Thứ Bảy, 20/07/2024 13:16 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Ukraine không đạt được thỏa thuận tái cơ cấu khoản nợ quốc tế

BT

(ANTV) - Ngày 17/6, Ukraine cho biết nước này không đạt được thỏa thuận trong các cuộc đàm phán về việc tái cơ cấu khoản nợ quốc tế trị giá 20 tỷ USD của nước này. Điều này làm dấy lên mối lo Ukraine có thể rơi vào tình trạng vỡ nợ.

Trong gần 2 tuần qua, Ukraine đã tiến hành đàm phán chính thức với các bên nắm giữ trái phiếu của nước này nhằm tìm cách cơ cấu lại khoản nợ nói trên để duy trì khả năng tiếp cận thị trường quốc tế, đồng thời đáp ứng yêu cầu tái cơ cấu của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF). Tuy nhiên, cuộc đàm phán có nhiều khác biệt lớn về những dự kiến đối với việc tái cơ cấu nợ. Trong một thông cáo đưa ra cùng ngày, Bộ Tài chính Ukraine cho biết mặc dù không đạt được thỏa thuận về các điều khoản tái cơ cấu trong thời gian tham vấn, nhưng Ukraine và các bên nắm giữ trái phiếu sẽ tiếp tục thảo luận mang tính xây dựng thông qua các cố vấn. Chính phủ Ukraine cũng sẽ tiếp tục thảo luận song phương với các nhà đầu tư quốc tế khác nhằm đạt được tiến bộ hơn nữa và đạt được thỏa thuận trên nguyên tắc trong thời gian sớm nhất.

Hàn Quốc điều tra hơn 1.000 bác sĩ nghi nhận hối lộ

Cơ quan cảnh sát thủ đô Seoul của Hàn Quốc cho biết hơn 1.000 bác sỹ sẽ phải đối mặt với cuộc điều tra về hành vi nhận tiền bất chính từ một công ty dược phẩm.

Theo đó, các bác sỹ bị nghi ngờ nhận tiền mặt và các vật phẩm có giá trị từ hàng triệu won đến hàng chục triệu won cho mỗi cá nhân từ công ty dược phẩm Korean Drug Co. Cảnh sát Seoul đã tiến hành điều tra nhà sản xuất thuốc này vì tình nghi hối lộ để các bác sỹ kê đơn các sản phẩm thuốc của công ty cho bệnh nhân. Đến nay, đã có 8 quan chức của công ty dược phẩm và 14 bác sỹ bị bắt liên quan đến cuộc điều tra này. Cảnh sát cho biết sẽ sớm mở cuộc điều tra đối với các bác sĩ bị tình nghi và các bác sĩ có trong danh sách có thể bị triệu tập để điều tra chính thức, tùy thuộc vào chứng minh của họ về các khoản tiền hối lộ nhận được. Cảnh sát Hàn Quốc cũng để ngỏ khả năng mở rộng điều tra sang các hãng dược phẩm khác.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bangladesh áp đặt lệnh giới nghiêm

Bangladesh áp đặt lệnh giới nghiêm

Thế giới 20/07/2024

(ANTV) - Bangladesh đã tuyên bố áp đặt lệnh giới nghiêm và triển khai lực lượng quân sự, sau khi cảnh sát nước này không thể dập tắt tình trạng bất ổn gây nhiều thương vong, kéo dài nhiều ngày và lan rộng khắp đất nước.

Dải Gaza lún sâu vào khủng hoảng nhân đạo

Dải Gaza lún sâu vào khủng hoảng nhân đạo

Thế giới 20/07/2024

(ANTV) - Liên quan đến cuộc xung đột ở Dải Gaza, Văn phòng Cao ủy Nhân quyền Liên hợp quốc đã kêu gọi Israel dừng chiến dịch không kích, đồng thời cảnh báo khu vực này đang lún sâu vào khủng hoảng nhân đạo.

Công an tỉnh Hà Tĩnh truy nã 4 đối tượng

Công an tỉnh Hà Tĩnh truy nã 4 đối tượng

Truy nã 20/07/2024

(ANTV) - Người dân nếu có thông tin về các đối tượng hãy báo ngay cho Cơ quan CSĐT Bộ Công an theo số máy đường dây nóng: 069.234.5860 hoặc 069.232.1667 hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất. Pháp luật sẽ xử lý nghiêm mọi hành động bao che, chứa chấp các đối tượng.

Bản đồ trái tim 3D giúp chẩn đoán và chữa bệnh tim mạch

Bản đồ trái tim 3D giúp chẩn đoán và chữa bệnh tim mạch

Thế giới 20/07/2024

(ANTV) - Các nhà nghiên cứu từ Đại học Cao đẳng London (College London - UCL) và Cơ sở nghiên cứu bức xạ Synchrotron Châu Âu (ESRF) mới đây đã hợp tác phát triển công nghệ hình ảnh 3 chiều chi tiết của trái tim người, giúp chẩn đoán và chữa trị các bệnh về tim mạch.

Quán triệt Quy định số 144 và Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị trong CAND

Quán triệt Quy định số 144 và Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị trong CAND

Chính trị 19/07/2024

(ANTV) - Sáng nay, 19/7, Đảng uỷ Công an Trung ương đã tổ chức Hội nghị Quán triệt, triển khai thực hiện Quy định số 144-QĐ/TW của Bộ Chín trị về chuẩn mực đạo đưc cách mạng của cán bôh, đảng viên trong giai đoạn mới; Chỉ thị số 35 – CT/TW của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Áp thấp nhiệt đới đang mạnh dần lên

Áp thấp nhiệt đới đang mạnh dần lên

Xã hội 19/07/2024

(ANTV) - Thông tin về áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông. Hồi 13 giờ chiều nay, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở vào khoảng 14,3 độ Vĩ Bắc; 117,5 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Đông của khu vực giữa Biển Đông.

Xem thêm