(ANTV) - Cảnh sát trưởng tỉnh Đông Java, Tướng Nico Nico Afinta đã bị cách chức sau thảm kịch bóng đá ngày 1/10 khiến ít nhất 131 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương.
Trước đó, Cảnh sát trưởng thành phố Malang cũng bị giáng chức ngay sau khi xảy ra thảm kịch trên sân vận động Kanjuruhan. Theo quyết định của Cảnh sát trưởng Quốc gia, Cảnh sát trưởng tỉnh Tây Sumatra là Tướng Teddy Minahasa Putra đã được bổ nhiệm thay thế ông Nico. Trong khi đó, ông Nico được bổ nhiệm làm chuyên gia về các vấn đề xã hội và văn hóa cho Cảnh sát trưởng quốc gia.
Trong diễn biến liên quan, Cảnh sát quốc gia phủ nhận rằng việc bắn hơi cay là nguyên nhân hàng đầu gây thương vong lớn. Cơ quan này cho biết, các nạn nhân thiệt mạng trong tình trạng bị giẫm đạp và đè bẹp trong vụ hỗn loạn khi nhiều cổng thoát hiểm bị khóa chặt.
Vụ giẫm đạp và bạo loạn xảy ra tại sân vận động Kanjuruhan được cho là một trong những vụ giẫm đạp tại sân vận động nghiêm trọng nhất trên thế giới. Trong số những người thiệt mạng có 32 trẻ em và thanh thiếu thiên, trong đó có cả những em 3-4 tuổi.
Tòa án Pháp vừa chính thức mở phiên tòa xét xử hãng máy bay Airbus và tập đoàn hàng không Air France, do những cáo buộc liên quan đến vụ rơi máy bay trên Đại Tây Dương hồi năm 2009 làm 228 người thiệt mạng.
Đây là lần đầu tiên các công ty bị đưa ra xét xử liên quan đến một vụ tai nạn hàng không, thay vì chỉ có các cá nhân lãnh đạo chịu trách nhiệm. Việc đưa Airbus và Air France ra tòa là nỗ lực của đại diện gia đình các nạn nhân, nhằm mục tiêu tạo ra tiền lệ, buộc các đơn vị hàng không phải chú trọng an toàn thay vì lợi nhuận. Trước đó, cuộc điều tra vụ máy bay rơi năm 2009 xác định nguyên nhân rơi máy bay thuộc về lỗi của phi công. Tuy nhiên, phiên tòa này dự kiến không đặt ra các hình phạt đáng kể về tài chính với hai công ty trên.
Ngày 1/6/2009, chiếc máy bay A330 của Airbus thực hiện chuyến bay AF447, đã bị rơi xuống Đại Tây Dương. Toàn bộ 228 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng./.
(ANTV) - Trong đợt mưa lũ vừa qua, căn nhà của gia đình bà Nguyễn Thị Thu (tổ dân phố Hoà An, phường Ba Ngòi) bị nước lũ làm sập đổ. Công an tỉnh Khánh Hoà đã huy động lực lượng để hỗ trợ xây dựng, sửa chữa lại ngôi nhà, góp phần giúp gia đình sớm ổn định cuộc sống.
(ANTV) - Cháy nhà ở Đắk Lắk, 4 người tử vong; Chủ mưu vụ buôn lậu 1,7 triệu lít dầu lĩnh 13 năm tù; Truy bắt thủ phạm trộm tiền, vàng trị giá gần 1 tỷ đồng; Nữ giám đốc bị 249 người tố chiếm đoạt hơn 166 tỷ đồng; Quảng Trị: Bắt đối tượng vận chuyển 12.000 viên MTTH - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Cùng với không khí trang trọng của Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI, trong những ngày qua, trên không gian mạng xã hội, từ Facebook, TikTok đến Zalo, tinh thần chào mừng Đại hội đang được lan tỏa mạnh mẽ. Hàng nghìn bài viết, hình ảnh và video đã được chia sẻ, mang theo niềm tự hào, sự trân trọng và tinh thần thi đua yêu nước. Không chỉ dừng lại ở những dòng trạng thái, đó còn là sự ghi nhận và tôn vinh những con người bình dị, đang ngày ngày cống hiến cho xã hội, góp phần làm nên sức lan tỏa sâu rộng của Đại hội.
(ANTV) - Dịch vụ Bưu chính quốc gia Đan Mạch PostNord sẽ chuyển lá thư cuối cùng vào ngày 30/12, chính thức chấm dứt dịch vụ chuyển phát thư có truyền thống hơn 400 năm qua. Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh nhu cầu chuyển phát thư đã giảm mạnh.
(ANTV) - Hồ Malawi, một Di sản Thế giới ở Châu Phi, đang phải đối mặt với nạn ô nhiễm rác thải nhựa và gây ra những tác động nghiêm trọng đến môi trường. Hiện nay, một dự án với sự tham gia của các thợ lặn địa phương đang giải quyết vấn đề bằng cách vớt rác thải nhựa từ đáy hồ.
(ANTV) - Bức ảnh bé Ryu Lopez là một trường hợp hy hữu khi bé chào đời khỏe mạnh sau 41 tuần lễ phát triển bên ngoài tử cung của mẹ và bị một khối u nang buồng trứng nặng khoảng 10 kg che khuất.
(ANTV) - Bước vào những tháng cuối năm, nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân, doanh nghiệp tăng mạnh, kéo theo áp lực lớn lên hệ thống giao thông và công tác quản lý trật tự, an toàn giao thông. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất trật tự, an toàn giao thông. Để hạn chế vi phạm và phòng ngừa tai nạn, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Lai Châu đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền tại các trường học.
(ANTV) - Pháp luật nghiêm cấm các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ. Thế nhưng trên thực tế, dù đã bị cấm, các hành vi vi phạm về pháo vẫn diễn ra, ảnh hưởng đến tình hình ANTT địa bàn cũng như sức khỏe, tính mạng của người dân. Để phòng ngừa, ngăn chặn tội phạm và vi phạm pháp luật về pháo, Công an tỉnh Ninh Bình đã và đang tập trung lực lượng, triển khai đồng bộ nhiều biện pháp để đấu tranh, bắt giữ và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về pháo.
(ANTV) - Đồn Biên phòng Ninh Điền thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh cho biết vừa bắt giữ 2 đối tượng tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép.
(ANTV) - Tại buổi họp báo kinh tế – xã hội TP. Hồ Chí Minh chiều 25/12, đại diện UBND phường Bình Tây cho biết, đơn vị đã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm nhằm bảo đảm trật tự đô thị trên tuyến đường Nguyễn Hữu Thận.