(ANTV) - Cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine đang có những diễn biến mới trên thực địa khi 2 bên gia tăng hoạt động quân sự. Rạng sáng nay, các máy bay không người lái (UAV) của Ukraine đã tấn công quy mô lớn vào tỉnh Kursk của Liên bang Nga. Trong khi đó, một số UAV cũng nhắm vào nhà máy lọc dầu Moskva và gây ra hỏa hoạn tại đây.
Theo truyền thông Nga, trong đêm 31/8 rạng sáng 1/9, các hệ thống phòng không nước này đã nỗ lực đẩy lùi một cuộc tấn công quy mô lớn bằng UAV do lực lượng vũ trang Ukraine tiến hành nhằm vào thành phố Zheleznogorsk ở tỉnh Kursk. Đây cũng là tỉnh mà các lực lượng Ukraine bắt đầu phát động tấn công từ hôm 6/8 vừa qua.
Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Nga cho hay, lực lượng phòng không nước này đã chặn và phá hủy tổng cộng 158 UAV của Ukraine ở 15 địa phương trên cả nước. Tại thủ đô Moskva, các mảnh vỡ UAV đã gây ra hỏa hoạn tại phòng xử lý kỹ thuật của một nhà máy lọc dầu. Hiện đám cháy đã được khống chế.
Venezuela khôi phục mạng lưới điện toàn quốc
Sau 12 giờ mất điện trên diện rộng khiến toàn bộ đất nước chìm trong bóng tối, Venezuela hiện đã khôi phục được mạng lưới điện. Nhà chức trách cho biết dịch vụ tàu điện ngầm ở thủ đô Caracas đã trở lại bình thường, trong khi kết nối Internet đạt khoảng 93%.
Theo một chuyên gia về rủi ro trong lĩnh vực điện, việc mất điện có thể do mạng lưới đã xuống cấp. Tuy nhiên, chính phủ Venezuela cho rằng sự cố do một cuộc tấn công vào đập Guri - con đập lớn nhất của nước này, song không cung cấp thêm chi tiết.
Những năm gần đây, Venezuela thường xuyên xảy ra tình trạng mất điện trên diện rộng. Chính phủ Venezuela cáo buộc các thế lực thù địch đã có hành động phá hoại nhằm vào các cơ sở điện lực. Hồi tháng 3/2019, một vụ mất điện trên diện rộng kéo dài trong gần 100 giờ đã khiến các hoạt động tại quốc gia Nam Mỹ này gần như tê liệt./.
(ANTV) - Tranh chấp về đất đai là câu chuyện không mới, nhưng mới đây nó đã để lại hậu quả đau lòng khi những người trong cuộc thiếu sự kiềm chế. Vụ việc xảy ra ở xã Phú Thọ, tỉnh Đồng Tháp khiến 01 người tử vong, còn người gây ra án mạng phải vướng vào vòng lao lý. Án mạng chỉ vì chuyện cãi vã từ mấy cây chuối ở ranh đất hàng xóm.
(ANTV) - Tòa án nhân dân TP.HCM vào ngày 09/12 đã mở phiên tòa sơ thẩm tuyên phạt Zhao Xin, quốc tịch Trung Quốc mức án 17 năm tù, 3 bị cáo cùng trú tại An Giang là Trần Phan Vũ Thanh bị tuyên mức án 16 năm tù, Nguyễn Khánh Vĩ 15 năm tù và Dương Thúy Ái 12 năm tù cùng về tội “Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản".
(ANTV) - Quá trình triệt phá đường dây mua bán, vận chuyển ma túy ở Hà Nội, lực lượng chức năng đã phát hiện, thu giữ nhiều lọ dung dịch “Fentanyl” – một loại ma túy cực độc, dễ gây nhiễm độc dẫn đến tử vong.
(ANTV) - Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết, quân đội nước này đã phát hiện khoảng 10 quả đạn pháo được bắn về phía Bắc biển Hoàng Hải vào lúc 15h ngày 09/12 (giờ Hàn Quốc). Các đạn này được cho là phóng từ hệ thống pháo phản lực đa nòng 240mm của Triều Tiên - loại có tầm bắn đủ để đe dọa Seoul và các khu vực lân cận.
(ANTV) - Một quan chức Israel cho biết, nước này sẽ mở trở lại cửa khẩu chính giữa Bờ Tây bị chiếm đóng và Jordan để tạo điều kiện cho hoạt động vận chuyển hàng hóa từ ngày 10/12.
(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tuyên bố “sẵn sàng” tổ chức bầu cử trong thời chiến nếu các đối tác bảo đảm an ninh.
(ANTV) - Thủ tướng Đức Friedrich Merz mới đây đã lên tiếng bày tỏ quan điểm về chiến lược an ninh quốc gia mới của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump, cho rằng chiến lược an ninh mới nhấn mạnh sự cần thiết để châu Âu trở nên “độc lập hơn nhiều” so với Mỹ về chính sách an ninh. Ông Merz cũng phản bác quan điểm cho rằng nền dân chủ châu Âu cần được cứu vãn.
(ANTV) - Điện Biên: Bắt đối tượng giết người; Điện Biên: Bắt 2 đối tượng vận chuyển số lượng lớn ma túy; Quảng Ninh: Bắt giữ vụ vận chuyển trái phép khí cười; Thanh Hóa: Khởi tố 3 bị can trong vụ trốn thuế tại tiệm vàng Kim Chung; Còn 2 điểm ùn tắc do sạt lở tại Khánh Hòa và Lâm Đồng....là một số tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Lễ khai mạc SEA Games 33 vừa diễn ra tại Bangkok, Thái Lan thực sự là một bữa tiệc của âm thanh, ánh sáng và công nghệ đỉnh cao. Sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại đã mở ra hành trình thể thao khu vực bằng tinh thần đoàn kết, ấm áp tình hữu nghị của 11 quốc gia Đông Nam Á.
(ANTV) - Chỉ còn 2 tuần nữa là đến lễ Giáng sinh, nhiều thành phố trên thế giới đã khoác lên mình ánh sáng rực rỡ với những cây thông khổng lồ, các con phố lung linh đèn trang trí và những lễ hội đặc sắc, mang đến không khí ấm áp, náo nức và tràn đầy niềm vui cho mọi người.