Thứ Tư, 01/07/2026 11:33 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Thuế quan của Mỹ trở thành tâm điểm tại cuộc họp của ASEAN

(ANTV) - Các Bộ trưởng Ngoại giao thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã nhóm họp vào hôm nay (09/7), trong bối cảnh khu vực này đang phải đối mặt với những bất ổn mới về thuế quan thương mại của Mỹ.

Theo một dự thảo thông cáo chung, các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN bày tỏ quan ngại về căng thẳng thương mại toàn cầu leo thang và sự bất ổn ngày càng tăng trong kinh tế quốc tế, đặc biệt là các hành động đơn phương liên quan đến thuế quan.

Hôm 7/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố các mức thuế dao động từ 25-40% đối với 6 quốc gia Đông Nam Á, bất chấp những nỗ lực phối hợp của một số nước nhằm đưa ra các nhượng bộ rộng rãi và đàm phán mức thuế thấp hơn.

Hồi tháng 4, ASEAN cho biết sẽ không áp đặt các biện pháp trả đũa. Các nhà lãnh đạo khối này cam kết bất kỳ thỏa thuận song phương nào mà họ ký kết với Washington sẽ không gây hại cho các thành viên ASEAN khác. Liên quan vấn đề này, Indonesia, Thái Lan và Malaysia cũng cho hay sẽ tìm kiếm các cuộc đàm phán sâu hơn trước khi thuế quan của Mỹ được thực thi vào ngày 1/8.

Trung Quốc mở rộng chính sách miễn thị thực cho hơn 70 quốc gia

Trung Quốc đã mở rộng chính sách miễn thị thực chưa từng có tiền lệ, theo đó công dân của 74 quốc gia sẽ được nhập cảnh vào nước này trong thời gian lên tới 30 ngày mà không cần xin thị thực. Bước đi được triển khai trong bối cảnh Bắc Kinh đang nỗ lực thúc đẩy tăng trưởng của ngành du lịch, qua đó thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Thời gian qua, chính phủ Trung Quốc đã từng bước mở rộng chính sách miễn thị thực nhằm thúc đẩy du lịch, tăng trưởng kinh tế và nâng cao hình ảnh quốc gia. Theo Cục Quản lý Xuất nhập cảnh Trung Quốc, hơn 20 triệu lượt khách nước ngoài đã nhập cảnh vào nước này theo diện miễn thị thực trong năm ngoái, tăng gấp đôi so với năm 2023.

Dự kiến, danh sách các nước được miễn thị thực sẽ tăng lên 75 nước từ ngày 16/7, với việc bổ sung Azerbaijan.

Mặc dù phần lớn các điểm đến nổi tiếng tại Trung Quốc vẫn chủ yếu thu hút du khách nội địa, song nhiều công ty du lịch đang kỳ vọng sẽ đón nhận đà tăng trưởng mạnh và chuẩn bị đón làn sóng du khách nước ngoài trong mùa Hè này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Gala “ADN- Hành trình nối lại mạch nguồn”

Gala “ADN- Hành trình nối lại mạch nguồn”

Văn hóa 01/07/2026

(ANTV) - Tối ngày 30/6, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt – Xô (Hà Nội), Bộ Công an đã trang trọng tổ chức chương trình Gala chính luận nghệ thuật đặc biệt với chủ đề "ADN – Hành trình nối lại mạch nguồn". Đây là 1 trong những hoạt động hướng tới kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2026).

Thu hút đầu tư nước ngoài để làm mạnh nội lực, nâng cao tự chủ

Thu hút đầu tư nước ngoài để làm mạnh nội lực, nâng cao tự chủ

Kinh tế 30/06/2026

(ANTV) - Sáng 30/6, Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW ngày 8/6/2026 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Cảnh báo vi phạm bản quyền truyền hình và lôi kéo cá độ mùa World Cup

Cảnh báo vi phạm bản quyền truyền hình và lôi kéo cá độ mùa World Cup

Xã hội 30/06/2026

(ANTV) - World Cup luôn là ngày hội của hàng triệu người hâm mộ. Nhưng cứ mỗi mùa bóng lớn, các website phát sóng lậu và hoạt động cá độ bóng đá trái phép vẫn lén lút hoạt động với nhiều thủ đoạn tinh vi. Chỉ từ một đường link xem bóng đá miễn phí, nhiều người đã vô tình tiếp tay cho hành vi vi phạm bản quyền, thậm chí bị lôi kéo tham gia đánh bạc trên không gian mạng.

 Phản ánh chất lượng và giá cả xăng E10 qua ứng dụng “Quanh tôi”

Phản ánh chất lượng và giá cả xăng E10 qua ứng dụng “Quanh tôi”

Kinh tế 30/06/2026

(ANTV) - Việc đưa xăng sinh học E10 vào lưu thông trên thị trường đang nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân. Song song với việc mở rộng phân phối, Bộ Công Thương cũng đưa vào vận hành ứng dụng "Quanh tôi", cho phép người tiêu dùng dễ dàng tra cứu các cửa hàng bán xăng E10, cập nhật giá bán và phản ánh những bất cập về chất lượng, giá cả hay thái độ phục vụ.

Hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 10 của Bộ Chính trị

Hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết số 10 của Bộ Chính trị

Chính trị 30/06/2026

(ANTV) - Vào sáng ngày 30/6, Bộ Chính trị đã tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TW ngày 8/6/2026 của Bộ Chính trị về phát triển kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương sơ kết công tác 6 tháng đầu năm

Ủy ban Kiểm tra Trung ương sơ kết công tác 6 tháng đầu năm

Chính trị 30/06/2026

(ANTV) - Tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2026. Đồng chí Trần Sỹ Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương dự và phát biểu chỉ đạo. Cùng dự có đồng chí Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Đảng uỷ Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an.

Lễ công bố thành lập trường Văn hóa Công an nhân dân II

Lễ công bố thành lập trường Văn hóa Công an nhân dân II

Chính trị 30/06/2026

(ANTV) - Sáng ngày 30/6, tại phường Tân Lập, tỉnh Đắk Lắk, Bộ Công an tổ chức Lễ Công bố thành lập Trường Văn hóa CAND 2. Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi lễ. Cùng dự có đồng chí Lương Nguyễn Minh Triết, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Đắk Lắk; cùng lãnh đạo các cục nghiệp vụ Bộ Công an và đại diện Ban Giám đốc Công an các tỉnh Đắk Lắk, Lâm Đồng, Gia Lai và Quảng Ngãi.

Xem thêm