
(ANTV) - Giới chức Trung Quốc xác nhận 47 người vẫn còn mất tích hoặc có thể đã tử vong trong vụ sập mỏ khai thác than xảy ra cách đây hai tuần ở thị trấn Minh A Lạp Thiện. Hiện, chiến dịch tìm kiếm, cứu hộ cứu nạn đã bước vào giai đoạn cuối.
Mỏ than lộ thiên đã bị sập trong trận lở đất hôm 22/2 vừa qua, khiến hàng chục thợ mỏ bị chôn vùi dưới đống đất đá. Vụ tai nạn khiến 6 người bị thương, 6 người thiệt mạng trong khi 47 người vẫn mất tích.
Bộ Tình trạng khẩn cấp Trung Quốc đã yêu cầu các lực lượng cứu hộ nỗ lực tìm kiếm 47 công nhân. Gần 1.000 người cùng nhiều phương tiện, máy móc đã được huy động tham gia chiến dịch tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn. Nhiều công nghệ cao như viễn thám vệ tinh và giám sát tại chỗ, máy dò tìm kim loại...cũng được ứng dụng.
Liên hợp quốc: cảnh báo nguy cơ bạo lực leo thang tại Bờ Tây
Đặc phái viên Liên hợp quốc về Trung Đông đã hối thúc Israel và Palestine tìm cách xoa dịu căng thẳng tại khu vực Bờ Tây và tránh có các động thái khiến bạo lực leo thang. Lời kêu gọi trên được đưa ra sau khi quân đội Israel tiến hành vụ đột kích tại thành phố Jenin, khiến 6 người Palestine thiệt mạng.
Đặc phái viên Tor Wennesland cảnh báo hai bên đang bị cuốn vào vòng xoáy bạo lực và điều này cần chấm dứt ngay lập tức. Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã kêu gọi các bên cần bình tĩnh và kiềm chế, tránh các hành động khiêu khích và những lời lẽ kích động. Đặc phái viên Liên hợp quốc hối thúc hai bên tìm cách thực hiện hóa cam kết giảm leo thang căng thẳng được thống nhất tại Jordan vào tháng trước nhằm tiến tới giải pháp hòa bình chung.
Ngày 07/3, giao tranh dữ dội đã nổ ra tại thành phố Jenin, phía Bắc Bờ Tây khiến 6 người Palestine thiệt mạng, trong đó có 1 thành viên thuộc phong trào Hồi giáo Hamas bị cáo buộc liên quan vụ sát hại 2 người Israel hôm 26/2.
(ANTV) - Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), bệnh động kinh khá phổ biến ở Australia. Một công đồng những người nghiên cứu về chứng bệnh này cho biết những lời đồn thổi lỗi thời và thông tin sai lệch về nó vẫn còn tồn tại. Trước tình hình đó, những người trẻ mắc bệnh động kinh tại ở Australia đang kêu gọi mọi người nâng cao nhận thức về cách chứng bệnh này và ảnh hưởng của nó đến cuộc sống của họ.
(ANTV) - Trong những ngày qua, nhiều tổ chức đoàn thể, cá nhân sáng tạo nội dung để lan tỏa hình ảnh và tư tưởng Hồ Chí Minh. Từ những đoạn phim tư liệu, cho đến podcast kể chuyện Bác. Đáng mừng hơn, là các hoạt động đã tiếp lửa truyền thống để thế hệ trẻ học tập và làm theo tấm gương của Bác.
(ANTV) - Thời gian qua Chính phủ và Bộ Công an đã triển khai thực hiện giải quyết thủ tục hành chính, hồ sơ điện tử trên Cổng Dịch vụ công quốc gia và ứng dụng VNeID. Ưu điểm của giải quyết thủ tục hành chính qua hình thức trực tuyến đã cho thấy hiệu quả trong quản lý Nhà nước, và nhiều tiện ích cho người dân.
(ANTV) - Trong vụ án “Đưa, nhận hối lộ” xảy ra tại Tập đoàn Tuấn Ân, Công ty Điện lực Bình Thuận và một số đơn vị liên quan, Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao vừa ban hành cáo trạng truy tố 26 bị can về nhiều tội danh. Vụ án được xét xử tại Tòa án nhân dân tỉnh Bình Thuận.
(ANTV) - Công an phường Hùng Vương, quận Hồng Bàng phối hợp cùng Phòng CSĐT tội phạm về ma túy CATP Hải Phòng vừa phát hiện và bắt quả tang một nam thanh niên có hành vi trồng cây cần sa trái phép tại nhà.
(ANTV) - Sáng 19/5, tại xã Đại Đồng, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường, Bộ Công an phối hợp với công an địa phương đã phát hiện và bắt quả tang đối tượng Trần Văn Bằng đang chỉ đạo chôn lấp trái phép chất thải rắn công nghiệp trên phần đất của mình.
(ANTV) - Ở khu vực Nam Bộ, nhiều nhà dân đang bị ảnh hưởng do tình trạng sạt lở bờ sông. Tình trạng này xảy ra tại đoạn bờ sông Ông Chưởng, xã Long Điền B, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang.
(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, sáng 19/5, đoàn đại biểu Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Đài Tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ trên đường Bắc Sơn, TP Hà Nội.
(ANTV) - Mạng xã hội đã trở thành một nền tảng kết nối mạnh mẽ, cho phép mọi hoạt động giao dịch và tương tác trở nên dễ dàng hơn, bất chấp khoảng cách địa lý. Tuy nhiên, đó cũng là nơi tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với người dùng. Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Yên Bái đã tăng cường công tác nắm tình hình, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ và phát hiện nhóm đối tượng có dấu hiệu thực hiện hành vi phạm tội trên không gian mạng.
(ANTV) - Canada đã tạm dừng một số loại thuế trả đũa đối với Mỹ. Quyết định được đưa ra khi Thủ tướng Canada Mark Carney và Phó Tổng thống Mỹ JD Vance thảo luận về thương mại giữa 2 nước tại Rome, sau khi tham dự Thánh lễ nhậm chức của Giáo hoàng Leo XIV.