Thứ Tư, 07/01/2026 09:33 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Ukraine sẵn sàng đàm phán ngừng bắn vô điều kiện với Nga

BT

(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky thông báo nước này sẽ tiến hành các cuộc thảo luận với Anh, Pháp và Mỹ tại London vào ngày 23/4 tới về chấm dứt xung đột tại Ukraine. Nhà lãnh đạo Ukraine tuyên bố Kiev sẵn sàng và tích cực để đạt được một lệnh ngừng bắn vô điều kiện, trước khi đạt được một thỏa thuận hòa bình lâu dài.

Ông Zelensky nhấn mạnh một lệnh ngừng bắn vô điều kiện phải là bước đầu tiên trên con đường xây dựng hòa bình. Động thái trên diễn ra giữa lúc Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đề xuất đàm phán song phương với Ukraine lần đầu tiên sau nhiều năm. Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tái khẳng định ủng hộ đề xuất không tấn công các mục tiêu dân sự đồng thời nhấn mạnh Kiev sẵn sàng đối thoại dưới bất kỳ hình thức nào để đạt được điều đó.

Ông Zelensky cho biết thêm, các cuộc hội đàm trong tuần này giữa Ukraine với các đối tác Mỹ và châu Âu tại London sẽ tập trung vào việc thúc đẩy một lệnh ngừng bắn vô điều kiện nhằm tạo tiền đề cho một nền hòa bình lâu dài. Hiện cả Nga và Ukraine đều đang chịu sức ép từ Mỹ khi Tổng thống Donald Trump và Ngoại trưởng Marco Rubio ngày 19/4 đồng loạt cảnh báo Washington có thể rút khỏi tiến trình đàm phán nếu Moscow và Kiev không đạt được tiến triển rõ ràng trong vài ngày tới.

Tổng thống Nga phê chuẩn hiệp ước chiến lược với Iran

Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa chính thức phê duyệt Hiệp ước Đối tác Chiến lược Toàn diện với Iran, sau khi Quốc hội Nga bỏ phiếu thông qua.

Theo văn kiện này, hai bên sẽ tìm cách làm sâu sắc hơn và mở rộng quan hệ trong mọi lĩnh vực cùng quan tâm, tăng cường hợp tác trong lĩnh vực an ninh và quốc phòng, phối hợp chặt chẽ các hoạt động ở cấp độ khu vực và toàn cầu, phù hợp với quan hệ đối tác chiến lược toàn diện.

Trước đó, Hạ viện (8/4) và Thượng viện Nga (16/4) đã phê chuẩn Hiệp ước đối tác chiến lược toàn diện với Iran. Như vậy, quy trình phê chuẩn hiệp ước này tại Nga đã hoàn tất. Hiệp ước đối tác chiến lược toàn diện Nga - Iran có hiệu lực trong 20 năm và tự động gia hạn theo kỳ hạn 5 năm.

Hiệp ước này đặt nền tảng cho quan hệ hợp tác sâu rộng giữa hai quốc gia trên nhiều lĩnh vực quan trọng. Hiệp ước được ký kết tại hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Iran Masoud Pezeshkian tại Moskva vào ngày 17/1.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố đối tượng gây rối trật tự công cộng

Khởi tố đối tượng gây rối trật tự công cộng

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với La Thiên Bảo (sinh năm 1994, trú tỉnh Đồng Tháp) về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Cần siết chặt hoạt động liên kết giáo dục trong trường học

Cần siết chặt hoạt động liên kết giáo dục trong trường học

Xã hội 07/01/2026

(ANTV) - Những ngày qua, câu chuyện về hoạt động liên kết trong các trường học công lập tại nhiều địa phương trên cả nước một lần nữa thu hút sự quan tâm của dư luận xã hội. Điều mà mọi người bàn luận và băn khoăn không chỉ nằm ở tính cần thiết hay hiệu quả của các chương trình liên kết mà còn ở gánh nặng chi phí phát sinh, kéo theo nguy cơ làm suy giảm tính công bằng trong giáo dục công lập.

Công an cơ sở tiên phong xây dựng địa bàn không ma túy

Công an cơ sở tiên phong xây dựng địa bàn không ma túy

Xã hội 07/01/2026

(ANTV) - Nhằm ngăn chặn, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm và tệ nạn ma túy, Công an TP.HCM đã chủ động tham mưu Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM ban hành Nghị quyết nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm và tệ nạn về ma túy, phấn đấu xây dựng các xã, phường và đặc khu không ma túy giai đoạn 2025 - 2030. Đây là quyết tâm chính trị cao của Công an TP.HCM cùng với hệ thống chính trị và nhân dân nhằm thực hiện thắng lợi mục tiêu đã đề ra.

Những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Những tin tức nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay

Điểm tin 07/01/2026

(ANTV) - Trúng đấu giá đất, đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính, đất đã có sổ đỏ nhưng sau bao năm tìm đất xây nhà, nhiều người dân ngã ngửa khi mảnh đất mồ hôi nước mắt của mình có tên trên sổ đỏ nhưng lại không có ngoài thực địa. Câu chuyện đấu giá đất không có thực đang nóng lên tại một số địa phương cho thấy lỗ hổng trong quản lý đất đai kéo dài nhiều năm liền khiến người dân chịu nhiều tổn thất. Báo CAND đăng tải bài viết “Đấu giá đất trên giấy: Tiền thật, đất ảo”.

Xem thêm