Thứ Hai, 17/11/2025 22:00 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Việt Nam cam kết tăng cường hợp tác quốc tế trong phòng chống ma túy

(ANTV) - Chiều 06/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia phòng chống AIDS, ma túy, mại dâm đã dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị lần thứ 14 cấp Chủ tịch Ủy ban quốc gia về hợp tác phòng, chống ma túy Tiểu vùng sông Mekong, diễn ra tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Tham dự hội nghị còn có Chủ tịch Ủy ban phòng chống ma túy các nước Trung Quốc, Campuchia, Lào, Thái Lan, Myanmar và đại diện Cơ quan phòng chống ma túy và tội phạm của Liên Hợp Quốc (UNODC).

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đánh giá, trong 30 năm qua, cơ chế hợp tác Tiểu vùng sông Mekong về phòng, chống ma túy đã đạt được những kết quả quan trọng, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội cho các nước thành viên.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang cho biết, Việt Nam đã đẩy mạnh hợp tác, luôn ủng hộ các nước trong khu vực và trên thế giới để giải quyết vấn đề ma túy, đồng thời chú trọng hợp tác quốc tế trong phòng, chống ma túy trên nguyên tắc của 03 Công ước quốc tế về phòng, chống ma túy.

Tại hội nghị, các bên đã điểm lại tiến trình hợp tác phòng chống ma túy của khu vực 30 năm qua, tổng kết và chia sẻ những kinh nghiệm quý báu của mỗi nước, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của hợp tác khu vực trong phòng chống ma túy.

Hội nghị cũng đã thông qua Kế hoạch hành động tiểu vùng lần thứ 12; Tuyên bố chung Bắc Kinh và Sáng kiến của Trung Quốc về giải quyết vấn đề ma tuý tổng hợp ở khu vực Tiểu vùng sông Mekong.

Ngoại trưởng Mỹ thăm Ukraine

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken ngày 06/9 đã tới thăm chính thức Ukraine nhằm khẳng định sự ủng hộ và cam kết của Washington với Kiev. Chuyến thăm của ông Blinken diễn ra trong bối cảnh cuộc phản công của Ukraine chống lại lực lượng Nga đã bước sang tháng thứ tư nhưng vẫn chưa đạt được bước tiến đáng kể.

Phát biểu với báo giới cùng người đồng cấp Ukraine, Ngoại trưởng Mỹ khẳng định chuyến thăm nhằm bày tỏ sự ủng hộ với Ukraine và đảm bảo rằng Kiev có đủ các điều cần thiết để xây dựng lại đất nước sau xung đột.

Dự kiến trong chuyến thăm 2 ngày, ông Blinken sẽ công bố gói viện trợ mới của Mỹ cho Ukraine trị giá hơn 1 tỷ USD và hội kiến Tổng thống nước chủ nhà Volodymir Zelenskiy. Đây là chuyến thăm thứ 4 của người đứng đầu ngành ngoại giao Mỹ tới Ukraine kể từ khi nổ ra xung đột tại nước này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tạo đột phá trong bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân

Tạo đột phá trong bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân

Chính trị 17/11/2025

(ANTV) - “Từng bước thực hiện chính sách miễn viện phí, trước hết là đối với đối tượng chính sách xã hội, người yếu thế, người có thu nhập thấp và một số đối tượng cần ưu tiên khác trong phạm vi quyền lợi bảo hiểm y tế theo lộ trình”. Đây là nội dung đáng chú ý trong dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về một số cơ chế, chính sách đột phá cho công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân vừa được Chính phủ trình Quốc hội trong phiên họp sáng nay tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa 15.

Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kinh doanh bảo hiểm

Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kinh doanh bảo hiểm

Kinh tế 17/11/2025

(ANTV) - Bên cạnh những con số phát triển ấn tượng, thị trường bảo hiểm Việt Nam vẫn tồn tại không ít bất cập, có thể kể đến như: tranh chấp hợp đồng, hiểu nhầm điều khoản, hay những vụ việc người dân bị ép buộc tham gia bảo hiểm trái ý muốn. Tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa 15, dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kinh doanh bảo hiểm sẽ được đưa ra thảo luận, với mục tiêu tăng cường bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tham gia, hướng tới một thị trường bảo hiểm minh bạch và trách nhiệm.

Lan tỏa lối sống xanh, tiêu dùng bền vững

Lan tỏa lối sống xanh, tiêu dùng bền vững

Kinh tế 17/11/2025

(ANTV) - Ngày hội Việt Nam xanh năm 2025 tổ chức tại TP.HCM đã khép lại với 20.000 lượt khách tham dự, vượt mục tiêu 15.000 lượt người được đặt ra ban đầu. Những con số ấn tượng trong 2 ngày diễn ra sự kiện thể hiện sức hút mạnh mẽ của chương trình cũng như sự quan tâm của cộng đồng dành cho các hoạt động bảo vệ môi trường và tiêu dùng có trách nhiệm.

Lực lượng 911 Công an Đà Nẵng bắt giữ 2 đối tượng tàng trữ ma tuý

Lực lượng 911 Công an Đà Nẵng bắt giữ 2 đối tượng tàng trữ ma tuý

Pháp luật 17/11/2025

(ANTV) - Quyết liệt giữ bình yên đường phố và phòng ngừa tội phạm, lực lượng 911 Công an thành phố Đà Nẵng thời gian qua đã duy trì tuần tra xuyên đêm, kiểm soát chặt địa bàn. Qua đó, nhiều vụ việc vi phạm pháp luật, đặc biệt liên quan đến ma túy và trật tự xã hội, đã được kịp thời phát hiện, ngăn chặn.

Đèo Prenn nứt to, cấm mọi phương tiện qua lại

Đèo Prenn nứt to, cấm mọi phương tiện qua lại

Xã hội 17/11/2025

(ANTV) - Tại Lâm Đồng, khoảng 9h sáng 17/11, đèo Prenn, phường Xuân Hương - Đà Lạt đã cũng xảy ra tình trạng nứt, sạt lở nghiêm trọng làm trôi một phần mặt đường, buộc cơ quan chức năng phải cấm phương tiện lưu thông 2 chiều.

Xem thêm