(ANTV) - Vụ tấn công cảnh sát xảy ra ngày 28/5 tại thị trấn La Chapelle-sur-Erdre, miền Tây nước Pháp, Hãng tin AFP cho biết đấu súng đã xảy ra trong quá trình cảnh sát vây bắt nghi phạm
Nhiều cảnh sát và nghi phạm đã bị thương. Tuy nhiên, nghi phạm đã tử vong sau khi bị bắt. Theo các thông tin sơ bộ về nhân thân, đối tượng này từng có tiền án về hành động bạo lực và ngồi tù.
Trong thời gian thụ án, y đã bị "cực đoan hóa" và gặp phải những vấn đề về tâm lý rất nghiêm trọng. Đối tượng vừa ra tù tháng 3 vừa qua.
Trong vụ tấn công nhân viên an ninh ngày 28/5, tên này đã dùng dao đâm trọng thương một nữ cảnh sát ở La Chapelle-sur-Erdre. Hơn 200 cảnh sát cùng hai trực thăng đã được điều động để bắt giữ khi y trên đường tháo chạy.
Nga chất vấn Microsoft về cáo buộc tấn công mạng tại Mỹ
Trong một tuyên bố đưa ra ngày 28/5, Điện Kremlin khẳng định không có thông tin liên quan đến một cuộc tấn công mạng tại Mỹ mà tập đoàn Microsoft cáo buộc. Moskva đồng thời tuyên bố chính tập đoàn công nghệ Mỹ này cần phải trả lời những câu hỏi đã đặt ra như tại sao cuộc tấn công lại được cho là có liên quan tới Nga.
Tuyên bố của giới chức Nga được đưa ra sau khi ngày 27/5, Microsoft đã cảnh báo nhóm tin tặc Nobelium có nguồn gốc từ Nga đang phát động cuộc tấn công mạng mới nhằm vào các cơ quan chính phủ, tổ chức tư vấn, chuyên gia tư vấn và các tổ chức phi chính phủ của Mỹ.
Theo tập đoàn này, các thành viên Nobelium đã đột nhập một tài khoản tiếp thị qua email của Cơ quan Phát triển quốc tế Mỹ (USAID), qua đó tiến hành các vụ tấn công lừa đảo nhằm vào các cơ quan chính phủ Mỹ.
Cuối năm ngoái, Microsoft cũng cáo buộc nhóm Nobelium đứng sau vụ tấn công nhằm vào công ty an ninh mạng SolarWinds của Mỹ, dẫn đến khoảng 3.000 tài khoản email của hơn 150 tổ chức tại ít nhất 24 quốc gia, chủ yếu ở Mỹ bị đột nhập. Giới chức Mỹ đánh giá đây là cuộc tấn công mạng lớn nhất từ trước đến nay cả về mức độ tinh vi và phạm vi ảnh hưởng.
Ngày 28/5, Cơ quan Quản lý dược phẩm và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe (MHRA) của Anh đã cấp phép sử dụng vaccine ngừa COVID-19 do hãng Johnson & Johnson của Mỹ phát triển. Như vậy, đến nay Anh đã phê duyệt 4 loại vaccine ngừa COVID-19, gồm cả Pfizer/BioNTech, AstraZeneca và Moderna.
Bộ trưởng Y tế Anh cho biết chính phủ nước này đã quyết định đặt mua 20 triệu liều vaccine Janssen của Johnson & Johnson, ít hơn so với đơn hàng 30 triệu liều ban đầu.
Janssen là loại vaccine một liều duy nhất, được bào chế bằng công nghệ vector virus. Các nhà khoa học sử dụng virus cảm lạnh vô hại (adenovirus 26) đưa protein của virus SARS-CoV-2 vào tế bào người, giúp kích thích phản ứng của hệ miễn dịch.
Vương quốc Anh là một trong những nước triển khai chương trình tiêm vaccine ngừa COVID-19 nhanh nhất thế giới, với hơn 70% dân số trưởng thành đã được tiêm mũi đầu tiên và 43% đã được tiêm đủ 2 mũi. Điều này giúp giảm đáng kể tỷ lệ lây nhiễm và tử vong vì COVID-19 tại quốc gia châu Âu này.
Dịch COVID-19: Malaysia phong tỏa toàn quốc trong hai tuần
Trong bối cảnh số ca mắc và tử vong do dịch COVID-19 tăng vọt, Thủ tướng Malaysia Muhyiddin Yassin ngày 28/5 đã công bố kế hoạch phong tỏa toàn quốc trong hai tuần, từ ngày 1-14/6.
Ông Muhyiddin cho biết các biện pháp phong tỏa được áp dụng đối với mọi hoạt động trong các lĩnh vực kinh tế và xã hội, ngoại trừ các cơ sở cung cấp dịch vụ thiết yếu. Cùng với việc siết chặt các quy định phòng dịch, Chính phủ Malaysia thông báo thực hiện Lệnh Hạn chế di chuyển tăng cường (EMCO) tại một loạt địa phương.
