Thứ Tư, 14/01/2026 06:41 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Venezuela thả 6 công dân Mỹ

BT

(ANTV) - Chính quyền Venezuela đã trả tự do cho 6 công dân Mỹ bị giam tại nước này, sau cuộc gặp giữa Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro với đặc phái viên của Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Caracas.

Đặc phái viên của Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông Richard Grenell cho biết ông trở về Mỹ cùng 6 công dân được phía Venezuela trả tự do song không công bố danh tính của những người được thả. Tổng thống Trump đăng trên mạng xã hội với lời cảm ơn ông Richard Grenell và toàn bộ đội ngũ. Trước đó, đặc phái viên Grenell đã gặp Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro để đưa ra lời cảnh báo về những hậu quả có thể xảy ra nếu Caracas tiếp tục giam giữ công dân Mỹ. Theo một số nguồn tin, thỏa thuận dẫn đến việc thả nhóm công dân Mỹ có thể bao gồm việc Venezuela đồng ý tiếp nhận những người di cư Venezuela bị trục xuất từ Mỹ, đổi lại Washington sẽ có những nhượng bộ nhất định đối với Caracas. Tuy nhiên, chi tiết cụ thể của thỏa thuận vẫn chưa được công bố.

Colombia trả chi phí hồi hương công dân bị trục xuất từ Mỹ

Bộ Ngoại giao Colombia cho biết nước này đã đề nghị chi trả chi phí hồi hương công dân Colombia bị trục xuất từ Mỹ, một tuần sau những căng thẳng giữa các nhà lãnh đạo của hai quốc gia về việc trục xuất người di cư.

Trong tuyên bố, Bộ Ngoại giao Colombia nêu rõ Bogota sẽ tiếp nhận ngay tất cả người Colombia bị trục xuất khỏi Mỹ và sắn sàng chi trả chi phí hồi hương cho các công dân nước này. Mỹ và Colombia đã tránh được cuộc chiến thương mại khi Bogota đồng ý tiếp nhận các chuyến bay chở những người di cư bị Mỹ trục xuất và Mỹ rút lại những cảnh báo áp thuế 50% đối với hàng hóa từ Colombia. Trong hai ngày 28 và 29/1, máy bay quân sự và dân sự Colombia đã hồi hương các nhóm người di cư đầu tiên trở về Bogota. Theo Tổng thống nước này, hàng trăm công dân Colombia, có cả trẻ em, đã được đưa trở về nước trong điều kiện thuận lợi. Colombia dự kiến tiếp nhận khoảng 27.000 người di cư hồi hương thuộc diện bị trục xuất khỏi Mỹ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Hành trình "Vì bình yên cuộc sống" của Công an Hà Nội tại Lào Cai

Hành trình "Vì bình yên cuộc sống" của Công an Hà Nội tại Lào Cai

Xã hội 13/01/2026

(ANTV) - Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội, hưởng ứng đợt thi đua cao điểm "100 ngày Ba nhất", Công an TP Hà Nội phối hợp cùng một số đơn vị đã mang theo những phần quà thiết thực và tình cảm nồng ấm đến với hàng trăm em học sinh và đồng bào vùng cao khó khăn tại tỉnh Lào Cai.

Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay

Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Tại Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Hội đồng Lý luận Trung ương phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Công an và Bộ Ngoại giao tổ chức Hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề: “Xây dựng thế trận bảo vệ Tổ quốc trong tình hình hiện nay - Một số vấn đề lý luận và thực tiễn”.

Nhận diện những biến đổi sâu sắc của chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội trong kỷ nguyên số

Nhận diện những biến đổi sâu sắc của chủ nghĩa tư bản và chủ nghĩa xã hội trong kỷ nguyên số

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Chiều ngày 13/1, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Hội đồng Lý luận Trung ương tổ chức hội thảo khoa học cấp quốc gia “Chủ nghĩa Tư bản kỹ thuật số và chủ nghĩa xã hội công nghệ - Những vấn đề lý luận và thực tiễn”. GS. TS Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì hội thảo.

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì sơ duyệt công tác phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì sơ duyệt công tác phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 13/01/2026

(ANTV) - Chỉ còn gần 1 tuần nữa là Đại hội XIV của Đảng chính thức diễn ra. Vào sáng ngày 13/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, TP Hà Nội, đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội 14 của Đảng chủ trì sơ duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội.

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Hà Nội rực rỡ cờ hoa chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Văn hóa 13/01/2026

(ANTV) - Những ngày này, cùng với cả nước, Thủ đô Hà Nội đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, mở ra những định hướng chiến lược cho chặng đường phát triển mới của đất nước. Trên các tuyến phố trung tâm, không khí chào mừng Đại hội đang lan tỏa rõ nét, thể hiện niềm tin, sự đồng thuận và kỳ vọng của nhân dân.

Xem thêm