Thứ Ba, 13/01/2026 09:29 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Ukraine thông báo lệnh trừng phạt mới với Nga và Iran

(ANTV) - Ngày 1/4, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã ký ban hành quyết định của Hội đồng Quốc phòng và An ninh quốc gia Ukraine (NSDC) áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với nhiều cá nhân và pháp nhân.

Sắc lệnh Tổng thống có liên quan số 191/2023, do Văn phòng Tổng thống Ukraine công bố, đề cập đến việc áp dụng và sửa đổi các biện pháp kinh tế cá nhân và các biện pháp hạn chế khác (các biện pháp trừng phạt) đã ảnh hưởng đến một số cá nhân và pháp nhân của Nga và Iran.

Cụ thể, có tổng cộng 240 cá nhân bị trừng phạt, trong đó có Viacheslav Bohuslaiev, cựu Chủ tịch của Motor Sich, người từng bị buộc tội phản quốc ở Ukraine.

Ngoài ra, danh sách trừng phạt bao gồm 155 pháp nhân. Các biện pháp trừng phạt sẽ có hiệu lực trong thời gian 10 năm.

Bên cạnh đó, Văn phòng Tổng thống Ukraine cũng đã công bố Sắc lệnh Tổng thống số 192/2023, ban hành quyết định của NSDC áp dụng các biện pháp trừng phạt đối với 33 công dân và 225 pháp nhân của Nga.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Quảng Trị: Nâng tầm mô hình Công an hai cấp

Quảng Trị: Nâng tầm mô hình Công an hai cấp

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Mô hình chính quyền địa phương 2 cấp được triển khai không chỉ là sự thay đổi về cơ cấu tổ chức mà còn là bước đột phá về thể chế, tạo nền tảng để hiện đại hóa quản trị, cải cách hành chính và chuyển đổi số toàn diện.

Khuyến khích thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững

Khuyến khích thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững

Kinh tế 13/01/2026

(ANTV) - Trước làn sóng Cách mạng công nghiệp 4.0 và yêu cầu tăng trưởng xanh, Việt Nam đang ưu tiên thu hút các dự án đầu tư công nghệ bền vững, giảm phát thải. Doanh nghiệp cũng nhanh chóng bắt nhịp với định hướng này, tiên phong thực thi các giải pháp phát triển xanh và số.

“Gắn kết yêu thương – Gieo mầm hạnh phúc”

“Gắn kết yêu thương – Gieo mầm hạnh phúc”

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Tại TP Hải Phòng, Với tinh thần sẻ chia, trách nhiệm và nghĩa tình, Chi hội Phụ nữ Công an phường Hưng Đạo phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ phường tổ chức chương trình “Gắn kết yêu thương – Gieo mầm hạnh phúc”, một hoạt động giàu ý nghĩa nhân văn hướng về các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn do Chi hội nhận đỡ đầu trên địa bàn.

Lá chắn thép bảo vệ Đại hội Đảng lần thứ XIV

Lá chắn thép bảo vệ Đại hội Đảng lần thứ XIV

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng, đánh dấu bước chuyển lớn của đất nước trong kỷ nguyên phát triển mới, cùng với thời cơ và vận hội, công tác bảo vệ Đại hội đặt ra yêu cầu đặc biệt nghiêm ngặt trong bối cảnh tình hình an ninh, thông tin và an toàn không gian mạng đang ngày càng phức tạp.

Mô hình “Ngôi nhà pháp lý” tại Công an xã Vĩnh Trạch

Mô hình “Ngôi nhà pháp lý” tại Công an xã Vĩnh Trạch

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Với quyết tâm thực hiện thắng lợi phong trào thi đua “Ba nhất” do Bộ Công an và Công an tỉnh An Giang phát động, Công an xã Vĩnh Trạch đã triển khai mô hình “Ngôi nhà pháp lý”, một địa chỉ gần dân, thân thiện, mang đậm tính nhân văn. Mô hình không chỉ giúp người dân dễ dàng tiếp cận kiến thức pháp luật mà còn hỗ trợ thuận lợi trong việc giải quyết các thủ tục hành chính.

Xem thêm