(ANTV) - Ngày 14/12, các cuộc đàm phán giữa phái đoàn Mỹ và Ukraine nhằm thảo luận các phương án giải quyết xung đột Ukraine đã tiếp tục diễn ra tại Berlin, Đức.
Phái đoàn Mỹ tham dự đàm phán gồm đặc phái viên của Tổng thống Witkoff và doanh nhân Kushner. Phía Ukraine có sự tham gia của Tổng thống Volodymyr Zelensky, Thư ký Hội đồng An ninh và Quốc phòng Umerov cùng Tổng tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Hnatov.
Thủ tướng Đức Friedrich Merz dự kiến cũng sẽ có cuộc gặp riêng với Tổng thống Zelensky tại Berlin trong ngày hôm nay để tiếp tục thảo luận về giải pháp cho cuộc xung đột tại Ukraine.
Trước thềm cuộc hội đàm với các phái viên Mỹ tại Berlin, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết nước này đã từ bỏ tham vọng gia nhập liên minh quân sự NATO để đổi lấy các đảm bảo an ninh từ phương Tây, coi đây là một thỏa hiệp nhằm chấm dứt xung đột với Nga. Động thái này đánh dấu một sự thay đổi lớn trong lập trường của Ukraine, quốc gia lâu nay coi việc gia nhập NATO là lá chắn an ninh trước các mối đe dọa từ Nga.
Trong khi đó, Trợ lý Tổng thống Nga Yuri Ushakov cho biết Nga đã nêu rất rõ lập trường của mình liên quan đến giải pháp hòa bình cho xung đột tại Ukraine và lập trường này đã được phía Mỹ hiểu rõ. Ông Ushakov cho biết các phản đối từ phía Nga có thể liên quan đến nhiều nội dung khác nhau, trong đó có những điều khoản mà Nga coi là hoàn toàn không thể chấp nhận, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến lãnh thổ.
(ANTV) - Mỹ vừa giới thiệu loạt tiền xu phiên bản giới hạn nhân kỷ niệm 250 năm Quốc khánh nước này. Sự kiện trưng bày diễn ra tại dinh thự Mount Vernon - nơi ở của vị Tổng thống Mỹ đầu tiên George Washington.
(ANTV) - Uganda vừa ghi dấu một bước tiến quan trọng trong bảo tồn động vật hoang dã khi tái thả tê giác vào Vườn quốc gia Kidepo, nơi loài này đã tuyệt chủng từ năm 1983 do nạn săn trộm.
(ANTV) - Những món đồ chơi mềm mại, thú nhồi bông hay các sản phẩm bóp nén với nhiều hình dáng đa dạng đang được nhiều khách hàng lựa chọn như một cách để thư giãn và giải tỏa căng thẳng. Các sản phẩm đồ chơi hỗ trợ cảm xúc này ngày càng được ưa chuộng trong bối cảnh nhu cầu chăm sóc sức khỏe tinh thần gia tăng.
(ANTV) - Một vụ tai nạn giao thông liên hoàn vừa xảy ra tại nút giao Trung Kính - Hạ Yên Quyết, phường Yên Hòa, Hà Nội vào khoảng 23h40 đêm ngày 25/3, khiến 2 người bị thương.
(ANTV) - Chiều 25/3, tại Hà Nội, Văn phòng Bộ Công an tổ chức họp Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND (18/4/1946-18/4/2026). Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm chủ trì buổi họp.
(ANTV) - Truyền thông Mỹ ngày 25/3 dẫn các nguồn thạo tin cho biết, Iran đang đưa ra hàng loạt điều kiện cứng rắn nhằm chấm dứt xung đột với Mỹ và Israel.
(ANTV) - Tình hình tại Liban đang diễn biến ngày càng nghiêm trọng khi tần suất các cuộc không kích giữa Israel và Hezbollah gia tăng. Chỉ riêng trong đêm 24/3 đã có ít nhất 7 cuộc không kích của Israel nhằm vào khu vực phía Nam thủ đô Beirut.
(ANTV) - Tình hình chiến sự tại khu vực Trung Đông tiếp tục leo thang phức tạp trong ngày 25/3, khi quân đội Iran tuyên bố đã tiến hành tấn công trực tiếp nhằm vào lực lượng Mỹ trên biển.
(ANTV) - Theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT Hà Nội, từ ngày 10-17/4, thí sinh đăng ký dự tuyển vào lớp 10 THPT công lập trên cổng tuyển sinh đầu cấp của thành phố. Thí sinh điều chỉnh nguyện vọng (nếu có) trên cổng tuyển sinh trước 24 giờ ngày 17/4.
(ANTV) - Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã có thư khen gửi Công an tỉnh Thanh Hóa biểu dương thành tích đấu tranh, triệt phá thành công đường dây tội phạm núp bóng doanh nghiệp lợi dụng hoạt động hành nghề y dược để lừa đảo chiếm đoạt tài sản quy mô lớn.