Thứ Hai, 17/06/2024 20:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Thế giới

Vụ sập mỏ vàng tại Nga: Nhiều khả năng hầm mỏ đã bị ngập nước

(ANTV) - Liên quan đến vụ sập hầm mỏ khai thác vàng Pioner tại tỉnh Amur ngày 18/3 khiến 13 thợ mỏ bị mắc kẹt. Các cơ quan chức năng Nga cho biết hầm mỏ này có thể đã bị ngập nước và lực lượng chức năng vẫn tiếp tục khoan thăm dò để tìm kiếm giải pháp cứu hộ.

Theo cơ quan ứng phó tình huống khẩn cấp, việc tiến hành khoan thăm dò cho thấy có nước ở độ sâu 153m trong hầm lò. Hội đồng kỹ thuật sẽ họp để quyết định cách thức tiến hành công tác cứu hộ tiếp theo.

Trước đó, ngày 18/3 tại mỏ khai thác vàng Pioner xảy ra vụ sập đất đá khiến 13 thợ mỏ mắc kẹt. Vị trí cuối cùng của các thợ mỏ này được ghi nhận ở độ sâu 147m và liên lạc với họ đã bị mất. Hiện chưa rõ số phận của các thợ mỏ này.

Trong khuôn khổ điều tra vụ án hình sự liên quan đến vụ sập hầm mỏ Pioner, cơ quan điều tra đã bắt giữ Giám đốc Điều hành mỏ với cáo buộc vi phạm quy định an toàn khiến hầm mỏ bị sập và 13 thợ mỏ bị mắc kẹt. Công tác điều tra hình sự đối với vụ việc này vẫn tiếp tục.

Cảnh báo tình trạng khẩn cấp về giáo dục tại Yemen

Xung đột kéo dài gần 1 thập kỷ tại Yemen đã khiến khoảng 4,5 triệu trẻ em không thể đến trường. Tổ chức Cứu trợ trẻ em (Save the Children) đã đưa ra con số trên trong báo cáo công bố ngày 25/3, cho thấy cuộc sống ở Yemen vẫn hết sức khó khăn mặc dù đã có lệnh ngừng bắn do Liên hợp quốc làm trung gian từ tháng 4/2022.

Báo cáo nêu rõ cứ 5 trẻ em tại Yemen có 2 em không được đến trường. Khoảng 33% số gia đình được khảo sát ở Yemen có ít nhất 2 trẻ em phải nghỉ học trong 2 năm qua, bất chấp lệnh ngừng bắn.

14% gia đình được khảo sát cho rằng bất ổn là nguyên nhân khiến trẻ em phải nghỉ học, trong khi khoảng 44% chỉ ra các nguyên nhân kinh tế. Khoảng 20% số gia đình được hỏi cho biết không thể trang trải học phí cho con em.

Bất ổn an ninh và kinh tế đã đẩy hơn 60% trong số 33 triệu người dân Yemen rơi xuống dưới mức nghèo khổ.

Ông Mohammed Manna, quyền Giám đốc tổ chức Cứu trợ trẻ em tại Yemen nhấn mạnh báo cáo trên là lời cảnh tỉnh để cộng đồng quốc tế cần phải hành động để bảo vệ trẻ em tại Yemen.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phát huy sức mạnh tổng hợp, huy động mọi nguồn lực cho việc thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị

Phát huy sức mạnh tổng hợp, huy động mọi nguồn lực cho việc thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị

(ANTV) - Xác định Nghị quyết số 12 về “Đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại nhằm đáp ứng yêu cầu cấp bách nhiệm vụ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới” là Nghị quyết chuyên đề toàn diện về xây dựng lực lượng CAND; trên tinh thần phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, huy động mọi nguồn lực; hơn 2 năm qua, Nghị quyết 12 đã được công an tỉnh Tiền Giang đã triển khai quyết liệt với nhiều giải pháp đồng bộ, thiết thực. PV chương trình có cuộc trao đổi với Đại tá Nguyễn Hồng Khắc- Phó Giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang về nội dung này.

Nghề báo – đam mê, bản lĩnh và trách nhiệm

Nghề báo – đam mê, bản lĩnh và trách nhiệm

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - Báo chí là vũ khí sắc bén, là công cụ đắc lực của Đảng trên mặt trận tư tưởng. Mỗi người làm báo là một chiến sĩ cách mạng. Nhà báo cách mạng phải có tinh thần cách mạng, đó là tinh thần tiến công, đấu tranh loại bỏ cái sai, cái xấu, bảo vệ cái đúng, cái tốt vì sự nghiệp chung của đất nước, của dân tộc, của nhân dân.

Ánh sáng an ninh

Ánh sáng an ninh

Xã hội 17/06/2024

(ANTV) - “ Ánh sáng an ninh” là một trong những công trình, mô hình thiết thực đang được thanh niên CAND các đơn vị, địa phương tích cực triển khai, hưởng ứng phong trào 'Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới', góp phần xây dựng nông thôn ngày càng khang trang.

Houthi tấn công tàu khu trục Mỹ

Houthi tấn công tàu khu trục Mỹ

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Lực lượng Houthi tại Yemen thông báo đã tấn công 2 tàu dân sự và 1 tàu khu trục của Mỹ ở khu vực Biển Đỏ và Biển Ả Rập. Đây là các vụ tấn công tàu mới nhất mà lực lượng này thực hiện.

Israel đổ lỗi cho Hezbollah gây leo thang căng thẳng

Israel đổ lỗi cho Hezbollah gây leo thang căng thẳng

Thế giới 17/06/2024

(ANTV) - Người phát ngôn quân đội Israel, Chuẩn đô đốc Daniel Hagari mới đây đã đưa ra cảnh báo rằng việc phong trào Hezbollah tại Liban gia tăng hỏa lực xuyên biên giới nhằm vào Israel có thể dẫn đến nguy cơ leo thang nghiêm trọng.

Lần đầu tiên công khai số tiền công đức trên cả nước

Lần đầu tiên công khai số tiền công đức trên cả nước

Kinh tế 17/06/2024

(ANTV) - Lần đầu tiên các địa phương trên cả nước tiến hành rà soát, thống kê, công khai tiền công đức tại các di tích lịch sử văn hóa. Qua báo cáo cho thấy năm 2023, toàn quốc thu khoảng 4.100 tỷ tiền công đức. Đại diện Bộ Tài chính cho biết, lần báo cáo này chỉ tổng hợp số liệu, đưa ra bức tranh chi tiết, không đánh giá việc thu chi đúng - sai của các đơn vị.

Xem thêm