Thứ Hai, 12/01/2026 23:29 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Trung Quốc tiếp tục khắc phục hậu quả của siêu bão Yagi

(ANTV) - Trước khi đổ bộ vào Việt Nam, bão Yagi đã “quần thảo” Trung Quốc gây nhiều thiệt hại nặng nề. Các cơ quan chức năng của Trung Quốc vẫn đang tiếp tục huy động mọi nguồn lực để ứng phó khẩn cấp trong bối cảnh tác động của siêu bão Yagi vẫn tiếp diễn.

Ban chỉ huy Phòng chống lũ lụt và hạn hán quốc gia Trung Quốc đã "kích hoạt" biện pháp ứng phó khẩn cấp cấp 4 đối với lũ lụt ở Vân Nam. Nhiều cơ quan chính phủ khác cũng cùng tham gia việc chỉ đạo sửa chữa cơ sở hạ tầng bị hư hỏng và đảm bảo cung cấp viện trợ cho người dân bị ảnh hưởng. Nhà chức trách kêu gọi chính quyền địa phương nỗ lực sơ tán và tái định cư cho người dân bị ảnh hưởng, cũng như chuẩn bị triển khai các hoạt động cứu hộ.

Trước đó, Trung Quốc đã thông báo phân bổ 200 triệu Nhân dân tệ (khoảng 28 triệu USD) từ ngân sách trung ương để hỗ trợ các nỗ lực khắc phục hậu quả siêu bão Yagi. Khoản tiền này sẽ được sử dụng để khẩn trương sửa chữa cơ sở hạ tầng bị hư hại, đồng thời tạo điều kiện khôi phục nhanh chóng điều kiện sống và làm việc bình thường của người dân.

Siêu bão Yagi gây thiệt hại lớn ở tỉnh đảo Hải Nam và sau đó là tỉnh Quảng Đông của Trung Quốc, khiến 4 người thiệt mạng và gần 100 người bị thương, gây mất điện, gián đoạn thông tin liên lạc ở hai tỉnh này.

Gia tăng số người thiệt mạng trong vụ cháy ký túc xá ở Kenya

Giới chức Kenya thông báo số nạn nhân thiệt mạng trong vụ cháy ký túc xá nam sinh tại Học viện Hillside Endarasha, thuộc thị trấn Nyeri, miền Đông nước này hôm 6/9 đã tăng lên 21 người. Tổng cộng 19 thi thể đã được tìm thấy tại hiện trường trong khi 2 người khác tử vong tại bệnh viện.

Vụ cháy xảy ra khi hơn 150 nam học sinh trong độ tuổi từ 9 đến 13 đang ngủ. Nhiều thi thể bị cháy đen đến mức không thể nhận dạng. Toàn bộ ký túc xá đã bị sập. Các đội điều tra và các chuyên gia pháp y đã có mặt tại hiện trường để điều tra và xác định danh tính các nạn nhân.

Cảnh sát đang điều tra xem liệu vụ cháy là do bất cẩn hay cố ý, trong khi nhiều người dân bày tỏ sự lo ngại về tiêu chuẩn an toàn tại các trường học ở Kenya.

Tổng thống Kenya William Ruto đã tuyên bố 3 ngày để tang bắt đầu từ ngày 11/9. Trong thời gian này, toàn quốc sẽ treo cờ rủ để tưởng nhớ những nam sinh đã thiệt mạng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Yêu cầu triệu hồi lô hàng đồ hộp Hạ Long không an toàn

Yêu cầu triệu hồi lô hàng đồ hộp Hạ Long không an toàn

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Liên quan đến vụ phát hiện hàng trăm tấn thịt lợn nhiễm bệnh tại Công ty Cổ phần đồ hộp Hạ Long, Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường, Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa yêu cầu rà soát, triệu hồi các lô hàng đồ hộp Hạ Long không đảm bảo an toàn.

Sắc trắng hoa mận trên cao nguyên Mộc Châu

Sắc trắng hoa mận trên cao nguyên Mộc Châu

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Những ngày này trên khắp các bản làng tại Mộc Châu đang bừng sáng sắc trắng hoa mận, hoa mận không chỉ báo hiệu một mùa mới bắt đầu. Trong không gian ấy, Mộc Châu hiện lên như bản tình ca của núi rừng Tây Bắc – dịu dàng, trong trẻo và cuốn hút đến nao lòng người dân nơi đây cũng như du khách thập phương.

Bắt chủ cơ sở cùng nhân viên sản xuất 800 tấn mì trộn hóa chất

Bắt chủ cơ sở cùng nhân viên sản xuất 800 tấn mì trộn hóa chất

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Thêm một vụ vi phạm nghiêm trọng liên quan đến an toàn thực phẩm vừa bị phát hiện tại Tp HCM. Khi bất ngờ kiểm tra hộ kinh doanh Châu Phát, lực lượng chức năng bắt quả tang nhiều đối tượng đang hòa trộn hàn the, soda, dung dịch silicate để tăng độ mềm dai, màu sắc bắt mắt cho mì sợi.

Thành lập 7 đoàn kiểm tra thị trường Tết Bính Ngọ

Thành lập 7 đoàn kiểm tra thị trường Tết Bính Ngọ

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước, Bộ Công Thương vừa ký ban hành Quyết định số 07 về việc thành lập các đoàn công tác kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường tại một số tỉnh, TP đợt Tết Bính Ngọ.

3 đối tượng làm giả con dấu, tài liệu trong hoạt động tuyển dụng

3 đối tượng làm giả con dấu, tài liệu trong hoạt động tuyển dụng

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng, gồm: Bàn Văn Mạnh, sinh năm 1992, quê tỉnh Lâm Đồng; Dương Nguyên Lâm, sinh năm 1998 và Đặng Thị Trang, sinh năm 1999, cùng trú tại phường Kim Thanh, tỉnh Ninh Bình để điều tra, làm rõ về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Xóa sổ các băng nhóm đòi nợ thuê

Xóa sổ các băng nhóm đòi nợ thuê

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đang mở rộng điều tra vụ án cưỡng đoạt tài sản (đòi nợ thuê) do Hồ Thành Được, Lê Tuấn Phong cùng đồng phạm thực hiện. Chuyên án đã làm rõ những mắt xích phía sau và mối quan hệ giữa các băng nhóm.

Làm đẹp cấp tốc đón Tết - lợi bất cập hại

Làm đẹp cấp tốc đón Tết - lợi bất cập hại

Xã hội 12/01/2026

(ANTV) - Chỉ còn vài tuần nữa là đến Tết Nguyên đán. Nhu cầu "tân trang nhan sắc" để du xuân đang tăng nhiệt từng ngày. Tuy nhiên, đi kèm với mong muốn đẹp nhanh, đẹp rẻ là những hệ lụy khôn lường. Tại các bệnh viện chuyên khoa, số lượng bệnh nhân nhập viện "cầu cứu" vì tai biến thẩm mỹ đang gia tăng đáng báo động.

Xem thêm