(ANTV) - Giải vô địch Thể thao dưới nước 2024 vừa diễn ra tại Doha, Qatar có sự tham gia của vận động viên người Iran là Taghi Askari, năm nay tròn 100 tuổi, đã khiến cả thế giới bất ngờ.
Vận động viên người Iran đã giành huy chương bạc và đồng tại Đại hội Thể thao châu Á lần đầu tiên vào năm 1951 và ông Askari chưa bao giờ đánh mất niềm đam mê với môn thể thao này. Tuy đã về hưu từ lâu, tình yêu với môn nhảy cầu chưa bao giờ cạn trong trái tim ông Askari và ông luôn theo dõi sự phát triển của môn thể thao này.
Ở tuổi 100, ông Askari đã làm nên điều không tưởng, là biểu tượng của sự bền bỉ và đam mê vô hạn. Bên cạnh việc quảng bá cho giải đấu, ông Askar còn mong muốn chia sẻ tinh thần thi đấu bất diệt của mình với thế hệ trẻ ngày nay.
Ngôi làng cấm dùng điện thoại thông minh nơi công cộng
Ngôi làng XenPo với dân số dưới 2.000 người ở phía Nam Paris (Pháp) đã thông qua lệnh cấm sau một cuộc trưng cầu dân ý nhằm hạn chế sử dụng điện thoại thông minh ở nơi công cộng.
Cuối tuần trước, 277 người đã đi bỏ phiếu và 54% trong số đó ủng hộ quyết định hạn chế sử dụng điện thoại thông minh ở nơi công cộng; cấm người lớn và trẻ em lướt điện thoại khi đi bộ xuống phố, khi ngồi cùng bạn bè trên ghế đá công viên, khi ở cửa hàng, quán cà phê hay ăn uống ở nhà hàng và khi phụ huynh đợi con trước cổng trường. Nếu ai đó bị lạc, họ được khuyến khích hỏi đường thay vì xem bản đồ trên điện thoại thông minh.
Ngôi làng cũng đã thông qua điều lệ dành cho các gia đình về việc trẻ em sử dụng thiết bị điện tử. Không được sử dụng thiết bị có màn hình dưới bất kỳ hình thức nào vào buổi sáng, trong phòng ngủ, trước khi đi ngủ hoặc trong bữa ăn. Nếu cha mẹ của thanh thiếu niên ký thỏa thuận không cho con họ sử dụng điện thoại thông minh trước 15 tuổi, tòa thị chính sẽ cung cấp cho trẻ một chiếc điện thoại kiểu cũ chỉ để nghe gọi cơ bản.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng – sự kiện chính trị trọng đại của đất nước sắp diễn ra, Công an TP.HCM đã và đang chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự với tinh thần chủ động “từ sớm, từ xa, từ cơ sở”, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống trên địa bàn. Qua đó, góp phần vào sự thành công chung của Đại hội.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với số lượng đại biểu khách mời trong nước, quốc tế và phóng viên dự, đưa tin tăng cao so với các kỳ Đại hội trước; bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có những biến động khó lường. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT nói chung, và công tác cảnh vệ nói riêng đã và đang đặt ra những yêu cầu cao hơn, hoàn thiện và sẵn sàng các phương án phục vụ tốt nhất với mục tiêu trọng tâm: bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Để bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/1 đến 25/1/2026, Công an TP Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng và tổ chức hướng di chuyển cho các phương tiện. Người dân cần đặc biệt lưu ý các khung giờ cao điểm và lộ trình tạm cấm đối với xe tải, xe khách trên 16 chỗ tại nhiều tuyến phố trọng điểm.
(ANTV) - Sau gần một tuần xét xử, chiều 13/1, TAND TP.HCM đã tuyên án đối với các bị cáo trong vụ án “Đưa hối lộ”, “Nhận hối lộ” xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-04V (TP.HCM).
(ANTV) - Hôm 13/1, Ngoại trưởng Đức Johann Wadephul xác nhận vấn đề Ukraine gia nhập Liên minh châu Âu (EU) cùng các cam kết an ninh đang trở thành trọng tâm trong các cuộc thảo luận hòa bình nhằm chấm dứt xung đột.
(ANTV) - Làn sóng đình công liên quan đến tranh chấp tiền lương và điều kiện làm việc đang lan rộng tại nhiều quốc gia, trong đó có Pháp và Hàn Quốc, gây gián đoạn nghiêm trọng các dịch vụ và giao thông công cộng.
(ANTV) - Lợi dụng tâm lý người bệnh, nhóm đối tượng quảng cáo “thuốc gia truyền” chữa khỏi không cần phẫu thuật nhưng thực chất là cây khô để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Công an phường Cửa Nam, TP Hà Nội đã bắt giữ 03 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo bán thuốc nam "rởm".
(ANTV) - Ngày 13/1, quan chức Iran cho biết khoảng 2.000 người, trong đó có cả lực lượng an ninh, đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình và bạo loạn kéo dài suốt hai tuần qua trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên chính quyền Iran công khai thừa nhận con số thương vong cao như vậy kể từ khi làn sóng biểu tình bùng phát.
(ANTV) - Ngày 13/1, chính quyền Taliban tại Afghanistan cho biết Afghanistan không chấp nhận sự hiện diện của bất kỳ lực lượng quân sự nước ngoài nào trên lãnh thổ, trong đó có căn cứ không quân Bagram.
(ANTV) - An sinh xã hội: Không để ai bị bỏ lại phía sau; Các doanh nghiệp chuyển dịch sang đầu tư bài bản, áp dụng các tiêu chuẩn an ninh mạng quốc tế; An toàn thực phẩm để người dân yên tâm đón Tết - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay