Chủ Nhật, 21/04/2024 06:15 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Ukraine: Hơn 31.000 binh sĩ thiệt mạng trong xung đột với Nga

BT

(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết khoảng 31.000 binh sĩ Ukraine đã thiệt mạng kể từ khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt vào nước này cách đây 2 năm. Đây là lần đầu tiên trong hơn 1 năm qua Ukraine công bố số liệu thương vong theo thống kê chính thức. Tuy nhiên, ông Zelensky từ chối tiết lộ số người bị thương vì cho rằng thông tin này sẽ có lợi cho việc lập kế hoạch quân sự của Nga.

Ông Zelensky ước tính Nga hứng chịu thương vong hơn 500.000, trong đó khoảng 180.000 binh sĩ thiệt mạng.

Mặc dù con số binh sĩ Ukraine thiệt mạng được ông Zelensky đưa ra không lớn, nhưng việc Kiev thiếu binh sĩ chiến đấu ở tiền tuyến là điều được đề cập nhiều lần.

Cũng trong cuộc họp báo này, Tổng thống Zelensky thông báo Ukraine đã lên kế hoạch cho một cuộc phản công mới chống lại lực lượng Nga, đồng thời khẳng định cuộc cải tổ quân sự lớn khiến người đứng đầu quân đội Ukraine bị thay thế hồi đầu tháng 2 này có liên quan đến kế hoạch hành động mới trên chiến trường.

Bằng việc tiết lộ tổn thất nói trên của Ukraine, ông Zelensky cho biết ông muốn chống lại thông tin tuyên truyền của Nga và những ước tính khác - vốn cho rằng số thương vong của quân đội Ukraine cao hơn nhiều.

LHQ kêu gọi đảm bảo hàng viện trợ đến Gaza

Liên quan đến xung đột tại Gaza, Liên hợp quốc đã cảnh báo về nguy cơ xảy ra nạn đói, đe dọa hầu như tất cả mọi người dân ở Gaza, trong khi Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) cảnh báo "mức độ tuyệt vọng chưa từng thấy." Cơ quan Cứu trợ của LHQ dành cho người tị nạn Palestine (UNRWA) cho rằng nạn đói ở Dải Gaza có thể được ngăn chặn nếu hàng viện trợ quan trọng được phép vào vùng lãnh thổ này.

Ông Lazzarini cho biết lần gần đây nhất UNRWA có thể cung cấp viện trợ lương thực cho phía Bắc Gaza là cách đây hơn 1 tháng, vào ngày 23/1. Trong khi đó, Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên hợp quốc (OCHA) cho biết tình hình ở phía Bắc Gaza là vô cùng nghiêm trọng, trong khi tình hình ở phía Nam vùng lãnh thổ này cũng gây quan ngại không kém.

Cơ quan y tế do Hamas điều hành ở Gaza cho biết các chiến dịch quân sự của Israel tại dải đất này đã khiến gần 30.000 người thiệt mạng, phần lớn là phụ nữ và trẻ em. Gaza cũng đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng. Phần lớn người dân phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn và sống trong điều kiện thiếu thốn trầm trọng về lương thực, nước uống và thuốc men.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chủ động hậu cần, bảo vệ an toàn lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Chủ động hậu cần, bảo vệ an toàn lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024) là một trong những sự kiện chính trị rất quan trọng. Trong đó, nổi bật là lễ diễu binh, diễu hành tại sân vận động tỉnh Điện Biên vào sáng 7/5 với sự tham gia của nhiều lực, quân số lên tới hơn 12.000 người. Là đơn vị chủ công trong công tác bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn các hoạt động kỷ niệm, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã sớm xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh, an toàn các hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Trong đó theo kế hoạch, Bộ Tư lệnh cảnh vệ sẽ phân công trên 300 CBCS thực hiện các nhiệm vụ tại tỉnh Điện Biên.

Hệ lụy từ việc xuất cảnh lao động trái phép

Hệ lụy từ việc xuất cảnh lao động trái phép

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Mặc dù thủ đoạn không hề mới và cũng thường xuyên được các lực lượng chức năng tuyên truyền cảnh báo, xong nhiều người dân vẫn dễ dàng mắc bẫy hoặc cố tình xuất cảnh đi nước ngoài lao động trái phép để rồi rơi vào cảnh tiền mất tật mang. Nguyên nhân chính được xác định là do điều kiện kinh tế khó khăn, người lao động không có việc làm, không có thu nhập ổn định, nhất là nhận thức pháp luật của một số người dân còn hạn chế.

Ngân hàng nhà nước triển khai nhiều giải pháp bổ sung nguồn cung cho thị trường vàng

Ngân hàng nhà nước triển khai nhiều giải pháp bổ sung nguồn cung cho thị trường vàng

Kinh tế 20/04/2024

(ANTV) - Liên quan đến việc tăng nguồn cung, giúp bình ổn thị trường vàng, Ngân hàng Nhà nước cho biết ngoài việc tổ chức đấu thầu vàng miếng SJC ngày 22/4, cơ quan này cũng sẽ xem xét cho doanh nghiệp nhập vàng nguyên liệu trong thời gian tới. Đây là chia sẻ của ông Đào Xuân Tuấn - Vụ trưởng Vụ Quản lý ngoại hối tại buổi họp báo thường kỳ quý 1/2024 của Ngân hàng Nhà nước ngày 19/4.

Thị trường việc làm có dấu hiệu khởi sắc, cơ hội cho người lao động

Thị trường việc làm có dấu hiệu khởi sắc, cơ hội cho người lao động

Kinh tế 20/04/2024

(ANTV) - Hiện nay nhiều doanh nghiệp đã có nhu cầu tuyển dụng lao động để đáp ứng nhu cầu sản xuất. Người lao động thất nghiệp cũng đã bắt đầu trở lại thị trường lao động tìm kiếm việc làm mới. Đây là tín hiệu tích cực và cho thấy, thị trường lao động đang có xu hướng “ấm” dần lên.

Xem thêm