(ANTV) - Những ngày qua, ước tính hàng nghìn con ve sầu đã ngoi lên mặt đất sau 17 năm sống dưới lòng đất. Loài ve sầu này có nguồn gốc ở các vùng phía Đông, Nam và Trung Tây nước Mỹ. Thời gian trưởng thành của chúng là 17 năm.
Các nhà khoa học ước tính, năm nay số ve sầu loại này có thể lên tới vài nghìn con. Sự hiện diện với số lượng lớn của loài ve sầu khiến người dân thủ đô Washington D.C hay dọc theo khu Bờ Đông và Trung Tây nước Mỹ cảm nhận rõ nét nhất. Nhiều nơi tiếng ve át mọi âm thanh. Người dân thậm chí không thể nghe thấy nhau nói gì.
Sau khi trồi lên, loài ve sầu này chỉ sống thêm khoảng 4-6 tuần để giao phối và đẻ trứng. Ấu trùng ve tiếp tục chui xuống đất, bắt đầu lại vòng đời 17 năm. Lần kế tiếp chúng xuất hiện sẽ là năm 2038.
Đào trúng kim cương 2,2 carat
Cũng tại Mỹ, anh chàng Christian Liden đã vô cùng may mắn khi đào được viên kim cương 2,2 carat tại khu vực công viên Arkansas sau 3 ngày tìm kiếm.
Anh Christian Liden và một người bạn thân rời Washington hôm 1/5. Họ tự chế tạo thiết bị dò khoáng sản và tới công viên kim cương miệng núi lửa của bang Arkansas hôm 7/5. Vào ngày thứ ba, khi đang sàng chỗ đất đào được thì Liden nhìn thấy thứ gì đó lấp lánh sáng lên. Các nhà nghiên cứu đá quý xác nhận đó là một viên kim cương lớn màu vàng nặng 2,2 carat.
Đây là viên kim cương lớn thứ 2 được tìm thấy ở công viên này. May mắn trước đó thuộc về một người đến Fayetteville, với viên kim cương vàng nặng 4,49 carat.
Treo mình trên cây tập thể dục
Một nhóm người cao tuổi ở thành phố Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc đã nghĩ ra cách tập thể dục rất độc đáo, đó là treo mình lơ lửng trên cây. Tuy nhiên, khuyến cáo quý vị không nên làm theo, bởi các chuyên gia cho rằng, cách tập này có thể gây chấn thương.
Trong lúc treo mình, người tập tranh thủ thực hiện một số động tác khác, nhưng chủ yếu là liên tục quay chân theo hình tròn hoặc duỗi thẳng chân. Các cụ ông cho rằng, cách tập này giúp chữa khỏi chứng thoái hóa đốt sống cổ. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, cách tập như vậy có thể gây chấn thương cột sống, thậm chí liệt nửa người vì cổ con người chỉ có thể chịu tối đa 25kg.
Một bác sĩ cho biết dây đai đặc biệt và thiết bị là cần thiết để điều trị thoái hóa đốt sống cổ bằng lực kéo, nhưng nên thực hiện dưới sự hướng dẫn của người có chuyên môn.
            
            
            
            
            
            
            
