Thứ Sáu, 09/01/2026 11:07 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Vụ lở đất tại Trung Quốc: Số người thiệt mạng tiếp tục tăng

(ANTV) - Lũ quét sau mưa lớn nhiều ngày đã gây ra lở đất vào sáng 28/7 tại thành phố Hoành Dương, tỉnh Hồ Nam của Trung Quốc. Đến trưa, lực lượng cứu hộ địa phương đã tìm kiếm được 12 thi thể và giải cứu 6 được người.

Hơn 240 nhân viên cứu hộ đã đến hiện trường để triển khai các hoạt động cứu hộ khẩn cấp và những người bị thương đã được đưa đến bệnh viện để cấp cứu.

Trước đó, ngày 27/7, Bộ Quản lý Tình trạng Khẩn cấp Trung Quốc đã nâng mức ứng phó khẩn cấp từ cấp 4 lên cấp 3 tại tỉnh Hồ Nam để phòng tránh bão Ghê-mi.

Trung tâm Khí tượng Quốc gia cũng đã ban hành cảnh báo màu cam về mưa bão tại Hồ Nam, nơi dự báo sẽ chứng kiến mưa lớn kéo dài đến ngày 29/7.

Trung Quốc có hệ thống ứng phó khẩn cấp 4 cấp độ để kiểm soát lũ lụt, trong đó mạnh nhất là cấp độ 1. Hệ thống cảnh báo thời tiết cũng bao gồm 4 cấp độ, được mã hóa bằng màu, trong đó màu đỏ là cảnh báo nghiêm trọng nhất, tiếp theo là cam, vàng và xanh lam.

Mỹ: Hơn 4.000 người phải sơ tán vì cháy rừng ở bang California

Trong khi đó tại Mỹ, hơn 4.000 người dân đã được sơ tán khỏi các thị trấn ở phía Bắc bang California do các đám cháy rừng lớn và lan rộng với tốc độ rất nhanh kể từ hôm 24/7 vừa qua.

Tính đến đêm 26/7, 97.000 ha rừng tại California đã bị thiêu rụi, 134 công trình bị phá hủy và đám cháy đang tiếp tục bùng phát mạnh hơn. Đám cháy đã tạo ra cột khói xám dày đặc khổng lồ, với những đám mây bụi giống như những đám mây của một cơn bão dữ dội, có thể nhìn thấy từ các bang lân cận.

Theo cơ quan cứu hỏa Cal Fire của bang California, hiện tại, đám cháy chưa được kiểm soát, bất chấp nỗ lực của khoảng 1.700 lính cứu hỏa. Các sở cứu hỏa trong toàn bang đã cử các đội cứu hỏa đến chi viện. Cơ quan dự báo thời tiết của bang đã ban hành cảnh báo đỏ cho khu vực này, đồng thời dự báo điều kiện thời tiết "nghiêm trọng" có thể gây hỏa hoạn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - Sáng 8/1, Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Trụ sở Chính phủ kết hợp trực tuyến với điểm cầu 34 tỉnh, thành phố trong cả nước. ANTV trân trọng giới thiệu phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Nhận diện các hình thức quảng cáo lừa đảo trong thời đại AI

Kinh tế 09/01/2026

(ANTV) - Tại TPHCM vừa diễn ra Diễn đàn Tăng trưởng số 2026 với chủ đề Tái thiết ngành marketing trong thời đại trí tuệ nhân tạo và tự động hóa. Nội dung quan trọng trong sự kiện là phân tích bức tranh ngành quảng cáo tại Việt Nam trong năm qua khi ứng dụng A.I để nhận diện và phòng ngừa các phương thức lừa đảo công nghệ cao.

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Sẵn sàng phương án bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 09/01/2026

(ANTV) - “Xác định Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, Bộ Công an đã đặt mục tiêu bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Đại hội lên mức cao nhất” - Đây là thông tin được Thiếu tướng Nguyễn Quốc Toản, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cung cấp đến các cơ quan báo chí tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 12/2025 diễn ra vào chiều 8/1, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, Người phát ngôn của Chính phủ Trần Văn Sơn.

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Công an xã Tiểu Cần đến tận nhà cấp Căn cước cho người đi lại khó khăn

Xã hội 09/01/2026

(ANTV) - Thực hiện phương châm “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”, vào ngày Chủ nhật hàng tuần, Công an xã Tiểu Cần, tỉnh Vĩnh Long đã bố trí Tổ công tác phối hợp Tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở đến tận nhà để thu nhận hồ sơ, thủ tục cấp Căn cước, tài khoản định danh điện tử đối với các trường hợp già yếu, bị bệnh, tai nạn thương tích, đi lại khó khăn.

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Bắt Hoàng Thị Hồng Thái về hành vi tuyên truyền chống Nhà nước

Pháp luật 09/01/2026

(ANTV) - Ngày 7/1, Cơ quan ANĐT Công an TP. Hà Nội đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Hoàng Thị Hồng Thái (sinh năm 1980, trú tại khu đô thị Thanh Hà, xã Bình Minh, TP. Hà Nội) về tội Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu, vật phẩm nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.

Xem thêm