(ANTV) - Venice Biennale là một trong những triển lãm nghệ thuật lâu đời nhất thế giới, do Hội đồng Thành phố Venice thành lập vào ngày 19/4/1893. Năm nay, Tòa Thánh Vatican đã chọn nhà tù nữ Giudecca để tổ chức siêu triển lãm Venice Biennale.
Các sản phẩm được trưng bày tại triển lãm Venice Biennale thuộc các lĩnh vực: nghệ thuật, kiến trúc, khiêu vũ, âm nhạc, sân khấu và điện ảnh của Italia và quốc tế.
Tòa Thánh Vatican lần đầu tiên tham gia Biennale vào năm 2013, nhưng đây là năm đầu tiên họ tổ chức đại triển lãm này tại nhà tù. Bộ Văn hóa và giáo dục Vatican cho biết, Đức Thánh Cha Francis dự kiến sẽ trở thành vị Giáo hoàng đầu tiên đến thăm Biennale, hạ cánh bằng trực thăng trong sân nhà tù vào ngày 28/4 trước khi đến Quảng trường San Marco để cử hành Thánh lễ.
Nhà tù cũng có vườn và các sản phẩm hữu cơ do tù nhân trồng ở đó (được trả tiền cho công việc của họ), được bán cho công chúng và đồ vệ sinh cá nhân được sản xuất tại nhà tù được đưa vào phòng tắm của một số khách sạn hàng đầu ở Venice.
Trung Quốc phát hiện 46 hồ dưới băng ở Nam Cực
Các nhà khoa học Trung Quốc đã phát hiện thêm 46 hồ nước dưới băng ở Nam Cực bằng một phương pháp phân tích sáng tạo.
Nam Cực được bao phủ bởi một khối băng rộng lớn với độ dày trung bình hơn 2.400 mét. Bên dưới dải băng này tồn tại rất nhiều hồ dưới băng đa dạng.
Theo trưởng nhóm nghiên cứu của Viện nghiên cứu vùng cực Trung Quốc (PRIC), những hồ nước này được hình thành khi các dòng băng tan chảy qua các vùng trũng trong nền đá bên dưới tảng băng.
Nhiều nghiên cứu từng chỉ ra những hồ này lấp đầy và thoát nước theo các chu kỳ bí ẩn có thể ảnh hưởng đến tốc độ di chuyển của tảng băng cũng như cách thức và vị trí nước tan chảy đến Nam Đại Dương.
(ANTV) - Sáng nay, Bộ Công an phối hợp với tỉnh Nghệ An và các đơn vị liên quan tổ chức Lễ khởi công Dự án xây dựng nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND tại phường Vinh Phú, tỉnh Nghệ An. Dự và chỉ đạo buổi lễ có Trung tướng Đặng Hồng Đức, Ủy viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an.
(ANTV) - Hôm nay, Công an tỉnh Phú Thọ tổ chức hội nghị công bố quyết định của Bộ Công an về chấp thuận chủ trương đầu tư, đồng thời giao chủ đầu tư dự án nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND tại phường Việt Trì, tỉnh Phú Thọ và phát triển nhà ở cho lực lượng vũ trang CAND tại vị trí thuộc địa bàn phường Vân Phú, tỉnh Phú Thọ.
(ANTV) - Theo báo cáo về tự do thế giới năm 2026 được Freedom House công bố gần đây. Theo thang điểm mà tổ chức này đánh giá thì chỉ số tự do nói chung của Việt Nam đạt 20/100 điểm, riêng tự do Internet là 22/100 điểm. Một tổ chức khác là Phóng viên Không Biên giới RSF thì xếp Việt Nam năm 2026 đứng thứ hạng 174/180 quốc gia về tự do báo chí.
(ANTV) - Qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, Công an phường Thủ Đức, TP. HCM phát hiện đoạn video ghi lại cảnh một nam thanh niên bị hành hung trên đường, thu hút nhiều lượt chia sẻ, bình luận bức xúc, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương. Vụ việc xảy ra trước số 533 đường Kha Vạn Cân, khu phố 22, phường Thủ Đức.
(ANTV) - Bộ Tài chính vừa có công điện gửi các bộ, ngành, địa phương triển khai Công điện số 39/CĐ-TTg ngày 14/5/2026 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng tốc xử lý, khai thác các cơ sở nhà, đất dôi dư phát sinh sau sắp xếp tổ chức bộ máy và đơn vị hành chính các cấp.
(ANTV) - Tại TPHCM, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức Diễn đàn Tài chính 2026 với chủ đề: "Khơi thông dòng vốn, kết nối đa kênh".
(ANTV) - Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Trung tâm ASEAN - Hàn Quốc và Thương vụ, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc vừa tổ chức “Diễn đàn Hợp tác Đầu tư và Kết nối Doanh nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh – Hàn Quốc năm 2026”.
(ANTV) - Tuyến Metro số 1 của TPHCM thường triển khai nhiều chuyến tàu 0 đồng để người dân và du khách được thoải mái đi lại và trải nghiệm. Hơn thế, ngay từ khi đi vào hoạt động, tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên đã áp dụng miễn phí vé những người cao tuổi, người có công và các trường hợp thuộc diện chính sách. Chưa dừng lại, từ ngày 5/6 tới đây, Metro TPHCM sẽ còn mở rộng đối tượng được tặng vé đi tàu thông qua mô hình “ATM vé nghĩa tình”.
(ANTV) - Sáng 21/5, khu vực Đông Bắc Bộ xuất hiện mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Tại tỉnh Lạng Sơn trận mưa lớn có nơi lên đến 160 mm kéo dài trong sáng nay khiến nhiều vùng đô thị, miền núi thuộc tỉnh Lạng Sơn xảy ra tình trạng ngập lụt, sạt lở đất đá. Cá biệt bờ kè hồ nằm tại phường Tam Thanh bị sạt lở khoảng 20 mét gây nguy hiểm cho hoạt động giao thông đi lại của người dân.
(ANTV) -Chiều ngày 21/5, tại Hà Nội, Công an cửa khẩu Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài, Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Công an chủ trì tổ chức diễn tập khẩn nguy an ninh đối phó với hành vi can thiệp bất hợp pháp cấp cơ sở năm 2026 với tình huống “Đám đông người tụ tập, gây rối tại Nhà ga hành khách, Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài”.