Thứ Bảy, 10/01/2026 14:22 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Vụ sập mỏ than tại Trung Quốc: 47 người mất tích đã thiệt mạng

BT

(ANTV) - Giới chức khu tự trị Nội Mông, miền Bắc Trung Quốc vừa chính thức thông báo kết thúc chiến dịch tìm kiếm cứu nạn 47 người mất tích trong vụ sập hầm mỏ ở thị trấn Minh A Lạp Thiện hồi trung tuần tháng 2 vừa qua, và xác nhận tất cả những người này đã thiệt mạng.

Tổng số nạn nhân thiệt mạng trong thảm họa sập hầm mỏ này là 53 người.

Vụ việc xảy ra vào đầu giờ chiều ngày 22/2 khi khu mỏ than lộ thiên của công ty địa phương Xinjing bị sập trong một trận lở đất. Nhiều công nhận đã bị chôn vùi dưới đất đá trong khu vực rộng 0,5 km ở độ cao khoảng 80m.

6 người đã thiệt mạng và 47 người mất tích. Gần 1.000 người cùng nhiều phương tiện, máy móc đã được huy động tham gia chiến dịch tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn.

Hội nghị quốc tế về tái thiết Ukraine

Hội nghị quốc tế về tái thiết Ukraine ngày 21/6, đã khai mạc tại thủ đô London của Anh, quy tụ đại diện từ 61 quốc gia, 31 tổ chức quốc tế và 400 doanh nghiệp. Bất chấp chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga vẫn đang diễn ra, các nhà tổ chức hội nghị tin rằng cần sớm khởi động việc gây quỹ cho quá trình tái thiết Ukraine.

Phát biểu tại Hội nghị, Thủ tướng Anh Rishi Sunak khẳng định phương Tây sẽ sát cánh cùng Ukraine cho tới khi đạt được hòa bình và giúp nước này tái thiết sau chiến tranh, vốn đã khiến GDP giảm 29% trong năm ngoái.

Cũng theo Thủ tướng Anh, các đồng minh phương Tây đang bàn tới kế hoạch sử dụng tài sản của Nga bị phong tỏa để giúp tái thiết Ukraine. Còn trước hết, Anh sẽ cung cấp bảo lãnh khoản vay trị giá 3 tỷ USD cho Ukraine.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho hay Washington sẽ cung cấp cho Ukraine thêm hơn 1,3 tỷ USD để phục hồi. Theo đó, 520 triệu USD được sử dụng để đại tu mạng lưới năng lượng bị phá hủy, 657 triệu USD nhằm hiện đại hóa cửa khẩu biên giới, cảng, đường sắt và cơ sở hạ tầng quan trọng khác. Số tiền còn lại dành cho việc số hóa hải quan, giảm tham nhũng và hỗ trợ doanh nghiệp.

Theo ước tính của Ngân hàng Thế giới, việc tái thiết Ukraine sẽ tiêu tốn tới 411 tỷ USD, trong đó 13 tỷ USD là khoản kinh phí cho các nhu cầu đầu tư và xây dựng khẩn cấp trong năm nay.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam chúc mừng thành công Đại hội Đảng Nhân dân cách mạng Lào

Lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam chúc mừng thành công Đại hội Đảng Nhân dân cách mạng Lào

Chính trị 10/01/2026

(ANTV) - Tại thủ đô Vientiane, Lào, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Lào trong Công an nhân dân đã có các hoạt động chúc mừng thành công Đại hội lần thứ XII của Đảng Nhân dân cách mạng Lào và Lãnh đạo Bộ Công an Lào.

Nga cáo buộc Mỹ vi phạm luật hàng hải quốc tế

Nga cáo buộc Mỹ vi phạm luật hàng hải quốc tế

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga đã chỉ trích việc quân đội Mỹ bắt giữ một tàu chở dầu mang cờ Nga cùng thủy thủ đoàn tại Bắc Đại Tây Dương là hành vi “vi phạm nghiêm trọng luật hàng hải quốc tế và quyền tự do hàng hải”.

Tham gia giao thông thời công nghệ số

Tham gia giao thông thời công nghệ số

Xã hội 10/01/2026

(ANTV) - Cùng với quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ, khoa học công nghệ đang ngày càng được ứng dụng sâu rộng trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. Từ hệ thống camera giám sát ứng dụng trí tuệ nhân tạo, xử phạt vi phạm qua hình ảnh, thiết bị đo tốc độ… đến việc kết nối, chia sẻ dữ liệu phương tiện, người điều khiển trên các nền tảng số.

Italia điều tra hình sự vụ cháy quán bar ở Thụy Sĩ

Italia điều tra hình sự vụ cháy quán bar ở Thụy Sĩ

Thế giới 10/01/2026

(ANTV) - Các công tố viên Italia đã chính thức mở cuộc điều tra hình sự về tội ngộ sát liên quan đến vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại quán bar Le Constellation ở Thụy Sĩ vào đêm Giao thừa, khiến hàng chục người thiệt mạng, trong đó có 6 công dân Italia.

Xem thêm