(ANTV) - Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) vừa cho biết các đặc vụ đã chặn đứng một loạt âm mưu tấn công khủng bố được lên kế hoạch vào ngày 9/5 tại thủ đô Kiev.
Theo thông báo, SBU đã chủ động hành động và kịp thời ngăn chặn những đối tượng âm mưu tiến hành các vụ tấn công khủng bố. Trước đó, ngày 7/5, SBU thông báo bắt giữ 2 đại tá thuộc Lực lượng Vệ binh Quốc gia với cáo buộc lên kế hoạch ám sát Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. Hai ngày sau đó, Tổng thống Zelensky đã cách chức người đứng đầu lực lượng này là ông Sergiy Leonidovich Rud.
Số người thiệt mạng vì lũ lụt ở miền Nam Brazil tăng lên 136
Số nạn nhân tử vong vì mưa lớn gây lũ lụt ở bang Rio Grande do Sul của Brazil đã lên tới 136 người, tăng từ 126 người vào ngày 11/5, trong khi 125 người khác vẫn mất tích.
Bão và lũ lụt tàn phá bang miền Nam của quốc gia Nam Mỹ này cũng khiến khoảng 537.000 người phải di dời, tăng đáng kể so với con số 340.000 người được báo cáo một ngày trước đó. Khoảng 446 trung tâm đô thị đã bị tàn phá bởi mưa lũ - ảnh hưởng đến cuộc sống của hơn 2,1 triệu người tại bang Rio Grande do Sul có dân số khoảng 10,9 triệu người.
(ANTV) - Chính phủ Venezuela công bố quyết định rút khỏi Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC), đánh dấu bước đi mới trong căng thẳng kéo dài giữa Caracas và cơ quan tài phán quốc tế này.
(ANTV) - Công an TP Hồ Chí Minh đã ra quyết định truy nã 4 đối tượng về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".
(ANTV) - Hôm qua (25/7), một vụ hỏa hoạn lớn đã xảy ra tại một kho hàng ở xã Bình Hưng, TP.HCM, khiến khoảng 350m² nhà xưởng cùng nhiều hàng hóa bên trong bị lửa thiêu rụi. Rất may vụ cháy không gây thiệt hại về người.
(ANTV) - Tại Nhật Bản, một công ty điện lạnh vừa giới thiệu buồng làm mát cá nhân Do Hiemon Box, thiết bị được ví von hài hước như chiếc “tủ lạnh dành cho người”, giúp hạ nhiệt cơ thể trong những ngày nắng nóng.
(ANTV) - Không chỉ sáng tạo những thiết bị làm mát dành cho cá nhân, nhiều quốc gia còn tận dụng các công trình công cộng để giúp người dân vượt qua nắng nóng kéo dài. Tại Italia, các rạp chiếu phim có điều hòa tại Rome đã mở cửa miễn phí để hỗ trợ người dân vượt qua đợt nắng nóng gay gắt mùa Hè.
(ANTV) - Giới chức y tế liên bang Mỹ thông báo gần 100 người tại 17 bang của Mỹ đã bị nhiễm vi khuẩn Salmonella liên quan đến các loại trứng bị thu hồi.
(ANTV) - Công an TP Đà Nẵng triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc, ghi số đề hoạt động qua Zalo, Telegram, Viber; bước đầu xác định số tiền giao dịch gần 8 tỷ đồng.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Long vừa hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát nhân dân khu vực 4, đề nghị truy tố Nguyễn Văn Bảo Trung, sinh năm 1992, về hành vi vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.
(ANTV) - Khởi tố vụ án xảy ra tại Công ty Cổ phần Đầu tư Y tế Việt Mỹ và các đơn vị liên quan; Lâm Đồng: Triệt xóa đường dây ma túy; Khánh Hòa: Làm rõ vụ nhóm thanh niên rượt đuổi đánh nhau; Đắk Lắk: Phát hiện tài xế xe khách dương tính với ma túy, chạy quá tốc độ là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Văn phòng Thủ tướng Israel hôm 25/7 thông báo Thủ tướng Netanyahu sẽ thăm Mỹ vào tuần tới và có cuộc gặp thượng đỉnh thứ 7 với Tổng thống Trump.