Theo số liệu của giới chức y tế Malaysia, trong ngày 28/5, nước này đã có gần 8.300 ca mắc mới COVID-19, lần đầu tiên vượt mốc 8.000 ca/ngày và là mức cao nhất kể từ khi dịch bệnh bùng phát. Cùng ngày, nước này cũng ghi nhận 61 bệnh nhân tử vong, tương đương mức kỷ lục của ngày 24/5.
(ANTV) - Tội phạm ma túy là loại tội phạm đặc biệt nguy hiểm, hoạt động vô cùng tinh vi, manh động và sẵn sàng chống trả lực lượng chức năng khi bị phát hiện, truy bắt. Trên mặt trận đấu tranh đầy cam go đó, lực lượng CSĐT tội phạm về ma túy Công an TP. Đà Nẵng vẫn ngày đêm bám địa bàn, triệt phá nhiều đường dây, ổ nhóm tội phạm.
(ANTV) - Ngày hôm nay, trên khắp dải đất hình chữ S thân yêu, từ miền núi đến hải đảo, từ thành thị đến nông thôn, những nơi “phên dậu” của Tổ quốc… hàng chục triệu cử tri đang nô nức đến các khu vực bỏ phiếu để thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của mình: Tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031.
(ANTV) - Cuộc bầu cử là ngày hội lớn của toàn dân, nơi mỗi cử tri thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình. Tại thành phố Cần Thơ, với sự chỉ đạo quyết liệt của Thành ủy và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, mọi công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử đã hoàn tất, bảo đảm đúng quy định, dân chủ và an toàn. Không khí hướng về ngày hội của cử tri đang lan tỏa rộng khắp trên địa bàn thành phố.
(ANTV) - Tại tỉnh Hưng Yên, công tác bảo đảm an ninh, trật tự đã được triển khai đồng bộ, chặt chẽ. Mọi điều kiện đã sẵn sàng để ngày bầu cử thực sự diễn ra an toàn, dân chủ và đúng pháp luật.
(ANTV) - Nhằm bảo đảm tuyệt đối an toàn cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031, lực lượng Công an TP.HCM đã triển khai nhiều giải pháp tăng cường công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại các điểm bầu cử trên địa bàn, đặc biệt là tại các địa điểm có sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước với tinh thần nghiêm túc, hiệu quả, chặt chẽ.
(ANTV) - Trên khắp cả nước, từ miền núi đến hải đảo, từ thành thị đến nông thôn, những nơi phên dậu của Tổ quốc… hàng chục triệu cử tri đang chờ đón đến các khu vực bỏ phiếu để thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của mình: tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 16 và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031.
(ANTV) - Từ một dự án mạng xã hội du lịch được cấp phép, các đối tượng đã biến Xintel thành công cụ huy động vốn trái phép, dựng lên đồng tiền ảo vô giá trị và mô hình đa cấp tinh vi để lừa đảo hàng chục nghìn người trên khắp cả nước. Đã có hơn 42.000 tài khoản người mua trên toàn quốc với tổng số tiền bị chiếm đoạt khoảng 400 tỷ đồng.
(ANTV) - Iran vừa phát tín hiệu có thể cho phép một số tàu chở dầu đi qua eo biển Hormuz, với điều kiện các giao dịch dầu mỏ phải được thanh toán bằng đồng nhân dân tệ của Trung Quốc. Động thái này được cho là nhằm tăng cường kiểm soát và điều tiết hoạt động vận tải qua tuyến hàng hải chiến lược này.
(ANTV) - Hôm nay 14/3, Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an đã ban hành kết luận điều tra vụ án “Cướp tài sản; tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng; rửa tiền” xảy ra tại Phòng Giao dịch Trà Bá, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, Chi nhánh Gia Lai, địa chỉ phường Hội Phú, tỉnh Gia Lai; đồng thời, đề nghị truy tố đối với 2 bị can Phạm Anh Tài và Lê Văn Ân.
(ANTV) - Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước - nơi nhân dân trực tiếp lựa chọn những người đại diện cho ý chí, nguyện vọng và lợi ích của mình. Cử tri không chỉ mong muốn một đại biểu đúng tiêu chuẩn, mà còn kỳ vọng đó phải là người thực sự dám nói, dám làm và dám chịu trách nhiệm trước cử tri và trước đất nước. Có thể nói, chất lượng của cơ quan dân cử được quyết định trước hết bởi chất lượng của từng đại biểu. Một Quốc hội mạnh phải được tạo nên từ những đại biểu có trí tuệ, bản lĩnh và trách nhiệm trước cử tri.