Thứ Hai, 01/12/2025 21:51 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Việt Nam cam kết tăng cường hợp tác quốc tế trong phòng chống ma túy

(ANTV) - Chiều 06/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia phòng chống AIDS, ma túy, mại dâm đã dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị lần thứ 14 cấp Chủ tịch Ủy ban quốc gia về hợp tác phòng, chống ma túy Tiểu vùng sông Mekong, diễn ra tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Tham dự hội nghị còn có Chủ tịch Ủy ban phòng chống ma túy các nước Trung Quốc, Campuchia, Lào, Thái Lan, Myanmar và đại diện Cơ quan phòng chống ma túy và tội phạm của Liên Hợp Quốc (UNODC).

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đánh giá, trong 30 năm qua, cơ chế hợp tác Tiểu vùng sông Mekong về phòng, chống ma túy đã đạt được những kết quả quan trọng, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội cho các nước thành viên.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang cho biết, Việt Nam đã đẩy mạnh hợp tác, luôn ủng hộ các nước trong khu vực và trên thế giới để giải quyết vấn đề ma túy, đồng thời chú trọng hợp tác quốc tế trong phòng, chống ma túy trên nguyên tắc của 03 Công ước quốc tế về phòng, chống ma túy.

Tại hội nghị, các bên đã điểm lại tiến trình hợp tác phòng chống ma túy của khu vực 30 năm qua, tổng kết và chia sẻ những kinh nghiệm quý báu của mỗi nước, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của hợp tác khu vực trong phòng chống ma túy.

Hội nghị cũng đã thông qua Kế hoạch hành động tiểu vùng lần thứ 12; Tuyên bố chung Bắc Kinh và Sáng kiến của Trung Quốc về giải quyết vấn đề ma tuý tổng hợp ở khu vực Tiểu vùng sông Mekong.

Ngoại trưởng Mỹ thăm Ukraine

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken ngày 06/9 đã tới thăm chính thức Ukraine nhằm khẳng định sự ủng hộ và cam kết của Washington với Kiev. Chuyến thăm của ông Blinken diễn ra trong bối cảnh cuộc phản công của Ukraine chống lại lực lượng Nga đã bước sang tháng thứ tư nhưng vẫn chưa đạt được bước tiến đáng kể.

Phát biểu với báo giới cùng người đồng cấp Ukraine, Ngoại trưởng Mỹ khẳng định chuyến thăm nhằm bày tỏ sự ủng hộ với Ukraine và đảm bảo rằng Kiev có đủ các điều cần thiết để xây dựng lại đất nước sau xung đột.

Dự kiến trong chuyến thăm 2 ngày, ông Blinken sẽ công bố gói viện trợ mới của Mỹ cho Ukraine trị giá hơn 1 tỷ USD và hội kiến Tổng thống nước chủ nhà Volodymir Zelenskiy. Đây là chuyến thăm thứ 4 của người đứng đầu ngành ngoại giao Mỹ tới Ukraine kể từ khi nổ ra xung đột tại nước này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự Thật

Kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự Thật

Chính trị 01/12/2025

(ANTV) - Sáng nay 1/12, tại Hà Nội, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự Thật tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống (5/12/1945 - 5/12/2025) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn và các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng Nhà nước dự Lễ kỷ niệm.

Tổng Bí thư Tô Lâm bắt đầu thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào

Tổng Bí thư Tô Lâm bắt đầu thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào

Chính trị 01/12/2025

(ANTV) - Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào Thongloun Sisoulith và Phu nhân, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm cùng Phu nhân và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm cấp Nhà nước tới Lào, dự Lễ kỷ niệm 50 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào; đồng chủ trì cuộc gặp Cấp cao giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Nhân dân Cách mạng Lào trong 2 ngày 1/12 và 2/12.

