Thứ Sáu, 09/01/2026 11:27 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Tuần hành kêu gọi ứng phó biến đổi khí hậu tại Hà Lan

(ANTV) - Khoảng 85.000 người đã tham gia cuộc tuần hành tại thủ đô Amsterdam của Hà Lan, kêu gọi chính phủ hành động để giải quyết những thách thức của tình trạng biến đổi khí hậu. Đây là cuộc tuần hành có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, gấp hơn 2 lần so với con số kỷ lục 40.000 người ghi nhận trong sự kiện của hai năm trước tại thành phố này.

Cuộc tuần hành do một nhóm liên minh các tổ chức vì môi trường phát động, trong đó có tổ chức Những ngày thứ Sáu vì tương lai, Oxfam hay Hòa bình Xanh. Người tuần hành mang theo những tấm biểu ngữ có nội dung: "Nhà của chúng tôi đang cháy" hay "Công lý khí hậu ngay bây giờ".

Chị Greta Thunberg - Nhà hoạt động vì môi trường cho biết “Chúng ta không phải đứng trên bờ vực của một thảm họa mà chúng ta đang sống trong đó. Những người dân ở tuyến đầu của cuộc khủng hoảng khí hậu đã phải gánh chịu hậu quả trực tiếp trong nhiều thập kỷ nay, họ đã gióng lên hồi chuông cảnh báo, nhưng chúng ta đã không lắng nghe".

Cuộc tuần hành diễn ra trong bối cảnh chỉ còn 10 ngày nữa Hà Lan sẽ bước vào cuộc tổng tuyển cử và những người tham gia mong muốn cuộc khủng hoảng về khí hậu sẽ được đưa vào chương trình nghị sự lần này.

Kết quả các cuộc thăm dò cho thấy, biến đổi khí hậu hiện chỉ đứng thứ 5 trong danh sách các chủ đề nổi cộm trong chiến dịch tranh cử năm nay, sau các vấn đề: nhà ở, y tế, người nhập cư và đời sống của người dân. Giới quan sát đánh giá, tuy có số lượng người tham gia tuần hành cao kỷ lục, nhưng không khí khá ôn hòa.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - Sáng 8/1, Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ kết hợp trực tuyến với điểm cầu 34 tỉnh, thành phố trong cả nước. ANTV trân trọng giới thiệu phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Kinh tế 09/01/2026

(ANTV) - Tại TPHCM vừa diễn ra Diễn đàn Tăng trưởng số 2026 với chủ đề Tái thiết ngành marketing trong thời đại trí tuệ nhân tạo và tự động hóa. Nội dung quan trọng trong sự kiện là phân tích bức tranh ngành quảng cáo tại Việt Nam trong năm qua khi ứng dụng A.I để nhận diện và phòng ngừa các phương thức lừa đảo công nghệ cao.

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - “Xác định Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, Bộ Công an đã đặt mục tiêu bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội lên mức cao nhất” - Đây là thông tin được Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cung cấp đến các cơ quan báo chí tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 12/2025 diễn ra vào chiều 8/1, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Trần Văn Sơn.

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Xã hội 09/01/2026

(ANTV) - Thực hiện phương châm “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”, vào ngày Chủ nhật hàng tuần, Công an xã Tiểu Cần, tỉnh Vĩnh Long đã bố trí Tổ công tác phối hợp Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở đến tận nhà để thu nhận hồ sơ, thủ tục cấp Căn cước, tài khoản định danh điện tử đối với các trường hợp già yếu, bị bệnh, tai nạn thương tích, đi lại khó khăn.

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Pháp luật 09/01/2026

(ANTV) - Ngày 7/1, Cơ quan ANĐT Công an TP. Hà Nội đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Thị Hồng Thái (sinh năm 1980, trú tại khu đô thị Thanh Hà, xã Bình Minh, TP. Hà Nội) về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.

Xem thêm