(ANTV) - Giới chức khu tự trị Nội Mông, miền Bắc Trung Quốc vừa chính thức thông báo kết thúc chiến dịch tìm kiếm cứu nạn 47 người mất tích trong vụ sập hầm mỏ ở thị trấn Minh A Lạp Thiện hồi trung tuần tháng 2 vừa qua, và xác nhận tất cả những người này đã thiệt mạng.
Tổng số nạn nhân thiệt mạng trong thảm họa sập hầm mỏ này là 53 người.
Vụ việc xảy ra vào đầu giờ chiều ngày 22/2 khi khu mỏ than lộ thiên của công ty địa phương Xinjing bị sập trong một trận lở đất. Nhiều công nhận đã bị chôn vùi dưới đất đá trong khu vực rộng 0,5 km ở độ cao khoảng 80m.
6 người đã thiệt mạng và 47 người mất tích. Gần 1.000 người cùng nhiều phương tiện, máy móc đã được huy động tham gia chiến dịch tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn.
Hội nghị quốc tế về tái thiết Ukraine
Hội nghị quốc tế về tái thiết Ukraine ngày 21/6, đã khai mạc tại thủ đô London của Anh, quy tụ đại diện từ 61 quốc gia, 31 tổ chức quốc tế và 400 doanh nghiệp. Bất chấp chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga vẫn đang diễn ra, các nhà tổ chức hội nghị tin rằng cần sớm khởi động việc gây quỹ cho quá trình tái thiết Ukraine.
Phát biểu tại Hội nghị, Thủ tướng Anh Rishi Sunak khẳng định phương Tây sẽ sát cánh cùng Ukraine cho tới khi đạt được hòa bình và giúp nước này tái thiết sau chiến tranh, vốn đã khiến GDP giảm 29% trong năm ngoái.
Cũng theo Thủ tướng Anh, các đồng minh phương Tây đang bàn tới kế hoạch sử dụng tài sản của Nga bị phong tỏa để giúp tái thiết Ukraine. Còn trước hết, Anh sẽ cung cấp bảo lãnh khoản vay trị giá 3 tỷ USD cho Ukraine.
Trong khi đó, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho hay Washington sẽ cung cấp cho Ukraine thêm hơn 1,3 tỷ USD để phục hồi. Theo đó, 520 triệu USD được sử dụng để đại tu mạng lưới năng lượng bị phá hủy, 657 triệu USD nhằm hiện đại hóa cửa khẩu biên giới, cảng, đường sắt và cơ sở hạ tầng quan trọng khác. Số tiền còn lại dành cho việc số hóa hải quan, giảm tham nhũng và hỗ trợ doanh nghiệp.
Theo ước tính của Ngân hàng Thế giới, việc tái thiết Ukraine sẽ tiêu tốn tới 411 tỷ USD, trong đó 13 tỷ USD là khoản kinh phí cho các nhu cầu đầu tư và xây dựng khẩn cấp trong năm nay.
(ANTV) - Không chỉ là thời khắc đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng còn mở ra kỳ vọng về những đột phá mang tầm chiến lược, tạo động lực mạnh mẽ cho quá trình hiện đại hóa, hội nhập và phát triển bền vững.
(ANTV) - Sri Lanka vừa công bố một viên sapphire sao tím tự nhiên nặng 3.563 carat, được cho là lớn nhất thế giới thuộc loại này. Viên đá quý hình tròn, có tên Ngôi Sao Tịnh Độ, sở hữu hiệu ứng sao sáu tia rõ nét và đã được đánh bóng hoàn chỉnh.
(ANTV) - Ở miền Bắc Croatia, vùng núi Kamesnica mỗi năm lại rộn ràng với một lễ hội hóa trang dân gian độc đáo, được tổ chức với mong muốn xua tan giá lạnh mùa Đông và cầu chúc cho năm mới an lành, sung túc. Sự kiện thu hút hàng trăm người dân địa phương tham gia trong không khí náo nhiệt và đậm màu sắc truyền thống.
(ANTV) - Các vùng đầm lầy ở miền nam Iraq – một trong những hệ sinh thái đất ngập nước quan trọng nhất Trung Đông đang đứng trước nguy cơ khô cạn nghiêm trọng khi mực nước giảm xuống mức thấp kỷ lục. Tình trạng này không chỉ đe dọa đa dạng sinh học quý giá, mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sinh kế của hàng nghìn người dân địa phương vốn phụ thuộc vào nguồn nước và tài nguyên tự nhiên nơi đây.
(ANTV) - Thủ đô Hà Nội đang bước vào thời điểm đặc biệt, khi Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị trọng đại, thu hút sự quan tâm của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân và bạn bè quốc tế, chính thức diễn ra.
(ANTV) - Từ khi ra đời đến nay, Đảng Cộng sản Việt Nam đã trải qua 13 kỳ đại hội và đang tổ chức kỳ Đại hội lần thứ 14. Mỗi kỳ đại hội là một dấu mốc lịch sử có ý nghĩa đặc biệt, kết tinh trí tuệ, bản lĩnh, khát vọng phát triển của toàn Đảng, toàn dân tộc.
(ANTV) - Truy bắt đối tượng cướp ngân hàng tại Gia Lai; Triệt phá đường dây cho vay lãi nặng ở Ninh Bình; Lạng Sơn: Khám phá vụ án tàng trữ, mua bán trái phép vũ khí quân dụng; Đắk Lắk: Phát hiện số lượng lớn hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Cùng với cả nước, tỉnh Gia Lai đang tập trung cao độ các biện pháp nhằm bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Với quyết tâm không để bị động, bất ngờ, lực lượng Công an tỉnh đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, huy động 100% quân số, siết chặt công tác phòng ngừa, giữ vững bình yên ngay từ cơ sở.
(ANTV) - Công an tỉnh Gia Lai hiện đang truy tìm 2 đối tượng gây ra vụ cướp ngân hàng xảy ra vào khoảng 16 giờ ngày 19/1, tại Phòng Giao dịch Trà Bá, Ngân hàng TMCP Vietcombank Chi nhánh Gia Lai, địa chỉ số 133 Trường Chinh, phường Hội Phú.
(ANTV) - Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh, đã ra quyết định khởi tố một vụ án hình sự về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.