(ANTV) - Ngày 1/8, Chính phủ Thụy Điển thông báo sẽ triển khai các biện pháp bảo vệ công dân trong bối cảnh ngày càng nhiều ý kiến lo ngại ở cả Thụy Điển và Đan Mạch rằng các vụ đốt kinh Koran có thể kéo theo các cuộc tấn công bạo lực.
Thủ tướng Thụy Điển Ulf Kristersson và Bộ trưởng Tư pháp Gunnar Stromer tổ chức họp báo trong ngày 1/8 về tình hình an ninh liên quan các hành vi đốt kinh Koran đồng thời thông báo về các biện pháp bảo vệ công dân nước này.
Các vụ đốt kinh Koran tiếp diễn trong ngày 31/7 dù chính phủ các nước Thụy Điển và Đan Mạch cho biết đang nghiên cứu các cách thức để có thể hạn chế các hoạt động này một cách hợp pháp, giúp giảm leo thang căng thẳng.
Cơ quan tình báo và an ninh (PET) của Thụy Điển nhận định các hành vi đốt kinh Koran dẫn đến gia tăng nguy cơ xảy ra các cuộc tấn công.
Hôm 31/7, Tổ chức Hợp tác Hồi giáo (OIC) đã họp phiên bất thường thảo luận về những diễn biến gần đây, lên án mạnh mẽ hành vi đốt kinh Koran.
Kết thúc cuộc họp, OIC ra tuyên bố kêu gọi các nước thành viên có hành động chính trị hoặc kinh tế phù hợp tại những nước để xảy ra hành vi báng bổ kinh Koran.
Thêm một công ty dược phẩm Ấn Độ phải ngừng sản xuất do vụ siro ho nhiễm độc
Chính phủ Ấn Độ đã yêu cầu Riemann Labs - nhà sản xuất loại siro ho liên quan đến ít nhất cái chết của 6 trẻ nhỏ ở Cameroon, phải ngừng sản xuất. Đây là hãng dược phẩm thứ 4 của Ấn Độ bị buộc phải ngừng hoạt động liên quan đến dược phẩm chứa độc tố.
Bộ Y tế Ấn Độ cho biết hiện các nhà quản lý trong nước đang đẩy mạnh điều tra tại các cơ sở sản xuất dược phẩm sau khi các sản phẩm siro ho của nước này liên quan đến hàng chục cái chết của trẻ em ở nước ngoài, qua đó làm hư hại hình ảnh "nhà thuốc" thế giới của Ấn Độ.
Riêng với Riemann Labs có trụ sở tại bang Madhya Pradesh, chính quyền bang sở tại đang thanh tra công ty này.
Ấn Độ đã đình chỉ giấy phép sản xuất của 3 nhà sản xuất siro ho dù các công ty này vẫn khẳng định không có sai phạm liên quan đến dược phẩm bị cho là gây ra 89 trường hợp tử vong ở trẻ nhỏ tại Gambia và Uzbekistan hồi năm ngoái.
Mới đây, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cũng đã đề nghị nhà chức trách Ấn Độ hỗ trợ xác định nguồn gốc xuất xứ của loại siro ho liên quan đến các trường hợp trẻ nhỏ tử vong ở Cameroon.
(ANTV) - Thực hiện cao điểm phối hợp phòng, chống tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản và tội phạm đánh bạc trên không gian mạng giữa Việt Nam - Trung Quốc năm 2025, Cục Cảnh sát hình sự chủ trì, phối hợp các đơn vị thuộc Bộ Công an và công an các địa phương có liên quan xác minh, bắt giữ, xử lý nhóm đối tượng người Trung Quốc có hành vi lừa đảo, cưỡng đoạt tài sản qua mạng viễn thông, internet theo đề nghị của Bộ Công an Trung Quốc.
(ANTV) - Trong một thông tin đưa ra mới đây, Bộ trưởng Năng lượng Thổ Nhĩ Kỳ Alparslan Bayraktar cho biết, nước này đã đồng ý gia hạn hợp đồng nhập khẩu khí đốt tự nhiên với Nga thêm một năm, đồng thời tìm hiểu các khoản đầu tư năng lượng tiềm năng với Mỹ.
(ANTV) - Trong sáng ngày 5/12, Quốc hội thảo luận ở Hội trường về chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia về nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi đến năm 2035.
(ANTV) - Ủy ban châu Âu (EC) hôm 4/12 đã thông qua gói biện pháp quy mô lớn nhằm xóa bỏ các rào cản trên thị trường tài chính. Đây là nội dung trọng tâm của Chiến lược Liên minh Tiết kiệm và Đầu tư, được EC xác định là ưu tiên cấp thiết đối với tăng trưởng kinh tế và củng cố năng lực cạnh tranh của Liên minh châu Âu (EU).
(ANTV) - Từ năm 2026, nhiều trường đại học trên cả nước điều chỉnh phương thức tuyển sinh theo hướng bỏ một số tổ hợp truyền thống như C00, A00, A01. Việc các trường điều chỉnh tổ hợp tuyển sinh khi chỉ còn khoảng 7 tháng nữa kỳ tốt nghiệp THPT 2026 – 2027 chính thức diễn ra khiến nhiều học sinh vừa phải nhanh chóng điều chỉnh định hướng vào đại học vừa phải tăng tốc ôn tập.
(ANTV) - Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm qua đã tới Ấn Độ, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước kéo dài 2 ngày, nhằm tăng cường hợp tác quốc phòng và thương mại, trong bối cảnh trật tự quốc tế biến động sâu sắc. Chuyến thăm này đánh dấu lần thứ 10 ông Putin tới thăm Ấn Độ trên cương vị Tổng thống Nga và chuyến thăm đầu tiên, kể từ khi xảy ra xung đột Nga-Ukraine.
(ANTV) - Trong bối cảnh căng thẳng ở Trung Đông vẫn chưa hạ nhiệt, bạo lực từ các nhóm người định cư Israel tại Bờ Tây bị chiếm đóng đang gia tăng mạnh. Không được bảo vệ và thường xuyên trở thành mục tiêu tấn công, nhiều cộng đồng người Palestine đã phải tự tổ chức những đội tuần tra để bảo vệ làng mạc của mình.
(ANTV) - Mưa lớn tiếp tục gây lũ trên các sông ở Lâm Đồng, Khánh Hòa và Quảng Ngãi. Trong đó lũ trên sông Cam Ly, tỉnh Lâm Đồng đã vượt lũ lịch sử năm 2019 là 0,11m; trên sông Lũy, tỉnh Lâm Đồng ở mức trên báo động 3.
(ANTV) - Chiều nay 5/12, Quốc hội thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Lý lịch tư pháp với 437/441 đại biểu có mặt tán thành (chiếm 92,39% tổng số đại biểu Quốc hội). Luật có hiệu lực thi hành từ 1/7/2026.
(ANTV) - Sáng ngày 5/12, Công an thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị đánh giá tình hình, tiến độ và kết quả thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong lực lượng Công an thành phố năm 2025, được triển khai theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến toàn bộ Công an phường, xã, đồn.