(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky thông báo nước này sẽ tiến hành các cuộc thảo luận với Anh, Pháp và Mỹ tại London vào ngày 23/4 tới về chấm dứt xung đột tại Ukraine. Nhà lãnh đạo Ukraine tuyên bố Kiev sẵn sàng và tích cực để đạt được một lệnh ngừng bắn vô điều kiện, trước khi đạt được một thỏa thuận hòa bình lâu dài.
Ông Zelensky nhấn mạnh một lệnh ngừng bắn vô điều kiện phải là bước đầu tiên trên con đường xây dựng hòa bình. Động thái trên diễn ra giữa lúc Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đề xuất đàm phán song phương với Ukraine lần đầu tiên sau nhiều năm. Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tái khẳng định ủng hộ đề xuất không tấn công các mục tiêu dân sự đồng thời nhấn mạnh Kiev sẵn sàng đối thoại dưới bất kỳ hình thức nào để đạt được điều đó.
Ông Zelensky cho biết thêm, các cuộc hội đàm trong tuần này giữa Ukraine với các đối tác Mỹ và châu Âu tại London sẽ tập trung vào việc thúc đẩy một lệnh ngừng bắn vô điều kiện nhằm tạo tiền đề cho một nền hòa bình lâu dài. Hiện cả Nga và Ukraine đều đang chịu sức ép từ Mỹ khi Tổng thống Donald Trump và Ngoại trưởng Marco Rubio ngày 19/4 đồng loạt cảnh báo Washington có thể rút khỏi tiến trình đàm phán nếu Moscow và Kiev không đạt được tiến triển rõ ràng trong vài ngày tới.
Tổng thống Nga phê chuẩn hiệp ước chiến lược với Iran
Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa chính thức phê duyệt Hiệp ước Đối tác Chiến lược Toàn diện với Iran, sau khi Quốc hội Nga bỏ phiếu thông qua.
Theo văn kiện này, hai bên sẽ tìm cách làm sâu sắc hơn và mở rộng quan hệ trong mọi lĩnh vực cùng quan tâm, tăng cường hợp tác trong lĩnh vực an ninh và quốc phòng, phối hợp chặt chẽ các hoạt động ở cấp độ khu vực và toàn cầu, phù hợp với quan hệ đối tác chiến lược toàn diện.
Trước đó, Hạ viện (8/4) và Thượng viện Nga (16/4) đã phê chuẩn Hiệp ước đối tác chiến lược toàn diện với Iran. Như vậy, quy trình phê chuẩn hiệp ước này tại Nga đã hoàn tất. Hiệp ước đối tác chiến lược toàn diện Nga - Iran có hiệu lực trong 20 năm và tự động gia hạn theo kỳ hạn 5 năm.
Hiệp ước này đặt nền tảng cho quan hệ hợp tác sâu rộng giữa hai quốc gia trên nhiều lĩnh vực quan trọng. Hiệp ước được ký kết tại hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Iran Masoud Pezeshkian tại Moskva vào ngày 17/1.
(ANTV) - Cuộc đấu tranh với tội phạm ma tuý chưa bao giờ là dễ dàng. Đó là cuộc chiến không tiếng súng nhưng đầy hiểm nguy, nơi mỗi bước chân của người chiến sỹ đều đối mặt với sự manh động, liều lĩnh và tội ác. Trên mặt trận thầm lặng ấy, phong trào thi đua yêu nước không chỉ là khẩu hiệu, mà được hiện thực hoá bằng từng chuyên án, từng trận đánh lớn, bằng mồ hôi, trí tuệ và cả sự hy sinh thầm lặng của những người lính mang trên vai sứ mệnh giữ bình yên cho cộng đồng.
(ANTV) - Giới chức Guatemala ngày 27/12 cho biết ít nhất 15 người đã thiệt mạng và 19 người khác bị thương sau khi một xe buýt chở khách lao xuống khe núi.
(ANTV) - Tổng thống Iran Masoud Pezeshkian cho biết, Mỹ, Israel và châu Âu đang tiến hành “cuộc chiến tổng lực” chống lại nước này.
(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky khẳng định tương lai của đất nước phụ thuộc quyết định vào các bảo đảm an ninh từ phương Tây, coi đây là điều kiện tiên quyết cho bất kỳ tiến trình hòa bình hay tổ chức bầu cử nào. Ông cũng nhấn mạnh Ukraine không thể tiến hành bầu cử trong bối cảnh chiến sự và các cuộc không kích vẫn tiếp diễn, dù khẳng định bản thân sẵn sàng về mặt chính trị .
(ANTV) - Liên hợp quốc và Liên minh châu Âu (EU) ngày 27/12 đã lên tiếng hoan nghênh thỏa thuận ngừng bắn giữa Thái Lan và Campuchia, coi đây là bước đi tích cực nhằm chấm dứt giao tranh và tạo điều kiện hướng tới hòa bình lâu dài.
(ANTV) - Nhằm hạn chế các vụ tai nạn giao thông, đảm bảo tính mạng, sức khỏe cho các em học sinh, tỉnh Quảng Trị đã đẩy mạnh nhiều giải pháp tuyên truyền, giáo dục pháp luật, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, thực hiện nhiều chuyên đề, xử lý nghiêm các vi phạm trật tự an toàn giao thông lứa tuổi học sinh.
(ANTV) - Người dân nếu có thông tin về các đối tượng hãy báo ngay cho Cơ quan CSĐT Bộ Công an theo số máy đường dây nóng: 069.234.5860 hoặc 069.232.1667 hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất. Pháp luật sẽ xử lý nghiêm mọi hành động bao che, chứa chấp các đối tượng.
(ANTV) - Hồ Malawi chiếm phần lớn diện tích phía đông của quốc gia châu Phi Malawi, là một trong những hồ nước ngọt lớn nhất thế giới và được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) công nhận là Di sản Thế giới nhờ hệ sinh thái phong phú. Để giải quyết tình trạng hồ nước này đang phải đối mặt với nạn ô nhiễm rác thải nhựa gây tác động nghiêm trọng đến môi trường, một dự án đã được triển khai với sự tham gia của các thợ lặn địa phương tích cực vớt rác thải nhựa từ đáy hồ.
(ANTV) - Trong dòng chảy của đời sống xã hội, những đổi thay tích cực không phải lúc nào cũng bắt đầu từ những điều lớn lao, mà nhiều khi được khơi nguồn từ những hành động rất đỗi bình dị và gần gũi. Từ một sáng kiến nhỏ, một việc làm tận tâm và bền bỉ mỗi ngày, phong trào thi đua yêu nước đã âm thầm góp phần tạo nên những chuyển biến tích cực cho cộng đồng và xã hội.
(ANTV) - Không để thiếu điện, thiếu hàng hóa trong mọi tình huống; Tăng cường kiểm tra thuế với KOL, KOC bán hàng livestream; Bộ GD&ĐT vừa quyết định lựa chọn bộ sách giáo khoa 'kết nối tri thức với cuộc sống'