Thứ Hai, 12/01/2026 09:45 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Ukraine phá nhiều âm mưu khủng bố tại Kiev

BT

(ANTV) - Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) vừa cho biết các đặc vụ đã chặn đứng một loạt âm mưu tấn công khủng bố được lên kế hoạch vào ngày 9/5 tại thủ đô Kiev.

Theo thông báo, SBU đã chủ động hành động và kịp thời ngăn chặn những đối tượng âm mưu tiến hành các vụ tấn công khủng bố. Trước đó, ngày 7/5, SBU thông báo bắt giữ 2 đại tá thuộc Lực lượng Vệ binh Quốc gia với cáo buộc lên kế hoạch ám sát Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. Hai ngày sau đó, Tổng thống Zelensky đã cách chức người đứng đầu lực lượng này là ông Sergiy Leonidovich Rud.

Số người thiệt mạng vì lũ lụt ở miền Nam Brazil tăng lên 136

Số nạn nhân tử vong vì mưa lớn gây lũ lụt ở bang Rio Grande do Sul của Brazil đã lên tới 136 người, tăng từ 126 người vào ngày 11/5, trong khi 125 người khác vẫn mất tích.

Bão và lũ lụt tàn phá bang miền Nam của quốc gia Nam Mỹ này cũng khiến khoảng 537.000 người phải di dời, tăng đáng kể so với con số 340.000 người được báo cáo một ngày trước đó. Khoảng 446 trung tâm đô thị đã bị tàn phá bởi mưa lũ - ảnh hưởng đến cuộc sống của hơn 2,1 triệu người tại bang Rio Grande do Sul có dân số khoảng 10,9 triệu người.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin tức nổi bật trên các số báo hôm nay

Tin tức nổi bật trên các số báo hôm nay

Điểm tin 12/01/2026

(ANTV) - Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng: Bước ngoặt phát triển bền vững của Việt Nam; Chuyển mình mạnh mẽ từ Nghị quyết 57; Coi chừng trả giá đắt... là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay (11/01).

Xử lý nghiêm hành vi che biển số né camera AI phạt nguội

Xử lý nghiêm hành vi che biển số né camera AI phạt nguội

Xã hội 12/01/2026

(ANTV) - Hệ thống camera AI giám sát giao thông do Công an TP Hà Nội triển khai đã và đang phát huy hiệu quả rõ rệt trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Tuy nhiên, vẫn còn một bộ phận người điều khiển phương tiện cố tình che, dán biển số nhằm né tránh xử phạt nguội. Đây là hành vi vi phạm pháp luật, cần phải xử lý nghiêm. Thông qua hệ thống camera thông minh, lực lượng Cảnh sát giao thông Hà Nội đã kịp thời phát hiện nhiều trường hợp vi phạm.

Du lịch Việt Nam tiếp tục ghi nhận tín hiệu tăng trưởng tích cực

Du lịch Việt Nam tiếp tục ghi nhận tín hiệu tăng trưởng tích cực

Kinh tế 11/01/2026

(ANTV) - Theo số liệu từ Cục Thống kê, năm 2025, Việt Nam đón lượng khách quốc tế cao kỷ lục - đạt gần 21,2 triệu lượt, tăng 20,4% so với năm trước. Đây là lần đầu tiên ngành du lịch đạt được cột mốc ấn tượng này. Tiếp đà phát triển, năm 2026, du lịch Việt Nam cũng đã ghi nhận những tín hiệu tăng trưởng tích cực ngay từ đầu năm.

Xem thêm