Chủ Nhật, 28/12/2025 14:57 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Ukraine: Hơn 31.000 binh sĩ thiệt mạng trong xung đột với Nga

BT

(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết khoảng 31.000 binh sĩ Ukraine đã thiệt mạng kể từ khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt vào nước này cách đây 2 năm. Đây là lần đầu tiên trong hơn 1 năm qua Ukraine công bố số liệu thương vong theo thống kê chính thức. Tuy nhiên, ông Zelensky từ chối tiết lộ số người bị thương vì cho rằng thông tin này sẽ có lợi cho việc lập kế hoạch quân sự của Nga.

Ông Zelensky ước tính Nga hứng chịu thương vong hơn 500.000, trong đó khoảng 180.000 binh sĩ thiệt mạng.

Mặc dù con số binh sĩ Ukraine thiệt mạng được ông Zelensky đưa ra không lớn, nhưng việc Kiev thiếu binh sĩ chiến đấu ở tiền tuyến là điều được đề cập nhiều lần.

Cũng trong cuộc họp báo này, Tổng thống Zelensky thông báo Ukraine đã lên kế hoạch cho một cuộc phản công mới chống lại lực lượng Nga, đồng thời khẳng định cuộc cải tổ quân sự lớn khiến người đứng đầu quân đội Ukraine bị thay thế hồi đầu tháng 2 này có liên quan đến kế hoạch hành động mới trên chiến trường.

Bằng việc tiết lộ tổn thất nói trên của Ukraine, ông Zelensky cho biết ông muốn chống lại thông tin tuyên truyền của Nga và những ước tính khác - vốn cho rằng số thương vong của quân đội Ukraine cao hơn nhiều.

LHQ kêu gọi đảm bảo hàng viện trợ đến Gaza

Liên quan đến xung đột tại Gaza, Liên hợp quốc đã cảnh báo về nguy cơ xảy ra nạn đói, đe dọa hầu như tất cả mọi người dân ở Gaza, trong khi Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) cảnh báo "mức độ tuyệt vọng chưa từng thấy." Cơ quan Cứu trợ của LHQ dành cho người tị nạn Palestine (UNRWA) cho rằng nạn đói ở Dải Gaza có thể được ngăn chặn nếu hàng viện trợ quan trọng được phép vào vùng lãnh thổ này.

Ông Lazzarini cho biết lần gần đây nhất UNRWA có thể cung cấp viện trợ lương thực cho phía Bắc Gaza là cách đây hơn 1 tháng, vào ngày 23/1. Trong khi đó, Văn phòng Điều phối các vấn đề nhân đạo của Liên hợp quốc (OCHA) cho biết tình hình ở phía Bắc Gaza là vô cùng nghiêm trọng, trong khi tình hình ở phía Nam vùng lãnh thổ này cũng gây quan ngại không kém.

Cơ quan y tế do Hamas điều hành ở Gaza cho biết các chiến dịch quân sự của Israel tại dải đất này đã khiến gần 30.000 người thiệt mạng, phần lớn là phụ nữ và trẻ em. Gaza cũng đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng nhân đạo nghiêm trọng. Phần lớn người dân phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn và sống trong điều kiện thiếu thốn trầm trọng về lương thực, nước uống và thuốc men.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Thi đua bằng tinh thần không lùi bước

Thi đua bằng tinh thần không lùi bước

Xã hội 28/12/2025

(ANTV) - Cuộc đấu tranh với tội phạm ma tuý chưa bao giờ là dễ dàng. Đó là cuộc chiến không tiếng súng nhưng đầy hiểm nguy, nơi mỗi bước chân của người chiến sỹ đều đối mặt với sự manh động, liều lĩnh và tội ác. Trên mặt trận thầm lặng ấy, phong trào thi đua yêu nước không chỉ là khẩu hiệu, mà được hiện thực hoá bằng từng chuyên án, từng trận đánh lớn, bằng mồ hôi, trí tuệ và cả sự hy sinh thầm lặng của những người lính mang trên vai sứ mệnh giữ bình yên cho cộng đồng.

Ukraine chia sẻ ưu tiên hàng đầu trong cuộc gặp với Mỹ

Ukraine chia sẻ ưu tiên hàng đầu trong cuộc gặp với Mỹ

Thế giới 28/12/2025

(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky khẳng định tương lai của đất nước phụ thuộc quyết định vào các bảo đảm an ninh từ phương Tây, coi đây là điều kiện tiên quyết cho bất kỳ tiến trình hòa bình hay tổ chức bầu cử nào. Ông cũng nhấn mạnh Ukraine không thể tiến hành bầu cử trong bối cảnh chiến sự và các cuộc không kích vẫn tiếp diễn, dù khẳng định bản thân sẵn sàng về mặt chính trị .

Nhiều giải pháp đảm bảo an toàn giao thông cho học sinh

Nhiều giải pháp đảm bảo an toàn giao thông cho học sinh

Xã hội 28/12/2025

(ANTV) - Nhằm hạn chế các vụ tai nạn giao thông, đảm bảo tính mạng, sức khỏe cho các em học sinh, tỉnh Quảng Trị đã đẩy mạnh nhiều giải pháp tuyên truyền, giáo dục pháp luật, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, thực hiện nhiều chuyên đề, xử lý nghiêm các vi phạm trật tự an toàn giao thông lứa tuổi học sinh.

Công an tỉnh Thanh Hóa truy nã 4 đối tượng tội ma túy

Công an tỉnh Thanh Hóa truy nã 4 đối tượng tội ma túy

Truy nã 28/12/2025

(ANTV) - Người dân nếu có thông tin về các đối tượng hãy báo ngay cho Cơ quan CSĐT Bộ Công an theo số máy đường dây nóng: 069.234.5860 hoặc 069.232.1667 hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất. Pháp luật sẽ xử lý nghiêm mọi hành động bao che, chứa chấp các đối tượng.

Giải cứu hồ Malawi - Di sản thế giới ở Châu Phi

Giải cứu hồ Malawi - Di sản thế giới ở Châu Phi

Thế giới 28/12/2025

(ANTV) - Hồ Malawi chiếm phần lớn diện tích phía đông của quốc gia châu Phi Malawi, là một trong những hồ nước ngọt lớn nhất thế giới và được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) công nhận là Di sản Thế giới nhờ hệ sinh thái phong phú. Để giải quyết tình trạng hồ nước này đang phải đối mặt với nạn ô nhiễm rác thải nhựa gây tác động nghiêm trọng đến môi trường, một dự án đã được triển khai với sự tham gia của các thợ lặn địa phương tích cực vớt rác thải nhựa từ đáy hồ.

Tôn vinh những giá trị tốt đẹp từ đời sống

Tôn vinh những giá trị tốt đẹp từ đời sống

Xã hội 28/12/2025

(ANTV) - Trong dòng chảy của đời sống xã hội, những đổi thay tích cực không phải lúc nào cũng bắt đầu từ những điều lớn lao, mà nhiều khi được khơi nguồn từ những hành động rất đỗi bình dị và gần gũi. Từ một sáng kiến nhỏ, một việc làm tận tâm và bền bỉ mỗi ngày, phong trào thi đua yêu nước đã âm thầm góp phần tạo nên những chuyển biến tích cực cho cộng đồng và xã hội.

Xem thêm