(ANTV) - Liên quan đến vụ sập hầm mỏ khai thác vàng Pioner tại tỉnh Amur ngày 18/3 khiến 13 thợ mỏ bị mắc kẹt. Các cơ quan chức năng Nga cho biết hầm mỏ này có thể đã bị ngập nước và lực lượng chức năng vẫn tiếp tục khoan thăm dò để tìm kiếm giải pháp cứu hộ.
Theo cơ quan ứng phó tình huống khẩn cấp, việc tiến hành khoan thăm dò cho thấy có nước ở độ sâu 153m trong hầm lò. Hội đồng kỹ thuật sẽ họp để quyết định cách thức tiến hành công tác cứu hộ tiếp theo.
Trước đó, ngày 18/3 tại mỏ khai thác vàng Pioner xảy ra vụ sập đất đá khiến 13 thợ mỏ mắc kẹt. Vị trí cuối cùng của các thợ mỏ này được ghi nhận ở độ sâu 147m và liên lạc với họ đã bị mất. Hiện chưa rõ số phận của các thợ mỏ này.
Trong khuôn khổ điều tra vụ án hình sự liên quan đến vụ sập hầm mỏ Pioner, cơ quan điều tra đã bắt giữ Giám đốc Điều hành mỏ với cáo buộc vi phạm quy định an toàn khiến hầm mỏ bị sập và 13 thợ mỏ bị mắc kẹt. Công tác điều tra hình sự đối với vụ việc này vẫn tiếp tục.
Cảnh báo tình trạng khẩn cấp về giáo dục tại Yemen
Xung đột kéo dài gần 1 thập kỷ tại Yemen đã khiến khoảng 4,5 triệu trẻ em không thể đến trường. Tổ chức Cứu trợ trẻ em (Save the Children) đã đưa ra con số trên trong báo cáo công bố ngày 25/3, cho thấy cuộc sống ở Yemen vẫn hết sức khó khăn mặc dù đã có lệnh ngừng bắn do Liên hợp quốc làm trung gian từ tháng 4/2022.
Báo cáo nêu rõ cứ 5 trẻ em tại Yemen có 2 em không được đến trường. Khoảng 33% số gia đình được khảo sát ở Yemen có ít nhất 2 trẻ em phải nghỉ học trong 2 năm qua, bất chấp lệnh ngừng bắn.
14% gia đình được khảo sát cho rằng bất ổn là nguyên nhân khiến trẻ em phải nghỉ học, trong khi khoảng 44% chỉ ra các nguyên nhân kinh tế. Khoảng 20% số gia đình được hỏi cho biết không thể trang trải học phí cho con em.
Bất ổn an ninh và kinh tế đã đẩy hơn 60% trong số 33 triệu người dân Yemen rơi xuống dưới mức nghèo khổ.
Ông Mohammed Manna, quyền Giám đốc tổ chức Cứu trợ trẻ em tại Yemen nhấn mạnh báo cáo trên là lời cảnh tỉnh để cộng đồng quốc tế cần phải hành động để bảo vệ trẻ em tại Yemen.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ áp dụng tăng mức thuế quan đối với 8 đồng minh châu Âu cho đến khi Mỹ giành được quyền kiểm soát Greenland. Động thái mới của ông Trump làm leo thang tranh chấp về tương lai của hòn đảo rộng lớn ở Bắc Cực thuộc Đan Mạch.
(ANTV) - Các nhà đàm phán hòa bình của Ukraine đã đến Mỹ để thảo luận chi tiết về thỏa thuận được đề xuất nhằm chấm dứt cuộc xung đột kéo dài 4 năm với Nga. Dự kiến phái đoàn Ukraine sẽ gặp các đặc phái viên của Mỹ là Steve Witkoff và Jared Kushner cùng Bộ trưởng Lục quân Mỹ Daniel Driscoll.
(ANTV) - Thời trang nhanh đang là nguyên nhân khiến lượng hàng hóa quyên góp bị các tổ chức từ thiện ở Canberra, Australia đưa đến bãi rác tăng đột biến. Thống kê cho thấy các tổ chức từ thiện lớn nhất ở Canberra đã thải bỏ gần 600 tấn rác thải trong năm qua. Việc mua sắm quá nhiều sản phẩm kém chất lượng giá rẻ đã dẫn đến sự gia tăng đáng lo ngại này.
(ANTV) - Mới đây, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Công an xã Long Phú Thuận kiểm tra, phát hiện và bắt quả tang 28 đối tượng đang tổ chức đánh bạc dưới hình thức lắc tài xỉu ăn thua bằng tiền tại khu đất trống thuộc ấp Long Hưng, xã Long Phú Thuận.
(ANTV) - Khoảng 23h30 ngày 17/1, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại cơ sở massage, gội đầu dưỡng sinh nằm ở tầng 1 ngôi nhà số 11, ngõ 349 Minh Khai, phường Vĩnh Tuy (Hà Nội). Vụ cháy bùng phát vào thời điểm đêm muộn khiến nhiều người dân khu vực xung quanh hoảng loạn.
(ANTV) - Ngày 17/1 là ngày Hoa tulip quốc gia của Hà Lan, đánh dấu sự khởi đầu của mùa hoa mới đầy sắc màu. Không chỉ là nét đẹp văn hóa, đây còn là phát súng hiệu mở màn cho mùa kinh doanh loài hoa biểu tượng này trên toàn cầu, trong bối cảnh ngành hoa Hà Lan đang có những chuyển mình mạnh mẽ để thích ứng với các tiêu chuẩn môi trường khắt khe.
(ANTV) - Đà Nẵng: Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên biên giới; Đồng Tháp: Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc; Khởi tố đối tượng giết người và cướp tài sản; Đà Nẵng: Khởi tố bị can chiếm đoạt gần 500 triệu đồng; Thái Nguyên: Bắt tạm giam 3 đối tượng hủy hoại tài sản - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sáng nay, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng cho biết đã tống đạt các quyết định khởi tố, bắt tạm giam 7 đối tượng trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua sàn giao dịch tiền ảo giả mạo mang tên Nasdaq.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình vừa chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên không gian mạng, với tổng số tiền giao dịch lên tới khoảng 1.200 tỷ đồng.
(ANTV) - Nhằm xây dựng TP HCM trở thành một đô thị văn minh, hiện đại và không có ma túy, Công an thành phố đang tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp để đấu tranh, phòng chống hiệu quả với tội phạm, tệ nạn ma túy. Quá trình triển khai, nhiều cách làm hay đang được thực hiện tại địa bàn cơ sở.