(ANTV) - Khu phố nhỏ Waterman thuộc khu dân cư Roslindale ở thành phố Boston, Mỹ chỉ có 25 ngôi nhà nhưng lại có tờ tuần san riêng. Điều đặc biệt là ấn phẩm này do một học sinh tiểu học trong khu phố đảm trách việc biên soạn và xuất bản.
Em Joseph Zyber, 11 tuổi, đảm nhiệm việc xuất bản tuần san Waterman News của khu phố với mong muốn mọi người xích lại gần nhau hơn. Tòa soạn chính là nhà của Joseph, với 2 nhân sự là em và mẹ.
Hàng tuần, Joseph dành buổi chiều thứ 2 để biên soạn nội dung và lên bản thảo. Tờ báo tuần chỉ có một trang chứa những tin tức mà cậu bé tin là phù hợp để in và phản ánh mọi thứ về Phố Waterman. Đến thứ 5, Joseph sẽ mang bản thảo đến thư viện để in ra 30 bản và đi phát báo.
Tờ báo như một dự án mùa hè của Joseph, sau khi em được mẹ yêu cầu phải làm việc gì đó thay vì chơi game. Còn đối với những độc giả ở khu phố, tờ báo mang đến cho họ kỷ niệm về thời hoàng kim của báo in trước đây.
Mocha Mousse – Màu sắc của năm 2025:
Theo thông lệ, tháng 12 hàng năm, Viện Sắc màu Pantone của Mỹ vừa công bố màu sắc được dự báo sẽ thịnh hành vào năm sau, và màu Mocha Mousse đã được chọn là màu của năm 2025. Tên gọi của màu sắc này bắt nguồn từ món tráng miệng bánh mousse vị cà phê mocha.
Theo Pantone, màu Mocha Mousse có tông nâu dịu nhẹ là màu của sự đơn giản, mộc mạc, phản ánh sự cân bằng hoàn hảo giữa tính tối giản và sự sang trọng, thanh lịch trong trang phục hay trong các thiết kế nội thất. Sắc màu này còn gợi nhớ đến màu của một tách cà phê sữa hay một ly sô-cô-la nóng, thể hiện những niềm vui đơn giản và ấm áp trong cuộc sống hàng ngày, điều mà ngày càng nhiều người quan tâm sau đại dịch COVID-19.
Để đưa ra lựa chọn màu sắc của năm, các chuyên gia tại Pantone đã xem xét xu hướng trên các sàn diễn thời trang cao cấp, lĩnh vực thiết kế nội thất, những hoạt động văn hóa đại chúng và tâm lý con người.
Hơn 32 triệu USD cho đôi giày ruby trong phim "Phù thủy xứ Oz"
85 năm sau khi bộ phim nổi tiếng "Phù thủy xứ Oz" công chiếu, đôi giày ruby đỏ mà nhân vật Dorothy (do diễn viên huyền thoại Judy Garland thủ vai) đã trở thành đôi giày đắt nhất thế giới khi được đấu giá lên tới 32,5 triệu USD.
Đôi giày được diễn viên Judy Garland mang trong xuyên suốt quá trình quay phim có size 35 được từ lụa faille (pheo) cổ điển, phần đế bằng da bao lại bởi phần gót phủ vải georgette (goóc-giét) đính hạt kim sa với nơ đỏ được đính đá ruby. Màu đỏ đặc biệt chói lọi với công nghệ Technicolor.
Tại phiên đấu giá, đôi giày được gõ búa 28 triệu USD, cộng thêm thuế và phí là 32,5 triệu USD (khoảng 825 tỷ đồng).
Đây là kỷ vật Hollywood có giá trị nhất từng được bán. Kết quả ngoạn mục này phản ánh tầm quan trọng của phim ảnh và kỷ vật điện ảnh đối với nền văn hóa của chúng ta và các nhà sưu tập.
(ANTV) - “Mức doanh thu không phải nộp thuế của hộ, cá nhân kinh doanh sẽ được điều chỉnh từ 200 triệu đồng/năm lên 500 triệu đồng/năm” đây là nội dung đáng chú ý trong Luật Thuế thu nhập cá nhân (sửa đổi) vừa được Quốc hội biểu quyết thông qua trong phiên làm việc sáng nay (10/12) tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV.
(ANTV) - TP.HCM sẽ bắn pháo hoa nghệ thuật tại 4 điểm vào thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới Tết dương lịch 2026, gồm 3 điểm tầm cao và 1 điểm tầm thấp nhằm tạo không khí sôi động, phục vụ người dân và du khách trong thời khắc chào đón năm mới.
(ANTV) - Mới đây, Phòng Nghiệp vụ Quản lý thị trường, Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước phối hợp với Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an TP Hà Nội tiến hành kiểm tra một cửa hàng kinh doanh quần áo thể thao trên phố Hoàng Công Chất (phường Phú Diễn, Hà Nội).
(ANTV) - Bộ Công Thương ban hành biểu giá điện riêng cho hoạt động sạc xe điện, yêu cầu trạm sạc lắp công tơ độc lập và áp dụng giá theo từng khung giờ, tạo nền tảng minh bạch cho vận hành và mở rộng hạ tầng xe điện.
(ANTV) - Chiều 10/12, phiên tòa sơ thẩm của TAND TPHCM, xét xử bị cáo Nguyễn Thị Thanh Nhàn (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty AIC) cùng 15 đồng phạm về tội “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng" bước sang ngày xét xử thứ hai. Đại diện VKSND TP Hồ Chí Minh đã trình bày quan điểm luận tội và đề nghị mức án đối với 16 bị cáo.
(ANTV) - Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV. Ngày 10/12, Quốc hội dành cả ngày làm việc tại hội trường, biểu quyết thông qua số lượng lớn các dự án luật, trong đó có các dự án luật quan trọng do Bộ Công an chủ trì soạn thảo. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, thay mặt cơ quan soạn thảo báo cáo tóm tắt các nội dung lớn đã được tiếp thu, chỉnh lý và hoàn thiện các dự thảo luật.
(ANTV) - Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ngãi vừa mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử 2 bị cáo Nguyễn Gia Bảo và Nguyễn Thành Đạt, đều 19 tuổi, cùng trú tại tỉnh Quảng Ngãi về hành vi giết người.
(ANTV) - Sáng ngày 10/12, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm kế hoạch đấu tranh, ngăn chặn hoạt động tán phát thông tin xấu độc, chống Đảng, Nhà nước trên không gian mạng. Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng uỷ Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị.
(ANTV) - Chiều 10/12, tại Bệnh viện 19-8, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an đã dự Lễ công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về công tác tổ chức cán bộ. Đến dự có các đồng chí đại diện lãnh đạo Bộ Y tế và đơn vị y tế trong và ngoài lực lượng Công an.
(ANTV) - Hưởng ứng phong trào thi đua "Ba nhất" do Bộ Công an phát động, đồng thời chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Công an lần thứ 23, nhiệm kỳ 2025-2030, chiều nay, Cục Công tác chính trị tổ chức Hội thảo khoa học "Phát huy vai trò tiên phong của thanh niên Công an trong thực hiện "Phong trào thi đua Ba nhất: Kỷ luật nhất - Trung thành nhất - Gần dân nhất", góp phần xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại".