(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và Thủ tướng Anh Rishi Sunak ngày 12/1đã ký một hiệp định an ninh song phương ở thủ đô Kiev. Thỏa thuận này cho phép Anh sát cánh cùng Ukraine nếu Ukraine hứng chịu một cuộc tấn công khác của Nga và sẽ có hiệu lực cho đến khi Ukraine gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).
Trước đó, theo thông báo của Văn phòng Thủ tướng Anh, trong khuôn khổ chuyến thăm Ukraine, Thủ tướng Sunak cũng công bố gói viện trợ quân sự mới có quy mô lớn cho Ukraine.
Theo đó, Anh sẽ tăng viện trợ quân sự cho Kiev trong năm tài chính 2024-2025 lên mức 2,5 tỷ bảng Anh (3,2 tỷ USD), cao hơn 200 triệu bảng Anh so với khoản viện trợ mà Anh cung cấp cho Ukraine trong 2 năm qua. Viện trợ bổ sung sẽ đáp ứng nhu cầu của Ukraine về tên lửa tầm xa, hệ thống phòng không, đạn pháo và an ninh hàng hải.
Ngoài ra, nguồn hỗ trợ này sẽ đảm bảo cung cấp ít nhất 200 triệu bảng Anh để Ukraine mua sắm hàng nghìn thiết bị bay không người lái được sử dụng trong các hoạt động quốc phòng. Trong đó, phần lớn số thiết bị bay này sẽ được sản xuất ở Anh.
Pháp đặt mua hơn 40 máy bay chiến đấu Rafale mới
Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Sebastien Lecornu cho biết nước này đã đặt mua 42 máy bay chiến đấu Rafale mới, trong đó chiếc đầu tiên sẽ được chuyển giao vào năm 2027.
Theo ông Lecornu, đơn đặt hàng trị giá 5 tỷ euro (5,5 tỷ USD) phiên bản mới nhất của loại máy bay do hãng Dassault chế tạo này sẽ mang lại khả năng tác chiến hiện đại hóa cho lực lượng không quân Pháp, nâng tổng số máy bay Rafale được Paris mua lên 234 chiếc.
Rafale là máy bay chiến đấu "đa năng", có thể được sử dụng để săn máy bay địch, tấn công các mục tiêu trên mặt đất và trên biển, làm nhiệm vụ trinh sát và thậm chí mang theo đầu đạn hạt nhân của Pháp.
Đây là thương vụ lớn đầu tiên trong kế hoạch mua sắm vũ khí trị giá 413 tỷ euro của Pháp cho giai đoạn 2024-2030./.
(ANTV) - Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an vừa khởi tố 346 đối tượng sang Campuchia tham gia đường dây lừa đảo, dựng kịch bản đầu tư, yêu đương do một người Trung Quốc- biệt danh "Gấu" cầm đầu về hành vi "Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản" để chiếm đoạt hơn 130 tỷ đồng của các bị hại.
(ANTV) - Công an phường Dĩ An (TPHCM) phối hợp Công an Đồn Khu Công nghiệp (KCN) Sóng Thần cùng các đơn vị nghiệp vụ liên quan đang xác minh, làm rõ vụ nhóm thanh niên cầm hung khí rượt đuổi, đánh nhau trên đường gây náo loạn khu vực.
(ANTV) - Chỉ sau hơn 24 giờ tích cực truy xét, Công an tỉnh Hưng Yên đã phối hợp bắt giữ thành công đối tượng Yu Haiyang (quốc tịch Trung Quốc) về hành vi sử dụng vũ khí trái phép sau vụ va chạm giao thông.
(ANTV) - Ít nhất 23 người thiệt mạng và 8 người bị thương, trong đó có 2 người bị thương nặng, sau vụ nổ lớn xảy ra tại một nhà máy sản xuất pháo hoa ở bang Tamil Nadu của Ấn Độ ngày hôm qua. Lính cứu hỏa cũng nằm trong số người bị thương.
(ANTV) - Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel tuyên bố Chính phủ nước này sẽ thực hiện một kế hoạch cải cách trước giữa năm nay để giảm bớt thủ tục hành chính nhà nước và định nghĩa lại vai trò của các đô thị trong bối cảnh kinh tế trong nước gặp nhiều khó khăn và chịu tác động từ các biện pháp của Mỹ.
(ANTV) - Sau nhiều ngày giao tranh căng thẳng giữa Israel và Hezbollah, một lệnh ngừng bắn tạm thời đã được thiết lập tại khu vực biên giới phía nam Liban, mang lại khoảng lặng hiếm hoi sau chuỗi ngày tiếng súng không ngớt. Tuy nhiên, sự yên tĩnh này vẫn chưa đủ để xoa dịu những bất an còn đang bao trùm đời sống người dân.
(ANTV) - Ngày 19/4, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) ban hành văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố; Sở An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm các địa phương về việc cảnh báo sản phẩm thực phẩm ăn dặm HiPP.
(ANTV) - Ma túy là hiểm họa của xã hội. Không chỉ hủy hoại sức khỏe, tương lai của người sử dụng, ma túy còn là nguyên nhân phát sinh nhiều loại tội phạm, gây mất an ninh trật tự tại cơ sở. Bởi vậy, xây dựng địa bàn không ma túy không chỉ là mục tiêu trước mắt mà còn là nhiệm vụ lâu dài của mỗi địa phương.
(ANTV) - Xử lý nhóm “Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ” gần 50 người hoạt động kín tại Quảng Trị; vụ Mr Pips: Viện Kiểm sát yêu cầu điều tra bổ sung; xử lý đối tượng đánh người sau va chạm giao thông,... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Tàu hỏa là phương tiện giao thông đặc thù, có ưu tiên tuyệt đối khi di chuyển qua các điểm giao cắt. Thế nhưng, bất chấp tiếng chuông cảnh báo, bất chấp rào chắn đã được kéo lại, nhiều người điều khiển ô tô, xe máy vẫn cố tình nhấn ga để có thể vượt qua khi tàu hỏa đang chạy gần đến.