Thứ Hai, 09/02/2026 05:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Vòng đàm phán thứ hai về vấn đề Ukraine tiến triển tích cực

BT

(ANTV) - Ngày 5/2, hãng thông tấn RIA Novosti của Nga đưa tin các nhà đàm phán nước này và Ukraine đã bước sang ngày làm việc thứ hai của các cuộc đối thoại do Mỹ làm trung gian tại thủ đô Abu Dhabi của Các tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE) nhằm tìm kiếm giải pháp chấm dứt xung đột tại Ukraine kéo dài gần 4 năm qua.

Thư ký Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraine, ông Rustem Umerov, cho biết các bên tiếp tục làm việc theo các khuôn khổ như ngày đầu tiên, gồm tham vấn ba bên, làm việc theo nhóm và sau đó là điều chỉnh, thống nhất lập trường.

Cùng ngày, ông Steve Witkoff, đặc phái viên của Tổng thống Mỹ Donald Trump, thông báo các phái đoàn của Mỹ, Ukraine và Nga đã nhất trí trao đổi 314 tù binh. Ông cho biết thêm rằng vẫn còn nhiều việc phải làm để chấm dứt chiến sự giữa Ukraine và Nga.

Ông Steve Witkoff cho biết thêm rằng các cuộc thảo luận sẽ tiếp tục và mong muốn đạt thêm tiến triển trong những tuần tới. Đặc phái viên này không nêu chi tiết mỗi bên sẽ trao đổi bao nhiêu tù binh.

Bão Leonardo gây ảnh hưởng rộng ở Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha

Bão Leonardo đổ vào Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha trong ngày 4/2 đã khiến 1 người thiệt mạng và hàng nghìn người khác phải rời bỏ nhà cửa, trong khi các trường học đóng cửa và các chuyến tàu bị hủy.

Giới chức Bồ Đào Nha cho biết cơn bão đã trút xuống lượng mưa hơn 40cm trong vòng 24 giờ ở bán đảo Iberia. Một người đàn ông 60 tuổi đã thiệt mạng do bị cuốn theo xe khi đang cố băng qua khu vực ngập nước gần một con đập ở đô thị Serpa.

Bão Leonardo làm trầm trọng thêm khó khăn cho người dân Bồ Đào Nha vốn đang phải chật vật sau cơn bão Kristin hồi tuần trước khiến 5 người thiệt mạng, hàng trăm người bị thương và hàng chục nghìn người sống trong cảnh không có điện.

Ở bên kia biên giới, Cơ quan Khí tượng Tây Ban Nha đặt một số khu vực ở vùng Andalusia phía Nam trong tình trạng báo động đỏ cao nhất, do lượng mưa "bất thường" từ bão Leonardo gây ra, đồng thời cảnh báo về lũ lụt và sạt lở đất./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tăng tốc chuẩn bị nguồn nhân lực cho Trung tâm tài chính quốc tế

Tăng tốc chuẩn bị nguồn nhân lực cho Trung tâm tài chính quốc tế

Kinh tế 08/02/2026

(ANTV) - Sáng ngày 7/2, Cơ quan điều hành Trung tâm tài chính Quốc tế tại TP.HCM phối hợp cùng Đại học Kinh tế TP tổ chức Lễ khai giảng khóa bồi dưỡng Kiến thức vận hành Trung tâm Tài chính quốc tế Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là chương trình đào tạo đầu tiên trong chuỗi hoạt động chuẩn bị nguồn nhân lực cho quá trình xây dựng và vận hành Trung tâm Tài chính quốc tế Việt Nam tại TPHCM.

Thúc đẩy tiêu dùng du lịch dịp Tết Nguyên đán

Thúc đẩy tiêu dùng du lịch dịp Tết Nguyên đán

Kinh tế 08/02/2026

(ANTV) - Theo đánh giá của các doanh nghiệp lữ hành, thị trường du lịch Tết Nguyên đán 2026 được dự báo khởi sắc, với doanh thu ước tăng từ 25 đến 30% so với năm trước. Tuy nhiên, mặt bằng giá tour Tết cũng tăng bình quân 10 - 20%, do chi phí vận chuyển, lưu trú và các dịch vụ đầu vào đồng loạt leo thang.

Quảng trường chợ Bến Thành mở rào chắn phục vụ người dân

Quảng trường chợ Bến Thành mở rào chắn phục vụ người dân

Kinh tế 08/02/2026

(ANTV) - Trong không khí chuẩn bị đón Tết Bính Ngọ 2026, khu vực quảng trường trước chợ Bến Thành, TP.HCM sau khi được chỉnh trang, sơn sửa, nay đã tháo dỡ rào chắn và đưa vào hoạt động phục vụ người dân. Không gian được mở rộng, khang trang và thông thoáng hơn, tạo điểm nhấn cảnh quan mới, thu hút đông đảo người dân cùng du khách đến tham quan, chụp ảnh trong không khí đón Tết tại trung tâm thành phố.

Hội chợ mùa xuân - đẩy mạnh kết nối giao thương

Hội chợ mùa xuân - đẩy mạnh kết nối giao thương

Kinh tế 08/02/2026

(ANTV) - Trong không khí rộn ràng chuẩn bị đón Tết Nguyên đán, Hội chợ mùa xuân lần thứ nhất đã trở thành điểm kết nối giao thương giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng. Đặc biệt, hội chợ còn là dịp để các sản phẩm hàng hóa Việt Nam khẳng định chất lượng, uy tín trên thị trường.

Xuân yêu thương cùng trẻ em làng SOS, TP. HCM

Xuân yêu thương cùng trẻ em làng SOS, TP. HCM

Xã hội 08/02/2026

(ANTV) - Trong không khí ấm áp, nghĩa tình của những ngày cuối năm Ất Tỵ 2025, hướng tới chào đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Đoàn Thanh niên Bệnh viện 30-4 - Bộ Công an phối hợp với Đoàn Thanh niên Phòng CSGT – Công an TP.HCM và các nhà hảo tâm tổ chức chương trình “Xuân Yêu Thương” đến thăm, tặng quà tại Làng trẻ SOS, TP. HCM.

Xem thêm