
(ANTV) - Tiếp tục thông tin về vụ ám sát Thủ tướng Slovakia Robert Fico. Sau hai ngày điều trị, hiện ông Fico đã tỉnh táo và ổn định sức khỏe. Trong khi đó, thủ phạm nổ súng đã được đưa ra trình diện tại tòa án Pezinok để xem xét quyết định tạm giam trước khi xét xử.
Bị bắn nhiều phát súng khi đang giao lưu với người ủng hộ sau cuộc họp nội các ngày 15/5, Thủ tướng Slovakia được đưa tới bệnh viện gần đó cấp cứu trước khi được chuyển lên trực thăng để tới bệnh viện ở Banska Bystrica. Tại đây, ông đã trải qua 2 ca phẫu thuật kéo dài với nhiều vết thương phức tạp. Hiện Thủ tướng Fico đang được điều trị trong khoa chăm sóc tích cực.
Đối tượng Juraj Cintula bị bắt tại hiện trường và bị cáo buộc tội giết người có chủ đích. Tòa án Pezinok sẽ xem xét đề nghị của cơ quan công tố về việc giam giữ đối tượng trước khi đưa ra xét xử tội cố ý giết người.
Israel bắn hạ chỉ huy Jihad ở Rafah
Israel thông báo bắn hạ 1 chỉ huy của lực lượng Hồi giáo Jihad ở Rafah. Trong khi đó phía Hamas tuyên bố loại khỏi vòng chiến đấu 15 binh lính Israel.
Nguồn tin cho biết, Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến hành không kích hơn 70 mục tiêu ở Dải Gaza trong vòng 24 giờ qua, trong đó có một cơ sở sản xuất tên lửa của Hamas tại Jabaliya, đồng thời thu giữ được một lượng lớn vũ khí tại đây. Tại các khu vực khác ở Dải Gaza, giao tranh vẫn đang tiếp tục nổ ra.
Ở chiều ngược lại, Lữ đoàn al-Qassam, cánh quân sự của Hamas, đã tuyên bố bắn hạ 15 binh sĩ Israel ở phía đông Rafah. Tuy nhiên, phía IDF hiện chưa đưa ra bình luận chính thức về thông tin này.
Trong một diễn biến khác cùng ngày, quân đội Israel cho biết thi thể của 3 con tin bị Hamas bắt giữ trong vụ tấn công vào ngày 7/10/2023 ở Israel đã được tìm thấy tại thành phố Rafah ở miền Nam Dải Gaza. Hiện còn khoảng 100 con tin vẫn đang bị giam giữ ở Gaza, cùng với thi thể của khoảng 30 người khác.
(ANTV) - Sáng ngày 17/10 , 100% thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã tán thành thông qua nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh của thuế thu nhập cá nhân. Cụ thể, mức giảm trừ đối với đối tượng nộp thuế là 15,5 triệu đồng/tháng (186 triệu đồng/năm)/mức giảm trừ đối với mỗi người phụ thuộc là 6,2 triệu đồng/tháng.
(ANTV) - Ngày 25/9, tại một khu rẫy cà phê trên địa bàn, Nguyễn Ngọc Quyền ( trú xã Ea Wy, tỉnh Đắk Lắk) đã bị Công an tỉnh Đắk Lắk bắt quả tang khi đang giao dịch 2,5 bánh heroin, tương đương khoảng 800g.
(ANTV) - Bogolan là loại vải bông được nhuộm bằng bùn để lên men, một kỹ thuật thủ công truyền thống lâu đời của đất nước Mali. Trước nguy cơ nghề nhuộm vải Bogolan bị mai một, nghệ nhân Boubacar Doumbia đã nỗ lực duy trì nghề truyền thống, vừa giúp bảo tồn di sản lâu đời, vừa mở ra cơ hội sinh kế cho thế hệ trẻ Mali.
(ANTV) - Công an phường 1 Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng cho biết, vừa xác minh truy bắt một đối tượng đã thực hiện liên tiếp 2 vụ lừa đảo chiếm đoạt xe máy trên địa bàn.
(ANTV) - Cùng với việc tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát trực tiếp trên đường, lực lượng Cảnh sát giao thông Hà Nội đã tăng cường ứng dụng các thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ chuyên dụng. Những thiết bị chuyên dụng hiện đại không chỉ giúp nâng cao hiệu quả thực thi nhiệm vụ mà còn góp phần xây dựng một môi trường giao thông an toàn văn minh.
(ANTV) - Trên địa bàn TPHCM hiện số lượng chợ truyền thống khá lớn, từ đó đặt ra những yêu cầu cấp thiết trong công tác đảm bảo an toàn PCCC trong khuôn viên chợ. Thực hiện chỉ đạo của Thành ủy, Uỷ ban nhân dân TP HCM, Công an TPHCM, các ngành chức năng, địa phương đã tăng cường tuyên truyền, tập huấn, hướng dẫn nâng cao nhận thức, kỹ năng phòng cháy chữa cháy cho tiểu thương. Đồng thời, kiên quyết xử lý nghiêm vi phạm về cháy nổ trong hoạt động kinh doanh, buôn bán.
(ANTV) - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng sớm nay 18/10, áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông miền Trung Philippines đã mạnh lên thành bão, có tên quốc tế là Fengshen.
(ANTV) - Xã Đa Phúc, TP Hà Nội là một trong số những địa phương bị ảnh hưởng nặng nhất bởi trận lụt lịch sử khi nước sông Cầu dâng cao sau bão số 11. Đến nay, dù nước đã rút nhưng đời sống của người dân vẫn chưa thể quay trở lại bình thường. Để nhanh chóng giúp nhân dân ổn định cuộc sống, lực lượng công an Hà Nội tiếp tục xuống địa bàn, dọn dẹp vệ sinh môi trường sau lũ.
(ANTV) - Sáng ngày 18/10, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 4 đối tượng hành hung một tài xế xe dịch vụ để tranh giành khách.
(ANTV) - Chiều ngày 17/10, tại Hà Nội, Bộ Công an và Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức Hội nghị sơ kết Kế hoạch về mở đợt cao điểm 90 ngày Chiến dịch làm giàu, làm sạch Cơ sở dữ liệu quốc gia về đất đai và ký Kế hoạch phối hợp giữa Bộ Công an – Bộ Nông nghiệp và Môi trường về tuyên truyền, đấu tranh, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến bảo vệ động vật hoang dã tại Việt Nam.