Thứ Sáu, 28/03/2025 12:24 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Ukraine không đạt được thỏa thuận tái cơ cấu khoản nợ quốc tế

BT

(ANTV) - Ngày 17/6, Ukraine cho biết nước này không đạt được thỏa thuận trong các cuộc đàm phán về việc tái cơ cấu khoản nợ quốc tế trị giá 20 tỷ USD của nước này. Điều này làm dấy lên mối lo Ukraine có thể rơi vào tình trạng vỡ nợ.

Trong gần 2 tuần qua, Ukraine đã tiến hành đàm phán chính thức với các bên nắm giữ trái phiếu của nước này nhằm tìm cách cơ cấu lại khoản nợ nói trên để duy trì khả năng tiếp cận thị trường quốc tế, đồng thời đáp ứng yêu cầu tái cơ cấu của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF). Tuy nhiên, cuộc đàm phán có nhiều khác biệt lớn về những dự kiến đối với việc tái cơ cấu nợ. Trong một thông cáo đưa ra cùng ngày, Bộ Tài chính Ukraine cho biết mặc dù không đạt được thỏa thuận về các điều khoản tái cơ cấu trong thời gian tham vấn, nhưng Ukraine và các bên nắm giữ trái phiếu sẽ tiếp tục thảo luận mang tính xây dựng thông qua các cố vấn. Chính phủ Ukraine cũng sẽ tiếp tục thảo luận song phương với các nhà đầu tư quốc tế khác nhằm đạt được tiến bộ hơn nữa và đạt được thỏa thuận trên nguyên tắc trong thời gian sớm nhất.

Hàn Quốc điều tra hơn 1.000 bác sĩ nghi nhận hối lộ

Cơ quan cảnh sát thủ đô Seoul của Hàn Quốc cho biết hơn 1.000 bác sỹ sẽ phải đối mặt với cuộc điều tra về hành vi nhận tiền bất chính từ một công ty dược phẩm.

Theo đó, các bác sỹ bị nghi ngờ nhận tiền mặt và các vật phẩm có giá trị từ hàng triệu won đến hàng chục triệu won cho mỗi cá nhân từ công ty dược phẩm Korean Drug Co. Cảnh sát Seoul đã tiến hành điều tra nhà sản xuất thuốc này vì tình nghi hối lộ để các bác sỹ kê đơn các sản phẩm thuốc của công ty cho bệnh nhân. Đến nay, đã có 8 quan chức của công ty dược phẩm và 14 bác sỹ bị bắt liên quan đến cuộc điều tra này. Cảnh sát cho biết sẽ sớm mở cuộc điều tra đối với các bác sĩ bị tình nghi và các bác sĩ có trong danh sách có thể bị triệu tập để điều tra chính thức, tùy thuộc vào chứng minh của họ về các khoản tiền hối lộ nhận được. Cảnh sát Hàn Quốc cũng để ngỏ khả năng mở rộng điều tra sang các hãng dược phẩm khác.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định 81

Sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định 81

Chính trị 28/03/2025

(ANTV) - Chiều 27/3, tại Binh chủng Hóa học, Cơ quan đầu mối quốc gia Việt Nam về phòng, chống phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt tổ chức sơ kết thực hiện Nghị định số 81/2019/NĐ-CP của Chính phủ về phòng, chống phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt, giai đoạn 2019 - 2024. Thượng tướng Võ Minh Lương, Uỷ viên Trung ương Đảng, Uỷ viên Thường vụ Quân uỷ Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng - Trưởng Cơ quan đầu mối quốc gia Việt Nam về phòng, chống phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt dự hội nghị.

Truyền thông phòng, chống dịch sởi trong nhà trường

Truyền thông phòng, chống dịch sởi trong nhà trường

Xã hội 28/03/2025

(ANTV) - Trong thời gian gần đây, tình hình dịch sởi đang có xu hướng gia tăng tại nhiều địa phương trên cả nước, đặc biệt đã có trẻ tử vong do Sởi. Đây là căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, không những có thể gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng mà còn lây lan rất nhanh, dễ bùng phát thành dịch trong môi trường tập trung đông người như ở các trường học nếu không được phòng ngừa kịp thời. Chính vì vậy, việc tổ chức các hoạt động truyền thông về phòng chống bệnh sởi trong trường học đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao nhận thức và bảo vệ sức khỏe cho học sinh.

Châu Âu nỗ lực củng cố vai trò trong đàm phán giữa Nga và Ukraine

Châu Âu nỗ lực củng cố vai trò trong đàm phán giữa Nga và Ukraine

Thế giới 28/03/2025

(ANTV) - Ngày 27/3, khoảng 30 nhà lãnh đạo các quốc gia châu Âu đã gặp Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và dự hội nghị thượng đỉnh về an ninh của Ukraine tại Paris, Pháp để thảo luận về việc tăng cường hỗ trợ quân sự cho Kiev và xác định vai trò của châu Âu trong các cuộc đàm phán giữa Nga và Ukraine.

Cần không gian mở cho công viên

Cần không gian mở cho công viên

Xã hội 28/03/2025

(ANTV) - Hà Nội đã, đang và sẽ xây dựng mới, cải tạo thêm nhiều công viên, vườn hoa để phục vụ nhân dân. Để Hà Nội phát triển xứng tầm là một thủ đô lớn thứ 17 trên thế giới, Thành phố vì hòa bình, Thành phố sáng tạo thì chính quyền thành phố cần đặt quyết tâm để xây dựng, phát triển hệ thống công viên xứng tầm với một thủ đô như vậy. Và để trao đổi sâu hơn về vấn đề này, ANTV đã có cuộc trao đổi với TS.KTS Phạm Anh Tuấn – Chủ tịch Chi hội cảnh quan Việt Nam.

Tin tức nổi bật ngày 28/3

Tin tức nổi bật ngày 28/3

Điểm tin 28/03/2025

(ANTV) - Chuyển đổi số trong các cơ quan Đảng: Nhiệm vụ tất yếu và cấp bách; Bộ Nội vụ đề xuất cán bộ, công chức xã thuộc biên chế của tỉnh; Việt Nam tăng tốc trên hành trình chuyển đổi xanh...là một số tin tức nổi bật ngày 28/3.

Xem thêm