(ANTV) - Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov thông báo, nước này đã kêu gọi triệu tập phiên họp khẩn của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc trong ngày 25/1 sau vụ rơi máy bay Nga chở tù binh Ukraine. Tuy nhiên, cuộc họp chưa được lên kế hoạch.
Ông Lavrov cho rằng máy bay vận tải IL-76 chở 65 tù binh Ukraine, cùng với 6 thành viên phi hành đoàn và 3 sỹ quan Nga đã bị bắn rơi. Toàn bộ những người trên máy bay đã thiệt mạng. Ngoại trưởng Nga nhận định Ukraine đã thực hiện cuộc tấn công vào chiếc máy bay.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky không đồng tình với tuyên bố của Nga nói rằng lực lượng phòng không Ukraine đã bắn hạ máy bay Nga khi đang chở 65 tù binh Ukraine để trao đổi.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nói: Chúng ta phải xác định tất cả sự thật rõ ràng, càng nhiều càng tốt, vì máy bay đã rơi trên lãnh thổ Nga.
Ông nói thêm rằng chính quyền Ukraine đang điều tra vụ việc và nỗ lực xác định số phận của tất cả tù binh.
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết: Tôi đã chỉ thị Cơ quan An ninh Ukraine điều tra mọi tình tiết. Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Ukraine đã cung cấp cho các đối tác của chúng tôi những thông tin mà Ukraine có được. Đất nước chúng tôi sẽ yêu cầu một cuộc điều tra quốc tế.
Trước đó, hãng tin TASS đưa tin, đại diện Bộ Quốc phòng Nga xác nhận, ngày 24/1, một máy bay vận tải quân sự hạng nặng của Nga đã rơi ở vùng Belgorod của Nga - giáp giới với Ukraine. Trong khi đó, hãng RT đưa tin toàn bộ người trên máy bay đều thiệt mạng.
Trong khi đó, Bộ Tổng tham mưu Ukraine đưa ra một tuyên bố nói rằng Nga đã sử dụng các máy bay vận tải để chở tên lửa đến Belgorod dùng để tấn công Kharkov và do đó các máy bay này là mục tiêu quân sự hợp pháp. Tuy nhiên, cơ quan này không đề cập đến tù binh.
(ANTV) - Thực hiện cao điểm phối hợp phòng, chống tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản và tội phạm đánh bạc trên không gian mạng giữa Việt Nam - Trung Quốc năm 2025, Cục Cảnh sát hình sự chủ trì, phối hợp các đơn vị thuộc Bộ Công an và công an các địa phương có liên quan xác minh, bắt giữ, xử lý nhóm đối tượng người Trung Quốc có hành vi lừa đảo, cưỡng đoạt tài sản qua mạng viễn thông, internet theo đề nghị của Bộ Công an Trung Quốc.
(ANTV) - Trong một thông tin đưa ra mới đây, Bộ trưởng Năng lượng Thổ Nhĩ Kỳ Alparslan Bayraktar cho biết, nước này đã đồng ý gia hạn hợp đồng nhập khẩu khí đốt tự nhiên với Nga thêm một năm, đồng thời tìm hiểu các khoản đầu tư năng lượng tiềm năng với Mỹ.
(ANTV) - Trong sáng ngày 5/12, Quốc hội thảo luận ở Hội trường về chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia về nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi đến năm 2035.
(ANTV) - Ủy ban châu Âu (EC) hôm 4/12 đã thông qua gói biện pháp quy mô lớn nhằm xóa bỏ các rào cản trên thị trường tài chính. Đây là nội dung trọng tâm của Chiến lược Liên minh Tiết kiệm và Đầu tư, được EC xác định là ưu tiên cấp thiết đối với tăng trưởng kinh tế và củng cố năng lực cạnh tranh của Liên minh châu Âu (EU).
(ANTV) - Từ năm 2026, nhiều trường đại học trên cả nước điều chỉnh phương thức tuyển sinh theo hướng bỏ một số tổ hợp truyền thống như C00, A00, A01. Việc các trường điều chỉnh tổ hợp tuyển sinh khi chỉ còn khoảng 7 tháng nữa kỳ tốt nghiệp THPT 2026 – 2027 chính thức diễn ra khiến nhiều học sinh vừa phải nhanh chóng điều chỉnh định hướng vào đại học vừa phải tăng tốc ôn tập.
(ANTV) - Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm qua đã tới Ấn Độ, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước kéo dài 2 ngày, nhằm tăng cường hợp tác quốc phòng và thương mại, trong bối cảnh trật tự quốc tế biến động sâu sắc. Chuyến thăm này đánh dấu lần thứ 10 ông Putin tới thăm Ấn Độ trên cương vị Tổng thống Nga và chuyến thăm đầu tiên, kể từ khi xảy ra xung đột Nga-Ukraine.
(ANTV) - Trong bối cảnh căng thẳng ở Trung Đông vẫn chưa hạ nhiệt, bạo lực từ các nhóm người định cư Israel tại Bờ Tây bị chiếm đóng đang gia tăng mạnh. Không được bảo vệ và thường xuyên trở thành mục tiêu tấn công, nhiều cộng đồng người Palestine đã phải tự tổ chức những đội tuần tra để bảo vệ làng mạc của mình.
(ANTV) - Mưa lớn tiếp tục gây lũ trên các sông ở Lâm Đồng, Khánh Hòa và Quảng Ngãi. Trong đó lũ trên sông Cam Ly, tỉnh Lâm Đồng đã vượt lũ lịch sử năm 2019 là 0,11m; trên sông Lũy, tỉnh Lâm Đồng ở mức trên báo động 3.
(ANTV) - Chiều nay 5/12, Quốc hội thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Lý lịch tư pháp với 437/441 đại biểu có mặt tán thành (chiếm 92,39% tổng số đại biểu Quốc hội). Luật có hiệu lực thi hành từ 1/7/2026.
(ANTV) - Sáng ngày 5/12, Công an thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình, tiến độ và kết quả thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong lực lượng Công an thành phố năm 2025, được triển khai theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến toàn bộ Công an phường, xã, đồn.