
(ANTV) - Hàng trăm người đã tụ tập bên ngoài trụ sở cơ quan lập pháp bang Georgia (Mỹ) ở thủ phủ Atlanta để biểu thị sự ủng hộ đối với cộng đồng người Mỹ gốc châu Á. Hoạt động diễn ra sau khi ngày 16/3 vừa qua tại thành phố này, đã xảy ra loạt vụ tấn công tại 3 địa điểm khác nhau khiến 8 người thiệt mạng, trong đó đa phần là phụ nữ gốc châu Á.
Hàng trăm người đã đeo khẩu trang, vẫy cờ Mỹ và mang theo các khẩu hiệu có nội dung "Chúng tôi không phải là virus" và "Chấm dứt sự miệt thị đối với người châu Á". Hai thượng nghị sĩ của đảng Dân chủ đại diện cho Georgia là ông Raphael Warnock và ông Jon Ossoff đã dẫn đầu đám đông người tuần hành dành một phút mặc niệm các nạn nhân.
Loạt vụ tấn công ngày 16/3 bắt đầu khi Robert Aaron Long, một công dân da trắng 21 tuổi tiến hành loạt vụ tấn công vào 3 cửa tiệm spa ở thành Atlanta. Nhà chức trách Georgia vẫn chưa xác định được điều gì đã thôi thúc Long tiến hành loạt vụ tấn công trên. Theo các nghị sĩ và những người ủng hộ chống phân biệt chủng tộc, có thể việc kỳ thị người dân châu Á là một phần dẫn đến động cơ này.
Australia sơ tán hàng nghìn người tránh lũ
Khu vực bờ biển của Australia đang trải qua những ngày Hè có thời tiết bất thường. Trong ngày 21/3, hàng nghìn người sống ở ngoại ô thành phố Sydney đã nhận lệnh sơ tán khi khu vực bờ biển phía Đông hứng chịu đợt mưa lớn và lũ quét trên diện rộng.
Các cơ quan xử lý tình trạng khẩn cấp của Australia đã phát lệnh sơ tán người dân sinh sống tại những khu vực trũng thấp ở phía Bắc và phía Tây của Sydney, sau khi cơ quan chức năng nước này cảnh báo nguy cơ lũ quét đe dọa tính mạng người dân tại bang New South Wales.
Theo cơ quan dự báo thời tiết của Australia, mưa lớn suy giảm vào cuối tuần, tuy nhiên, thời tiết cực đoan sẽ kéo dài đến ngày 25/3.
Đập Warragamba, nơi cung cấp phần lớn nước uống cho Sydney, trong ngày 20/3 đã bị tràn nước. Đây được xem là lần tràn nước đầu tiên của đập này kể từ năm 1990.
Do ảnh hưởng của tình trạng mưa lớn và ngập lụt, công tác tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 tại Sydney và các khu vực lân cận tạm hoãn. Theo kế hoạch, Australia sẽ triển khai giai đoạn đầu tiêm chủng cho toàn dân vào ngày mai 22/3.
Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, một máy bay chiến đấu Thổ Nhĩ Kỳ ngày 20/3 đã oanh tạc một khu vực ở miền Bắc Syria do lực lượng dân quân người Kurd nắm giữ. Đây là vụ không kích đầu tiên của Ankara tại Syria trong vòng 13 tháng.
SOHR cho biết thêm, chiếc máy bay đã tấn công các vị trí quân sự của Các lực lượng dân chủ Syria (SDF) tại ngôi làng Saida (Xai-đa), miền Bắc Syria. Hồi tháng 2/2020, ít nhất 11 binh sỹ Syria đã thiệt mạng do các cuộc không kích bằng máy bay không người lái của Thổ Nhĩ Kỳ vào tỉnh Idlib ở Tây Bắc Syria.
Nga ủng hộ Chính phủ Syria, trong khi Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn một số nhóm vũ trang đối lập. Sau đợt leo thang căng thẳng vào đầu năm 2020, gây nguy cơ đẩy hai bên vào tình trạng đối đầu trực diện, Thổ Nhĩ Kỳ và Nga vào tháng 3/2020 đã đồng ý chấm dứt đối đầu và tiến hành các hoạt động tuần tra chung tại Idlib.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết vừa giải cứu thành công một nạn nhân bị thương nặng mắc kẹt trong cabin xe bồn do tai nạn giao thông.
(ANTV) - Một đường dây tội phạm lừa đảo công nghệ cao xuyên quốc gia vừa bị Công an Điện Biên phối hợp với các lực lượng Bộ Công an Việt Nam và Công an Lào triệt phá. Hàng chục đối tượng cùng lượng lớn tang vật đã bị thu giữ.
(ANTV) - Trong 2 ngày 13 - 14/7, Đảng bộ Công an tỉnh Hưng Yên đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an dự Đại hội. Cùng dự có Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an; đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên.
(ANTV) - Sáng ngày 14/7, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo Đại hội Đảng bộ Cục An ninh chính trị nội bộ lần thứ II, nhiệm kỳ 2025 – 2030.
(ANTV) - Chiều ngày 14/7, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2025 của Cục Quản lý xây dựng và doanh trại.
(ANTV) - Sáng ngày 14/7, tại Hà Nội, đồng chí Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an, Ủy viên Ban Tổ chức, Trưởng Tiểu ban An ninh Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ 11 đã chủ trì Phiên họp thứ nhất của Tiểu ban An ninh. Tham dự Phiên họp có đại diện Văn phòng Chủ tịch nước, đại diện UBND TP. Hà Nội, các thành viên Tiểu ban An ninh, đại diện lãnh đạo các Cục nghiệp vụ và Công an TP. Hà Nội.
(ANTV) - Sáng ngày 14/7, tại Hà Nội, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Uỷ viên Trung Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã tới dự và phát biểu chỉ đạo tại Đại hội đại biểu Đảng bộ Cục Hồ sơ nghiệp vụ lần thứ II, nhiệm kỳ 2025 - 2030.
(ANTV) - Sáng ngày 14/7, tại Hà Nội, Cục Công tác chính trị đã tổ chức Lễ dâng hương, báo công của các cháu là con thương binh, con liệt sĩ Công an nhân dân; con đỡ đầu của Hội Phụ nữ Công an và các cháu học sinh là con cán bộ, chiến sĩ CAND đạt thành tích cao trong học tập, giành giải quốc gia, quốc tế.
(ANTV) - Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 236 Quốc khánh Cộng hòa Pháp (14/7/1789 - 14/7/2025), ngày 14/7/2025, Chủ tịch nước Lương Cường đã gửi điện mừng tới Tổng thống Emmanuel Macron; Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi điện mừng tới Thủ tướng François Bayrou; Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã gửi điện mừng tới Chủ tịch Thượng viện Gérard Larcher và Chủ tich Quốc hội Yaël Braun-Pivet.
(ANTV) - Chiều 14/7, tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương tổ chức buổi gặp mặt thân mật nhân kỷ niệm 63 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân (20/7/1962 – 20/7/2025). Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi gặp mặt.