            
        (ANTV) - Giữa một xã hội hiện đại đang thay đổi từng ngày, những thách thức về an ninh, trật tự cũng theo đó mà trở nên đa dạng, phức tạp và khó dự đoán hơn. Để chủ động phòng ngừa, pháp luật phải đi trước một bước. Lực lượng Công an nhân dân không chỉ là tuyến đầu bảo đảm an ninh, trật tự mà còn là chủ thể quan trọng trong hoạt động lập pháp, trực tiếp tham gia xây dựng, hoàn thiện hệ thống pháp luật liên quan đến an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội.
        (ANTV) - Những trận mưa lịch sử đã khiến nhiều vùng chìm trong biển nước, cuốn trôi nhà cửa, tài sản. Giữa khắc nghiệt thiên tai, những màu áo xanh Công an vẫn kiên cường bám trụ, dầm mình trong mưa lũ để cứu dân, giữ tài sản, dựng lại bình yên. Họ không chỉ là lực lượng tuyến đầu bảo vệ an ninh, mà còn là điểm tựa, là ánh sáng ấm giữa những ngày giông bão. Trong lúc nguy cấp, có đồng chí đã hy sinh, có đồng chí bị thương, nhiều cán bộ, chiến sĩ lực lượng Công an, lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở quên đi hạnh phúc của cá nhân và chính gia đình mình, thực hiện nhiệm vụ với tinh thần “Lực lượng Công an nhân dân là chỗ dựa tin cậy nhất cho người dân trong thiên tai, bão lũ; mỗi đơn vị Công an nhân dân ở địa phương, cơ sở là một ngôi nhà an toàn cho người dân”.
        (ANTV) - Trong lúc này, tình hình mưa lũ tại miền Trung vẫn diễn biến phức tạp. Trong ngày hôm nay (4/11), mưa vẫn tiếp diễn và chủ yếu tập trung ở Hà Tĩnh – Quảng Trị, từ ngày mai mưa giảm. Trong hôm nay và ngày mai, lũ trên các sông ở Huế - Đà Nẵng giảm nhanh, lũ trên các sông Hà Tĩnh đến Quảng Trị dâng trở lại.
        (ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai vừa khởi tố Nguyễn Ngọc Thanh, Giám đốc Công ty TNHH Minh Phú Gia Lai và ông Nguyễn Hoàng Giang, Phó Giám đốc Công ty TNHH MTV Lâm Nghiệp Nhật An Gia Lai về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”.
        (ANTV) - Mưa lớn trở lại và kéo dài đã gây ra tình trạng ngập lụt trên diện rộng tại tỉnh Quảng Trị. Hiện nay, lũ trên các sông đang lên cao. Để đối phó với diễn biến phức tạp của mưa lũ, các lực lượng chức năng đang triển khai di dời dân ở vùng xung yếu đến nơi an toàn.
        (ANTV) - Đến ngày 3/11, Tổng Công ty Điện lực miền Trung (EVN CPC) ghi nhận 707 vụ sự cố lưới điện, trong đó 605 vụ đã được khôi phục, nhưng vẫn còn hơn 87.400 khách hàng bị mất điện do mưa lũ và nước dâng cao.
        (ANTV) - Người tham gia giao thông qua tuyến đường vành đai 2, đoạn từ Ngã Tư Sở đến cầu Vĩnh Tuy đang nhận thấy có sự thay đổi về một diện mạo mới. Tuyến đường như đang thay áo với cảnh quan, cây xanh, nhà chờ xe buýt hiện đại và hơn 200 màn hình LED quảng cáo, hướng tới mô hình đô thị xanh - sạch - đẹp. Theo Sở Xây dựng Hà Nội, đây là đề án thí điểm đã được UBND TP Hà Nội phê duyệt. Theo đó, thành phố đồng ý cho một đơn vị tư nhân lắp biển quảng cáo dọc gầm cầu cạn Vành đai 2 đoạn từ cầu Vĩnh Tuy đến Ngã Tư Sở. Đổi lại, toàn bộ công tác dọn vệ sinh môi trường, chăm sóc hệ thống cây xanh cả trên cao lẫn dưới thấp dọc tuyến Vành đai 2 sẽ do phía công ty này thực hiện.
        (ANTV) - Bệnh dại tiếp tục là một trong những bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, gây tử vong cao ở người và để lại nhiều hệ lụy cho xã hội. Dù đã có vắc xin phòng bệnh hiệu quả, nhưng tình trạng người dân bị chó mèo cắn, không tiêm phòng kịp thời vẫn xảy ra ở nhiều địa phương. Trong bối cảnh đó, ngành thú y, y tế và chính quyền các cấp đang đẩy mạnh các biện pháp phòng chống bệnh dại, hướng tới mục tiêu Việt Nam không còn bệnh dại ở người vào năm 2030.
        (ANTV) - Mưa lớn, lũ quét, sạt lở đã gây ra thiệt hại lớn trên diện rộng, ảnh hưởng từ miền núi đến đồng bằng và ven biển. Lượng mưa lần này được đánh giá là vượt quá số liệu lịch sử của Việt Nam. Đây là hiện tượng cực đoan, chưa từng có trong nhiều năm qua. Rõ ràng với điều kiện tự nhiên đã thay đổi, đòi hỏi cần phải có cách tiếp cận chủ động và dài hạn hơn trong ứng phó với thiên tai cực đoan.
        (ANTV) - Những trận mưa lũ vừa qua tại 1 số địa phương ở miền Trung được xem là kỷ lục, vượt xa số liệu lịch sử của Việt Nam, diễn ra trên diện rộng từ miền núi, ven biển đến lưu vực sông. Thực trạng này đã và đang cho thấy công tác ứng phó với thiên tai phải được tái kiến trúc toàn diện. Đặc biệt là trong thời gian tới với những tác động của biến đổi khí hậu, mưa lũ còn diễn biến phức tạp cần phải có các giải pháp căn cơ, khoa học để quản lý và thích ứng với thiên tai một cách bền vững.