(ANTV) - Ủy ban Di sản Liên Hợp Quốc vừa có cuộc họp tại Azerbaijan và quyết định đưa 7 trong số 35 địa danh được đề xuất vào danh sách các Di sản thế giới. Các địa danh trong danh sách này là những địa điểm được xem là có tầm quan trọng đối với toàn nhân loại và được các hiệp ước quốc tế bảo vệ.
Tại phiên họp ở thủ đô Baku của Azerbaijan, Ủy ban Di sản của UNESCO đã xem xét và đưa thành phố Babylon cùng 6 địa danh khác vào danh sách di sản thế giới. Phái đoàn Iraq tại cuộc họp đã hoan nghênh sự công nhận của UNESCO, coi đó là sự thừa nhận cho tầm quan trọng của nền văn minh lưỡng hà và thành phố Babylon.
Ngoài ra, thị trấn ven biển Paraty của Brazil, một trong những trung tâm lịch sử lâu đời của nước này, cũng được thêm vào danh sách di sản thế giới.
Cùng với đó, quần đảo và khu bảo tồn của vịnh California ở Mexico, khu bảo tồn chim di cư dọc theo bờ biển Hoàng Hải - vịnh Bohai của Trung Quốc cũng là những địa danh mới trong danh sách Di sản thế giới của UNESCO.
Iran nêu điều kiện để Mỹ tham gia các cuộc họp của P4+1
Liên quan đến vấn đề hạt nhân Iran. Thứ trưởng Ngoại giao Iran Abbas Araqchi, ngày 7/7 cho biết, Mỹ có thể tham gia cuộc họp với các bên tham gia ký kết thỏa thuận hạt nhân với Iran, có tên gọi là Kế hoạch Hành động chung toàn diện (JCPOA) với điều kiện Washington dỡ bỏ các lệnh trừng phạt nhằm vào các lĩnh vực dầu mỏ và ngân hàng của Iran.
Tuy nhiên, quan chức này nhấn mạnh thỏa thuận JCPOA trong mọi hoàn cảnh sẽ không được đàm phán lại và nó nên được thực thi chính xác.
Trong tuyên bố mới nhất liên quan đến vấn đề hạt nhân của Iran, Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Tehran "nên cẩn thận" với quyết định sẽ nhanh chóng gia tăng hoạt động làm giàu urani vượt mức giới hạn được quy định trong thỏa thuận hạt nhân lịch sử mang tên Kế hoạch Hành động chung toàn diện ký năm 2015 giữa Iran và Nhóm P5+1 (gồm Anh, Pháp, Nga, Mỹ, Trung Quốc và Đức).
Cùng ngày, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo khẳng định Iran sẽ phải gánh chịu thêm các các lệnh trừng phạt vì hành động vi phạm giới hạn làm giàu urani, được Tehran tuyên bố trước đó cùng ngày.
Tuyên bố của giới chức Mỹ nêu trên được đưa ra vài giờ sau Iran tuyên bố sẽ tiếp tục giảm cam kết trong thỏa thuận hạt nhân, từ đó nâng mức làm giàu uranium lên 5% “nhằm sản xuất nhiên liệu cho các nhà máy điện.” Các quan chức cấp cao Iran nhấn mạnh Tehran sẽ giảm cam kết trong 60 ngày nếu các bên tham gia thỏa thuận không đưa ra các biện pháp bảo vệ Iran trước các lệnh trừng phạt của Mỹ.
(ANTV) - Chỉ trong vòng 20 ngày, 02 đối tượng Bùi Văn Hội và Bùi Phúc Tráng, trú tại tỉnh Hà Tĩnh, đã thực hiện hơn 150 vụ trộm dây cáp chống sét của các nhà mạng tại khoảng 80 xã, phường trên địa bàn tỉnh Nghệ An, gây thiệt hại gần 1 tỷ đồng.
(ANTV) - Ngày 26/12, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang cho biết, đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với Phạm Chí Hửu (SN 1996, trú tại xã Trung Hưng, TP. Cần Thơ) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
(ANTV) - Công tác Phòng, chống ma túy năm 2026 cần phải “chuyển từ tư duy thụ động sang tư duy chủ động phòng ngừa”. Đó là chỉ đạo của Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an tại Hội nghị Tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, diễn ra vào sáng nay, 26/12.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH, Công an TP. Cần Thơ liên tiếp phát hiện 2 vụ vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và mua bán, sử dụng pháo trái phép, bắt giữ 2 đối tượng có liên quan đến hành vi mua bán trái phép các linh kiện vũ khí và pháo nổ trên không gian mạng.
(ANTV) - Đi đầu trong tinh gọn bộ máy, điều chỉnh trên 51% quân số về cấp xã; phối hợp bắt giữ 198 đối tượng, thu hơn 2 tấn ma túy trên tuyến Việt - Lào; triệt phá thành công đường dây lừa đảo xuyên quốc gia trên không gian mạng tại Lào; nhiều chỉ tiêu cải cách hành chính, chuyển đổi số nằm trong tốp dẫn đầu cả nước.
(ANTV) - Sáng nay 26/12, tại Hà Nội, Cục Hậu cần tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026. Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.
(ANTV) - Sáng 26/12, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Đạt, sinh năm 2006, về hành vi Giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi; Cao Dương Linh, sinh năm 2005, về hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi, cả hai cùng trú tại xã Vĩnh Xương, tỉnh An Giang.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Nghệ An vừa triệt phá một đường dây mua bán trái phép chất ma túy, bắt giữ và khởi tố 3 đối tượng, thu giữ số lượng lớn ma túy tổng hợp.
(ANTV) - Sáng nay, tại Hà Nội, Đại tướng Lương Tam Quang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã chủ trì cuộc gặp mặt thân mật Đoàn đại biểu CAND dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI - Những gương mặt tiêu biểu nhất, xuất sắc nhất đại diện cho phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc" của lực lượng CAND.
(ANTV) - Sáng nay, tại Hà Nội, Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng uỷ Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an đã dự, chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026 của Thanh tra Bộ Công an.