(ANTV) - Chính quyền Venezuela đã trả tự do cho 6 công dân Mỹ bị giam tại nước này, sau cuộc gặp giữa Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro với đặc phái viên của Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Caracas.
Đặc phái viên của Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông Richard Grenell cho biết ông trở về Mỹ cùng 6 công dân được phía Venezuela trả tự do song không công bố danh tính của những người được thả. Tổng thống Trump đăng trên mạng xã hội với lời cảm ơn ông Richard Grenell và toàn bộ đội ngũ. Trước đó, đặc phái viên Grenell đã gặp Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro để đưa ra lời cảnh báo về những hậu quả có thể xảy ra nếu Caracas tiếp tục giam giữ công dân Mỹ. Theo một số nguồn tin, thỏa thuận dẫn đến việc thả nhóm công dân Mỹ có thể bao gồm việc Venezuela đồng ý tiếp nhận những người di cư Venezuela bị trục xuất từ Mỹ, đổi lại Washington sẽ có những nhượng bộ nhất định đối với Caracas. Tuy nhiên, chi tiết cụ thể của thỏa thuận vẫn chưa được công bố.
Colombia trả chi phí hồi hương công dân bị trục xuất từ Mỹ
Bộ Ngoại giao Colombia cho biết nước này đã đề nghị chi trả chi phí hồi hương công dân Colombia bị trục xuất từ Mỹ, một tuần sau những căng thẳng giữa các nhà lãnh đạo của hai quốc gia về việc trục xuất người di cư.
Trong tuyên bố, Bộ Ngoại giao Colombia nêu rõ Bogota sẽ tiếp nhận ngay tất cả người Colombia bị trục xuất khỏi Mỹ và sắn sàng chi trả chi phí hồi hương cho các công dân nước này. Mỹ và Colombia đã tránh được cuộc chiến thương mại khi Bogota đồng ý tiếp nhận các chuyến bay chở những người di cư bị Mỹ trục xuất và Mỹ rút lại những cảnh báo áp thuế 50% đối với hàng hóa từ Colombia. Trong hai ngày 28 và 29/1, máy bay quân sự và dân sự Colombia đã hồi hương các nhóm người di cư đầu tiên trở về Bogota. Theo Tổng thống nước này, hàng trăm công dân Colombia, có cả trẻ em, đã được đưa trở về nước trong điều kiện thuận lợi. Colombia dự kiến tiếp nhận khoảng 27.000 người di cư hồi hương thuộc diện bị trục xuất khỏi Mỹ.
(ANTV) - Chiều tối 16/3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ để tiếp tục cho ý kiến về các giải pháp bảo đảm cung ứng và bình ổn giá xăng dầu.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết, một vụ tai nạn nghiêm trọng vừa xảy ra tại một tàu chở hàng neo đậu ngoài khu vực Chi nhánh khai thác Cảng số 1 – Công ty Cổ phần Cảng Quốc tế Trung Nam Cà Ná tối ngày 16/3, hậu quả làm 3 người chết, 2 người bị thương.
(ANTV) - Liên quan vụ ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì của Cơ sở sản xuất bánh mì Hồng Ngọc 12 (phường Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp), khiến hơn 80 người nhập viện, ngày 16/3, Sở Y tế tỉnh Đồng Tháp thông tin, trên cơ sở các bằng chứng dịch tễ, lâm sàng, kết quả xét nghiệm, ngành chức năng xác định đây là vụ ngộ độc thực phẩm nghi do vi khuẩn salmonella liên quan đến bánh mì kẹp thịt.
(ANTV) - Ngay ngày 16/3, Công an TP Hà Nội đã thông tin làm rõ một đường dây kêu gọi đầu tư đồng tiền mã hóa FTXF chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng. Ngay trước đó, Công an tỉnh Thanh Hóa cũng triệt phá một hệ sinh thái công nghệ mang tên Xintel được dựng lên để kêu gọi đầu tư tiền ảo trên phạm vi cả nước. Đằng sau những lời quảng bá về công nghệ và cơ hội sinh lời hấp dẫn là một đường dây lừa đảo với quy mô đặc biệt lớn.
(ANTV) - Trong thời đại số, Internet và mạng xã hội mang lại nhiều tiện ích nhưng cũng tiềm ẩn không ít nguy cơ mất an toàn thông tin, đặc biệt là tình trạng lộ, lọt dữ liệu cá nhân và các hình thức lừa đảo trực tuyến ngày càng gia tăng. Thực tế cho thấy, học sinh đang là nhóm đối tượng dễ bị các loại tội phạm công nghệ cao nhắm tới. Vì vậy, việc trang bị kiến thức, kỹ năng bảo vệ dữ liệu cá nhân và sử dụng mạng an toàn là hết sức cần thiết. Ghi nhận tại Trường THPT Chuyên Hùng Vương, tỉnh Phú Thọ.
(ANTV) - Ngày 17/3, thông tin từ Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an TP Hải Phòng cho biết, đơn vị đang hoàn thiện hồ sơ xử lý vụ việc người dân sử dụng vật thể bay tại khu vực Cảng hàng không quốc tế Cát Bi (TP Hải Phòng), khiến 8 chuyến bay không thể hạ, cất cánh theo lộ trình.
(ANTV) - Tại Công viên phần mềm Quang Trung, TPHCM vừa diễn ra lễ ký kết chiến lược thỏa thuận hợp tác với các đối tác trong và ngoài nước; trong đó tập trung lĩnh vực công nghiệp bán dẫn. Tại buổi lễ, lãnh đạo Bộ Khoa học Công nghệ và lãnh đạo UBND TPHCM cũng đạt mục tiêu xây dựng Công viên này trở thành đô thị khoa học, gắn với nghiên cứu-phát triển, đổi mới sáng tạo và sản xuất các sản phẩm-dịch vụ công nghệ cao, công nghệ lõi.
(ANTV) - Sau thành công của tuyến Bến Thành – Suối Tiên, hiện TP.HCM đã bước vào giai đoạn tăng tốc thi công Metro số 2 Bến Thành – Tham Lương. Phát triển hệ thống đường sắt đô thị được xem là giải pháp căn cơ nhằm giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông tại TP.HCM. Theo quy hoạch, đến năm 2030, thành phố đặt mục tiêu hoàn thành khoảng 187 km metro, metro số 2 là bước tiếp theo trong những bước hoàn thiện mạng lưới đường sắt đô thị.
(ANTV) - Sáng nay 17/3, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn cùng Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Văn phòng Ủy ban Công tác Đối ngoại Trung ương, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị đồng chủ trì Phiên họp lần thứ 17 Ủy ban Chỉ đạo hợp tác song phương Việt Nam - Trung Quốc. Cùng dự Phiên họp có đông đảo đại diện các bộ, ngành, cơ quan liên quan, các địa phương biên giới và một số tỉnh, thành phố của hai nước.
(ANTV) - Nhận lời mời của Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, từ ngày 15 đến ngày 17/3, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Trung Quốc do đồng chí Vương Tiểu Hồng, Bí thư Ban Bí thư, Bộ trưởng dẫn đầu đã sang thăm Việt Nam và đồng chủ trì Hội nghị cấp Bộ trưởng về hợp tác phòng, chống tội phạm lần thứ 9 giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Công an Trung Quốc.