Thứ Sáu, 28/11/2025 02:52 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Vòng đàm phán thứ 3 giữa Nga và Ukraine có thể diễn ra sau 22/6

(ANTV) - Tổng thống Vladimir Putin mới đây cho biết, Nga sẵn sàng đối thoại với Ukraine. Nếu Ukraine thể hiện sự sẵn sàng tương tự, và các đồng minh của Ukraine không thúc đẩy nước này tiếp tục các hành động quân sự, vòng đàm phán tiếp theo giữa Nga và Ukraine có thể diễn ra sau ngày 22/6.

Theo Tổng thống Nga Putin, trợ lý của ông là ông Vladimir Medinsky hiện đang thảo luận với phía Ukraine về việc tổ chức vòng đàm phán thứ 3, sau ngày 22/6.

Trong khi đó, sáng ngày 19/6, phát biểu trong một cuộc họp báo bên lề Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St Peterburg, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết, phái đoàn Nga đã sẵn sàng đến Istanbul sau ngày 22/6 để tổ chức vòng đàm phán thứ ba với Ukraine. Ngày diễn ra các cuộc đàm phán sẽ được công bố trong tương lai gần. Bà Zakharova cho biết, trong vòng đàm phán thứ ba, Nga dự định trao đổi các bình luận liên quan đến bản ghi nhớ của các bên đã đệ trình vào các ngày 28/5 và 2/6 với các đề xuất nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng Ukraine. Cũng trong ngày 19/6, Nga và Ukraine xác nhận đã thực hiện đợt trao đổi tù binh mới, một phần trong thỏa thuận đạt được hồi đầu tháng 6 trong khuôn khổ những cuộc hòa đàm tại Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ). Tuy nhiên, hai bên không công bố số lượng tù binh được trao đổi đợt này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố nhân viên chiếm đoạt tiền của công ty

Khởi tố nhân viên chiếm đoạt tiền của công ty

Pháp luật 27/11/2025

(ANTV) - Sáng nay (27/11), Phòng Cảnh sát ĐTTP về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường Công an thành phố Đà Nẵng đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Trần Hồng Huy (trú phường Thanh Khê, TP Đà Nẵng) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Cần quy định cấm bóng cười

Cần quy định cấm bóng cười

Kinh tế 27/11/2025

(ANTV) - Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XV. Sáng nay, Quốc hội thảo luận tại hội trường về dự thảo Luật Đầu tư (sửa đổi).

Khai mạc Diễn đàn Kinh tế mùa Thu năm 2025

Khai mạc Diễn đàn Kinh tế mùa Thu năm 2025

Kinh tế 27/11/2025

(ANTV) - Tại TP Hồ Chí Minh, Diễn đàn Kinh tế mùa thu năm 2025 đã chính thức khai mạc. Sự kiện do Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo trực tiếp. Diễn đàn thu hút các tổ chức quốc tế, các trung tâm Đổi mới sáng tạo và các tập đoàn lớn trên thế giới.

Họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao

Họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao

Chính trị 27/11/2025

(ANTV) - Chiều 27/11, Bộ Ngoại giao tổ chức buổi họp báo thường kỳ, cung cấp thông tin về những hoạt động đối ngoại của Việt Nam trong thời gian tới, cũng như giải đáp các vấn đề báo chí trong và ngoài nước quan tâm.

FBI bắt nghi phạm vụ nổ súng gần Nhà trắng

FBI bắt nghi phạm vụ nổ súng gần Nhà trắng

Thế giới 27/11/2025

(ANTV) - Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đang tạm giữ một công dân Afghanistan liên quan đến vụ nổ súng xảy ra gần Nhà Trắng vào ngày 26/11, khiến cả 2 thành viên Lực lượng Vệ binh Quốc gia Tây Virginia rơi vào tình trạng nguy kịch.

Nhanh chóng sửa chữa, xây dựng lại nhà ở cho nhân dân

Nhanh chóng sửa chữa, xây dựng lại nhà ở cho nhân dân

Xã hội 27/11/2025

(ANTV) - Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ban hành Công điện 232 yêu cầu các tỉnh Nam Trung Bộ khẩn trương rà soát, thống kê và báo cáo thiệt hại về nhà ở do mưa lũ, nhằm sớm sửa chữa, xây dựng lại nhà cho người dân trước Tết Nguyên đán 2026.

Xem thêm