(ANTV) - Bộ Công an Trung Quốc cho biết, kể từ khi Trung Quốc, Myanmar và Thái Lan triển khai chiến dịch chung liên quan đến hồi hương và áp giải các nghi phạm lừa đảo viễn thông tại Myawaddy, Myanmar vào ngày 20/2, tính đến ngày 14/3 vừa qua, tổng cộng gần 2.900 nghi phạm người Trung Quốc đã bị áp giải về nước.
Bộ Công an Trung Quốc đánh giá, đây là một cột mốc và thành tựu đáng chú ý trong nỗ lực thực thi pháp luật đa quốc gia giữa Trung Quốc, Thái Lan và Myanmar nhằm trấn áp tội phạm lừa đảo viễn thông và qua mạng.
Bộ này cho biết, kể từ đầu năm nay, để ứng phó với tình hình nghiêm trọng của tội phạm lừa đảo viễn thông và qua mạng liên quan đến công dân Trung Quốc tại khu vực Myawaddy của Myanmar, lực lượng cảnh sát Trung Quốc, Myanmar và Thái Lan đã liên tục tăng cường hợp tác thực thi pháp luật thiết thực bằng cách thiết lập các cơ chế, cắt đứt các kênh liên lạc và phá bỏ các ổ nhóm tội phạm, thu hẹp đáng kể không gian hoạt động của loại hình tội phạm này trong khu vực.
Bộ Công an Trung Quốc sẽ tăng cường nỗ lực với quyết tâm lớn hơn để đi sâu hợp tác thực thi pháp luật quốc tế, thúc đẩy hơn nữa các hoạt động trấn áp chung, kiên quyết xóa bỏ các ổ nhóm tội phạm, bắt giữ các nghi phạm, bảo vệ tính mạng và tài sản của công dân Trung Quốc.
Cháy hộp đêm ở Bắc Macedonia, ít nhất 50 người thiệt mạng
Ngày 16/3, hãng thông tấn nhà nước MIA của Bắc Macedonia đưa tin, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại một hộp đêm ở nước này khi hơn một nghìn người tụ tập xem hòa nhạc, khiến ít nhất 50 người thiệt mạng.
Bộ Nội vụ Bắc Macedonia cho biết thời điểm xảy ra vụ hỏa hoạn, có khoảng 1.500 người đang tham dự, trong đó chủ yếu là thanh thiếu niên. Vụ hỏa hoạn khiến ít nhất 50 người thiệt mạng và hơn 100 người khác bị thương.
Lực lượng chức năng đã được huy động đến hiện trường để thực hiện công tác cứu hộ và điều tra nguyên nhân vụ tai nạn. Theo nguồn tin ban đầu, nguyên nhân có thể là do các thiết bị pháo hoa bị kích nổ và gây ra hỏa hoạn.
(ANTV) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, các chính đảng, tổ chức và bạn bè quốc tế đã liên tục gửi thư, điện chúc mừng tới Đại hội, bày tỏ tình cảm đoàn kết, hữu nghị, đánh giá cao những thành tựu to lớn mà Việt Nam đạt được qua 40 năm Đổi mới và tin tưởng sâu sắc rằng Đại hội Đảng lần thứ XIV sẽ thành công rực rỡ, là mốc son tiếp tục đưa Việt Nam phát triển thịnh vượng trong kỷ nguyên mới.
(ANTV) - Trong suốt nhiệm kỳ vừa qua, tăng trưởng kinh tế không chỉ được đo bằng những con số GDP, mà còn được gắn chặt với mục tiêu tiến bộ và công bằng xã hội. Quan điểm phát triển “lấy con người làm trung tâm” đã được cụ thể hóa bằng việc ưu tiên các nguồn lực cho an sinh xã hội, phát triển con người và chăm lo đời sống nhân dân.
(ANTV) - Hoà trong không khí phấn khởi, đầy niềm tin và sự kỳ vọng hướng về thành công Đại hội XIV của Đảng, Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Kim Liên (tỉnh Nghệ An) những ngày này rợp cờ hoa, đón tiếp nhiều đoàn du khách về tham quan, tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh. Để phục vụ nhân dân, Công an Nghệ An tăng cường công tác bảo đảm ANTT.
(ANTV) -Đề cập về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, truyền thông quốc tế tiếp tục có nhiều bài viết đánh giá tích cực về thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam trong những năm gần đây. Nhiều bài viết tập trung phân tích ý nghĩa của Đại hội XIV, đồng thời nhấn mạnh vai trò và vị thế của Việt Nam trong bối cảnh khu vực và toàn cầu nhiều biến động.
(ANTV) - Trước Tết nguyên đán là thời điểm các đường dây tội phạm sản xuất, buôn bán thực phẩm giả gia tang hoạt động. Thời gian qua, Phòng Cảnh sát điểu tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an TP.HCM đã phát hiện nhiều đường dây sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm quy mô lớn, liên quan nhiều đối tượng, hoạt động ở nhiều địa điểm. Kết quả phá án khẳng định quyết tâm của lực lượng Công an trong thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm dịp Tết nguyên đán 2026.
(ANTV) - Ngày 20/1, trong buổi họp báo tổng kết hoạt động ngoại giao năm 2025 của Bộ Ngoại giao Nga, trả lời câu hỏi của phóng viên Việt Nam về những kỳ vọng đối với Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, đang diễn ra tại Hà Nội, Ngoại trưởng Sergey Lavrov khẳng định Đảng Cộng sản Việt Nam là lực lượng then chốt quyết định mọi định hướng phát triển quốc gia, đồng thời nhắc lại truyền thống Nga luôn ủng hộ Việt Nam từ thời kháng chiến đến công cuộc xây dựng đất nước hiện nay.
(ANTV) - Ngày 21/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiếp tục làm việc cả ngày tại Hội trường để thảo luận về các văn kiện Đại hội. Buổi sáng, đồng chí Lương Cường, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thay mặt Đoàn Chủ tịch điều hành phiên họp.
(ANTV) - Tối ngày 21/1, tại khu vực trung tâm quận Nam Từ Liêm, lễ tổng duyệt chương trình nghệ thuật và bắn pháo hoa chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra trong không khí sôi động, thu hút đông đảo người dân tham dự. Để sự kiện quan trọng này diễn ra an toàn, trật tự, lực lượng Công an Thủ đô đã chủ động triển khai đồng bộ các phương án bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông và phòng cháy, chữa cháy ngay từ sớm.
(ANTV) - Tiếp tục chương trình làm việc của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV, ngày 21/1, Đại hội làm việc tại Hội trường, thảo luận về các dự thảo Văn kiện. Thay mặt Đoàn Chủ tịch, đồng chí Lương Cường, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước điều hành phiên thảo luận.
(ANTV) - Trong chương trình làm việc, thảo luận về các dự thảo Văn kiện Đại hội XIV của Đảng, để làm sáng tỏ và sâu sắc hơn nội dung bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong dự thảo các văn kiện Đại hội, thay mặt Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã tham luận với chủ đề: “Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng: hòa bình, ổn định; phát triển bền vững, chất lượng cao; nâng cao mọi mặt đời sống Nhân dân”.