luật, pháp lệnh được Quốc hội thông qua

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 15 luật, pháp lệnh được Quốc hội thông qua

Chính trị 31/12/2025

(ANTV) - Chiều 31/12, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố 14 luật và 1 pháp lệnh đã được Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XV thông qua. Tham dự họp báo về phía Bộ Công an có đồng chí Thượng tướng Lê Quốc Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Công an TP Cần Thơ triển khai công tác năm 2026

Công an TP Cần Thơ triển khai công tác năm 2026

Chính trị 31/12/2025

(ANTV) - Sáng 31/12, Công an TP. Cần Thơ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025 và triển khai chương trình công tác năm 2026. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị.

10 dấu ấn nổi bật công tác Công an năm 2025

10 dấu ấn nổi bật công tác Công an năm 2025

Chính trị 31/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 – năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển đất nước giai đoạn 2021–2025, cũng là năm bản lề chuẩn bị bước vào kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc. Dưới sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng; sự quản lý thống nhất của Nhà nước; sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ của Quân đội nhân dân, các bộ, ban, ngành, địa phương; sự ủng hộ, giúp đỡ của Nhân dân và bạn bè quốc tế, lực lượng Công an nhân dân đã gương mẫu đi đầu, nỗ lực vượt bậc, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Xem thêm