(ANTV) - Cảnh sát trưởng tỉnh Đông Java, Tướng Nico Nico Afinta đã bị cách chức sau thảm kịch bóng đá ngày 1/10 khiến ít nhất 131 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương.
Trước đó, Cảnh sát trưởng thành phố Malang cũng bị giáng chức ngay sau khi xảy ra thảm kịch trên sân vận động Kanjuruhan. Theo quyết định của Cảnh sát trưởng Quốc gia, Cảnh sát trưởng tỉnh Tây Sumatra là Tướng Teddy Minahasa Putra đã được bổ nhiệm thay thế ông Nico. Trong khi đó, ông Nico được bổ nhiệm làm chuyên gia về các vấn đề xã hội và văn hóa cho Cảnh sát trưởng quốc gia.
Trong diễn biến liên quan, Cảnh sát quốc gia phủ nhận rằng việc bắn hơi cay là nguyên nhân hàng đầu gây thương vong lớn. Cơ quan này cho biết, các nạn nhân thiệt mạng trong tình trạng bị giẫm đạp và đè bẹp trong vụ hỗn loạn khi nhiều cổng thoát hiểm bị khóa chặt.
Vụ giẫm đạp và bạo loạn xảy ra tại sân vận động Kanjuruhan được cho là một trong những vụ giẫm đạp tại sân vận động nghiêm trọng nhất trên thế giới. Trong số những người thiệt mạng có 32 trẻ em và thanh thiếu thiên, trong đó có cả những em 3-4 tuổi.
Tòa án Pháp vừa chính thức mở phiên tòa xét xử hãng máy bay Airbus và tập đoàn hàng không Air France, do những cáo buộc liên quan đến vụ rơi máy bay trên Đại Tây Dương hồi năm 2009 làm 228 người thiệt mạng.
Đây là lần đầu tiên các công ty bị đưa ra xét xử liên quan đến một vụ tai nạn hàng không, thay vì chỉ có các cá nhân lãnh đạo chịu trách nhiệm. Việc đưa Airbus và Air France ra tòa là nỗ lực của đại diện gia đình các nạn nhân, nhằm mục tiêu tạo ra tiền lệ, buộc các đơn vị hàng không phải chú trọng an toàn thay vì lợi nhuận. Trước đó, cuộc điều tra vụ máy bay rơi năm 2009 xác định nguyên nhân rơi máy bay thuộc về lỗi của phi công. Tuy nhiên, phiên tòa này dự kiến không đặt ra các hình phạt đáng kể về tài chính với hai công ty trên.
Ngày 1/6/2009, chiếc máy bay A330 của Airbus thực hiện chuyến bay AF447, đã bị rơi xuống Đại Tây Dương. Toàn bộ 228 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng./.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng sẽ diễn ra tại Thủ đô Hà Nội, từ ngày 19-25/1/2026, với sự tham dự của 1.586 đại biểu, đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.
(ANTV) - Tổng thư ký Liên hợp quốc António Guterres hôm 15/1 đã trình bày bài phát biểu chính sách đầu năm cuối cùng trong nhiệm kỳ của mình. Trong bối cảnh thế giới đang đứng trước những rạn nứt địa chính trị sâu sắc và sự bất bình đẳng gia tăng, người đứng đầu tổ chức đa phương lớn nhất hành tinh đã đưa ra lời cảnh báo đanh thép về tình trạng “hỗn loạn” toàn cầu và lộ trình cấp bách cho năm 2026.
(ANTV) - Một quan chức cấp cao của Phong trào Hồi giáo Hamas tuyên bố hoan nghênh việc thành lập Ủy ban kỹ trị Palestine, đồng thời khẳng định sẵn sàng chuyển giao trách nhiệm quản lý Dải Gaza cho cơ quan này trong khuôn khổ kế hoạch nhiều giai đoạn do Mỹ đề xuất nhằm chấm dứt xung đột.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Đồng Nai chủ trì phối hợp với các Phòng nghiệp vụ, Công an xã Trảng Bom triệt phá một đường dây mua bán ma túy từ nước ngoài, thu giữ hơn 6kg ma túy các loại.
(ANTV) - Người phát ngôn Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov hôm qua cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin vẫn để ngỏ khả năng đạt được một giải pháp cho cuộc xung đột tại Ukraine.
(ANTV) - Trong “Báo cáo một số vấn đề mới, quan trọng trong Dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng” của Tổ Biên tập Văn kiện Đại hội XIV có nội dung đề cập đến đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.
(ANTV) - Từ Đại hội XIII đến nay, trước những biến động nhanh chóng, phức tạp của tình hình thế giới, khu vực cùng sự gia tăng của các thách thức an ninh truyền thống và phi truyền thống, yêu cầu xây dựng lực lượng CAND ngày càng toàn diện, bài bản và hiện đại hơn. Đây không chỉ là nhiệm vụ trước mắt, mà còn là vấn đề mang tầm chiến lược, hướng tới Đại hội XIV của Đảng và những năm tiếp theo.
(ANTV) - Hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, quân và dân Đặc khu Trường Sa đang hòa chung niềm tin, khí thế và quyết tâm chính trị cao nhất, vững vàng nơi tuyến đầu, ngày, đêm canh giữ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
(ANTV) - Thực hiện chủ trương, chính sách nhân đạo của Đảng, Nhà nước Việt Nam, Công an tỉnh Gia Lai vừa phối hợp với lực lượng Công an và Biên phòng tỉnh Quảng Trị tổ chức hồi hương cho 9 công dân là người đồng bào dân tộc thiểu số từng vượt biên trái phép từ Thái Lan về nước an toàn.
(ANTV) - Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV xác định rõ: “Giáo dục tiếp tục là quốc sách hàng đầu, đồng thời phải được đổi mới mạnh mẽ, xây dựng nền giáo dục quốc dân tiên tiến, hiện đại, ngang tầm khu vực và thế giới, cùng đất nước bước vào kỷ nguyên mới”.