Thứ Hai, 08/12/2025 06:16 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Vụ MH370 mất tích: Trung Quốc mở phiên tòa đòi bồi thường cho các nạn nhân

BT

(ANTV) - Theo truyền thông Trung Quốc, ngày 27/11, tòa án quận Triều Dương, Bắc Kinh đã mở phiên tòa đòi bồi thường cho người thân của các nạn nhân mang quốc tịch Trung Quốc trên chuyến bay MH370 của Hãng Hàng không Malaysia Airlines.

Tân Hoa xã dẫn lời đại diện cho các gia đình có người thân mất tích trong chuyến bay cho hay phiên tòa về chuyến bay MH370 diễn ra vào ngày 27/11.

Đại diện các gia đình khẳng định họ đã nhận thông báo của Tòa án Nhân dân quận Triều Dương, Bắc Kinh về thời gian diễn ra phiên tòa. Hiện chưa có thông tin chi tiết về phiên tòa. Người thân của các nạn nhân dự đoán các phiên tòa sẽ kéo dài đến giữa tháng 12.

Cùng ngày, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân cho biết Trung Quốc coi trọng việc theo dõi diễn biến sau vụ máy bay của Malaysia Airlines mất tích, đồng thời bày tỏ hy vọng tất cả các bên duy trì liên lạc chặt chẽ và giải quyết vấn đề một cách phù hợp.

Trung-Nhật-Hàn nhấn mạnh hợp tác thương mại và công nghệ

Tại cuộc gặp cấp Bộ trưởng ngoại giao ba nước Trung Quốc -Nhật Bản -Hàn Quốc diễn ra tại Busan cuối tuần qua, các bộ trưởng ngoại giao đã nhất trí đẩy mạnh hợp tác ba bên trong nhiều lĩnh vực, nhấn mạnh đến kinh tế, thương mại, khoa học và công nghệ.

Phát biểu tại cuộc gặp, Bộ trưởng Vương nghị cho rằng, hợp tác ba bên giữa Bắc Kinh, Seoul và Tokyo đã trở thành cơ chế hợp tác quan trọng nhất ở khu vực Đông Á, trong bối cảnh hiện nay, 3 nước cần sớm khôi phục đàm phán về Hiệp định thương mại tự do 3 nước, tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực khoa học và công nghệ hiện đại, cũng như đẩy mạnh hợp tác và trao đổi trong các vấn đề khác.

Ngoài ra Bắc Kinh sẽ tiếp tục duy trì hợp tác với Seoul và Tokyo để thúc đẩy hợp tác 3 bên đúng hướng, duy trì sự phát triển lành mạnh, ổn định và bền vững. Về phần mình, Bộ trưởng Park Jin của Hàn Quốc và Bộ trưởng Yoko Kamikawa của Nhật Bản cũng đánh giá tích cực về những tiến triển đạt được trong hợp tác 3 bên, cho rằng 3 nước nên đẩy mạnh hợp tác trong các lĩnh vực kinh tế và và thương mại, công nghệ và chuyển đổi kỹ thuật số, bảo vệ môi trường.

Ba bên nhất trí tạo điều kiện cho cuộc gặp thượng đỉnh giữa lãnh đạo 3 nước và đẩy mạnh các công tác liên quan. Những người đứng đầu Bộ Ngoại giao 3 nước cũng trao đổi về các vấn đề khu vực và quốc tế cùng quan tâm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đèo Gia Bắc vẫn chưa thể thông tuyến

Đèo Gia Bắc vẫn chưa thể thông tuyến

Xã hội 07/12/2025

(ANTV) - Đến trưa ngày 7/12, dù các đơn vị chức năng đã tiếp tục duy trì 5 máy đào và tăng cường thêm 1 máy xúc lật, nhưng việc dọn dẹp các điểm sạt lở trên đèo Gia Bắc (địa bàn xã Sơn Điền, tỉnh Lâm Đồng) vẫn gặp khó khăn do địa hình nên chưa thể thông tuyến.

Cạm bẫy vô hình

Cạm bẫy vô hình

Phá án 07/12/2025

(ANTV) - Một nhóm đối tượng là người Việt Nam đã tiếp tay cho các ông chủ người nước ngoài để giăng bẫy, nhẫn tâm lừa đảo hàng nghìn tỷ đồng của đồng bào. Nhiều nạn nhân rơi vảo cảnh điêu đứng vì mất đi số tiền tích góp cả đời mới có được.

Chắp cánh cho thành phố biển

Chắp cánh cho thành phố biển

Chính trị 07/12/2025

(ANTV) - Sau khi thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh theo Nghị quyết số 202/2025/QH15 của Quốc hội, thành phố Hải Phòng mới đã triển khai công tác sắp xếp lại tổ chức bộ máy hành chính theo hướng tinh gọn, hiệu quả, bảo đảm vận hành thông suốt và phục vụ tốt hơn người dân, doanh nghiệp.

Thuê ôtô đến kho hàng trộm tài sản

Thuê ôtô đến kho hàng trộm tài sản

Pháp luật 07/12/2025

(ANTV) - Công an xã Vĩnh Bình, tỉnh Đồng Tháp vừa ra Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú và cấm xuất cảnh đối với Nguyễn Khánh Luân, trú tại xã Vĩnh Bình để điều tra, xử lý về hành vi Trộm cắp tài sản.

Tuần lễ hiến máu “Trái tim tình nguyện” 2025

Tuần lễ hiến máu “Trái tim tình nguyện” 2025

Xã hội 07/12/2025

(ANTV) - Nhằm tiếp nhận 3.500 đơn vị máu phục vụ điều trị dịp cuối năm - thời điểm nhiều bệnh viện thường thiếu hụt nguồn máu - đồng thời lan tỏa thông điệp “Chung tay hiến máu cứu người”, Ngày hội hiến máu “Trái tim tình nguyện” 2025 diễn ra từ ngày 01 đến ngày 07/12 đang thu hút mạnh mẽ sự quan tâm của cộng đồng, với gần 2.000 người đăng ký hiến máu. Đây cũng là hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Ngày Quốc tế Tình nguyện 05/12.

Hong Kong (Trung Quốc) tổ chức bầu cử Hội đồng Lập pháp

Hong Kong (Trung Quốc) tổ chức bầu cử Hội đồng Lập pháp

Thế giới 07/12/2025

(ANTV) - Ngày 7/12, Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) tổ chức bầu cử Hội đồng Lập pháp khóa 8. Đây là cuộc bầu cử thứ hai kể từ khi đặc khu này cải cách hệ thống bầu cử vào năm 2021, diễn ra chỉ chưa đầy 02 tuần sau vụ hỏa hoạn nghiêm trọng nhất gần 80 năm qua, tỷ lệ cử tri đi bầu được xem là phép thử quan trọng đối với chính quyền.

Mỹ đặt hạn chót để châu Âu tiếp quản phòng thủ của NATO

Mỹ đặt hạn chót để châu Âu tiếp quản phòng thủ của NATO

Thế giới 07/12/2025

(ANTV) - Lầu Năm Góc tuần này thông báo với các phái đoàn châu Âu tại Washington rằng Mỹ muốn châu Âu đảm nhiệm phần lớn năng lực phòng thủ thông thường của NATO - từ tình báo đến tên lửa - vào năm 2027. Đây được xem là bước chuyển lớn trong cách Mỹ phân chia trách nhiệm quốc phòng với các đồng minh chủ chốt.

Xem thêm