(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và Thủ tướng Anh Rishi Sunak ngày 12/1đã ký một hiệp định an ninh song phương ở thủ đô Kiev. Thỏa thuận này cho phép Anh sát cánh cùng Ukraine nếu Ukraine hứng chịu một cuộc tấn công khác của Nga và sẽ có hiệu lực cho đến khi Ukraine gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).
Trước đó, theo thông báo của Văn phòng Thủ tướng Anh, trong khuôn khổ chuyến thăm Ukraine, Thủ tướng Sunak cũng công bố gói viện trợ quân sự mới có quy mô lớn cho Ukraine.
Theo đó, Anh sẽ tăng viện trợ quân sự cho Kiev trong năm tài chính 2024-2025 lên mức 2,5 tỷ bảng Anh (3,2 tỷ USD), cao hơn 200 triệu bảng Anh so với khoản viện trợ mà Anh cung cấp cho Ukraine trong 2 năm qua. Viện trợ bổ sung sẽ đáp ứng nhu cầu của Ukraine về tên lửa tầm xa, hệ thống phòng không, đạn pháo và an ninh hàng hải.
Ngoài ra, nguồn hỗ trợ này sẽ đảm bảo cung cấp ít nhất 200 triệu bảng Anh để Ukraine mua sắm hàng nghìn thiết bị bay không người lái được sử dụng trong các hoạt động quốc phòng. Trong đó, phần lớn số thiết bị bay này sẽ được sản xuất ở Anh.
Pháp đặt mua hơn 40 máy bay chiến đấu Rafale mới
Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Sebastien Lecornu cho biết nước này đã đặt mua 42 máy bay chiến đấu Rafale mới, trong đó chiếc đầu tiên sẽ được chuyển giao vào năm 2027.
Theo ông Lecornu, đơn đặt hàng trị giá 5 tỷ euro (5,5 tỷ USD) phiên bản mới nhất của loại máy bay do hãng Dassault chế tạo này sẽ mang lại khả năng tác chiến hiện đại hóa cho lực lượng không quân Pháp, nâng tổng số máy bay Rafale được Paris mua lên 234 chiếc.
Rafale là máy bay chiến đấu "đa năng", có thể được sử dụng để săn máy bay địch, tấn công các mục tiêu trên mặt đất và trên biển, làm nhiệm vụ trinh sát và thậm chí mang theo đầu đạn hạt nhân của Pháp.
Đây là thương vụ lớn đầu tiên trong kế hoạch mua sắm vũ khí trị giá 413 tỷ euro của Pháp cho giai đoạn 2024-2030./.
(ANTV) - Ít nhất 70 người đã thiệt mạng trong một vụ tấn công do các tay súng chưa rõ danh tính thực hiện nhằm vào khu khai thác vàng tại Jebel Iraq, Nam Sudan - khu vực gần thủ đô Juba.
(ANTV) - Ngày 30/3, Trung tâm Khí tượng quốc gia Trung Quốc đã phát đi các cảnh báo về mưa lớn, thời tiết đối lưu nghiêm trọng, trong bối cảnh các cơn bão diện rộng tiếp tục ảnh hưởng đến các khu vực phía Nam của nước này.
(ANTV) - Tàu chở dầu Anatoly Kolodkin của Nga, mang theo khoảng 100.000 tấn (tương đương khoảng 730.000 thùng) dầu thô viện trợ nhân đạo, đã cập cảng Matanzas của Cuba, trong bối cảnh quốc đảo Caribe này đang đối mặt với tình trạng thiếu nhiên liệu nghiêm trọng.
(ANTV) - Mưa, mưa đá kèm dông lốc, sét xảy ra trong hai ngày 29 và 30/3 vừa qua, đã gây thiệt hại tại các địa phương: Lào Cai, Cao Bằng, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Phú Thọ, Thái Nguyên, Sơn La và Hà Nội. Theo báo cáo nhanh cập nhật đến 17h30 ngày 30/3, đợt thiên tai này đã làm 4 người chết và 9 người bị thương.
(ANTV) - Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lào Cai vừa khống chế một trường hợp lái xe tải vi phạm nồng độ cồn, không có giấy phép lái xe và bỏ chạy qua nhiều tuyến đường nhằm trốn tránh kiểm tra.
(ANTV) - Bộ Xây dựng vừa ban hành quyết định thành lập đoàn công tác nhằm làm việc trực tiếp với các địa phương về công tác quản lý, bình ổn giá cước, đồng thời tháo gỡ khó khăn để đảm bảo thông suốt chuỗi cung ứng vận tải đường bộ.
(ANTV) - Chiều 30/3, tại Trung tâm Phát thanh quốc gia, Đài Tiếng nói Việt Nam VOV phối hợp UBND tỉnh Quảng Ninh tổ chức họp báo giới thiệu Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XVII - Quảng Ninh 2026, diễn ra từ 11 - 13/4 với chủ đề “Phát thanh vì Việt Nam hùng cường, thịnh vượng”.
(ANTV) - Kiểm soát quyền lực - “then chốt của then chốt” trong phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; Tạo cơ hội an cư cho người lao động; Nguy cơ dịch chồng dịch; Vụ hơn 300 tấn lợn bệnh tại Hà Nội: Hệ thống kiểm dịch tê liệt từ bên trong; là những thông tin được quan tâm nhiều trên các báo ra ngày hôm nay.
(ANTV) - Chiều 30/3, tại Hà Nội, Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì cuộc họp với Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức Hội thi lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự (ANTT) ở cơ sở giỏi toàn quốc lần thứ I, năm 2026.
(ANTV) - Chiều 30/3, tại TP Đà Nẵng, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc TP Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026.