Bảo đảm yêu cầu quốc phòng, an ninh trong khai thác tài nguyên đất hiếm

Bảo đảm yêu cầu quốc phòng, an ninh trong khai thác tài nguyên đất hiếm

Kinh tế 01/12/2025

(ANTV) - “Với tài nguyên chiến lược như đất hiếm, yêu cầu bảo đảm quốc phòng, an ninh quốc gia phải đặt ở mức cao hơn so với các loại khoáng sản thông thường”. Đây là nội dung được nhiều đại biểu quan tâm cho ý kiến khi Thảo luận ở hội trường về Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Địa chất và khoáng sản, trong phiên làm việc sáng nay tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV.

Điều chỉnh giảm lãi suất cho nhiều chương trình tín dụng

Điều chỉnh giảm lãi suất cho nhiều chương trình tín dụng

Kinh tế 01/12/2025

(ANTV) - Từ đầu tháng 12/2025, nhiều chính sách hỗ trợ người dân và doanh nghiệp được triển khai, bao gồm giảm lãi suất tín dụng của Ngân hàng Chính sách xã hội và đề xuất nâng ngưỡng miễn thuế cho hộ kinh doanh lên 500 triệu đồng/năm. Những điều chỉnh này nhằm giảm chi phí, tạo điều kiện tiếp cận vốn rẻ hơn, khuyến khích sản xuất kinh doanh và thúc đẩy phục hồi kinh tế.

Mã số vùng trồng - hướng tới sản xuất nông nghiệp bền vững

Mã số vùng trồng - hướng tới sản xuất nông nghiệp bền vững

Kinh tế 01/12/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh hội nhập sâu rộng, việc cấp mã số vùng trồng được xem là “tấm hộ chiếu” để nông sản có thể vươn ra thị trường lớn, đặc biệt là xuất khẩu, nhiều địa phương đã tích cực xây dựng vùng trồng tập trung, đẩy mạnh tuyên truyền, tập huấn. Tại Nghệ An, đã có hàng trăm cán bộ, nông dân, hợp tác xã đã được hướng dẫn quy trình cấp và duy trì mã số vùng trồng.

Đưa công nghệ sinh học trở thành ngành mũi nhọn

Đưa công nghệ sinh học trở thành ngành mũi nhọn

Kinh tế 01/12/2025

(ANTV) - Trong bối cảnh biến đổi khí hậu, cạnh tranh công nghệ và các thách thức an ninh phi truyền thống thì công nghệ sinh học đang dần giữ vai trò then chốt trong lĩnh vực y tế, nông nghiệp, môi trường và quốc phòng, an ninh. Thời gian qua, Việt Nam đã chú trọng phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học trong nhiều lĩnh vực, góp phần vào phát triển kinh tế, xã hội và bảo đảm an ninh quốc gia.

Xử lý tình trạng thanh thiếu niên vi phạm tại khu vực “cây cô đơn” ở Bắc Ninh

Xử lý tình trạng thanh thiếu niên vi phạm tại khu vực “cây cô đơn” ở Bắc Ninh

Pháp luật 01/12/2025

(ANTV) - Hơn 50 phương tiện giao thông của các thanh, thiếu niên vi phạm an ninh, trật tự tại khu vực “Cây cô đơn” ở Tổ dân phố Hữu Chấp, phường Kinh Bắc, tỉnh Bắc Ninh vừa bị Công an phường Kinh Bắc và Phòng Cảnh sát cơ động, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh tạm giữ. Đây là kết quả trong thực hiện kế hoạch tuần tra, mật phục, trấn áp tội phạm do Công an tỉnh Bắc Ninh triển khai.

Xét xử lưu động 2 bị cáo sử dụng trái phép ma túy

Xét xử lưu động 2 bị cáo sử dụng trái phép ma túy

Pháp luật 01/12/2025

(ANTV) - Tại khu vực chợ Mương Điều, thuộc xã Tân Khánh Trung, tỉnh Đồng Tháp, Tòa án nhân dân Khu vực 7 vừa tổ chức phiên tòa xét xử lưu động 2 vụ án hình sự đối với 02 bị cáo gồm: Trần Hữu Tiến và Nguyễn Thành Tươi về tội sử dụng trái phép chất ma túy.

Xem thêm