(ANTV) - Cơ quan công tố của Hy Lạp đã buộc tội thêm 3 quan chức ngành đường sắt liên quan tới vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng xảy ra đêm 28/2 làm 57 người thiệt mạng. Đây được coi là thảm kịch tồi tệ nhất ở Hy Lạp và dấy lên phong trào biểu tình trên toàn quốc kêu gọi công lý cho các nạn nhân và đòi chính phủ từ chức.
Giới chức Hy Lạp cho biết, một giám sát viên đường sắt phụ trách phân công người thay ca đã bị buộc tội với cáo buộc đã đưa một trưởng ga chưa có kinh nghiệm vào làm ca đêm trong một mùa nghỉ lễ đông đúc.
Trước đó vài ngày, vị trưởng ga làm nhiệm vụ vào thời điểm xảy ra tai nạn, người bị cáo buộc đã chỉ đạo hai tàu đi trên cùng một đường ray do nhầm lẫn, cũng đã bị buộc tội. Ngoài ra, hai trưởng ga khác cũng bị buộc tội rời vị trí sớm hơn giờ quy định. Cả ba người đều phải đối mặt với các tội danh ngộ sát do bất cẩn, gây thiệt hại về người và làm gián đoạn giao thông. Họ có thể phải đối mặt với án tù chung thân nếu bị kết tội.
(ANTV) - Báo “Times of Israel” cho biết, lệnh phong tỏa hàng hải của Mỹ đối với Iran đã có hiệu lực sau khi thời hạn do Tổng thống Mỹ Donald Trump đặt ra trôi qua.
(ANTV) - Ngày 14/4, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin nhà lãnh đạo nước này Kim Jong Un đã giám sát các vụ thử tên lửa hành trình chiến lược và tên lửa chống hạm phóng từ một tàu khu trục Hải quân Choe Hyon.
(ANTV) - Ngày 13/4, ông Péter Magyar, lãnh đạo đảng Tisza vừa giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Quốc hội Hungary, tuyên bố sẽ mở ra "một kỷ nguyên mới" tại quốc gia Trung Âu này.
(ANTV) - Vùng hoang dã băng giá của Nam Cực đang đối mặt với một thách thức lớn khi cư dân nổi tiếng nhất ở đây - chim cánh cụt hoàng đế - đã được xếp vào nhóm có nguy cơ tuyệt chủng cao hơn trong Danh sách Đỏ các loài bị đe dọa của liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN). Từ nhóm sắp bị đe dọa, chim cánh cụt hoàng đế đã bị xếp lên nhóm nguy cấp, tình hình này đòi hỏi các hành động khẩn cấp để ngăn chặn chúng hoàn toàn biến mất.
(ANTV) - Quảng Trị: bắt 4 đối tượng chiếm đoạt hơn 23 tỷ đồng; Đà Nẵng: triệt xoá tụ điểm đánh bạc trá hình dưới hình thức giải đấu Poker; Bắt giữ 2 đối tượng dùng dao và bình xịt hơi cay chống trả công an; Bắt nhóm đối tượng chuyên trộm cắp tài sản; Trục xuất 30 trường hợp vi phạm pháp luật;... là những tin tức an ninh trật tự nóng diễn ra trong 24 giờ qua.
(ANTV) - Các nhà khoa học Mỹ đang ứng dụng công nghệ giải mã ADN nhằm xác định khả năng thích nghi của các loài sinh vật, qua đó hỗ trợ phục hồi các hệ sinh thái bị suy thoái do biến đổi khí hậu.
(ANTV) - Trước áp lực xây dựng ngày càng gia tăng, chính phủ Rwanda đang triển khai nhiều giải pháp nhằm giữ lấy những mảnh đất nông nghiệp còn lại nhằm đảm bảo nguồn sống cho người dân và an ninh lương thực của quốc gia.
(ANTV) - Bộ Công an đang lấy ý kiến dự thảo Nghị định về phòng chống tội phạm mạng và tội phạm sử dụng công nghệ cao, trong đó đưa ra nhiều quy định nhằm tăng cường quản lý các hội, nhóm trên không gian mạng. Và một trong những nội dung đáng chú ý là đề xuất siết chặt trách nhiệm của người quản lý các hội nhóm trên mạng xã hội.
(ANTV) - An toàn giao thông không chỉ bắt đầu từ ý thức của người cầm lái khi tham gia lưu thông trên đường, mà còn cần được hình thành ngay từ quá trình đào tạo người lái xe.
(ANTV) - Liên quan đến việc đấu tranh, triệt phá đường dây tội phạm sử dụng công nghệ cao hoạt động chiếm đoạt tài sản và rửa tiền quy mô lớn, bắt và khởi tố 4 đối tượng của Công an tỉnh Quảng Trị, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Uỷ viên TW Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an gửi thư khen Công an tỉnh Quảng Trị.