Thứ Bảy, 02/03/2024 03:17 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Xu hướng di chúc tài sản cho các tổ chức bảo vệ môi trường

BT

(ANTV) - Khi biến đổi khí hậu đang ảnh hưởng đến hành tinh của chúng ta thì con người cũng đang tìm cách làm thế nào để có thể giúp ích cho môi trường sau khi họ không còn sống trên đời nữa. Trước tình yêu thiên nhiên và trách nhiệm với môi trường, xu hướng di chúc tài sản cho các tổ chức bảo vệ môi trường đang trở nên rất phổ biến và đã được chứng minh là có hiệu quả ở Úc.

Michael Bentley và người bạn đời quá cố Christine chuyển đến Tasmania vì tình yêu thiên nhiên, họ thấy bản thân là một phần của thiên nhiên không thể tách rời.

Khi Christine qua đời, trong di chúc, bà đã nói rõ rằng một phần tài sản của mình ​được chuyển đến cơ quan bảo tồn đất đai Tasmania để giúp họ trong việc bảo tồn tài nguyên đất tại đây. Michael cũng làm những vậy với một phần tài sản của mình, di chúc sẽ được thực hiện khi ông qua đời.

Ông Michael Bentley: “Chúng tôi muốn có thể hỗ trợ cho cam kết bảo tồn các địa điểm hoang dã của Tasmania”.

Và xu hướng đó ngày càng trở nên phổ biến, khi mối lo ngại về biến đổi khí hậu của con người gia tăng, điều đó tác động cả với những người trẻ tuổi.

Ông James Hattam, Tổ chức bảo tồn đất đai Tasmanian: “Mọi người nói, ồ, tôi đã từng đến công viên này hoặc vùng rừng rậm xinh đẹp quanh đây, nằm ở cuối con phố nơi tôi lớn lên và giờ nó đã biến mất, Tôi muốn đảm bảo rằng, lợi ích của con tôi và các thế hệ tương lai sẽ được đảm bảo”.

Theo tổ chức Bảo tồn đất đai Úc, các câu hỏi về việc làm thế nào để giữ lại những gì nguyên trạng từ thiên nhiên ngày càng tang trong những năm qua. Rất nhiều người đã quan tâm và tìm hiểu đến sự chuyển giao hay di chúc tài sản đến cơ quan bảo tồn đất đai. Điều này cũng là cơ hội để Tổ chức Bảo tồn Úc đảm bảo rằng họ đang bảo vệ tốt tài nguyên nơi đây.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chủ tịch nước trao Huân chương Chiến công hạng Nhì tặng Bộ đội Biên phòng

Chủ tịch nước trao Huân chương Chiến công hạng Nhì tặng Bộ đội Biên phòng

Chính trị 01/03/2024

(ANTV) - Sáng nay 1/3, tại Hà Nội, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng long trọng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Chiến công hạng Nhì, kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng, 35 năm Ngày Biên phòng toàn dân. Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tới dự và phát biểu tại buổi lễ. Dự buổi lễ về phía Bộ Công an có Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an.

Đạt mức 7 tỷ giao dịch thanh toán số

Đạt mức 7 tỷ giao dịch thanh toán số

Kinh tế 01/03/2024

(ANTV) - Trước đây, người dân thường mua những chiếc két sắt để giữ tiền mặt, tuy nhiên vào những năm gần đây người dân chuyển qua sử dụng các ứng dụng ngân hàng, để bảo mật chiếc ví điện tử của mình.

Xuất hiện lừa đảo mua vé phim “Đào, phở và piano” trên mạng

Xuất hiện lừa đảo mua vé phim “Đào, phở và piano” trên mạng

Văn hóa 01/03/2024

(ANTV) - Có thể nói, chính mạng xã hội đã tạo nên sức hút bất ngờ cho bộ phim “Đào, phở và piano”. Nhưng cũng chính từ mạng xã hội, đã xuất hiện tình trạng lừa đảo mua bán vé. Mới đây, Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã có khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác với những chiêu trò lừa đảo trên không gian mạng, nhất là khi mua vé phim "Đào, Phở và Piano" trên các hội, nhóm mạng xã hội.

Giá gas bán lẻ tăng từ ngày 1/3

Giá gas bán lẻ tăng từ ngày 1/3

Kinh tế 01/03/2024

(ANTV) - Giá gas bán lẻ trong nước tháng 3 tiếp tục được điều chỉnh tăng kể từ hôm nay ngày 1/3. Như vậy, giá gas bán lẻ trong nước đã tăng tháng thứ ba liên tiếp kể từ đầu năm đến nay.

Xem thêm