Thứ Tư, 14/01/2026 21:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Ukraine phá nhiều âm mưu khủng bố tại Kiev

BT

(ANTV) - Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) vừa cho biết các đặc vụ đã chặn đứng một loạt âm mưu tấn công khủng bố được lên kế hoạch vào ngày 9/5 tại thủ đô Kiev.

Theo thông báo, SBU đã chủ động hành động và kịp thời ngăn chặn những đối tượng âm mưu tiến hành các vụ tấn công khủng bố. Trước đó, ngày 7/5, SBU thông báo bắt giữ 2 đại tá thuộc Lực lượng Vệ binh Quốc gia với cáo buộc lên kế hoạch ám sát Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. Hai ngày sau đó, Tổng thống Zelensky đã cách chức người đứng đầu lực lượng này là ông Sergiy Leonidovich Rud.

Số người thiệt mạng vì lũ lụt ở miền Nam Brazil tăng lên 136

Số nạn nhân tử vong vì mưa lớn gây lũ lụt ở bang Rio Grande do Sul của Brazil đã lên tới 136 người, tăng từ 126 người vào ngày 11/5, trong khi 125 người khác vẫn mất tích.

Bão và lũ lụt tàn phá bang miền Nam của quốc gia Nam Mỹ này cũng khiến khoảng 537.000 người phải di dời, tăng đáng kể so với con số 340.000 người được báo cáo một ngày trước đó. Khoảng 446 trung tâm đô thị đã bị tàn phá bởi mưa lũ - ảnh hưởng đến cuộc sống của hơn 2,1 triệu người tại bang Rio Grande do Sul có dân số khoảng 10,9 triệu người.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Mexico bắt giữ nhiều thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia

Thế giới 14/01/2026

(ANTV) - Nhà chức trách Mexico đã bắt giữ 6 nghi phạm bị cáo buộc là thành viên của tổ chức tội phạm xuyên quốc gia Tren de Ara-gua tại Mexico City. Trong số này có Lesli Valeri “N” – đối tượng phụ trách thu tiền từ bóc lột tình dục, phân phối ma túy và kiểm soát các nạn nhân nữ – và Bryan “N”, bị xem là đầu mối tài chính của tổ chức, đang bị truy nã về các tội danh buôn người và tội phạm có tổ chức.

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Trấn áp quyết liệt các loại tội phạm, tạo môi trường an toàn phát triển đất nước

Chính trị 14/01/2026

(ANTV) - Chiều nay (14/1) tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Cảnh sát điều tra năm 2026. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và chỉ đạo hội nghị. Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an chủ trì Hội nghị.

Xem thêm