Chủ Nhật, 23/11/2025 16:03 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Ukraine bị tập kích quy mô lớn nhất kể từ khi xung đột với Nga

(ANTV) -Truyền thông quốc tế đưa tin, ngày 7/9, Ukraine đã hứng chịu cuộc tập kích quy mô lớn nhất kể từ khi bùng phát xung đột với Nga cách đây hơn 3 năm. Cuộc tấn công lần này khiến ít nhất 2 người thiệt mạng, 15 người bị thương và tòa nhà chính phủ ở thủ đô Kiev cũng bị đánh trúng.

 Theo các nguồn tin chưa được kiểm chứng, Ukraine chịu đòn tấn công của 805 thiết bị bay không người lái (UAV) cùng các mồi nhử, cùng với 13 tên lửa các loại. Không quân nước này cho hay đã bắn hạ 747 UAV và 4 tên lửa. Tuy nhiên, 56 UAV và 9 tên lửa đã đánh trúng 37 địa điểm, trong đó có các khu dân cư ở thủ đô Kiev.

Một số phóng viên có mặt tại hiện trường đưa tin có khói bốc lên từ nóc tòa nhà chính phủ của Ukraine ở Kiev. Tòa nhà này nằm trong khu phức hợp rộng lớn ở trung tâm thủ đô. Thủ tướng Ukraine xác nhận tòa nhà đã bị hư hại do cuộc tập kích và kêu gọi tăng cường trừng phạt ngành dầu khí Nga. Hiện Nga chưa đưa ra phản ứng trước tất cả các thông tin trên.

Thủ tướng Nhật Bản công bố ý định từ chức

Theo NHK, Thủ tướng Nhật Bản Ishiba Shigeru đã quyết định từ chức nhằm tránh để đảng cầm quyền Dân chủ Tự do (LDP) rơi vào tình trạng chia rẽ, trong bối cảnh ngày 8/9 sẽ quyết định có tổ chức bầu cử chủ tịch đảng bất thường hay không.

Theo NHK, trong nội bộ LDP, số nghị sỹ Quốc hội ủng hộ việc tổ chức bầu cử đã lên hơn 130 trên tổng số 295. Ngoài ra, 18 trong số 47 liên đoàn đảng cấp tỉnh đã nhất trí yêu cầu bầu cử, cùng 2 tỉnh khác đang thảo luận theo hướng này. Ông Aso Taro, cố vấn tối cao kiêm lãnh đạo Chí Công Hội - phe phái duy nhất trong đảng, cũng công khai ủng hộ đề xuất. Một số thành viên Nội các Ishiba, trong đó có Bộ trưởng Tư pháp Suzuki, các Thứ trưởng và Chính vụ quan, cũng bày tỏ quan điểm tương tự.

Trước đó, tại hội nghị nghị sỹ hai viện của Dân chủ Tự do, Thủ tướng Ishiba khẳng định trách nhiệm của mình là đưa ra giải pháp cho các vấn đề như kiểm soát lạm phát và ứng phó với chính sách thuế quan của Mỹ, đồng thời nhấn mạnh không “bám giữ quyền lực bằng mọi giá” và sẽ đưa ra quyết định đúng thời điểm./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Thủ tướng họp khẩn trực tuyến về ứng phó lũ lụt ở miền Trung

Thủ tướng họp khẩn trực tuyến về ứng phó lũ lụt ở miền Trung

Xã hội 23/11/2025

(ANTV) - Trước tình hình mưa lũ gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng, rạng sáng 23/11 giờ địa phương, tức sáng cùng ngày giờ Hà Nội, từ Nam Phi, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp khẩn trực tuyến với lãnh đạo các bộ ngành, cơ quan, địa phương về tình hình và các giải pháp cấp bách ứng phó mưa lũ, thiên tai trên địa bàn một số tỉnh miền Trung.

Phương thức, thủ đoạn mới của tội phạm ma túy vừa bị triệt phá

Phương thức, thủ đoạn mới của tội phạm ma túy vừa bị triệt phá

Pháp luật 23/11/2025

(ANTV) - Chỉ trong thời gian ngắn vừa qua, lực lượng chức năng Việt Nam đã liên tiếp bóc gỡ nhiều đường dây ma túy xuyên quốc gia, với quy mô lớn, tổ chức chặt chẽ và thủ đoạn ngày càng tinh vi. Các đường dây tội phạm ma túy ẩn mình dưới vỏ bọc doanh nghiệp xuất nhập khẩu, lợi dụng thương mại điện tử, hay sử dụng các thiết bị công nghệ cao để giao dịch.

Israel không kích đẫm máu vào Gaza

Israel không kích đẫm máu vào Gaza

Thế giới 23/11/2025

(ANTV) - Nguy cơ lệnh ngừng bắn Gaza bị phá vỡ tiếp tục gia tăng, trong bối cảnh quân đội Israel phát động thêm nhiều cuộc tấn công vào vùng đất này với cáo buộc Phong trào Hamas vi phạm lệnh ngừng bắn.

Các bên đạt thỏa thuận tạm thời tại COP30

Các bên đạt thỏa thuận tạm thời tại COP30

Thế giới 23/11/2025

(ANTV) - Hội nghị lần thứ 30 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu (COP30) tại Brazil đã khép lại với một thỏa thuận được ký kết bởi gần 200 quốc gia. Dù duy trì được sự thống nhất, văn kiện cũng gây nhiều tranh cãi, đặc biệt là do thiếu một lộ trình rõ ràng để loại bỏ dần nhiên liệu hóa thạch.

Nhiều hãng hàng không hủy chuyến bay khởi hành từ Venezuela

Nhiều hãng hàng không hủy chuyến bay khởi hành từ Venezuela

Thế giới 23/11/2025

(ANTV) - Ba hãng hàng không quốc tế đã hủy các chuyến bay khởi hành từ Venezuela trong ngày 22/11 (giờ địa phương), sau khi Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) cảnh báo các hãng hàng không lớn về “tình huống nguy hiểm tiềm ẩn” khi bay qua không phận quốc gia Nam Mỹ.

Xem thêm