
(ANTV) - Ngân hàng Thế giới (WB) cho biết giá năng lượng có thể giảm 11% vào năm 2023 sau khi tăng 60% trong năm nay.
Tuy nhiên, WB cũng không loại trừ khả năng giá năng lượng còn giảm sâu hơn trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế toàn cầu chậm lại và nền kinh tế thứ 2 thế giới là Trung Quốc có thể tiếp tục chịu ảnh hưởng của các biện pháp hạn chế phòng dịch COVID-19.
Cụ thể, trong Báo cáo triển vọng thị trường hàng hóa mới nhất, WB dự báo trung bình giá dầu Brent sẽ ở mức 92 USD/thùng trong năm 2023, giảm xuống 80 USD/thùng năm 2024 nhưng vẫn cao hơn đáng kể so với mức trung bình 5 năm là 60 USD/thùng.
Theo báo cáo, xuất khẩu dầu mỏ của Nga có thể giảm khoảng 2 triệu thùng/ngày do ảnh hưởng từ lệnh cấm của Liên minh châu Âu (EU) với các sản phẩm dầu mỏ và khí đốt của nước này, cộng với những hạn chế về bảo hiểm và vận tải, sẽ có hiệu lực từ ngày 5/12.
Việc Nhóm các nước công nghiệp hàng đầu thế giới (G7) đề xuất áp trần giá dầu mỏ cũng sẽ ảnh hưởng tới lượng dầu xuất khẩu từ Nga nhưng biện pháp này cần sự tham gia của các thị trường mới nổi quy mô lớn và các nước đang phát triển mới có hiệu quả. WB gọi đây là cơ chế chưa được kiểm nghiệm.
Ngoài ra, báo cáo của WB cũng nêu rõ đồng USD tăng giá trong khi các đồng nội tệ của hầu hết các nước đang phát triển đều giảm giá đã khiến giá lương thực và nhiên liệu tăng.
Ngân hàng ấm áp an ủi người dân Anh thời khủng hoảng
Nước Anh đang trải qua thời điểm sóng gió với hàng loạt khó khăn bủa vây như khủng hoảng tài chính công, lạm phát đang leo thang, hóa đơn năng lượng tăng vọt và nguy cơ thiếu điện... Trước tình hình đó, để phần nào động viên tinh thần và sức khỏe của người dân, các “ngân hàng ấm áp” đã ra đời.
Đây là những địa điểm sưởi ấm công cộng, nơi những người dân Anh đang gặp khó khăn có thể tìm đến để tránh giá lạnh, được uống đồ uống nóng và trò chuyện, chia sẻ với những người cùng cảnh ngộ.
(ANTV) - Chiều 10/10 tại Hà Nội, Hiệp hội Thể thao Công an nhân dân đã có buổi làm việc với Đoàn Cảnh sát bang New South Wales – Australia về công tác phối hợp tổ chức Đại hội Thể thao Cảnh sát và Dịch vụ Khẩn cấp Châu Á – Australia - AP&ES Games 2026.
(ANTV) - Để hỗ trợ nhân dân, các cơ quan, đơn vị, trường học vệ sinh môi trường, sớm trở lại nhịp sống sinh hoạt bình thường, Công an tỉnh Thái Nguyên huy động cán bộ, chiến sĩ các đơn vị thuộc Công an tỉnh, Công an các xã, phường phối hợp với nhân dân, các ngành, đoàn thể tổ chức quét dọn, lau rửa nhà cửa, các tuyến đường, đồ dùng, tài sản… với phương châm nước rút đến đâu vệ sinh đến đó.
(ANTV) - Mới đây, Thủ tướng Chính phủ vừa ký Công điện về việc quyết liệt thực hiện các giải pháp để tăng nguồn cung, giảm giá nhà ở, bất động sản, ổn định thị trường. Trong đó, yêu cầu nghiên cứu, điều chỉnh quy định về tiền sử dụng đất hợp lý, không để là nguyên nhân tăng giá bất động sản, nhà ở và đất đai vượt xa so với thu nhập của người dân.
(ANTV) - Bộ Năng lượng Ukraine ngày 10/10 cho biết, người dân ở thủ đô Kiev và 9 khu vực khác đã bị mất điện, sau khi các cơ sở hạ tầng năng lượng bị tấn công bằng tên lửa và thiết bị bay không người lái (UAV).
(ANTV) - Kết quả nghiên cứu do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chi nhánh châu Âu công bố ngày 10/10 cho thấy, cứ 3 bác sĩ và y tá tại châu lục này thì có một người mắc chứng trầm cảm hoặc rối loạn lo âu. Tỷ lệ này cao gấp 5 lần so với tỷ lệ tính trên dân số chung của châu lục.
(ANTV) - Sau ảnh hưởng của bão số 11 và đợt mưa lũ kéo dài, hệ thống giao thông trên địa bàn tỉnh Cao Bằng đã chịu thiệt hại nghiêm trọng, hàng nghìn mét khối đất đá sạt lở gây tắc nghẽn tại hàng trăm vị trí trên các tuyến quốc lộ và đường tỉnh do Sở Xây dựng quản lý.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lạng Sơn đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hoàng Huy Hoàng (sn 1996) và Hoàng Thị Thắm (sn 2000) đều trú tại Lạng Sơn về hành vi mua bán người.
(ANTV) - Thời gian gần đây, tình trạng phân bón giả xuất hiện ngày càng nhiều trên thị trường, nguyên nhân một phần xuất phát từ hệ lụy của đại dịch COVID-19 và xung đột Nga - Ukraine khiến chuỗi cung ứng toàn cầu bị gián đoạn. Từ cuối năm 2021, giá phân bón leo thang gấp đôi, khiến nhiều nông dân rơi vào thế bí, buộc phải tìm đến những loại phân bón giá rẻ, tạo cơ hội cho các đối tượng gian thương lộng hành.
(ANTV) - Khoảng 5h ngày 11/10/2025 đã xảy ra đám cháy nhà dân tại hẻm 12, ngách 17, ngõ 180 phố Kim Hoa, Hà Nội, khiến 5 người trong một gia đình thiệt mạng.
(ANTV) - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sáng 11/10, mực nước lũ trên các sông Cầu, sông Thương (Bắc Ninh) và sông Trung (Lạng Sơn) đang giảm dần, tuy nhiên vẫn ở mức cao và tiếp tục gây ngập lụt tại nhiều khu vực trung du, đồng bằng Bắc Bộ.