(ANTV) - Tiếp tục thông tin về vụ ám sát Thủ tướng Slovakia Robert Fico. Sau hai ngày điều trị, hiện ông Fico đã tỉnh táo và ổn định sức khỏe. Trong khi đó, thủ phạm nổ súng đã được đưa ra trình diện tại tòa án Pezinok để xem xét quyết định tạm giam trước khi xét xử.
Bị bắn nhiều phát súng khi đang giao lưu với người ủng hộ sau cuộc họp nội các ngày 15/5, Thủ tướng Slovakia được đưa tới bệnh viện gần đó cấp cứu trước khi được chuyển lên trực thăng để tới bệnh viện ở Banska Bystrica. Tại đây, ông đã trải qua 2 ca phẫu thuật kéo dài với nhiều vết thương phức tạp. Hiện Thủ tướng Fico đang được điều trị trong khoa chăm sóc tích cực.
Đối tượng Juraj Cintula bị bắt tại hiện trường và bị cáo buộc tội giết người có chủ đích. Tòa án Pezinok sẽ xem xét đề nghị của cơ quan công tố về việc giam giữ đối tượng trước khi đưa ra xét xử tội cố ý giết người.
Israel bắn hạ chỉ huy Jihad ở Rafah
Israel thông báo bắn hạ 1 chỉ huy của lực lượng Hồi giáo Jihad ở Rafah. Trong khi đó phía Hamas tuyên bố loại khỏi vòng chiến đấu 15 binh lính Israel.
Nguồn tin cho biết, Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến hành không kích hơn 70 mục tiêu ở Dải Gaza trong vòng 24 giờ qua, trong đó có một cơ sở sản xuất tên lửa của Hamas tại Jabaliya, đồng thời thu giữ được một lượng lớn vũ khí tại đây. Tại các khu vực khác ở Dải Gaza, giao tranh vẫn đang tiếp tục nổ ra.
Ở chiều ngược lại, Lữ đoàn al-Qassam, cánh quân sự của Hamas, đã tuyên bố bắn hạ 15 binh sĩ Israel ở phía đông Rafah. Tuy nhiên, phía IDF hiện chưa đưa ra bình luận chính thức về thông tin này.
Trong một diễn biến khác cùng ngày, quân đội Israel cho biết thi thể của 3 con tin bị Hamas bắt giữ trong vụ tấn công vào ngày 7/10/2023 ở Israel đã được tìm thấy tại thành phố Rafah ở miền Nam Dải Gaza. Hiện còn khoảng 100 con tin vẫn đang bị giam giữ ở Gaza, cùng với thi thể của khoảng 30 người khác.
(ANTV) - Sáng nay 1/12, tại Hà Nội, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự Thật tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống (5/12/1945 - 5/12/2025) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn và các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng Nhà nước dự Lễ kỷ niệm.
(ANTV) - Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào Thongloun Sisoulith và Phu nhân, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Tô Lâm cùng Phu nhân và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm cấp Nhà nước tới Lào, dự Lễ kỷ niệm 50 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào; đồng chủ trì cuộc gặp Cấp cao giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Nhân dân Cách mạng Lào trong 2 ngày 1/12 và 2/12.
(ANTV) - “Với tài nguyên chiến lược như đất hiếm, yêu cầu bảo đảm quốc phòng, an ninh quốc gia phải đặt ở mức cao hơn so với các loại khoáng sản thông thường”. Đây là nội dung được nhiều đại biểu quan tâm cho ý kiến khi Thảo luận ở hội trường về Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Địa chất và khoáng sản, trong phiên làm việc sáng nay tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV.
(ANTV) - Từ đầu tháng 12/2025, nhiều chính sách hỗ trợ người dân và doanh nghiệp được triển khai, bao gồm giảm lãi suất tín dụng của Ngân hàng Chính sách xã hội và đề xuất nâng ngưỡng miễn thuế cho hộ kinh doanh lên 500 triệu đồng/năm. Những điều chỉnh này nhằm giảm chi phí, tạo điều kiện tiếp cận vốn rẻ hơn, khuyến khích sản xuất kinh doanh và thúc đẩy phục hồi kinh tế.
(ANTV) - Trong bối cảnh hội nhập sâu rộng, việc cấp mã số vùng trồng được xem là “tấm hộ chiếu” để nông sản có thể vươn ra thị trường lớn, đặc biệt là xuất khẩu, nhiều địa phương đã tích cực xây dựng vùng trồng tập trung, đẩy mạnh tuyên truyền, tập huấn. Tại Nghệ An, đã có hàng trăm cán bộ, nông dân, hợp tác xã đã được hướng dẫn quy trình cấp và duy trì mã số vùng trồng.
(ANTV) - Trong bối cảnh biến đổi khí hậu, cạnh tranh công nghệ và các thách thức an ninh phi truyền thống thì công nghệ sinh học đang dần giữ vai trò then chốt trong lĩnh vực y tế, nông nghiệp, môi trường và quốc phòng, an ninh. Thời gian qua, Việt Nam đã chú trọng phát triển và ứng dụng công nghệ sinh học trong nhiều lĩnh vực, góp phần vào phát triển kinh tế, xã hội và bảo đảm an ninh quốc gia.
(ANTV) - Một người đàn ông bị tông văng lên vỉa hè và bị hai thanh niên hành hung, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đã tạm giữ hình sự Lưu Đức Khanh (30 tuổi) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.
(ANTV) - Hơn 50 phương tiện giao thông của các thanh, thiếu niên vi phạm an ninh, trật tự tại khu vực “Cây cô đơn” ở Tổ dân phố Hữu Chấp, phường Kinh Bắc, tỉnh Bắc Ninh vừa bị Công an phường Kinh Bắc và Phòng Cảnh sát cơ động, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh tạm giữ. Đây là kết quả trong thực hiện kế hoạch tuần tra, mật phục, trấn áp tội phạm do Công an tỉnh Bắc Ninh triển khai.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội vừa tạm giữ hình sự 18 đối tượng liên quan đến hàng loạt sai phạm tại quán Karaoke Monaza, có địa chỉ tại Trần Duy Hưng, phường Yên Hòa, Hà Nội.
(ANTV) - Tại khu vực chợ Mương Điều, thuộc xã Tân Khánh Trung, tỉnh Đồng Tháp, Tòa án nhân dân Khu vực 7 vừa tổ chức phiên tòa xét xử lưu động 2 vụ án hình sự đối với 02 bị cáo gồm: Trần Hữu Tiến và Nguyễn Thành Tươi về tội sử dụng trái phép chất ma túy.