Thứ Năm, 01/01/2026 07:14 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Xu hướng di chúc tài sản cho các tổ chức bảo vệ môi trường

BT

(ANTV) - Khi biến đổi khí hậu đang ảnh hưởng đến hành tinh của chúng ta thì con người cũng đang tìm cách làm thế nào để có thể giúp ích cho môi trường sau khi họ không còn sống trên đời nữa. Trước tình yêu thiên nhiên và trách nhiệm với môi trường, xu hướng di chúc tài sản cho các tổ chức bảo vệ môi trường đang trở nên rất phổ biến và đã được chứng minh là có hiệu quả ở Úc.

Michael Bentley và người bạn đời quá cố Christine chuyển đến Tasmania vì tình yêu thiên nhiên, họ thấy bản thân là một phần của thiên nhiên không thể tách rời.

Khi Christine qua đời, trong di chúc, bà đã nói rõ rằng một phần tài sản của mình ​được chuyển đến cơ quan bảo tồn đất đai Tasmania để giúp họ trong việc bảo tồn tài nguyên đất tại đây. Michael cũng làm những vậy với một phần tài sản của mình, di chúc sẽ được thực hiện khi ông qua đời.

Ông Michael Bentley: “Chúng tôi muốn có thể hỗ trợ cho cam kết bảo tồn các địa điểm hoang dã của Tasmania”.

Và xu hướng đó ngày càng trở nên phổ biến, khi mối lo ngại về biến đổi khí hậu của con người gia tăng, điều đó tác động cả với những người trẻ tuổi.

Ông James Hattam, Tổ chức bảo tồn đất đai Tasmanian: “Mọi người nói, ồ, tôi đã từng đến công viên này hoặc vùng rừng rậm xinh đẹp quanh đây, nằm ở cuối con phố nơi tôi lớn lên và giờ nó đã biến mất, Tôi muốn đảm bảo rằng, lợi ích của con tôi và các thế hệ tương lai sẽ được đảm bảo”.

Theo tổ chức Bảo tồn đất đai Úc, các câu hỏi về việc làm thế nào để giữ lại những gì nguyên trạng từ thiên nhiên ngày càng tang trong những năm qua. Rất nhiều người đã quan tâm và tìm hiểu đến sự chuyển giao hay di chúc tài sản đến cơ quan bảo tồn đất đai. Điều này cũng là cơ hội để Tổ chức Bảo tồn Úc đảm bảo rằng họ đang bảo vệ tốt tài nguyên nơi đây.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bộ trưởng Lương Tam Quang gửi Thư chúc mừng năm mới 2026

Bộ trưởng Lương Tam Quang gửi Thư chúc mừng năm mới 2026

Chính trị 01/01/2026

(ANTV) - Nhân dịp năm mới 2026 và đón Xuân Bính Ngọ, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an gửi Thư chúc mừng, lời thăm hỏi, động viên ân cần đến toàn thể tướng lĩnh, sĩ quan, hạ sĩ quan, chiến sĩ, học viên, công nhân Công an, lao động hợp đồng trong Công an nhân dân; các đồng chí cựu cán bộ Công an nhân dân; thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ Công an nhân dân; lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở; lực lượng bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp. ANTV trân trọng giới thiệu Thư chúc mừng năm mới của đồng chí Bộ trưởng.

 Sẵn sàng phương án bảo đảm an ninh trật tự đón năm mới 2026

Sẵn sàng phương án bảo đảm an ninh trật tự đón năm mới 2026

Xã hội 31/12/2025

(ANTV) - Chỉ còn ít giờ nữa là bước sang năm mới. Thời điểm này, lực lượng công an trên cả nước đang triển khai thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm. Đặc biệt, lực lượng công an xã, phường đã chủ động các phương án bảo đảm an ninh trật tự cho người dân đón Tết an toàn, văn minh.

Tôn giáo đồng hành cùng lực lượng Công an đảm bảo an ninh trật tự

Tôn giáo đồng hành cùng lực lượng Công an đảm bảo an ninh trật tự

Xã hội 31/12/2025

(ANTV) - Xã Tu Vũ là địa bàn có đông đồng bào theo Công giáo và Phật giáo cùng sinh sống của tỉnh Phú Thọ. Trong những năm qua, bên cạnh sự nỗ lực của lực lượng Công an xã, các tổ chức tôn giáo đã luôn đồng hành, chung tay giữ gìn an ninh trật tự, góp phần xây dựng cuộc sống bình yên cho nhân dân địa phương.

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 15 luật, pháp lệnh được Quốc hội thông qua

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 15 luật, pháp lệnh được Quốc hội thông qua

Chính trị 31/12/2025

(ANTV) - Chiều 31/12, tại Phủ Chủ tịch, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố 14 luật và 1 pháp lệnh đã được Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XV thông qua. Tham dự họp báo về phía Bộ Công an có đồng chí Thượng tướng Lê Quốc Hùng - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.

Công an TP Cần Thơ triển khai công tác năm 2026

Công an TP Cần Thơ triển khai công tác năm 2026

Chính trị 31/12/2025

(ANTV) - Sáng 31/12, Công an TP. Cần Thơ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025 và triển khai chương trình công tác năm 2026. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo Hội nghị.

10 dấu ấn nổi bật công tác Công an năm 2025

10 dấu ấn nổi bật công tác Công an năm 2025

Chính trị 31/12/2025

(ANTV) - Năm 2025 – năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển đất nước giai đoạn 2021–2025, cũng là năm bản lề chuẩn bị bước vào kỷ nguyên phát triển mới của dân tộc. Dưới sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng; sự quản lý thống nhất của Nhà nước; sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ của Quân đội nhân dân, các bộ, ban, ngành, địa phương; sự ủng hộ, giúp đỡ của Nhân dân và bạn bè quốc tế, lực lượng Công an nhân dân đã gương mẫu đi đầu, nỗ lực vượt bậc, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Xem thêm