(ANTV) - Bộ Ngoại giao Venezuela khẳng định tình hình an ninh và trật tự xã hội trong nước vẫn ổn định. Trong tuyên bố ngày 10/1, Bộ Ngoại giao Venezuela nhấn mạnh đất nước đang duy trì trạng thái “hoàn toàn bình yên và ổn định”, các khu dân cư, tuyến giao thông, chốt kiểm soát và hệ thống an ninh vẫn hoạt động bình thường.
Venezuela phát đi thông điệp trên sau khi Bộ Ngoại giao Mỹ kêu gọi các công dân của mình ở Venezuela rời khỏi quốc gia Nam Mỹ ngay lập tức, viện dẫn tình hình an ninh sở tại. Cục Lãnh sự Mỹ lưu ý hiện nước này áp đặt mức cảnh báo đi lại cao nhất - cấp 4 - đối với Venezuela do những rủi ro nghiêm trọng.
Bộ Ngoại giao Venezuela cho rằng cảnh báo của Mỹ có thể gây tâm lý lo ngại không cần thiết, làm sai lệch nhận thức về tình hình an ninh thực tế tại quốc gia này.
Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Venezuela được đưa ra ít ngày sau khi Mỹ tiến hành chiến dịch quân sự hôm 3/1 và bắt giữ Tổng thống Nicolas Maduro cùng phu nhân. Các tổ chức quốc tế và nhiều nước đã bày tỏ quan ngại sâu sắc và lên tiếng phản đối hành động của Mỹ.
Châu Âu, Canada đồng loạt phản đối Mỹ kiểm soát Greenland
Các nước châu Âu cùng Canada đang đồng loạt gia tăng sức ép ngoại giao đối với Mỹ, sau những tuyên bố cứng rắn của Tổng thống Mỹ Donald Trump về khả năng kiểm soát Greenland – một hòn đảo thuộc Đan Mạch, có vị trí chiến lược ở Bắc Cực và trữ lượng tài nguyên phong phú.
Ngoại trưởng Canada Anita Anand đã điện đàm với Ngoại trưởng Đan Mạch Lars Lokke Rasmussen và quan chức phụ trách đối ngoại của Greenland – bà Vivian Motzfeldt, khẳng định lập trường thống nhất ủng hộ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Vương quốc Đan Mạch và Greenland.
Bộ Ngoại giao Canada nhấn mạnh “sự ủng hộ kiên định của Canada đối với chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Vương quốc Đan Mạch và Greenland” trong bối cảnh căng thẳng gia tăng với Washington.
Trong khi đó, tại châu Âu, nhiều quốc gia thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đang đẩy mạnh tham vấn về khả năng triển khai lực lượng tại Greenland. Báo The Telegraph cho biết Vương quốc Anh đã thảo luận với Pháp và Đức về phương án triển khai nhiệm vụ NATO tại hòn đảo tự trị này như một biện pháp bảo vệ trước nguy cơ Mỹ sáp nhập Greenland.
(ANTV) - Tại TP.HCM, Sở Công Thương, Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ thành phố cùng các tập đoàn công nghiệp cơ khí đã khai mạc triển lãm quốc tế về cơ khí chính xác và sản xuất chế tạo 2026. Điểm khác biệt của chương trình năm nay chuỗi chương trình đồng hành với nội dung chiều sâu nhằm thay đổi tư duy sản xuất, đặt con người trong trung tâm của những công nghệ chuyển đổi số thế hệ mới như trí tuệ nhân tạo và dữ liệu lớn.
(ANTV) - Bắt đầu từ ngày hôm nay 1/7, nhiều chính sách mới chính thức có hiệu lực, nổi bật là tăng lương cơ sở, điều chỉnh lương hưu, trợ cấp BHXH và đưa hợp đồng lao động điện tử vào áp dụng.
(ANTV) - Từ ngày 1/7, Luật Thuế thu nhập cá nhân năm 2025 chính thức có hiệu lực với nhiều điểm mới, trong đó tiếp tục quy định 21 khoản thu nhập thuộc diện được miễn thuế. Chính sách này nhằm bảo đảm an sinh xã hội, hỗ trợ người dân, đồng thời khuyến khích phát triển sản xuất, đầu tư, đổi mới sáng tạo và bảo vệ môi trường.
(ANTV) - Trong khuôn khổ của Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV, đã diễn ra hội thảo “Trí tuệ nhân tạo, công nghệ số và bảo về quyền sở hữu trí tuệ trong điện ảnh”. Sự kiện đã thu hút đông đảo nhà quản lý, chuyên gia điện ảnh trong nước và quốc tế cùng trao đổi về một trong những vấn đề nóng nhất của ngành điện ảnh hiện nay.
(ANTV) - Trong không khí tự hào, tại Bến Nhà Rồng, nhân dịp kỷ niệm 50 năm Thành phố Sài Gòn - Gia Định vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh (2/7/1976 - 2/7/2026), sáng nay (1/7), Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thành phố long trọng tổ chức Lễ khởi công các công trình, dự án trọng điểm chiến lược.
(ANTV) - Triển lãm Quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm chính thức mở cửa đón khách tham quan từ ngày 29/6/2026 tại Bảo tàng Hà Nội. Đây là lần đầu một đồ án quy hoạch với tầm nhìn thế kỷ được giới thiệu tới công chúng thông qua không gian trưng bày ứng dụng công nghệ số hiện đại, giúp người dân tiếp cận trực quan với định hướng phát triển của Thủ đô trong nhiều thập kỷ tới.
(ANTV) - Công an tỉnh Bắc Ninh phối hợp Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội và Công an xã Xuân Cầm vừa điều tra, làm rõ vụ cướp tài sản xảy ra trên địa bàn, bắt giữ 4 đối tượng liên quan.
(ANTV) - Sáng nay 01/7, tại Hà Nội, Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị toàn quốc sơ kết 1 năm vận hành mô hình tổ chức tổng thể của hệ thống chính trị và mô hình chính quyền 3 cấp. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì Hội nghị.
(ANTV) - Những ngày này, Đà Nẵng đang trở thành điểm hẹn của những người yêu điện ảnh khi Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ IV diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi. Hàng trăm suất chiếu tại các cụm rạp và không gian ngoài trời đã mang đến một bức tranh điện ảnh đa sắc màu, nơi khán giả được thưởng thức những tác phẩm đặc sắc, gặp gỡ nghệ sĩ và cùng chia sẻ những cảm xúc qua từng thước phim.
(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của mưa lũ tại các tỉnh miền núi phía Bắc, lực lượng công an đã khẩn trương triển khai nhiều biện pháp ứng phó, hỗ trợ người dân bảo đảm an toàn về người và tài sản.