Thứ Bảy, 03/05/2025 12:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Việt Nam vào top 12 nước châu Á có chất lượng cuộc sống tốt nhất

(ANTV) - Theo trang tin tài chính Insider Monkey, Việt Nam chính thức có mặt trong danh sách 12 quốc gia có chất lượng sống tốt nhất châu Á.

Theo đó, 12 quốc gia có chất lượng sống tốt nhất châu Á bao gồm Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), Brunei, Qatar, Malaysia, Bahrain, Indonesia, Arab Saudi, Bhutan, Việt Nam. Để xác định thứ hạng này, Insider Monkey xem xét dựa trên ba chỉ số, bao gồm: Phát triển con người (HDI), chỉ số tự do kinh tế và hiệu quả của Chính phủ.

Các chuyên gia kinh tế nhận định châu Á là khu vực đa dạng với một số quốc gia đang có những tiến bộ đáng kể trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống. Tuy nhiên, các quốc gia phải tiếp tục tăng cường đầu tư, nỗ lực lập kế hoạch nhân khẩu học phù hợp và các sáng kiến về bình đẳng giới để chuyển từ nghèo đói và kém phát triển sang trạng thái an ninh, thịnh vượng và chất lượng cuộc sống được nâng cao.

Các nước Arab kêu gọi Hamas-Israel kéo dài thỏa thuận ngừng bắn

Ngoại trưởng các nước Arab ngày 22/11 đã hoan nghênh thỏa thuận tạm thời ngừng bắn và trao trả con tin giữa Phong trào Hồi giáo Hamas và Israel. Tuyên bố của các ngoại trưởng nhấn mạnh thỏa thuận này là bước đi đầu tiên hướng tới việc chấm dứt hoàn toàn các hoạt động thù địch, đồng thời kêu gọi gia hạn thỏa thuận này để có thêm thời gian cung cấp viện trợ đến Dải Gaza.

Trước đó, cùng ngày, Hamas và Israel đã đạt thỏa thuận về trao trả con tin, trong đó nhất trí ngừng bắn hoàn toàn ở Gaza trong vòng 4 ngày. Trong thời gian ngừng bắn, phía Hamas sẽ trả tự do cho 50 con tin mà lực lượng này giam giữ, bắt đầu từ ngày 23/11. Trong khi đó, Israel cũng sẽ phóng thích 150 tù nhân người Palestine. Ngoại trưởng các nước Arab gồm Arab Saudi, Ai Cập và Jordan bày tỏ hy vọng rằng thỏa thuận là bước mở đầu để cuối cùng dẫn đến việc nối lại các cuộc đàm phán về giải pháp hai nhà nước, dựa trên các nguyên tắc đã được cộng đồng quốc tế thiết lập.

Cùng ngày, Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres đánh giá cao nỗ lực trung gian của Qatar, với sự hỗ trợ của Ai Cập và Mỹ, trong việc đạt được thỏa thuận, đồng thời khẳng định đây là bước đi đúng hướng quan trọng. Tuy nhiên, ông Guterres cho rằng vẫn cần nhiều nỗ lực hơn nữa để chấm dứt cuộc xung đột Hamas - Israel.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cựu tù Côn Đảo và những năm tháng không quên

Cựu tù Côn Đảo và những năm tháng không quên

Xã hội 03/05/2025

(ANTV) - Chiến tranh đã lùi xa nhưng trong tâm trí các cựu tù Côn Đảo, những năm tháng trong lao tù với ý chí kiên trung và niềm tin son sắt vào cách mạng chưa bao giờ phôi phai. 50 năm sau ngày giải phóng, những cựu tù chính trị tại Trại 6B (nay là Trại Phú An) có dịp trở lại nơi đây, cùng ôn lại những kí ức hào hùng, bi tráng và cùng tưởng nhớ những đồng đội đã mãi mãi nằm lại trên mảnh đất này, vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Lễ hội Hoa phượng đỏ 2025: Dấu ấn 70 năm và khát vọng vươn xa

Lễ hội Hoa phượng đỏ 2025: Dấu ấn 70 năm và khát vọng vươn xa

Văn hóa 03/05/2025

(ANTV) - Hải Phòng vừa trở thành địa phương thứ ba trên cả nước được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu "thành phố anh hùng", sau Hà Nội, TP HCM. Tại cuộc họp báo về lễ kỉ niệm 70 năm ngày giải phóng Hải Phòng (13/5/1955 - 13/5/2025)và lễ hội hoa phượng đỏ năm 2025 được tổ chức ngày 2/5 tại thành phố Hồ Chí Minh, lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch thành phố Hải Phòng đã thông tin kế hoạch tổ chức chi tiết.

Hôm nay, Singapore tiến hành tổng tuyển cử

Hôm nay, Singapore tiến hành tổng tuyển cử

Thế giới 03/05/2025

(ANTV) - Chỉ còn ít giờ nữa là Singapore chính thức bước vào ngày tổng tuyển cử. Bầu không khí tại đảo quốc sư tử đang trở nên sôi động, khi hơn 2 triệu cử tri sẵn sàng thực hiện quyền công dân, lựa chọn những đại diện xứng đáng cho nhiệm kỳ sắp tới.

Tin tức nổi bật ngày 3/5

Tin tức nổi bật ngày 3/5

Điểm tin 03/05/2025

(ANTV) - Việt Nam - Điểm đến chiến lược về đầu tư công nghệ thế hệ mới; Sẽ có 5 hình thức kỷ luật đối với công chức khi vi phạm; Cảnh báo thủ đoạn mạo danh doanh nghiệp vàng bạc, kêu gọi mua bạc tích trữ; Cảnh sát giao thông ứng trực 100% trong ngày nghỉ lễ thứ 3, xử phạt hơn 8.500 trường hợp vi phạm...là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

Nga ngăn chặn âm mưu tấn công khủng bố trong Ngày Chiến thắng

Nga ngăn chặn âm mưu tấn công khủng bố trong Ngày Chiến thắng

Thế giới 02/05/2025

(ANTV) - Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB), phối hợp với Bộ Nội vụ nước này, đã ngăn chặn thành công một âm mưu tấn công khủng bố nhắm vào lực lượng thực thi pháp luật ở Cộng hòa Dagestan, miền Nam nước Nga, được cho là dự kiến thực hiện vào Ngày Chiến thắng (9/5).

Triệt phá đường dây ma túy xuyên quốc gia, thu 50 bánh hồng phiến

Triệt phá đường dây ma túy xuyên quốc gia, thu 50 bánh hồng phiến

Pháp luật 02/05/2025

(ANTV) - Lực lượng chức năng phòng chống ma túy tỉnh Điện Biên vừa triệt phá thành công một đường dây vận chuyển trái phép chất ma túy với quy mô lớn, xuyên quốc gia, bắt giữ 3 đối tượng cùng 50 bánh hồng phiến, có trọng lượng 9,2kg (tương đương khoảng 100.000 viên ma túy tổng hợp).

Thái Lan tìm thấy thêm 13 thi thể nạn nhân trong động đất

Thái Lan tìm thấy thêm 13 thi thể nạn nhân trong động đất

Thế giới 02/05/2025

(ANTV) - Liên quan đến công tác cứu nạn sau thảm họa động đất hồi cuối tháng 3, trong sáng ngày 2/5, lực lượng cứu hộ Thái Lan đã tìm thất thêm 13 thi thể trong đống đổ nát của tòa nhà Văn phòng Kiểm toán nhà nước bị sập ở quận Chatuchak, thủ đô Bangkok

Xem thêm