Thứ Hai, 20/04/2026 08:26 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Ukraine và Anh ký thỏa thuận an ninh song phương

BT

(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và Thủ tướng Anh Rishi Sunak ngày 12/1đã ký một hiệp định an ninh song phương ở thủ đô Kiev. Thỏa thuận này cho phép Anh sát cánh cùng Ukraine nếu Ukraine hứng chịu một cuộc tấn công khác của Nga và sẽ có hiệu lực cho đến khi Ukraine gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Trước đó, theo thông báo của Văn phòng Thủ tướng Anh, trong khuôn khổ chuyến thăm Ukraine, Thủ tướng Sunak cũng công bố gói viện trợ quân sự mới có quy mô lớn cho Ukraine.

Theo đó, Anh sẽ tăng viện trợ quân sự cho Kiev trong năm tài chính 2024-2025 lên mức 2,5 tỷ bảng Anh (3,2 tỷ USD), cao hơn 200 triệu bảng Anh so với khoản viện trợ mà Anh cung cấp cho Ukraine trong 2 năm qua. Viện trợ bổ sung sẽ đáp ứng nhu cầu của Ukraine về tên lửa tầm xa, hệ thống phòng không, đạn pháo và an ninh hàng hải.

Ngoài ra, nguồn hỗ trợ này sẽ đảm bảo cung cấp ít nhất 200 triệu bảng Anh để Ukraine mua sắm hàng nghìn thiết bị bay không người lái được sử dụng trong các hoạt động quốc phòng. Trong đó, phần lớn số thiết bị bay này sẽ được sản xuất ở Anh.

Pháp đặt mua hơn 40 máy bay chiến đấu Rafale mới

Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Sebastien Lecornu cho biết nước này đã đặt mua 42 máy bay chiến đấu Rafale mới, trong đó chiếc đầu tiên sẽ được chuyển giao vào năm 2027.

Theo ông Lecornu, đơn đặt hàng trị giá 5 tỷ euro (5,5 tỷ USD) phiên bản mới nhất của loại máy bay do hãng Dassault chế tạo này sẽ mang lại khả năng tác chiến hiện đại hóa cho lực lượng không quân Pháp, nâng tổng số máy bay Rafale được Paris mua lên 234 chiếc.

Rafale là máy bay chiến đấu "đa năng", có thể được sử dụng để săn máy bay địch, tấn công các mục tiêu trên mặt đất và trên biển, làm nhiệm vụ trinh sát và thậm chí mang theo đầu đạn hạt nhân của Pháp.

Đây là thương vụ lớn đầu tiên trong kế hoạch mua sắm vũ khí trị giá 413 tỷ euro của Pháp cho giai đoạn 2024-2030./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Giúp doanh nghiệp hiểu đúng, làm đúng quy định về thuế

Giúp doanh nghiệp hiểu đúng, làm đúng quy định về thuế

Kinh tế 19/04/2026

(ANTV) - Cục Thuế (Bộ Tài chính), Thuế TP.HCM phối hợp Báo Tuổi trẻ vừa tổ chức Hội thảo “Hộ kinh doanh: Minh bạch dòng tiền, mở rộng cơ hội kinh doanh”. Sự kiện hỗ trợ hộ kinh doanh hiểu đúng, làm đúng và từng bước vận hành bài bản hơn, từ minh bạch dòng tiền, chuẩn hóa hóa đơn đến nâng cao năng lực quản lý, mở rộng cơ hội kinh doanh và phát triển bền vững.

Từ 21-4, chuyển khoản trên 500 triệu không được chuyển nhanh 24/7

Từ 21-4, chuyển khoản trên 500 triệu không được chuyển nhanh 24/7

Kinh tế 19/04/2026

(ANTV) - Từ ngày 21/4, các giao dịch chuyển khoản liên ngân hàng từ 500 triệu đồng trở lên sẽ không còn được xử lý tức thời qua kênh chuyển tiền nhanh 24/7, mà phải chuyển sang kênh thông thường, phụ thuộc vào giờ làm việc của hệ thống. Đây là quy định mới theo Thông tư 40 của Ngân hàng Nhà nước.

Hoạt động nổi bật của Lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Hoạt động nổi bật của Lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Điểm tin 19/04/2026

(ANTV) - Công bố quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ; Kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát hình sự; Việt Nam - Liên bang Nga mở rộng hợp tác an ninh, thực thi pháp luật hiệu quả; Tăng cường hợp tác toàn diện, thực chất giữa Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan an ninh, thực thi pháp luật Trung Quốc; Cục Kế hoạch và Tài chính đón nhận Huân chương Quân công hạng Ba - là những hoạt động nổi bật của Lãnh đạo Bộ Công an trong tuần qua.

Trường Đại học CSND đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân

Trường Đại học CSND đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân

Chính trị 19/04/2026

(ANTV) - Hôm nay, tại TP. HCM, Trường Đại học CSND (Bộ Công an) tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống nhà trường (24/4/1976-24/4/2026) và đón nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ.

Hàn Quốc họp khẩn về vụ phóng tên lửa của Triều Tiên

Hàn Quốc họp khẩn về vụ phóng tên lửa của Triều Tiên

Thế giới 19/04/2026

(ANTV) - Phản ứng sau vụ Triều Tiên phóng nhiều tên lửa đạn đạo về vùng biển phía Đông nước này sáng 19/4, Văn phòng An ninh quốc gia Hàn Quốc dự kiến sẽ họp khẩn trong ngày. Cuộc họp sẽ do Phó Cố vấn An ninh quốc gia chủ trì, với sự tham dự của các quan chức Bộ Quốc phòng và các cơ quan liên quan khác nhằm phân tích, đánh giá vụ phóng tên lửa mới nhất của Bình Nhưỡng.

Xử lý tình trạng thanh thiếu niên vi phạm pháp luật trên đường phố

Xử lý tình trạng thanh thiếu niên vi phạm pháp luật trên đường phố

Pháp luật 19/04/2026

(ANTV) - Tối 18/4, Công an thành phố Huế đã tổ chức ra quân đồng loạt nhằm xử lý tình trạng thanh thiếu niên tụ tập, càn quấy, gây rối trật tự công cộng trên địa bàn. Công an thành phố xác định rõ quan điểm xử lý: phát hiện đến đâu, ngăn chặn đến đó; xử lý nghiêm minh, triệt để theo đúng quy định pháp luật, không để các nhóm thanh thiếu niên tụ tập gây mất trật tự công cộng.

Xem thêm