
(ANTV) - Giới chức khu tự trị Nội Mông, miền Bắc Trung Quốc vừa chính thức thông báo kết thúc chiến dịch tìm kiếm cứu nạn 47 người mất tích trong vụ sập hầm mỏ ở thị trấn Minh A Lạp Thiện hồi trung tuần tháng 2 vừa qua, và xác nhận tất cả những người này đã thiệt mạng.
Tổng số nạn nhân thiệt mạng trong thảm họa sập hầm mỏ này là 53 người.
Vụ việc xảy ra vào đầu giờ chiều ngày 22/2 khi khu mỏ than lộ thiên của công ty địa phương Xinjing bị sập trong một trận lở đất. Nhiều công nhận đã bị chôn vùi dưới đất đá trong khu vực rộng 0,5 km ở độ cao khoảng 80m.
6 người đã thiệt mạng và 47 người mất tích. Gần 1.000 người cùng nhiều phương tiện, máy móc đã được huy động tham gia chiến dịch tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn.
Hội nghị quốc tế về tái thiết Ukraine
Hội nghị quốc tế về tái thiết Ukraine ngày 21/6, đã khai mạc tại thủ đô London của Anh, quy tụ đại diện từ 61 quốc gia, 31 tổ chức quốc tế và 400 doanh nghiệp. Bất chấp chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga vẫn đang diễn ra, các nhà tổ chức hội nghị tin rằng cần sớm khởi động việc gây quỹ cho quá trình tái thiết Ukraine.
Phát biểu tại Hội nghị, Thủ tướng Anh Rishi Sunak khẳng định phương Tây sẽ sát cánh cùng Ukraine cho tới khi đạt được hòa bình và giúp nước này tái thiết sau chiến tranh, vốn đã khiến GDP giảm 29% trong năm ngoái.
Cũng theo Thủ tướng Anh, các đồng minh phương Tây đang bàn tới kế hoạch sử dụng tài sản của Nga bị phong tỏa để giúp tái thiết Ukraine. Còn trước hết, Anh sẽ cung cấp bảo lãnh khoản vay trị giá 3 tỷ USD cho Ukraine.
Trong khi đó, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho hay Washington sẽ cung cấp cho Ukraine thêm hơn 1,3 tỷ USD để phục hồi. Theo đó, 520 triệu USD được sử dụng để đại tu mạng lưới năng lượng bị phá hủy, 657 triệu USD nhằm hiện đại hóa cửa khẩu biên giới, cảng, đường sắt và cơ sở hạ tầng quan trọng khác. Số tiền còn lại dành cho việc số hóa hải quan, giảm tham nhũng và hỗ trợ doanh nghiệp.
Theo ước tính của Ngân hàng Thế giới, việc tái thiết Ukraine sẽ tiêu tốn tới 411 tỷ USD, trong đó 13 tỷ USD là khoản kinh phí cho các nhu cầu đầu tư và xây dựng khẩn cấp trong năm nay.
(ANTV) - Trong bối cảnh tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP)đang được triển khai rầm rộ trên cả nước, tình trạng mất an toàn thực phẩm vẫn là nỗi lo thường trực, không chỉ ở các chợ truyền thống mà còn len lỏi cả trong các nền tảng mua sắm hiện đại như chợ online. Một bữa ăn tưởng như tiện lợi, đôi khi lại tiềm ẩn những rủi ro khôn lường tới sức khỏe người tiêu dùng.
(ANTV) - Thời gian qua, các thủ đoạn lừa đảo đã diễn ra ở nhiều khía cạnh trong cuộc sống. Mới đây, còn xuất hiện lừa đảo nhằm vào tem đăng kiểm xe cơ giới. Thủ đoạn là thực hiện cuộc gọi điện, tự xưng là nhân viên Đăng kiểm, yêu cầu chủ phương tiện chuyển tiền, cung cấp thông tin cá nhân để được đổi tem kiểm định theo mẫu mới. Vậy thực tế, các chủ xe có phải đổi tem kiểm định đang lưu hành hay không,
(ANTV) - Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ 3 do UBND TP Đà Nẵng và Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam phối hợp tổ chức đã trở thành sự kiện quốc tế thường niên và quan trọng của TP Đà Nẵng. Đây không chỉ là nơi vinh danh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc, khích lệ những tài năng mới của điện ảnh Việt Nam mà còn là dịp để quảng bá, thúc đẩy du lịch cùng phát triển.
(ANTV) - Giá chung cư tại Hà Nội đang có xu hướng điều chỉnh giảm sau thời gian tăng nóng, đặc biệt là ở phân khúc chung cư cũ và các dự án có chất lượng xây dựng không cao.
(ANTV) - Từ ngày 1/7, cả nước chính thức còn 34 tỉnh/thành phố, thay vì 63 đơn vị hành chính cấp tỉnh như trước đây. Thay đổi này kéo theo điều chỉnh về mã vùng điện thoại cố định, nhằm đồng bộ với tên gọi và địa giới hành chính mới.
(ANTV) - Thanh tra Bộ Công an vừa có Thông báo gửi Thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ; Giám đốc Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc thay đổi số điện thoại đường dây nóng của Bộ Công an. Số điện thoại đường dây nóng mới của Bộ Công an là 090.111.6789. Số này thay thế cho số điện thoại cũ 069.232.6555.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Bắc Ninh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 14 đối tượng về tội cướp tài sản và gây rối trật tự công cộng xảy ra ngày 27/6/2025 tại khu vực ngã 6, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh (cũ).
(ANTV) - Với tinh thần chủ động, quyết liệt, lực lượng Công an các đơn vị, địa phương đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm. Tập trung đẩy mạnh công tác phòng ngừa, kiềm chế, kéo giảm tội phạm, từ đó nhận được sự đồng tình, ủng hộ của các tầng lớp nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Đặc biệt trong bối cảnh thực hiện chính quyền hai cấp, nhiều vấn để trong công tác đảm bảo ANTT cũng đã được nhận diện và chủ động triển khai từ sớm, từ xa. Ghi nhận tại tỉnh Sơn La
(ANTV) - Khoa Cấp cứu – Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đang điều trị cho một bệnh nhân nam 30 tuổi, trú tại Hải Phòng, trong tình trạng nguy kịch nghi do nhiễm vi khuẩn liên cầu lợn sau khi ăn tiết canh.
(ANTV) - Hiện nay, vùng áp thấp trên vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) và có khả năng mạnh lên thành bão.