Thứ Ba, 09/12/2025 18:18 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Ukraine bác tin Nga tái chiếm hoàn toàn tỉnh Kursk

BT

(ANTV) - Ngày 26/4, Điện Kremlin tuyên bố các lực lượng Nga đã “hoàn toàn giành lại quyền kiểm soát” tỉnh Kursk, khu vực giáp biên giới mà Ukraine đã chiếm giữ một phần kể từ tháng 8/2024. Tuy nhiên, phía Kiev đã ngay lập tức bác bỏ thông tin này, cho rằng tuyên bố của Nga là “không đúng với thực tế”.

Theo báo cáo của Tổng tham mưu trưởng Các lực lượng vũ trang Nga gửi lên Tổng Tư lệnh tối cao Vladimir Putin, chiến dịch giành lại quyền kiểm soát tỉnh Kursk đã hoàn tất. Điện Kremlin cho biết tất cả quân đội Ukraine đã bị buộc phải rời khỏi một số khu vực thuộc vùng Kursk, trong khi công tác tuần tra của quân đội Nga tại khu vực này đang được triển khai.

Sĩ quan lực lượng đặc nhiệm Nga chia sẻ, hầu như ngày nào chúng tôi cũng tuần tra trên phố, đi quanh nhà. Chúng tôi cũng tìm kiếm thuốc nổ, có lẽ còn sót lại trong vườn, nếu có - chúng tôi gọi nhóm hỗ trợ kỹ thuật và công trình tới để cùng chúng tôi rà phá bom mìn.

Trong khi đó, Bộ Tổng tham mưu Ukraine khẳng định, các hoạt động của lực lượng nước này tại một số khu vực thuộc tỉnh Kursk vẫn đang diễn ra với thông cáo nêu rõ “Tình hình vẫn căng thẳng, nhưng các đơn vị của chúng tôi vẫn đang tiếp tục giữ vững một số vị trí và hoàn thành nhiệm vụ được giao”, đồng thời nhấn mạnh khu vực này hiện không đối mặt với nguy cơ bị bao vây.

Cũng trong ngày 26/4, phía Ukraine cho biết đã đẩy lùi 5 đợt tấn công trên bộ của Nga tại Kursk, trong khi một cuộc giao tranh khác vẫn đang diễn ra. Một nguồn tin quân sự của Kiev cũng khẳng định Ukraine vẫn kiểm soát một số khu vực tại tỉnh Kursk./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hoa hậu Thùy Tiên chấp nhận thi hành bản án 2 năm tù

Hoa hậu Thùy Tiên chấp nhận thi hành bản án 2 năm tù

Pháp luật 09/12/2025

(ANTV) - Gần một tháng sau phiên sơ thẩm, hoa hậu Thùy Tiên chấp nhận bản án 2 năm tù và không kháng cáo. TAND TP.HCM cũng không nhận được kháng cáo của Hằng Du Mục, Quang Linh Vlogs, Lê Tuấn Linh và Lê Thành Công. Trước đó, tòa tuyên Thùy Tiên, Hằng Du Mục và Quang Linh Vlogs mỗi người 2 năm tù; Lê Tuấn Linh và Lê Thành Công mỗi người 3 năm tù.

Tuyên án 2 đối tượng vận chuyển ma túy sang Úc

Tuyên án 2 đối tượng vận chuyển ma túy sang Úc

Pháp luật 09/12/2025

(ANTV) - Ngày 08/12, TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt Lê Trung Dũng (SN 1984, ngụ TPHCM) 22 năm tù về hai tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” và “Vận chuyển trái phép chất ma túy”, cộng án cũ 2 năm tù, tổng hợp Dũng lãnh 24 năm tù. Phí Mạnh Cường (SN 1984, ngụ TPHCM) 20 năm tù về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Vụ xô xát tại quán bida: Nam sinh đã tử vong

Vụ xô xát tại quán bida: Nam sinh đã tử vong

Xã hội 09/12/2025

(ANTV) - Lãnh đạo phường Ba Đồn (tỉnh Quảng Trị) cho biết, nam sinh lớp 12 bị chấn thương nặng trong vụ xô xát tại một quán bida tối 07/12/2025 đã tử vong chiều 08/12. Cơ quan chức năng đang khám nghiệm tử thi để làm rõ nguyên nhân.

Điểm tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 09/12/2025

(ANTV) - Truy tố bị can Lê Trung Khoa; Đối tượng trộm xe máy xịt hơi cay tấn công người truy bắt; Tai nạn trên cao tốc, 13 người thương vong; Xử lý nghiêm lái xe vi phạm nồng độ cồn tông thẳng vào CSGT; Xử phạt nữ tài xế vi phạm lỗi biển báo cấm - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Triển vọng của hạt dẻ cười ở Argentina

Triển vọng của hạt dẻ cười ở Argentina

Thế giới 09/12/2025

(ANTV) - Tại Argentina, hạt dẻ cười đang tạo nên “cơn sốt khi nhu cầu toàn cầu tăng mạnh mở ra cơ hội vàng cho vùng nông nghiệp ở tỉnh San-Juan, nằm cạnh dãy núi Andes. Nơi đây đất đai khô hạn nhưng lại thích hợp cho sự sinh trưởng của cây hạt dẻ cười.

Những “bóng hồng” đam mê tốc độ

Những “bóng hồng” đam mê tốc độ

Thế giới 09/12/2025

(ANTV) - Tại Kenya, những năm gần đây, ngày càng nhiều phụ nữ mạnh dạn thể hiện niềm đam mê đối với tốc độ. Họ tìm đến các khóa đào tạo lái mô tô chuyên nghiệp, từ đó khẳng định khả năng cầm lái không kém cạnh so với các đấng mày râu.

Xét xử cựu Chủ tịch AIC, cựu Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM

Xét xử cựu Chủ tịch AIC, cựu Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM

Pháp luật 09/12/2025

(ANTV) - Sáng nay 9/12, ông Lê Hồng Sơn, cựu Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP HCM, Lê Hoài Nam (cựu Phó giám đốc Sở GD&ĐT), Lê Phương Nga (cựu Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT), bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty AIC, đang trốn truy nã) cùng 11 đồng phạm bị TAND TP HCM xét xử về tội Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.

Xem thêm