(ANTV) - Sumo là môn thể thao truyền thống, với những chàng trai lực lưỡng rất được yêu thích tại Nhật Bản. Đấu vật sumo thường diễn ra ở các đấu trường lớn. Nhưng nay thì khách du lịch nước ngoài hoàn toàn có thể nhìn thấy các võ sĩ sumo ở cự ly không thể gần hơn, đó là ngay trong một nhà hàng.
Sau hai thập niên thi đấu giành thứ hạng trong môn thể thao truyền thống sumo của Nhật Bản, đô vật Koto Ohtori giờ đây biểu diễn để mang lại tiếng cười cho những du khách. “Tôi luôn muốn du khách cũng như người dân Nhật Bản hiểu hơn về sumo. Tôi chưa bao giờ tưởng tượng lại có thể biểu diễn tại một nơi như thế này”.
Địa điểm biểu diễn của Ohtori là nhà hàng có tên Yokozuna Tonkatsu Dosukoi Tanaka, được khai trương ở trung tâm Tokyo vào tháng 11/2022, một tháng sau khi Nhật Bản tái khởi động việc du lịch miễn thị thực. Bên dưới mái vòm của nhà hàng là một võ đài sumo - nơi khách hàng phải trả 11.000 yên (76 USD) để ăn thịt lợn tẩm bột chiên trước khi xem và trải nghiệm.
Yasuhiro Tanaka, cũng là cựu đô vật sumo, đã thành lập nhà hàng này và một công ty giúp các đồng nghiệp cũ có cơ hội nghề nghiệp thứ hai là diễn viên quảng cáo và phim ảnh. Ông Yasuhiro Tanaka chia sẻ, "Chúng tôi muốn giới thiệu cho du khách về văn hóa truyền thống của Nhật Bản, cũng như những khó khăn mà một võ sĩ sumo chuyên nghiệp trải qua trong thời kỳ đỉnh cao sự nghiệp. Khi còn thi đấu, chúng tôi chỉ có tập luyện và tập luyện. Vì vậy, giờ đây, tôi muốn những đồng nghiệp của tôi có thể thư giãn, vui vẻ trong khi vẫn có thể kiếm thêm thu nhập”.
Các buổi biểu diễn đầy ắp tiếng cười, nhưng có thể thấy rõ những vết sẹo do phẫu thuật trên người các cựu võ sĩ. Điều này cho thấy tổn thương về thể chất của họ khi cống hiến cho môn sumo. Các đô vật thường được tuyển dụng khi còn là thanh thiếu niên và các vết thương gây khó khăn cho triển vọng việc làm của họ khi giải nghệ ở độ tuổi 30.
(ANTV) - Đại hội XIII của Đảng xác định: “Xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, một số quân binh chủng, lực lượng tiến thẳng lên hiện đại, đến năm 2025 cơ bản xây dựng quân đội, công an tinh, gọn, mạnh, tạo tiền đề vững chắc phấn đấu năm 2030 xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, vững về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ”.
(ANTV) - Ngày 18/1, Công an phường Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, cho biết đã tiếp nhận thông tin phản ánh về vụ việc 2 nhóm người sử dụng hung khí, bàn ghế lao vào hỗn chiến ở khu vực Quảng trường 2/4.
(ANTV) - Lực lượng cứu hộ Indonesia đã phát hiện nhiều mảnh vỡ của chiếc máy bay mất tích trên sườn núi Bulusaraung, tỉnh Nam Sulawesi, sau khi máy bay được cho là rơi trong điều kiện thời tiết xấu một ngày trước đó. Giới chức nước này cho biết đã tìm thấy thi thể của một nạn nhân tại hiện trường.
(ANTV) - Lãnh đạo tối cao Iran Ali Khamenei lần đầu lên tiếng về tình hình đất nước sau hơn hai tuần biểu tình và bạo lực lan rộng. Ông thừa nhận thương vong lớn, cho biết hàng nghìn người đã thiệt mạng, đồng thời cáo buộc Mỹ phải chịu trách nhiệm trực tiếp khi bị cho là can thiệp và kích động bất ổn.
(ANTV) - Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, ANTV đã và đang tích cực triển khai công tác thông tin, tuyên truyền trên các nền tảng bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng.
(ANTV) - Tại ANTV, không khí chuẩn bị cho các nội dung phục vụ Tết cổ truyền đang bước vào giai đoạn cao điểm. Trong đó, chương trình “Xuân Gấm Hoa” đang được ekip sản xuất tập trung triển khai ngay từ những bước đầu tiên. Không phải đợi đến khi bấm máy, cũng không chờ ra hiện trường mới tính toán phương án xử lý, với ekip “Xuân Gấm Hoa”, mọi chi tiết đều được đặt lên bàn họp từ sớm.
(ANTV) - Sáng 19/1/2026, sau khi vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam di chuyển đến Trung tâm Hội nghị quốc gia để tiến hành phiên họp trù bị.
(ANTV) - Báo Kronen Zeitung của Áo đưa tin các vụ lở tuyết tại nước này trong ngày 17/1 đã khiến 8 người thiệt mạng.
(ANTV) - Ban Vận động cứu trợ Trung ương dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1; Không để nợ lương, chậm thưởng Tết của người lao động; Khai thác bay đêm tại 6 sân bay dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sáng nay (19/1), trước khi diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng Đoàn công tác đã kiểm tra công tác chuẩn bị, triển khai phương án bảo vệ Đại hội tại Trung tâm Hội nghị quốc gia.