(ANTV) - Ngày 23/11, Thủ tướng Ukraine Denys Shmyhal cho biết ông dã có cuộc hội đàm trực tuyến với Phó Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) để thảo luận về việc một số nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) phong tỏa cửa khẩu biên giới với Ukraine, ngăn không cho xe tải chờ hàng của Ukraine đi qua.
Thủ tướng Denys Shmyhal thông báo Ukraine đã đưa ra các đề xuất và hiện đang chờ đợi sự hỗ trợ của EC trong xử lý vấn đề trên. Ngoài ra, Ukraine cũng đang khẩn trương thiết lập các tuyến đường thay thế, hỗ trợ hoạt động xuất nhập khẩu của nước này.
Kể từ hôm 6/11, các tài xế xe tải Ba Lan đã chặn các ngả đường dẫn đến một số cửa khẩu biên giới với Ukraine, nhằm biểu tình phản đối tình trạng cạnh tranh không công bằng với các tài xế xe tải Ukraine. Hậu quả tình trạng các xe tải chở hàng ùn ứ thành nhiều hàng dài ở các cửa khẩu biên giới giữa hai nước. Ukraine đã gửi công hàm chính thức đến Bộ Ngoại giao Ba Lan, yêu cầu chấm dứt ngay lập tức các hoạt động phong tỏa cửa khẩu. Ukraine đưa ra động thái này sau khi hai lái xe tải người Ukraine tử vong trong khi chờ đợi đi qua cửa khẩu.
Trước đó, Ukraine công bố mỗi hãng vận tải ở nước này bị lỗ 380 USD/ngày vì cuộc biểu tình chặn biên giới của các lái xe tải phía bên kia Ba Lan.
Cửa khẩu biên giới Mỹ-Canada mở trở lại sau vụ nổ xe trên Cầu Rainbow
Theo kết quả điều tra của chính quyền New York và FBI, vụ cháy nổ xe ôtô trên Cầu Rainbow gây thương vong 1 ngày trước đó không liên quan đến khủng bố và cửa khẩu biên giới Mỹ-Canada ở khu vực Thác Nia-gara đã được mở trở lại.
Thông báo của Cơ quan phụ trách các vấn đề biên giới của Canada cho biết: “Các hoạt động giao thông của khách du lịch hiện đã được nối lại tại cảng nhập cảnh Cầu Rainbow ở khu vực Nia-gara Falls sau thời gian gián đoạn”.
Trước đó, ngày 22/11, một chiếc ô tô đang di chuyển với tốc độ cao đã đâm vào hàng rào trạm kiểm soát ở Cầu Rainbow và bốc cháy. Sự việc đã buộc cơ quan chức năng tuyên bố đóng cửa biên giới cách thành phố New York khoảng 640 km về phía Tây Bắc, đồng thời phát cảnh báo an ninh lớn vào đêm trước ngày lễ Tạ ơn.
Vụ việc xảy ra vào đêm trước lễ Tạ ơn, một trong những dịp du lịch bận rộn nhất ở Mỹ, khi hàng triệu người Mỹ di chuyển. Cầu Rainbow - một trong những điểm giao cắt đông đúc nhất giữa Canada và Mỹ - có 16 làn đường dành cho xe cộ và thường mở cửa suốt ngày đêm.
(ANTV) - Mùa hè là khoảng thời gian học sinh được nghỉ ngơi sau một năm học tập, tuy nhiên, cùng với những hoạt động vui chơi giải trí ngoài trời, không gian mạng cũng đang trở thành "điểm đến" quen thuộc của nhiều trẻ em.
(ANTV) - Sau thời gian triển khai tại nhiều địa phương, xăng sinh học E10 đang từng bước được người tiêu dùng đón nhận. Không chỉ góp phần giảm phát thải, loại nhiên liệu này còn được đánh giá vận hành ổn định trên nhiều dòng phương tiện.
(ANTV) - Sáng nay ngay sau lễ mít tinh, Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà cùng lãnh đạo các Ban, Bộ, ngành Trung ương và hàng nghìn vận động viên đã tham gia giải chạy phong trào "Chung một quyết tâm xây dựng xã, phường, đặc khu không ma túy". Tại các tỉnh, thành phố và các xã, phường, đặc khu trên cả nước cũng đã đồng loạt hưởng ứng giải chạy đặc biệt này, qua đó lan tỏa thông điệp chung tay xây dựng cộng đồng an toàn, lành mạnh, không ma túy.
(ANTV) - Trong dòng chảy mạnh mẽ của chuyển đổi số, việc đưa công nghệ vào phục vụ đời sống người dân đang trở thành yêu cầu tất yếu. Tại phường An Hội Đông, TP. Hồ Chí Minh, một mô hình mới mang tên "Thư viện số" đã và đang tạo nên sức hút đặc biệt đối với người dân, nhất là giới trẻ. Không chỉ là nơi lưu giữ tri thức, mô hình này còn mở ra một không gian học tập hiện đại, góp phần xây dựng xã hội học tập trong thời đại số.
(ANTV) - Hòa chung không khí thi đua sôi nổi, Lễ khai mạc Giải chạy hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2026 đã đồng loạt diễn ra sáng ngày 27/6, tại các tỉnh, thành trên cả nước.
(ANTV) - Công an xã Đốc Binh Kiều phối hợp với Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Đồng Tháp vừa tiến hành kiểm tra và phát hiện đối tượng Trần Văn Nhật, trú tại địa phương đang tàng trữ trái phép chất ma túy và vũ khí tại nhà.
(ANTV) - Liên quan đến hành vi mang theo hung khí, điều khiển xe mô tô tốc độ cao, lạng lách, đánh võng trên nhiều tuyến đường, Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Huế vừa khởi tố 14 bị can và bắt tạm giam 2 đối tượng.
(ANTV) - Trong thông báo cập nhật mới đây, giới chức Venezuela cho biết trên 50.000 người có thể đang mất tích sau hai trận động đất mạnh xảy ra tại nước này hôm 24/6, số người thiệt mạng cũng đã tăng lên 920 người, trong khi 3.360 người bị thương.
(ANTV) - Chỉ một tuần sau khi Mỹ và Iran công bố thỏa thuận ngừng bắn cùng khuôn khổ đàm phán mới về chương trình hạt nhân, những cam kết vừa được thiết lập lại đối mặt với thử thách. Quân đội Mỹ hôm qua đã không kích các mục tiêu quân sự của Iran để đáp trả vụ tấn công trước đó một ngày nhằm vào một tàu chở hàng tại eo biển Hormuz, làm dấy lên lo ngại về nguy cơ đổ vỡ của thỏa thuận còn rất mong manh.
(ANTV) - Nằm trong chuỗi sự kiện toàn quốc hưởng ứng tháng hành động phòng, chống ma túy, tối nay 27/6, tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục đang rộn ràng với chương trình nghệ thuật "Cùng ngày mai toả sáng, vì cộng đồng không ma túy". Khán giả có thể xem trực tiếp tại đây: