(ANTV) - Giới chức khu tự trị Nội Mông, miền Bắc Trung Quốc vừa chính thức thông báo kết thúc chiến dịch tìm kiếm cứu nạn 47 người mất tích trong vụ sập hầm mỏ ở thị trấn Minh A Lạp Thiện hồi trung tuần tháng 2 vừa qua, và xác nhận tất cả những người này đã thiệt mạng.
Tổng số nạn nhân thiệt mạng trong thảm họa sập hầm mỏ này là 53 người.
Vụ việc xảy ra vào đầu giờ chiều ngày 22/2 khi khu mỏ than lộ thiên của công ty địa phương Xinjing bị sập trong một trận lở đất. Nhiều công nhận đã bị chôn vùi dưới đất đá trong khu vực rộng 0,5 km ở độ cao khoảng 80m.
6 người đã thiệt mạng và 47 người mất tích. Gần 1.000 người cùng nhiều phương tiện, máy móc đã được huy động tham gia chiến dịch tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn.
Hội nghị quốc tế về tái thiết Ukraine
Hội nghị quốc tế về tái thiết Ukraine ngày 21/6, đã khai mạc tại thủ đô London của Anh, quy tụ đại diện từ 61 quốc gia, 31 tổ chức quốc tế và 400 doanh nghiệp. Bất chấp chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga vẫn đang diễn ra, các nhà tổ chức hội nghị tin rằng cần sớm khởi động việc gây quỹ cho quá trình tái thiết Ukraine.
Phát biểu tại Hội nghị, Thủ tướng Anh Rishi Sunak khẳng định phương Tây sẽ sát cánh cùng Ukraine cho tới khi đạt được hòa bình và giúp nước này tái thiết sau chiến tranh, vốn đã khiến GDP giảm 29% trong năm ngoái.
Cũng theo Thủ tướng Anh, các đồng minh phương Tây đang bàn tới kế hoạch sử dụng tài sản của Nga bị phong tỏa để giúp tái thiết Ukraine. Còn trước hết, Anh sẽ cung cấp bảo lãnh khoản vay trị giá 3 tỷ USD cho Ukraine.
Trong khi đó, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho hay Washington sẽ cung cấp cho Ukraine thêm hơn 1,3 tỷ USD để phục hồi. Theo đó, 520 triệu USD được sử dụng để đại tu mạng lưới năng lượng bị phá hủy, 657 triệu USD nhằm hiện đại hóa cửa khẩu biên giới, cảng, đường sắt và cơ sở hạ tầng quan trọng khác. Số tiền còn lại dành cho việc số hóa hải quan, giảm tham nhũng và hỗ trợ doanh nghiệp.
Theo ước tính của Ngân hàng Thế giới, việc tái thiết Ukraine sẽ tiêu tốn tới 411 tỷ USD, trong đó 13 tỷ USD là khoản kinh phí cho các nhu cầu đầu tư và xây dựng khẩn cấp trong năm nay.
(ANTV) - Đại hội XIII của Đảng xác định: “Xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, một số quân binh chủng, lực lượng tiến thẳng lên hiện đại, đến năm 2025 cơ bản xây dựng quân đội, công an tinh, gọn, mạnh, tạo tiền đề vững chắc phấn đấu năm 2030 xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, vững về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ”.
(ANTV) - Ngày 18/1, Công an phường Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, cho biết đã tiếp nhận thông tin phản ánh về vụ việc 2 nhóm người sử dụng hung khí, bàn ghế lao vào hỗn chiến ở khu vực Quảng trường 2/4.
(ANTV) - Lực lượng cứu hộ Indonesia đã phát hiện nhiều mảnh vỡ của chiếc máy bay mất tích trên sườn núi Bulusaraung, tỉnh Nam Sulawesi, sau khi máy bay được cho là rơi trong điều kiện thời tiết xấu một ngày trước đó. Giới chức nước này cho biết đã tìm thấy thi thể của một nạn nhân tại hiện trường.
(ANTV) - Lãnh đạo tối cao Iran Ali Khamenei lần đầu lên tiếng về tình hình đất nước sau hơn hai tuần biểu tình và bạo lực lan rộng. Ông thừa nhận thương vong lớn, cho biết hàng nghìn người đã thiệt mạng, đồng thời cáo buộc Mỹ phải chịu trách nhiệm trực tiếp khi bị cho là can thiệp và kích động bất ổn.
(ANTV) - Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, ANTV đã và đang tích cực triển khai công tác thông tin, tuyên truyền trên các nền tảng bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng.
(ANTV) - Tại ANTV, không khí chuẩn bị cho các nội dung phục vụ Tết cổ truyền đang bước vào giai đoạn cao điểm. Trong đó, chương trình “Xuân Gấm Hoa” đang được ekip sản xuất tập trung triển khai ngay từ những bước đầu tiên. Không phải đợi đến khi bấm máy, cũng không chờ ra hiện trường mới tính toán phương án xử lý, với ekip “Xuân Gấm Hoa”, mọi chi tiết đều được đặt lên bàn họp từ sớm.
(ANTV) - Sáng 19/1/2026, sau khi vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam di chuyển đến Trung tâm Hội nghị quốc gia để tiến hành phiên họp trù bị.
(ANTV) - Báo Kronen Zeitung của Áo đưa tin các vụ lở tuyết tại nước này trong ngày 17/1 đã khiến 8 người thiệt mạng.
(ANTV) - Ban Vận động cứu trợ Trung ương dừng tiếp nhận ủng hộ đồng bào bị bão lụt sau ngày 31/1; Không để nợ lương, chậm thưởng Tết của người lao động; Khai thác bay đêm tại 6 sân bay dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sáng nay (19/1), trước khi diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an cùng Đoàn công tác đã kiểm tra công tác chuẩn bị, triển khai phương án bảo vệ Đại hội tại Trung tâm Hội nghị quốc gia.